Mỗi khi mua đồ dùng, vật dụng gì hầu hết chúng ta đều chọn mẫu mã, màu sắc theo sở thích, chứ không hề quan tâm đến vấn đề quan trọng hơn thế. Ví dụ như drap trải giường chẳng hạn, chúng ta thường chọn dựa vào hoa văn đẹp, thuận mắt mà không biết rằng cũng cần chú ý đến tính phong thủy nữa. Dưới đây là các màu drap trải giường không tốt nè, chị em mình chú ý nhé! 

>>> Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ nhỏ thì hỏng bét, phá tướng phát tài, hôn nhân đổ vỡ

Drap giường màu xanh lam

Drap giường màu xanh da trời khiến ta liên tưởng đến bầu trời xanh, một khung cảnh tự do và lãng mạn tuy nhiên theo phong thủy, gam màu này không mang đến nhiều điều tốt đẹp, đặc biệt nếu dùng tông đậm. Những ai hay bị áp lực về công việc, bị stress cũng như có dấu hiệu trầm cảm thì dùng màu drap giường xanh lam sẽ khiến tình hình tồi tệ hơn. 

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Drap giường màu đỏ

Thường mọi người sẽ chọn drap giường màu đỏ với lý do là nghĩ mang lại may mắn. Nhất là các cặp vợ chồng xem việc ngủ trên tấm drap giường màu đỏ sẽ giúp hâm nóng tình yêu, sống đời với nhau. Bên cạnh đó, còn có người bảo rằng dùng tấm drap màu này đỡ dơ, dùng bất cẩn làm rơi đổ thứ gì cũng không quan ngại. Nghe qua thì lý do nào cũng hợp lý nhưng thuộc vấn đề tâm lý nhiều hơn, chứ theo phong thủy drap giường màu đỏ mang lại điều xấug. Màu đỏ ảnh hưởng đến thị giác, dễ làm hoa mắt, gây mất ngủ, mà tình trạng này kéo dài sẽ dễ đổ bệnh lắm ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Drap giường màu vàng

Nói như vậy, không có nghĩa mọi người chọn drap giường màu sáng là tốt, mà phải có chọn lọc. Đừng chọn mua drap giường màu vàng chói lòa sẽ kích thích thị giác. Nghiêm trọng hơn, màu vàng có thể kích thích hệ thần kinh của con người, gây cảm xúc bất ổn. Từ đây làm gì cũng không tự tin, cứ do dự rồi dẫn đến những tiếc nuối không đáng. Vì vậy, nên chọn drap giường màu sáng khác vẫn hơn nha.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo