Tường nhà lâu năm đã bị cũ kỹ, tróc sơn hết rồi. Giờ mà gọi thợ sơn lại thì tốn kém lắm. Trong khi trên thị trường xuất hiện nhiều loại giấy dán tường, với màu sắc kèm hoa văn rất bắt mắt và cứ tùy vào sở thích mà chọn lựa. Tuy nhiên, dùng giấy dán tường theo thời gian cũng sẽ bị bụi bẩn hay sự bất cẩn của con người làm dơ. Mà nếu như các mẹ không biết cách vệ sinh thì sẽ dễ làm trầy, rách trông xấu xí, không khéo phải tốn tiền mua giấy dán tường mới rồi nhọc công dán lại. Cho nên, dưới đây là cách vệ sinh giấy dán tường đơn giản mà kết quả hơn cả mong đợi đây ạ.

>>> Vệ sinh rổ nhựa quá đơn giản, không cần chà xát, từ đen sì liền sạch bóng

Dùng baking soda và giấm ăn

Lại là hai nguyên liệu thần thánh, thật sự mỗi một thứ đã quá đa năng, mà còn kết hợp lại nữa thì còn gì bằng. Do đó, các mẹ cứ yên tâm pha hỗn hợp giấm ăn và baking soda lại theo tỷ lệ 2:1. Kế đến dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển thấm vào và lau lên giấy dán tường. Chú ý lau chùi nhẹ thôi nhưng nhiều lần để hai nguyên liệu ngấm vào, đánh bay vết bẩn trên giấy dán tường nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Dùng dầu ăn

Hiếm khi thấy dầu ăn có thể phụ giúp vệ sinh đồ dùng trong nhà. Nhưng phải công nhận mỗi lần dùng được thì dầu ăn phát huy hiệu quả vượt trội. Chẳng hạn như thoa lớp dầu ăn mỏng lên tại vị trí bị văng bẩn, sau 5 phút lau lại bằng xà phòng và nước thì giấy dán tường lại trở nên đẹp đẽ như ban đầu.

Dùng dầu hỏa

Trường hợp giấy dán tường bị dính vết bẩn cứng đầu như màu mực, các mẹ hãy nhanh tay đi lấy khăn sạch thấm chút dầu hỏa lau đi lau lại. Rồi cũng dùng xà phòng và nước lau qua để không bị ám mùi của dầu hỏa. Để khô tự nhiên thì giấy dán tường sạch sẽ, không còn dấu vết gì nhìn chướng mắt nữa rồi.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Dùng đá lạnh

Nhà nào mà có trẻ nhỏ thì chúng ăn uống thường vấy bẩn, mà nếu đó là cao su là bó tay luôn. Gỡ cơ bản là ra nhưng dễ bị lấm lem vết đen, không sạch hoàn toàn được. Nhưng đó là do không biết cách thôi, chứ các mẹ dùng đá lạnh đặt lên vị trí kẹo cao su đó để nó co lại, rồi bong ra. Vậy thì cứ dùng khăn sạch lau qua là sạch bong, không còn phải đau đầu nghĩ cách nữa ạ.