Ẩm thực Việt Nam vốn rất phong phú và được nhiều du khách yêu mến. Bằng chứng là gần đây một tờ báo tiếng Anh uy tín bậc nhất tại Hồng Kông đã có bài nói về những món ăn sáng ngon nhất châu Á. Trong đó, ẩm thực Việt Nam được góp mặt với 3 đại diện là bánh mì, phở và bún bò Huế.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Món ăn được nhắc tới đầu tiên chính là bánh mì - Đây cũng là món nổi tiếng nhất của nước ta với người nước ngoài. Tờ báo tiếng Anh của Hồng Kông mô tả bánh mì giống như một “quả bom hương vị”. Bánh mì hay được dùng trong bữa sáng có kích thước vừa phải, nhân rất phong phú gồm trứng, chả, ruốc, bơ, pate, thịt quay… 

Món thứ hai của Việt Nam may mắn được lọt vào bảng xếp hạng chính là phở. Phở bò hoặc phở gà đều rất thích hợp để ăn trong bữa sáng. 

Món thứ 3 chính là bún bò Huế. So với bánh mì hay phở thì bún bò Huế chưa thực sự được nhiều du khách biết đến. Món ăn này rất đặc biệt, nước dùng cầu kỳ mang hương vị không lẫn vào đâu được. 

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Hẳn là mẹ nào cũng từng thử qua 3 món nổi tiếng này rồi nè, nhưng mẹ có biết chỗ nào mới ngon không?.

2 quán bánh mì ngon nhất TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội

Quán bánh mì Bảo Quyên - pate Lãn Ông ở Hà Nội có địa chỉ tại số 8 Chả Cá, Hoàn Kiếm và số 25 Kim Mã. Quán đã có hơn 30 năm tuổi và luôn thu hút được dân sành ăn của thành phố. Phần pate ở đây rất đặc biệt, có vị bùi bùi, không tanh, Nhân bánh mì gồm có pate là chủ yếu, thêm chút ruốc, hành phi, rau mùi rất đặc biệt.

Ở Sài Gòn nếu muốn ăn bánh mì, các mẹ có thể ghé qua quán bánh mì Huỳnh Hoa. Bánh ở đây có nhân thịt chả kèm pate, bơ, thịt jambon béo ngậy vô cùng. Tiệm bánh lúc nào cũng rất đông khách là vì thế. Địa chỉ quán ở số 26 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

2 quán phở ngon nhất TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội

Nhắc đến phở người ta sẽ nghĩ ngay đến ẩm thực Hà Nội. Ở Hà thành, quán phở nổi tiếng nhất là phở Bát Đàn rất đầy đặn, nước dùng trong và ngọt, thịt bò mềm thơm, sợi phở dai dẻo. Khi đến đây, khách sẽ phải xếp hàng chờ tới lượt giống như thời bao cấp. Quán nằm ở 49 Bát Đàn, Hoàn Kiếm.

Ở Sài Gòn cũng có một quán phở rất nổi tiếng là phở ngon Sài Gòn Ngọc. Tuy chỉ nằm trong hẻm, diện tích nhỏ nhưng quán lại rất đông khách. Một bát phở ở đây có giá khá rẻ với nước dùng đậm đà, ít béo, sợi phở dai, thịt mềm, ngon ngọt. Địa chỉ quán là hẻm 30 Hồ Hảo Lớn, phường Cầu Kho, quận 1.

2 quán bún bò Huế ngon nhất TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội

Ở Hà Nội khi muốn ăn bún bò Huế thì các mẹ phải ghé qua quán bún bò Huế O Xuân. Bát bún rất đầy đặn với thịt bò, móng giò, chả viên, sợi bún to, ăn kèm rau sống… Quán có 5 chi nhánh ở Hà Nội, dù ở đâu thì chất lượng món ăn cũng rất ngon và đảm bảo vệ sinh. Ngoài bún bò Huế, quán còn có nem chua, bánh bèo, chả lụa, cơm hến, bánh nậm, bún thịt nướng… Địa chỉ quán ở 189 Xã Đàn – Đống Đa, 107 Trung Hòa – Cầu Giấy, Quang Trung – Hoàn Kiếm, 21-25 Tuệ Tĩnh – Hai Bà Trưng, 448 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.

Bún bò Huế Hạnh rất nổi tiếng ở Sài Gòn, đã tồn tại mấy chục năm. Chủ quán trước đây là người Huế nên món bún cũng mang hương vị đặc trưng của Huế. Nước dùng rất thơm ngọt, nguyên liệu phong phú, đầy đủ và đầy ú ụ. Quán nằm ở 135 Bành Văn Trân, P. 7, Quận Tân Bình.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)