Không khí ô nhiễm, nhiệt độ thường xuyên ở mức cao, gây ra những cơn nóng bức. Vậy nên, hầu như nhà nào cũng sắm sửa ít nhất một chiếc điều hòa để làm mát, giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, mọi người không thể lắp điều hòa tùy thích, vì nếu vô tình ngay 4 vị trí dưới đây là nguy to, ảnh hưởng lớn đến phong thủy và những thành viên trong nhà sẽ gánh chịu hậu quả đấy ạ.

Đặt điều hòa đối diện cửa ra vào

Nhiều người lắp điều hòa ngay tại phòng khách để có thể sinh hoạt cũng như tiếp đãi họ hàng, bạn bè trong không gian mát mẻ nhưng lại vô tình lắp đối diện cửa ra vào. Trong khi cửa là nơi tụ tài, tiếp nhận vận khí tốt, giúp gia chủ ăn nên làm ra, mà lại lắp đặt điều hòa đối diện khiến hơi lạnh thổi ra, đồng nghĩa thổi bay những điều may mắn, làm tài lộc bị ảnh hưởng, tiền bạc không vào mà cứ ra, thất thoát đến nỗi phải đi vay mượn khắp nơi. Vậy mới nói, một hành động nhỏ, vô ý lại gây hậu quả nghiêm trọng, nên trước khi lắp điều hòa mọi người phải quan sát, xem xét kỹ lưỡng vị trí lắp.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Eva

Đặt điều hòa thổi trực tiếp vào bếp

So với các gian nhà thì khu vực nhà bếp có nhiệt độ cao nhất, do bếp được mọi người bật liên tục để chế biến món ăn. Sẽ không có gì để nói nếu như mọi người không tìm giải pháp dùng điều hòa, trong khi đó lại sử dụng bếp gas. Mặc dù mức gió điều hòa thổi ra không quá lớn để có thể làm tạt lửa gây nguy hiểm, nhưng ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến ngọn lửa, làm kéo dài thời gian nếu nướng, dẫn đến tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn thông thường.

Chưa kể, đặt điều hòa trong bếp, với không gian kín cùng bao nhiêu thực phẩm sống lẫn chín sẽ là điều kiện tốt cho vi khuẩn sinh sôi. Lúc này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà mà còn khiến các vị Thần ngán ngẩm, không dám ở lại phù hộ những điều tốt lành. Kể từ đó, mọi người làm gì cũng bất thành, tài chính cạn kiệt, tinh thần sa sút. 

Đặt điều hòa thổi trực tiếp vào bàn ăn

Ở nơi đặt bàn ăn, mọi người cũng không nên lắp điều hòa, thổi gió trực tiếp vào. Bởi mỗi khi điều hòa hoạt động sẽ bị bám nhiều bụi bẩn, khi không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ thổi ngược lại ra bên ngoài. Vậy nên, nếu để điều hòa thổi gió trực tiếp vào bàn ăn thì không đơn thuần làm thức ăn nhanh nguội lạnh, ăn không ngon, mà đồng nghĩa đưa bụi bẩn, vi khuẩn vào thức ăn, rồi dung nạp vào người gây bệnh. Về mặt phong thủy, đó là vị trí đại kỵ, làm gia chủ hao tài tốn lộc, từ giàu sang bỗng trở nên nghèo khổ.

Đặt điều hòa thổi trực tiếp vào giường ngủ

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Eva

Lắp điều hòa trong phòng ngủ là hợp lý nhưng lại trở nên đáng ngại nếu nó hướng thẳng vào giường ngủ, phả ra làn gió ngay người. Điều này dễ khiến người bị cảm lạnh, về lâu dài gây ra các bệnh về hô hấp, thậm chí là đột quỵ bất cứ lúc nào. Một lý do nữa để không lắp điều hòa thổi gió trực tiếp vào giường ngủ là để không ảnh hưởng đến phong thủy, làm ảnh hưởng đến gia đạo và tương lai của mọi người đấy ạ.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo