Ngày nay, mọi người chuộng đặt cây cảnh trong nhà để tô điểm cũng như thanh lọc không khí. Một số người còn tin cây cảnh sẽ mang đến vận khí tốt cho gia đình. Thế nhưng, những người này lại không tìm hiểu kỹ, vô tình chọn 4 loại cây dưới đây. Kết quả chỉ được phân nửa thôi, còn chủ đích chính bị phản tác dụng, khi mà chúng mang lại xui xẻo, khiến thần Tài lắc đầu chào thua, không thể phù hộ cho gia đình được đấy ạ.

Cây thủy tiên

Không chỉ tên đẹp, mà hoa thủy tiên còn có hương thơm nhè nhẹ, rất thích hợp đặt trong phòng khách, bàn làm việc hay khu vực bếp. Tuy nhiên, nó sẽ “trở mặt” khi hoa nở, lúc này giải phóng những độc tố có hại cho sức khỏe mọi người trong nhà. Chưa hết, đó cũng là lúc mang đến điềm xấu, khiến gia đình làm ăn thất bại, tiền bạc không cánh mà bay, thậm chí nợ nần chồng chất.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Cây môn cảnh

Chỉ là những chiếc lá nhưng trông nó vô cùng đẹp mắt, nên được nhiều người chọn trưng trong nhà cũng không có gì lạ. Thế nhưng, loại cây này không dễ trồng, đòi hỏi gia chủ phải bỏ công chăm chút, chứ không sẽ nhanh héo. Một khi lá vàng, cây héo úa sẽ làm mọi người trong nhà gặp chuyện không may, thấy rõ là công việc gặp trục trặc, còn buôn bán cũng không được như ý.

Cây dâu tằm

Cây dâu tằm cơ bản không hại sức khỏe nhưng xét về mặt phong thủy cũng không thích hợp đặt trong nhà. Bởi theo tiếng Hán, dâu tằm mang ý nghĩa là tang, đặt trong nhà sẽ thu hút âm khí, ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người, làm việc cũng không hiệu quả. Còn đặt trước nhà sẽ ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực đi vào, nên thôi đừng mua cây này về cho lành.

Cây xương rồng

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Cây xương rồng cũng vậy, trồng thì dễ, mọi người luôn tin sẽ được nó truyền cho năng lượng tích cực. Mà thực tế phũ phàng, khi làm gia đình lục đục, các thành viên hay bất hòa vì những chuyện không đâu. Từ đây, tinh thần mọi người sa sút, thần Tài nhìn chán nản cũng lắc đầu chào thua, không thể nào phù hộ tiền vào như nước được.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo