Dạo này trời cứ hay mưa, dẫu mát mẻ khiến con người thoải mái hơn nhưng cũng gây ra một số vấn đề phiền phức, chẳng hạn như chuyện phơi quần áo. Mưa thường xuyên sẽ làm không khí ẩm thấp, không có nắng, nhiều khi phơi đồ cả ngày cũng không khô, sinh ra mùi ẩm mốc rất khó chịu. Cho nên, nếu nhà không có máy sấy thì các mẹ nên học hỏi và làm theo các cách dưới đây, để quần áo giặt xong nhanh khô hơn, không cần phải phụ thuộc vào thời tiết nữa nhé.

Cách 1

Đây là cách phổ biến dành cho những mẹ nào còn giặt đồ theo cách truyền thống bằng tay. Sau khi giặt xong, các mẹ vắt kiệt nước trên quần áo thì hãy đặt chúng lên một chiếc khăn tắm đã trải ra, cuộn tròn cả khăn và quần áo lại rồi vắt thật mạnh lần nữa. Lúc này, chiếc khăn sẽ nhận nhiệm vụ to lớn là hút hết nước đang có trên quần áo. Sau đó, các mẹ đem treo quần áo trước quạt sưởi hoặc quạt điện thông thường là được rồi ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Lưu ý, khi hong khô bằng các thiết bị gia dụng, các mẹ cần giữ khoảng cách để tránh làm quần áo bị khô cứng nhé.

Cách 2

Cách này chỉ áp dụng khi nhà các mẹ có tủ lạnh. Các mẹ sẽ gấp gọn quần áo vừa giặt, còn ẩm ướt lại cho vào một túi nhựa và đặt trong ngăn đá của tủ lạnh. Không lâu sau chắc chắn các mẹ sẽ bất ngờ với công dụng tủ lạnh mang lại trong trường hợp này đấy ạ. Bởi lúc này quần áo đã bị hút hết nước, thứ còn lại chỉ là hơi lạnh. Thế nên, trước khi mặc, các mẹ nhớ ủi quần áo sơ qua nhé.

Cách 3

Ngoài ra, còn một cách giúp đồ khô nhanh chóng nhưng chủ yếu hiệu quả cao với các đồ dùng nhỏ như đồ lót và tất, đó là dùng máy sấy. Với các làm đơn giản, các mẹ trải quần áo cần làm khô ra, kế đến bật máy sấy cho thổi thẳng vào với khoảng cách nhất định, như vậy sẽ đạt được kết quả như mong muốn mà không làm cứng quần áo.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Các mẹ cũng có thể sử dụng máy sấy tóc cho quần áo có kích cỡ lớn hơn, ví dụ như quần dài, váy,… nhưng sẽ rất mất thời gian để chúng khô hoàn toàn đấy ạ.