Sinh đẻ là khả năng thiên phú của người phụ nữ, nhưng khả năng này ở tất cả mọi người không hề giống nhau, có người có khả năng sinh đẻ rất tốt, nhưng ngược có người lại gian nan, thậm chí là vô sinh.

Ngoài sức khỏe và độ tuổi, phụ nữ có khả năng sinh đẻ tốt hay không nhìn bề ngoài cũng có thể nhận ra.

Vậy làm thế nào có thể biết một người phụ nữ ấy có khả năng sinh đẻ hay không? Theo thông tin vừa chia sẻ trên 1 tờ báo thì chỉ cần nhìn 3 phận dưới đây của cô ấy là có thể biết họ mang thai và sinh con thế nào, chị em cũng có thể tự làm bài kiểm tra nhé.

hình ảnhẢnh minh họa/Nguồn: Internet

Phụ nữ có môi đầy đặn và căng tròn

Với phụ nữ về cơ bản đôi môi không giống nhau, có người môi rất mỏng, có người môi lại rất căng mọng.

Nếu môi đầy đặn và căng tròn thì có nghĩa là khả năng sinh sản của phụ nữ rất tốt. Điều này là vì đôi môi sẽ dễ dàng phản ánh sức khỏe của cơ thể, nếu đôi môi đầy đặn và tròn trịa, có nghĩa là khí và huyết trong cơ thể rất đầy đủ.

Ngược lại, môi khô tái nhợt nghĩa là dễ bị thiếu máu, hoặc cơ thể không đủ khí và huyết, như vậy khả năng sinh đẻ sẽ kém đi.

Phụ nữ có v.òng 3 lónw

Đối với những phụ nữ có đặc điểm này đồng nghĩa với việc khung xương chậu của cô ấy to và rộng hơn, điều này có rất nhiều lợi thế cả khi mang thai và khi sinh con.

Đầu tiên là khi mang thai, những phụ nữ này có thể cho em bé một môi trường rộng rãi và thoải mái hơn để phát triển và tăng trưởng.

Trong quá trình sinh đẻ, những phụ nữ có khung xương chậu lớn hơn cũng sẽ có lợi thế lớn trong việc sinh con. Cụ thể là có thể giảm bớt sự đau đớn và nguy hiểm khi sinh nở, tăng khả năng sinh con thành công.

Phụ nữ có hệ thống sinh sản tốt

Muốn biết khả năng sinh đẻ của một cô gái có tốt hay không thì phải xem hệ thống sinh sản của họ. Hệ thống này bao gồm tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng…

Bởi vì buồng trứng là nơi sản sinh ra trứng, rất quan trọng đối với nữ giới. Ống dẫn trứng là đoạn dẫn trứng có thể thải ra ngoài. Còn tử cung là nơi kết hợp giữa trứng và tinh tr.ù.n.g. Nếu không có vấn đề gì với hệ thống sinh sản, khi đó khả năng sinh sản của họ rất mạnh.

Ngoài ra, phụ nữ có chu kỳ "đèn đỏ" đều đặn thường có xác suất thụ thai cao hơn rất nhiều.

Bởi vì có chu kỳ kinh "đèn đỏ" đều đặn có nghĩa là môi trường tử cung của phụ nữ rất khỏe mạnh. Với hệ thống sinh sản khỏe mạnh có thể mang lại một quả trứng khỏe mạnh.

Sau khi kết hợp với "con giống" của người bố để tạo thành trứng đã thụ tinh sẽ mạnh mẽ hơn và tỷ lệ sống cao hơn, do đó, một chu kỳ "đèn đỏ" đều đặn là điều tốt cho phụ nữ.

hình ảnh

Muốn biết phụ nữ sinh đẻ tốt hơn nhìn bề ngoài cũng có thể biết được. Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Phụ nữ tuổi nào sinh con tốt nhất?

Theo bác sĩ Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Truyền thông và Giáo dục, Tổng cục Dân số, Bộ Y tế cho biết, về mặt sinh học, phụ nữ nên sinh con thứ 2 trước 35 tuổi.

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy, nguyên nhân chủ yếu khiến phụ nữ lớn tuổi sinh con khó là do vấn đề ở buồng trứng. Còn nếu sinh con khi tuổi còn quá trẻ, người phụ nữ gặp trở ngại bởi khung xương chậu chưa giãn nở tối đa.

Các hiệp hội sản phụ khoa trên thế giới cũng khẳng định, độ tuổi tốt nhất để sinh con của phụ nữ là trong khoảng từ 20 - dưới 35 tuổi và khả năng này thay đổi theo độ tuổi.

Ngoài ra, ở độ tuổi 20-24, phụ nữ dễ thụ thai nhất, sau đó khả năng này giảm dần, ở mốc 35 tuổi trở đi bắt đầu giảm mạnh. Đến khi họ bước sang tuổi 45, rất ít người có thể thụ thai một cách tự nhiên.

Tóm lại muốn biết phụ nữ có khả năng sinh đẻ tốt hay không chỉ cần nhìn vào 3 bộ phận như chia sẻ ở trên là biết được. Đây là những thông tin đã được chia sẻ trên báo chí rồi, nhưng dù vậy, việc duy trì lối sống lành mạnh là điều chị em nhất định cần làm để được khỏe mạnh nha.

Nguồn: Tổng hợp