Ở Sài Gòn mà không biết 2 quán bánh tráng trộn ngon nức tiếng này thì đúng là tiếc hùi hụi nha các mẹ. Đây là món ăn vặt rất hấp dẫn với chị em, ngồi vui vui là ăn hết cả đĩa. Dù có rất nhiều quán đang bán bánh tráng trộn với những mùi vị và nguyên liệu sử dụng được biến tấu khác nhau nhưng nếu xét về độ ngon thì chỉ có 2 quán ở đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3 và quán ở đường 11, phường 4, quận 4 thôi.

Quán bánh mì nướng muối ớt nức tiếng ở phố chùa Láng: Vị cay, mặn, ngọt lại không quá ngậy

Quán bánh tráng trộn chú Viên

Theo nhiều người kể thì thương hiệu bánh tráng trộn chú Viên chính là quán đầu tiên trên con phố Nguyễn Thượng Hiền bán món này. Trong giới teen sành ăn ở Sài Gòn thì đây là địa điểm rất nổi tiếng. Mỗi suất bánh tráng trộn sẽ có mỡ hành, tôm nhỏ, xoài chua, khô mực, khô bò đen, ớt sate, trứng cút luộc hoặc chiên, muối tôm, lạc rang, rau răm… Mỗi suất ăn dao động từ 10 - 22 nghìn tùy vào lượng nhân trộn với bánh tráng mà khách yêu cầu.

Không chỉ hấp dẫn thực khách bởi nguyên liệu trộn đầy đủ, đa dạng mà nước sốt bánh tráng ở quán cũng có mùi vị rất riêng, còn bánh tráng thì được đóng gói cẩn thận, sạch sẽ. Một gói bánh tráng khi được thêm các loại topping vào sẽ cực kỳ nhiều. 

Địa chỉ cụ thể của quán bánh tráng trộn chú Viên là ở 38 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3. Thời gian mở cửa quán từ 11 - 19h. Hiện nay thương hiệu bánh tráng trộn chú Viên đã có mặt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước nhưng người ta vẫn thích đến quán ở Sài Gòn ăn nhất.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Quán bánh tráng cuốn sốt bơ me Dì Hồng

Không phải hàng quán sang trọng, bánh tráng cuốn sốt bơ me Dì Hồng chỉ là một chiếc xe đẩy nhỏ nhưng lại cực kỳ nổi tiếng. Những chiếc bánh tráng được cuốn rất đẹp mắt, có nhân bò khô, trứng, rau răm lẫn với vị chua ngọt của sốt bơ me rất ngon. Đảm bảo, không quán nào có vị nước sốt bơ me ngon thần thánh như ở đây, chính nó đã làm nên thương hiệu cho quán. Ngoài ra, ở đây còn có món bánh tráng chiên ăn với pate, khi ăn các mẹ sẽ thấy sợi bánh vàng giòn còn pate có vị bùi béo.

Quán nằm ở số 25, đường 11, phường 4, quận 4. Thời gian mở quán từ 15h30 - 22h. Giá 1 suất ăn dao động từ 15 - 33 nghìn. Vì quán đông khách nên chắc chắn các mẹ sẽ phải chờ lâu một chút đó ạ. 

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)