Bình thường em thấy hàng quán hay mở vào sáng sớm hoặc chiều muộn rồi bán đến đêm. Thế mà có những quán giờ mở cửa rất dị, ví dụ như 2h chiều mới bán mà chỉ vài tiếng sau là hết rồi. Ấy thế nhưng những quán này rất đông khách đấy ạ, thực khách dù đói meo cả bụng vẫn cứ phải chờ cho bằng được vì món ăn ở đó quá ngon. Tìm hiểu rồi em mới biết có 3 quán giờ mở cửa rất lạ lùng nhưng luôn đông khách bất kể mùa đông hay hè.

Mẹ đảm hướng dẫn chị em tự làm giò chả truyền thống bằng nồi chiên không dầu chỉ vài bước

Quán phở gánh Hàng Chiếu

Phở ở Hà Nội là món ăn đã quá quen thuộc và có bán ở rất nhiều quán, muốn ăn bất kỳ lúc nào cũng được. Tuy nhiên, với quán phở gánh Hàng Chiếu thì nếu các mẹ muốn ăn buộc phải chờ đến 3h sáng. Cứ lúc nửa đêm, ai đi ngang qua sẽ thấy mùi nước ninh xương thơm phức. Ở quán có phở chín, phở tái và phở sốt vang. Riêng thịt bò ăn rất mềm ngọt, không bị hôi. Dù mở cửa vào lúc nhiều người đã đi ngủ nhưng khách ghé quán rất đông và người ta phải chờ khá lâu mới đến lượt. 

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Bún chả que tre Bạch Mai

Bún chả que tre Bạch Mai hay còn được gọi là bún chả “chảnh”. Sở dĩ được đặt cho cái tên này là vì quán mở vào cái giờ độc lạ: 14h, hết hàng rất nhanh. Nhiều người đến quán lần thứ 3, 4 rồi mới có cơ hội ăn thử vì quán hết hàng sớm. Theo nhiều thực khách, bà chủ quán có vẻ rất kiêu. Tuy nhiên, vì bát bún quá ngon nên khách bỏ mặc hết những khuyết điểm đó của quán, vẫn tìm đến nườm nượp. Miếng chả ở đây rất thơm, dẻo, được kẹp bằng que tre. Ăn lúc còn nóng sẽ cảm nhận được vị béo, thơm của thịt nướng. Nếu muốn ăn ở hàng này, các mẹ nên đến vào lúc 14h, 14h30, chỉ cần đến 15h là “hên xui” rồi, nếu chẳng may hết hàng thì mất công đi.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Phở Hàng Trống

Quán phở Hàng Trống bán từ lúc 4h - 7h chiều mỗi ngày. Thời điểm quán đông khách nhất là từ 5h30 - 6h chiều. Phần lớn thực khách khi đến quán đều phải đặt chỗ trước. Ở đây chỉ có duy nhất loại phở chín, một bát phở không quá lớn, đủ cho người ta ăn lót dạ trước bữa tối với lát thịt chín mềm, nước dùng thơm và từng sợi mì trắng dai. Giá 1 bát chỉ khoảng 25 - 30 nghìn. Khách đến quán không chỉ có người Hà Nội mà còn có cả khách tây.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)