Bình thường mỗi quả dưa hấu sẽ nặng từ 2 - 4kg, vỏ tương đối mỏng, vị ngọt. Tuy nhiên cũng có những quả dưa hấu đột biến nặng tới 95kg đấy ạ. Thông tin này hoàn toàn có thật vì mới đây trên mạng xã hội em thấy một clip được đăng tải trên tiktok. Trong đó quay cảnh 3 người đàn ông phải loay hoay mãi mới vác được quả dưa hấu khổng lồ.

>> Mâm cơm 70k mà có ghẹ hấp, 2 đĩa tôm tươi làm các mẹ tranh cãi kịch liệt: Chắc 'bốc phét'

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Sau đó, một người đàn ông phải đổ mồ hôi hột để vừa xoay tròn, vừa bổ quả dưa mãi mới xong. Khi bổ ra thì quả dưa có lớp vỏ dày, thịt xốp nhưng cũng không đến nỗi nào. Theo như cảm nhận của người quay clip thì quả dưa khổng lồ ăn có vị như dưa bình thường, mát và vị ngọt nhẹ nhưng nếu xay sinh tố thì ngon hơn. Được biết quả dưa hấu đột biến này xuất hiện tại một công ty ở Nhật Bản.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Bên dưới bài đăng đã có rất đông cư dân mạng vào để lại bình luận vì phần lớn mọi người đều chưa bao giờ được nhìn thấy quả dưa to đến mức này:

- Quả to như này chắc ruột siêu ngọt nhỉ.

- Trồng đột biến chắc có cách chăm sóc riêng nên có thể sẽ rất ngon.

- Mình thấy có vẻ xốp, bị lạt rồi.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Em thấy những quả dưa đột biến kiểu này nhìn thì lạ mắt thôi chứ ăn thì chắc không bằng dưa bình thường; có khi giá còn đắt hơn nữa. Bởi vậy, chị em mình đi chợ cứ mua quả dưa hấu vài kg thôi, vừa túi tiền ăn lại ngon. Nếu các mẹ chưa biết mẹo để chọn được quả dưa ruột đỏ au, ngọt lịm thì tham khảo vài cách sau nha.

Cách giúp chọn được quả dưa hấu ruột đỏ au, ngọt lịm

- Chỉ chọn quả có phần đáy rám nắng, màu đốm vàng: Đây là dấu hiệu cho thấy phần đáy quả dưa tiếp xúc nhiều với đất nên bị rám, màu vàng sậm, ăn rất ngon. Nếu đáy màu mới ngả vàng hoặc hơi trắng thì đó là dưa non, chưa chín kỹ. 

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

- Quan sát cuống quả dưa: Nếu cuống dưa vẫn còn màu xanh thì có thể nó chưa chín hẳn và bị hái sớm. Nếu cuống dưa nhỏ, héo khô và xoăn lại thì đó là quả dưa đã chín già, nên mua. Tuy nhiên, cũng có trường hợp quả dưa bị héo cuống do chết dây, thường là dưa non, ăn nhạt.

- Quan sát phần rốn quả dưa: Rốn quả dưa càng to thì chứng tỏ vỏ dày và ruột nhạt. Nếu rốn nhỏ thì chắc chắn quả dưa đó mỏng vỏ, ruột ăn ngon ngọt.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)