Mẹ chồng nàng dâu là vấn đề thường gặp sau khi kết hôn và tình hình sẽ ngồi càng tệ hơn nếu hai người phụ nữ thuộc các cặp con giáp dưới đây. Chỉ khi hai người phụ nữ này ở riêng thì người đàn ông mới đỡ khổ thôi ạ, chứ không bên nghĩa bên tình chẳng biết giải quyết làm sao, cứ nghe than phiền đau đầu nhức óc lắm.

Tuổi Thìn và tuổi Tuất

Dù đây là hai con giáp hiền lành nhưng sống gần nhau sẽ xung khắc. Một người theo quan niệm cổ hủ, một người sống theo phong cách hiện đại với lời ăn, tiếng nói không chuẩn mực gây mất tình cảm. Từ đây, con dâu làm gì cũng chướng mắt, buộc mẹ chồng phải la rầy khiến nhà cứ ầm ĩ, người không liên can nghe cũng mệt. Vậy nên, con dâu cần phải biết cư xử khéo léo, lấy lòng mẹ chồng để trong ấm ngoài êm. Còn không thì hãy ở xa nhau, thi thoảng vợ chồng về thăm vẫn hơn.

Tuổi Sửu và tuổi Mão

Người thuộc hai tuổi này có tính cách khác biệt, huống chi là mẹ chồng và nàng dâu thuộc hai thế hệ khác nhau, quan niệm sống trái ngược nhau dẫn đến bất hòa. Khổ nỗi mẹ chồng có tật hay nói đến khi nào mệt mới thôi, còn con dâu cũng không chịu được ấm ức. Nhà cửa cứ um sùm đến mức làng trên xóm dưới đều biết, đúng là mất mặt với thiên hạ nên chỉ cách ở riêng mới sóng yên biển lặng.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Tuổi Hợi và tuổi Dậu

Phụ nữ thuộc hai con giáp này thuộc tuýp thông minh, giàu tình cảm nhưng có tính độc chiếm, không muốn con trai hay người đàn ông của mình dành sự quan tâm cho người khác. Do đó, mẹ chồng cứ oán trách con trai lấy vợ rồi không còn thương mình, đâm ra ganh ghét con dâu. Phía con dâu không cũng cảm thấy chồng chỉ biết nghe lời mẹ, trở thành người nhu nhược. Từ đó, vợ chồng cứ hay tranh cãi, làm rạn nứt tình cảm. Cho nên, trường hợp này đòi hỏi người đàn ông phải khéo léo, làm sao để mẹ và vợ đều cảm thấy được quan tâm, yêu thương.

Tuổi Dần và tuổi Tuất

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Mẹ chồng có thói quen gọn gàng, ngăn nắp, mà từ khi con dâu xuất hiện là nhà cửa bừa bộn, đồ đạc vứt lung tung. Ban đầu nói nhỏ nhẹ mà con dâu không sửa, đến khi lớn tiếng thì con dâu cảm thấy mẹ chồng có thành kiến, cứ đòi chồng ra ngoài ở riêng. Trong khi chồng cứ khuyên vợ phải có một chút cảm thông, thay đổi lối sống để gia đình luôn vui vẻ, hòa thuận.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo