Chắc chắn nhà nào cũng có thói quen treo khăn để khi cần dùng là có ngay. Tuy nhiên, không phải cứ tiện đâu treo đó là được đâu ạ. Có 3 nơi không nên để khăn vì ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may của cả nhà đấy.

>>> Trời nồm ẩm sinh ra mùi hôi, 4 cách khử giúp nhà cửa thông thoáng trở lại

Treo khăn trong nhà tắm

Trước khi đi tắm mang khăn treo trong nhà tắm để sau đó tiện sử dụng là đúng rồi. Nhưng sau khi sử dụng xong, nhiều người treo trong ấy luôn và lần sau dùng tiếp. Từ đây, đúng với câu tiện quá thì hóa hại, nhà tắm luôn trong tình trạng ẩm ướt nên với điều kiện đó vi khuẩn nhân cơ hội sinh sôi rất nhiều. Chưa kể, trong nhà tắm còn có bồn cầu, nhà càng đông người với tần suất sử dụng càng nhiều thì lượng vi khuẩn càng cao. Mỗi khi xả nước văng lên khăn thì khi dùng vô tình đưa vi khuẩn vào người. Nghĩ thôi đã thấy ớn rồi ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn Thanh Niên

Treo khăn trong nhà bếp

Thấy nhà bếp có giá rất tiện, nên nhiều người dùng xong đã treo khăn mà không nhận thức được rằng, ở nơi đó có tồn đọng biết bao khói dầu khi nấu nướng. Lúc này, khăn vô tình nhận nhiệm vụ hút hết các thứ đó vào. Thế là đến lúc con người dùng lau không chỉ có mùi hôi khó chịu, mà cũng có khả năng bị vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh oái ăm. Vậy nên, đừng bao giờ treo khăn trong bếp nếu như không để dùng vệ sinh, lau chùi bếp nhé.

Bỏ khăn trong chậu

Một số người dùng khăn rửa mặt, nhưng sau đó lại để luôn trong chậu, lười treo lên. Thế nên việc sinh ra mùi hôi, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển cũng không có gì khó hiểu. Tất nhiên nếu sau đó không mang đi giặt giũ mà dùng thì hại thân rồi.

Do đó, nhắc nhở mọi người lần cuối là sau khi dùng khăn xong với mục đích gì thì cũng nên dùng móc treo lên nơi thông thoáng, tốt nhất đem ra ban công phơi cho khô, diệt khuẩn nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Vietnamnet