Nhà vệ sinh được sử dụng với tần suất cao, nếu nhà nào càng đông người sẽ càng nhanh dơ và việc của các mẹ là phải dọn dẹp để tránh bị mùi hôi, không làm ảnh hưởng đến không gian ngôi nhà cũng như không hại sức khỏe. Vậy nên, để đỡ nhọc công hơn và có thể tranh thủ thời gian làm những việc khác thì bản thân các mẹ cũng như nhắc luôn mọi người trong nhà bỏ ngay các thói quen dưới đây, như vậy nhà vệ sinh sẽ lâu dơ hơn hẳn đấy ạ.

>>> 3 cách giúp quần áo nhanh khô, bất chấp mưa, không cần nắng vẫn nhanh có mặc

Đi vệ sinh trực tiếp trên nền nhà vệ sinh

Mặc dù nhà có bồn cầu, nhưng nhiều người lớn vẫn thích đi vệ sinh ngay dưới nền nhà làm bốc mùi và tình trạng này sẽ khủng khiếp hơn nếu như nhà lại có trẻ nhỏ. Do đó, hãy tạo lại thói quen cũng như tập cho trẻ đi vệ sinh trên bồn cầu, vừa tránh dơ sàn mà lại thoải mái, hơn hết là đảm bảo an toàn. Nếu trẻ còn nhỏ, chưa thể ngồi bồn cầu thì hãy cho trẻ đi vệ sinh trong bô, rồi sau đó cọ rửa, dù vậy nhưng vẫn đỡ cực hơn chà xát sàn nhà mãi mà vẫn còn mùi hôi nhé.

Không sử dụng chất tẩy rửa khi vệ sinh 

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Ai cũng biết chất tẩy rửa có thể gây hại đến da, mà phụ nữ lại chú trọng đến sức khỏe cũng như sắc đẹp nên khi chùi rửa nhà vệ sinh lại chỉ dùng xà phòng qua loa, dẫn đến việc không sạch và không đánh bay mùi hôi hoàn toàn, đây cũng là nguyên nhân khiến nó nhanh dơ lại. Cho nên, các mẹ hãy rút kinh nghiệm, chùi rửa nhà vệ sinh nhớ dùng chất tẩy rửa chuyên dụng, chỉ cần đeo khẩu trang và bao tay kỹ lưỡng là được. Còn không các mẹ có thể dùng các nguyên liệu tự nhiên như baking soda, giấm, muối để vệ sinh, hiệu quả cũng không làm thất vọng đâu ạ.

Không dọn dẹp thùng rác mỗi ngày

Hầu hết nhà vệ sinh đều được đặt thùng rác để tiện cho việc sinh hoạt, nhưng khổ nỗi các mẹ thấy thùng rác chưa đầy thì không chịu đem đổ, dẫn đến tình trạng vi khuẩn sinh sôi, tạo mùi hôi rồi tỏa ra ngoài. Vì vậy, các mẹ cần rút kinh nghiệm, miễn trong thùng có rác thì cần phải đem đổ mỗi ngày và tráng rửa qua nước cho sạch nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Để các vật dụng trên sàn

Ngoài ra, thói quen để vật dụng như sữa tắm, dầu gội... trên sàn nhà vệ sinh cũng là nguyên nhân gây tích tụ cặn bẩn, rong rêu do nước tồn đọng, làm việc chùi rửa của các mẹ vất vả hơn. Do đó, các mẹ hãy lắp kệ và đặt các vật dụng lên cho gọn gàng, trông thẩm mỹ mà cũng sạch sẽ nhé.