Lớn lên ở cô nhi viện, người đàn ông mải miết tìm lại bố mẹ ruột mà để lỡ chuyện hôn nhân. 

Đó là câu chuyện vô cùng xúc động về anh Đào Duy Hường (42 tuổi, đến từ Đồng Nai) mà mình có dịp được xem trong chương trình Bạn muốn hẹn hò gần đây. Tham gia chương trình, anh được mai mối với chị Ngọc Lan (41 tuổi) đang kinh doanh đồ uống ở Bình Dương. 

Chia sẻ về chuyện đời của mình, anh Hường cho biết bản thân là cô nhi, từ nhỏ đã không được bố mẹ ruột nuôi dưỡng. “Tôi tự lập từ nhỏ, biết lo làm ăn, biết nấu ăn, hiện tại chỉ mong có một người hiểu và đồng cảm trong những lúc đi làm vất vả, cần một người biết lo cho chồng con sau này, lo cho hạnh phúc gia đình", người đàn ông 42 tuổi nói. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Bạn muốn hẹn hò)

Tâm sự cụ thể hơn về hoàn cảnh của mình, anh kể từ bé đã không biết bố mẹ ruột là ai. Khi chào đời vài ngày, anh được mang đến trước cửa cô nhi viện TP. Đà Nẵng với lời nhắn được viết trên mảnh giấy: "Một ngày nào đó bố mẹ sẽ về đón con. Ký tên: Cha Nguyễn Văn Cường, mẹ Nguyễn Thị Quý". 

Năm 15 tuổi, anh nghe nói bố mẹ ruột đang ở quận 8 (TP.HCM) nên đã bỏ học, một mình vào TP.HCM để lập nghiệp và tìm kiếm lại người thân. 27 năm ròng rã, anh miệt mài tìm kiếm khắp thành phố nhưng mãi vẫn chưa gặp được bố mẹ ruột. 

Anh từng làm nhiều công việc để mưu sinh, từ chở thuê bằng xe máy, bán đồ ăn vỉa hè… Vì mải miết tìm bố mẹ và lo làm ăn nên anh chưa từng trải qua tình yêu với người phụ nữ nào. 

Trong khi đó, chị Ngọc Lan là mẹ đơn thân của 3 con và người con gái lớn 25 tuổi, con thứ hai 16 tuổi, con trai út 14 tuổi. Chị sống độc thân 8 năm nay. 3 người con của chị đều ủng hộ mẹ đi thêm bước nữa để có hạnh phúc. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Bạn muốn hẹn hò)

Sau khi nghe anh Hường chia sẻ, cô con gái thứ hai của chị Lan bộc bạch: "Con thấy chú Hường cũng phù hợp với mẹ con, do chú có hoàn cảnh không được hạnh phúc. Có thể mẹ con sẽ cho chú được hạnh phúc sau này. Ba con đối xử với mẹ con không tốt. Con muốn có một người đàn ông bên cạnh mẹ con những lúc mẹ khó khăn, luôn làm mẹ con hạnh phúc".

Khi được gặp mặt trực tiếp, anh Hường và chị Lan có nhiều cơ hội trò chuyện hơn. Nhận thấy đối phương đúng “gu” của mình, người đàn ông 42 tuổi chủ động bày tỏ tình cảm và tặng món quà làm quen cho đối phương. 

"Khi đến đây, em cho anh cơ hội thì anh sẽ thật lòng. Mình sẽ xóa bỏ hết tất cả và làm lại từ đầu, viết lên một trang mới, sau này mình sẽ cùng nhau đi trên một con đường hạnh phúc. 

Em đã có con, điều đó không quan trọng gì hết. Em sinh thêm con cho anh cũng được, không sinh cũng được. Anh đã thương em, anh sẵn sàng thương các con của em và anh sẽ lo cho các con sau này. Anh nói được là làm được", anh Hường trải lòng. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Bạn muốn hẹn hò)

Dù nhận thấy đối phương là người hiền lành lại thương hoàn cảnh của anh nhưng chị Lan có chút lo lắng vì anh Hường chưa có con, sợ sau này mong muốn của anh sẽ thay đổi. 

Một điều dễ thương là các con của chị Lan lại ủng hộ mẹ mở lòng trong mối quan hệ này. Con gái của chị nói: "Nếu là mẹ, con sẽ chọn chú, bởi con hiểu tính của mẹ. Mẹ con cần một người có sở thích buôn bán. Mẹ con sống rất đơn giản. Con nghĩ là mẹ nên chọn chú, còn nếu sau này mình cảm thấy không ổn thì đó là chuyện của sau này".

Sau cùng, người mẹ 3 con đã đồng ý mở lòng để tìm hiểu người đàn ông 42 tuổi chưa từng yêu ai. Anh Hường bày tỏ với bạn gái: “Em hãy tin anh, anh nói được là làm được. Anh thương em thì sẽ thương các con. Anh đã có mặt ở chương trình với sự chứng kiến rất nhiều người nên hãy tin tưởng anh".

hình ảnh

Dõi theo câu chuyện này, mình ít nhiều đồng cảm và thương cho số phận của người đàn ông khi thiếu vắng tình thương bố mẹ đẻ ngay từ khi lọt lòng. Gần 30 năm, anh mải miết ở TP.HCM với hy vọng gặp lại đấng sinh thành của mình. Điều này cho thấy anh không giận, không oán họ, ngược lại còn tha thiết nỗi niềm “lá rụng về cội”. 

Mong rằng, anh sẽ tìm được hạnh phúc muộn màng ở tuổi trung niên và phép màu sẽ xảy ra, giúp anh được hoàn thành tâm niệm đoàn tụ người thân vào một ngày gần nhất.