Người vợ bận việc vắng mặt một chút khiến chồng phải loay hoay xoay sở với 2 cậu con trai.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chăm sóc trẻ nhỏ là chuyện đơn giản, ở nhà chăm con lại quá nhàn. Nhưng đó có lẽ chỉ là suy nghĩ của những ai chưa từng thử một lần ở nhà làm mẹ toàn thời gian, nếu có cơ hội trải qua, có thể họ sẽ phải suy nghĩ khác.

Mới đây, hình ảnh một ông bố ngồi im trên xe máy, hai tay đỡ hai cậu con trai đang ngủ gật giữa đường đã gây được sự chú ý trên mạng xã hội. Được biết hôm ấy, hai vợ chồng có việc phải đến bưu điện, ở nhà không ai chăm 2 con nên đành mang cả 2 đứa theo.

Đến nơi, cô vợ nhanh chóng chạy vào xử lý công việc, để chồng và 2 con ở ngoài. Ban đầu, 2 đứa trẻ vẫn bình thường nhưng khoảng 10 phút sau, chúng đã… lăn ra ngủ gà ngủ gật trên xe. Ông bố lúc này chẳng biết phải làm sao vì vợ thì đã vào trong bưu điện, chỉ có thể dùng cả 2 tay đỡ 2 con trai.

hình ảnh

2 cậu nhóc ngủ ngon lành trên xe bố. Ảnh: 163

Có “bệ đỡ” vững chãi là bố, 2 cậu nhóc ngủ ngon lành trên chiếc xe máy ở giữa đường, cảnh tượng này khiến cô vợ khi quay trở ra không khỏi bật cười, nhanh chóng chạy lại đỡ con, “giải cứu” chồng đang căng thẳng tột độ khi bị”kẹp giữa”.

Người chồng cho biết phải rơi vào những tình huống như thế này mới biết được chăm sóc con là công việc cực khổ, vất vả đến mức nào. Thế mà bình thường, vợ anh vẫn ở nhà một tay dọn dẹp nhà cửa, một tay lo cho con cái, thật chẳng hiểu cô xoay sở thế nào mà hay thế, đúng là “siêu nhân”.

hình ảnh

Bố không dám nhúc nhích vì phải 2 tay đỡ 2 con. Ảnh: 163

Ý kiến của người chồng cũng nhận được sự đồng tình từ đông đảo cư dân mạng. Mọi người đều cho biết đa phần những ai không có con nhỏ hoặc không phải ở nhà chăm con đều nghĩ nuôi con rất nhàn, nhưng thực tế lại khác xa tưởng tượng:

- Nuôi con nhỏ mà vất vả thứ 2 thì không có việc gì được thứ nhất, cứ thử ở nhà chăm con hoàn toàn đi rồi sẽ biết ạ.

- Nhìn thương quá, 2 đứa nhóc ngủ ngon lành luôn tội bố vừa giữ con vừa áp lực, mồ hôi chảy ròng ròng.

- 3 bố con trông thấy yêu ghê chưa, biết cực thì nhớ giúp vợ chăm con nhiều vào nhé bố.

- Trẻ con là vậy á, đang chơi giỡn đây mà lát chúng nó ngủ lúc nào chẳng hay, có con vừa vui nhưng cũng vừa cực vô cùng.

- Trải qua việc này chắc chắn người chồng sẽ càng thương vợ mình nhiều hơn cho xem, trông con, mà đặc biệt là 2 con ngang nhau chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cả.

- Ai nói chăm con nhỏ không vất vả thì một là chưa có con, hai là không phải ở nhà chăm con, chỉ có hai trường hợp đó thôi à.

Đã từng chứng kiến nhiều câu chuyện những người mẹ phải tự mình chăm sóc con mà không có chồng bên cạnh giúp đỡ, thực sự nhìn mà chỉ biết xót xa. Không ít người vẫn nghĩ rằng trông con là chuyện đơn giản, ở nhà nuôi con quá nhàn, chẳng phải đi làm bon chen xô bồ với cuộc đời. Nhưng phải nói là họ đã lầm.

Phụ nữ ở nhà chăm con phải hy sinh nhiều thứ, từ sức khỏe, thời gian dành cho bản thân, công việc, sự nghiệp,… tất cả chỉ vì họ mong con có được một tuổi thơ hạnh phúc, khỏe mạnh, không bị thiệt thòi. Sẽ chẳng có thước đo nào đo được sự hy sinh hay nỗi vất vả của người mẹ, nhưng họ đã chấp nhận tất cả những điều ấy, chỉ cần con mình nhận được những điều tốt đẹp nhất.

Thế nên chỉ mong mọi người luôn có cái nhìn đồng cảm, thấu hiểu cho những chị em đang ở nhà chăm con nhỏ. Mỗi người sẽ có một sự lựa chọn họ cho là đúng đắn và phù hợp nhất với gia đình mình, thế nên đừng bao giờ buông những câu nói “sát thương” khiến những bà mẹ toàn thời gian phải chịu thêm nhiều lo âu, mệt mỏi nhé.