Đầu năm, con trai cô Cường kể về hành trình bứt phá đổi đời mà thấy nể vô cùng. Con nhà nghèo nhưng có chí, biết nắm bắt cơ hội, hiếu thảo, khiêm tốn nên được "trời thương". Dân mạng rần rần xin vía.

Trong số những kênh Youtube đang nổi hiện nay thì Ẩm thực mẹ làm là một trong những kênh mà tôi cực thích. Đây là kênh có nội dung đẹp đẽ, bình dị, nói không với giật gân câu view nên khi xem thấy thân thương, dễ chịu vô cùng. Nhiều người có cảm giác như được quay về với tuổi thơ, nhất là những người xa xứ thì xem để bớt nhớ quê hương chôn nhau cắt rốn của mình. 

Cách đây không lâu, chàng trai sinh năm 1996 - Đồng Văn Hùng - chủ kênh Ẩm thực mẹ làm vui mừng khoe bản thân đã hoàn thành 3 nhiệm vụ chính của mình trong năm 2022 đó là: xây nhà, lấy vợ và sinh con. Tôi theo dõi hành trình đi lên của bạn này mà thật sự rất ngưỡng mộ bạn và cũng mừng cho cô Cường khi cả đời lam lũ nhưng bù lại có được đứa con trai ngoan ngoãn, giỏi giang, hiếu thuận khiến mẹ mát lòng mát dạ. 

hình ảnh

Quả thực, mỗi lần nhìn căn nhà 3 tỷ mới xây vô cùng đẹp và hoành tráng, tôi thực sự cảm thấy nể chàng trai trẻ tuổi này. Và nhân dịp đầu năm mới Quý Mão 2023, Đồng Văn Hùng được mời tham gia 1 chương trình truyền hình, nghe bạn kể sơ về hành trình bứt phá đổi đời thấy hay quá nên quyết định chia sẻ lại đây để truyền cảm hứng tích cực cho mọi người. Đúng kiểu con nhà nghèo nhưng có chí lớn, biết nắm bắt cơ hội, sống hiếu thảo, khiêm tốn nên được "người quý" và "trời thương", góp phần gặt hái thành công. 

Trong chương trình, Đồng Văn Hùng kể bản thân đã trải qua rất nhiều khó khăn nên học xong cấp 3 là bạn quyết định đi làm công nhân ở Bắc Ninh để kiếm tiền, chịu bao vất vả và cả môi trường làm việc độc hại, tăng ca nhiều. Sau 1 năm, Hùng để dành được một số vốn nên bắt đầu đi học chụp ảnh, cũng là niềm đam mê của bản thân.

Trong một lần về nhà vô tình chụp lại những khoảnh khắc của bà và mẹ, những bộ ảnh đó bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội chỉ sau một đêm. Đó là bước ngoặc giúp chàng trai sinh năm 1996 được nhiều khách hàng tìm đến. Nắm bắt cơ hội này, Hùng chịu khó chịu cực, mỗi ngày dậy từ 5 giờ sáng chuẩn bị mọi thứ để chụp ảnh cho khách, tối về lại cặm cụi ngồi chỉnh sửa ảnh để kịp gửi. Nhiều khi làm lụng quên ăn quên ngủ ảnh hưởng sức khỏe nhưng bạn vẫn không nề hà. 

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh: Ẩm thực mẹ làm)

Ba năm trời vất vả, vào cuối tháng 02/2019, Hùng về nhà nhiều hơn, chụp ảnh và quay lại những thước phim về mẹ và lại lần nữa vô tình bén duyên với YouTube, phát triển thành công kênh Ẩm thực mẹ làm. Hùng tâm sự quá trình phát triển kênh đi đến thành công như hôm nay là không hề dễ dàng chút nào. Bạn phải tự chuẩn bị mọi thứ kĩ lưỡng, tốn nhiều thời gian và tâm sức.

Ví dụ muốn quay một cái cây thì phải trồng cái cây đó rồi mất nhiều tháng để đợi cây lớn lên, ra hoa ra quả mới quay clip hái về nấu cho chân thực nhất. Đó là chưa kể thời tiết nắng mưa, âm thanh xung quanh... có thuận lợi hay không. Nhiều khi phải quay tới 2-3 giờ sáng cảnh mẹ nấu nướng nên cô Cường mệt, buồn ngủ thì con trai cố gắng động viên mẹ. Nói chung có thể người ngoài nhìn vào thành quả sẽ nghĩ hai mẹ con may mắn gặp thời, nhưng nghe Hùng kể thì mới thấm thía rằng để có được ngày hôm nay, mẹ con họ đã phải cố gắng nhiều đến nhường nào. 

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh:  Ẩm thực mẹ làm)

Đạt được nhiều thành tựu nhưng khi được MC hỏi bản thân còn cảm thấy thiếu điều gì không, Đồng Văn Hùng khiêm tốn cho biết anh cảm thấy mình cần thêm kiến thức về công việc để phát triển kênh lâu dài. Còn chia sẻ về mục tiêu hiện tại, chủ kênh Ẩm thực mẹ làm vẫn muốn phát triển kênh chính để lưu lại kỷ niệm về mẹ và quảng bá các món ăn thôn quê Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước. Những người con xa quê xem kênh sẽ đỡ nhớ quê hương. 

Hùng cũng mong muốn tương lai sẽ đưa mẹ và vợ con đi du lịch nhiều hơn để mẹ được sống vui sau chuỗi ngày vất vả vì con cái. Vì tuổi thơ cơ cực nên ông bố trẻ này cũng muốn con của mình sẽ được học tập và có điều kiện phát triển đầy đủ hơn so với bản thân thuở bé.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh: Ẩm thực mẹ làm)

Nghe mà xúc động quá phải không mọi người? Một chàng trai hiểu chuyện, cố gắng phấn đấu để thực hiện bổn phận hiếu thảo với đấng sinh thành. Không những vậy, anh chàng còn là một người chồng, người cha thật tình cảm, biết nhìn xa trông rộng, lo lắng cho tương lai của con mình. Nhiều khi tôi nghĩ, có lẽ vì hội tụ nhiều đức tính tốt mà Hùng được "trời thương", phần nào thuận lợi gặt hái thành công trong cuộc sống chăng!

Dưới các bài đăng của mẹ con cô Cường, không lấy làm lạ khi có vô vàn những bình luận chúc mừng của người quen và dân mạng chưa từng gặp. Đầu năm mới, họ cũng vui vẻ "xin vía" của mẹ con cô Cường để công việc làm ăn thuận lợi, mát tay gây dựng tổ ấm thêm viên mãn.