Trời càng lúc càng nóng, ở trong nhà mà cứ hầm hầm, nhìn đồ đạc đủ thứ màu lại càng khó chịu hơn. Cho nên cách tốt nhất là các mẹ hãy đặt những chậu cây cảnh trong nhà, để nhìn mát mẻ, lại thanh lọc không khí. Nếu như vấn đề làm các mẹ lăn tăn nhất là sợ tưới nước làm bẩn nhà tùm lum thì cứ chọn các loại cây dưới đây, đảm bảo các loại này cả tuần không tưới nước vẫn tươi rói ạ.

Cây sen đá

Sen đá nhỏ nhỏ, xinh xinh ai nhìn cũng thích nên các mẹ cứ mua vài chậu về đặt ở các gian nhà, thậm chí một gian có thể đặt nhiều chậu mà chẳng lo khâu chăm sóc. Bởi lẽ sen đá là một loại “dễ tính” không cần tưới nước nhiều vẫn sống và phát triển tươi tốt. Đặc biệt khi để nhiệt độ mát mẻ thì 7-10 ngày mới cần tưới nước, còn nhiệt độ cao, nhiều ánh sáng thì 1 tuần tưới một lần các mẹ nhé. 

Cây lưỡi hổ

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Tương tự, lưỡi hổ chẳng tốn thời gian chăm sóc, không cần tưới nước nhiều vì dư lượng nước sẽ làm lá bị hỏng nhưng lại mang đến lợi ích đáng kể khi có vẻ ngoài thẳng tắp, ngát xanh. Cụ thể, lưỡi hổ hút được các chất độc hại có trong không khí cũng như các bức xạ từ các thiết bị điện tử trong nhà đấy ạ.

Cây sống đời

Cây sống đời có cả lá lẫn hoa, mà hoa còn có nhiều màu sặc sỡ nên cho các mẹ chọn tùy thích. Khi mua rồi đem về nhà thì các mẹ chỉ cần chọn vị trí thật tốt đặt và để yên vậy thôi, chứ chẳng cần lăn tăn việc chăm bón, mà dăm ba bữa nửa tháng tưới nước là được, vì sống đời giống cây lưỡi hổ là tưới quá nhiều nước sẽ khiến cây dễ chết lắm.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Cây kim tiền

Không cần kể đến lợi ích mà nghe cái tên và vẻ đẹp mộc mạc của cây kim tiền thôi là thấy đáng để các mẹ đặt trong nhà rồi các mẹ ạ. Hơn nữa, cây kim tiền có khả năng chịu hạn tốt nên các mẹ không cần tưới nước gì nhiều. Cây này không chỉ có ý nghĩa mang đến tài lộc mà còn giúp thanh lọc không khí cho gia đình nữa đấy ạ..