Người lớn tuổi rất dễ gặp phải các bệnh đường hô hấp, dẫn đến các cơn ho kéo dài không dứt do hệ miễn dịch suy yếu. Những cơn ho này khiến người cao tuổi khó chịu, thậm chí mất ngủ và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó hãy áp dụng ngay 4 cách trị ho ngay tại nhà hiệu quả dưới đây:


Dùng nước muối: Súc miệng bằng nước muối ấm có khả năng cải thiện các triệu chứng cảm lạnh và giúp các cơn ho biến mất nhanh chóng. Để trị ho cho người già, hãy pha 1/2 thìa cà phê muối với 250ml nước ấm, súc miệng từ 3 – 4 lần/ngày.


Dùng bạc hà: Trong bạc hà có hoạt chất menthol giúp làm dịu cổ họng, trị ho. Nó cũng hoạt động như một loại thuốc thông mũi, giúp phân hủy chất nhầy. Người lớn tuổi có thể uống trà bạc hà hoặc xông hơi với tinh dầu bạc hà để giảm ho.

hình ảnh


Dùng mật ong: Hãy pha mật ong với nước nóng hoặc trà nóng, kiên trì sử dụng trong một thời gian để điều trị cơn ho. Ngoài ra, ngâm chanh đào mật ong để ngậm cũng là cách trị ho rất tốt.


Dùng trà hoa cúc: Loại trà này không chỉ có thể trị ho, giải cảm rất hiệu quả mà còn có khả năng thư giãn tinh thần rất tốt. Người cao tuổi bị ho có thể uống trà hoa cúc hàng ngày, sau khi ăn ít nhất 30 phút hoặc trước khi đi ngủ ít nhất 30 phút. Có thể thêm một ít mật ong, nước cốt chanh và vài lát gừng vào trà để tăng hương vị và tăng hiệu quả trị ho.