Tiện lợi hơn các loại tủ khác, tủ lạnh được lắp đặt thêm các kệ để mọi người cho đồ vào bảo quản. Tuy nhiên, mọi người chỉ nên sử dụng, chứ không nên lạm dụng. Không nên thứ gì cũng chất vào cửa tủ lạnh, nhất là 4 thứ dưới đây. Nếu không sẽ hối hận vì phản tác dụng, đã vậy còn làm tủ lạnh nhanh “xuống cấp” đấy ạ.

Trứng

Tuy là thực phẩm dễ bảo quản nhưng muốn để càng lâu thì mọi người nên để trứng ở nơi có nhiệt độ tối thiểu là 7 độ C. Điều này chắc chắn cửa tủ lạnh không đủ điều kiện, chưa kể việc mở cửa tủ liên tục sẽ khiến độ lạnh càng mất đi, vô tình làm vi khuẩn sinh sôi, gây hỏng trứng. Do đó, nơi bảo quản trứng được đánh giá tốt nhất là phần ngăn giữa của tủ lạnh, nơi mát nhất và có nhiệt độ ổn định nhất.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Các loại tương

Nhiều bà nội trợ chuộng để tương ớt, tương cà ở cửa tủ lạnh nhằm tránh côn trùng và với suy nghĩ để được lâu hơn. Nhưng thực chất, trong chúng có các loại gia vị đường, giấm, muối là các chất bảo quản tự nhiên, nên việc cho vào tủ lạnh chỉ tổ chật chỗ cũng như làm giảm độ ngon đấy ạ.

Sữa

Không chỉ riêng trẻ nhỏ, mà ngay cả người lớn cũng được khuyến khích uống sữa mỗi ngày để tốt cho sức khỏe. Vậy nên, mọi người thường mua số lượng sữa lớn về cho vào tủ lạnh uống dần và thường sẽ để ở cửa tủ để tiện lấy. Lúc này, họ đã quên mất cửa tủ là nơi ít được làm lạnh nhất, trong khi sữa càng lạnh uống càng ngon. Hơn hết khi sữa đã được mở rồi thì cần bảo quản ở nhiệt độ 4-6 độ C. Do đó, để sữa ở cửa tủ sẽ làm nó nhanh biến mùi, biến vị, không để ý hay tiếc rẻ bất chấp uống sẽ hại sức khỏe đấy ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Rượu vang

Và thứ cuối cùng cũng không khuyến khích đặt vào cửa tủ lạnh bảo quản, đó là chai rượu vang đã uống dở. Vì như đã nói trên, đó là vị trí không có nhiệt độ ổn định, hơn nữa còn bị ánh sáng đèn led chiếu vào. Nếu cố chấp đặt vào chỉ khiến rượu vang giảm đi hương vị thơm ngon vốn có thôi ạ.