Bàn chải đánh răng là vật dụng không thể thiếu, mỗi ngày được mọi người dùng ít nhất 2 lần. Thế nhưng, vấn đề là chúng ta ít khi thay bàn chải đánh răng mới, cứ dùng từ ngày này qua tháng nọ rất dễ biến lợi thành hại. Vì thế, lời khuyên chân thành cho mọi người là cần thay bàn chải đánh răng thường xuyên, nhất là với 4 trường hợp dưới đây nha.

Bàn chải đánh răng bị đánh rơi

Dù bàn chải đánh răng nhỏ gọn, dễ cầm nhưng vẫn có lúc mọi người bất cẩn đánh rơi xuống sàn phòng vệ sinh. Lúc này tuy được nhặt lên rất nhanh nhưng không có nghĩa vi khuẩn chưa bám lên đấy. Vì thực chất phòng vệ sinh có vô vàn vi khuẩn và chỉ cần vài giây thôi cũng đủ để chúng xâm nhập. Vậy nên, để đảm bảo an toàn, mọi người cần thay bàn chải đánh răng mới, tránh tự đưa vi khuẩn vào cơ thể, hại bản thân.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Đầu bàn chải đánh răng tiếp xúc với bàn chải của người khác

Bàn chải đánh răng dùng để vệ sinh cá nhân, nên khi dùng xong mọi người nên để riêng, tránh va chạm với bàn chải đánh răng của người khác. Nguyên nhân vì sức khỏe mỗi người mỗi khác, lỡ không may ai mắc bệnh truyền nhiễm thì sự va chạm bàn chải sẽ làm lây lan vi khuẩn, rồi người lành dùng sẽ đối diện với nguy cơ trở thành người bệnh. Vì vậy, thay bàn chải mới khi vô tình để bàn chải đánh răng của mình tiếp xúc với bàn chải đánh răng của người khác là việc hết sức cần thiết.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Khi vừa hết bệnh

Thời tiết cứ thay đổi thất thường, mọi người dễ bị cảm sốt, nhất là với những ai có sức đề kháng yếu. Và khi bị bệnh thì mọi người càng phải vệ sinh răng miệng cho kỹ lưỡng. Tuy nhiên, sau khi hết bệnh chẳng mấy ai nhận thức được vi khuẩn đã làm ổ trong bàn chải đánh răng và cần thay ngay cái mới, nên sẵn đây nhắc mọi người rút kinh nghiệm nhé. 

Đặt bàn chải đánh răng trong không gian ẩm quá lâu

Thông thường để tiện dùng thì mọi người sẽ đặt bàn chải đánh răng trong phòng tắm. Thế nhưng, môi trường ấy luôn ẩm ướt, là điều kiện tốt để vi khuẩn nương náu, sinh sôi, bám vào các vật dụng. Tất nhiên, bàn chải đánh răng được đặt trong phòng tắm quá lâu vi khuẩn cũng sẽ không tha. Do đó, cần thay bàn chải đánh răng thường xuyên để không hại mình.