Thay vì nghiện uống cà phê thì nhiều người lại thích uống trà với công dụng cũng làm tỉnh táo, giúp làm việc hiệu quả. Và thường để tạo cảm hứng uống trà ngon hơn, mọi người sẽ dùng cốc sứ. Chỉ là sau một thời gian thì cốc sứ sẽ xuất hiện vết ố vàng, do nước trà bốc hơi lên để lại cao trà, mà mọi người lại tráng nước qua loa, thành ra giờ mới trông mất thẩm mỹ như vậy. Thế nhưng, mọi người không nên dùng chất tẩy rửa để làm trắng sạch cốc sứ, uống dễ hại lắm. Mà hãy đi vào bếp lấy các nguyên liệu tự nhiên vệ sinh, như vậy vừa an toàn, có lại chiếc cốc như mới nhé.

>>> Vệ sinh rổ nhựa quá đơn giản, không cần chà xát, từ đen sì liền sạch bóng

Giấm và muối 

Hai nguyên liệu này luôn được các mẹ mua nhiều vì dùng phổ biến, để tránh trường hợp cần hết ngang thì bực bội. Tuy nhiên, đã mua nhiều thì nên biết dùng đa dụng hơn, chứ đừng để làm gia vị nêm nếm không dở lắm. Ví dụ như có thể dùng để vệ sinh cốc sứ bị cao trà làm ố vàng nè. Chỉ cần các mẹ pha muỗng muối vào giấm, khuấy tan rồi dùng miếng bọt thấm, đem đi chà xát cốc sứ thì không cần tốn nhiều sức cũng nhanh chóng làm sạch đấy ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Nước cốt chanh

Mùa dịch này thì chắc các mẹ mua số lượng lớn chanh về để uống, bổ sung vitamin, tăng cường sức đề kháng phải không ạ? Mà mua chanh nhiều vậy uống không kịp, có vài trái xuất hiện dấu hiệu sắp hư thối thì các mẹ hãy nhanh chóng dùng để vệ sinh vật dụng đi. Chẳng hạn vệ sinh cốc sứ hay dùng uống trà, bằng cách vắt nửa cốc nước cốt chanh. Sau đó đổ miếng nước ấm vào cùng và ngâm qua đêm, thì sáng hôm sau đem cốc sứ đi tráng lại nước là được rồi ạ.

Bã cà phê

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Hoặc là các mẹ dùng bã cà phê vệ sinh cốc sứ cũng hiệu quả không kém. Cụ thể là sau khi đem phơi khô bã cà phê, các mẹ cho vào chiếc cốc cần làm sạch và dùng miếng cước chà xát nhiều lần. Với cách chà khô này, bã cà phê hoàn thành nhiệm vụ đánh bay vết ố vàng, gửi lại các mẹ chiếc cốc không thể sạch thơm hơn nữa đâu ạ.