Người phụ nữ tái hôn với chàng trai trẻ, kém bà 16 tuổi. Cuộc sống hôn nhân sau 20 năm sống chung của đôi vợ chồng khiến nhiều người ngỡ ngàng. 

Nhiều người hay cho rằng trong tình yêu, hôn nhân nên có sự tương đồng về tuổi tác vì như vậy trông vợ chồng sẽ xứng đôi vừa lứa. Tuy nhiên, có những trường hợp hy hữu khi vợ và chồng chênh lệch nhau khá nhiều tuổi, điển hình như câu chuyện của người vợ tên Thư Mai và chồng là Hải Ba mà mình mới đọc gần đây. 

Trước đây, người phụ nữ này từng kết hôn và có 3 đứa con nhưng hôn nhân không hạnh phúc dẫn đến cái kết đường ai nấy đi. Lúc ly hôn, tuy đau khổ vì bị phụ bạc nhưng Thư Mai khá thành công trong sự nghiệp khi cửa hàng mỹ phẩm của cô kinh doanh thuận lợi. Nhờ đó, người mẹ 3 con đủ kinh tế để xoay sở mà không cần chồng bên cạnh. 

hình ảnh

(Ảnh: Sohu)

Khi chuyển đến một thành phố khác sinh sống, Thư Mai đã tình cờ gặp Hải Ba - chàng thanh niên kém cô đến 16 tuổi. Lúc này, mẹ 3 con 34 tuổi, còn Hải Ba 18 tuổi. Điều đặc biệt là chàng trai trẻ là người chủ động theo đuổi mẹ đơn thân. Nhiều người đã chỉ trích anh chàng vì cho rằng anh không nghiêm túc trong tình yêu. 

Mẹ đơn thân 3 con cũng từng không tin vào tình cảm của Hải Ba và tìm cách xua đuổi anh chàng. Tuy vậy, thanh niên 18 tuổi vẫn kiên quyết theo đuổi, chứng minh tình yêu dành cho người phụ nữ lớn hơn anh 16 tuổi. 

Mưa dầm thấm lâu. Sự chân thành của Hải Ba đã có lúc khiến người mẹ 3 con cảm động. Khi các con chấp nhận tác hợp, Thư Mai đã gật đầu đồng ý trước tấm chân tình của Hải Ba. Sau đó, anh dọn đến sống chung với mẹ con của Thư Mai. Vì tuổi còn khá trẻ, Hải Ba chỉ lớn hơn con trai cả của bạn gái chỉ… 2 tuổi. 

“Hải Ba khi ấy vẫn còn rất trẻ, nhưng anh đối đãi với tôi rất chân thành và cả sự tôn trọng, những thứ tôi không nhận được từ chồng cũ. Anh không sợ bị người xung quanh bàn tán, không sợ đối mặt với lời chỉ trích. Tình yêu của anh đã chữa lành vết sẹo trong lòng tôi, giúp tôi lấy lại niềm tin về một tình yêu chân thành.

Bởi vì ngày nào anh cũng làm bữa sáng cho 3 con của tôi, dù nắng hay mưa đều đưa đón chúng nó đi học - điều mà chúng chưa bao giờ được bố ruột làm cho - nên các con tôi dần chấp nhận người bố dượng này”, người phụ nữ trải lòng. 

hình ảnh

(Ảnh: Sohu)

Ngoài 3 con riêng, Thư Mai sinh thêm 2 con với người chồng trẻ. Sống chung như một gia đình suốt 18 năm nhưng đến tháng 10/2021, cặp đôi mới tổ chức đám cưới. Gia đình 7 thành viên đang sống hạnh phúc bên nhau sau bao thăng trầm của cuộc sống. 

Nhớ lại giai đoạn khó khăn, Thư Mai cho biết chồng trẻ đã kề vai sát cánh với cô trong những ngày đầu lập nghiệp. Hai vợ chồng đã dồn tiền mở cửa hàng nên không còn chi phí thuê nhà rộng rãi, đành sống tạm ở gara. Sau vài năm nỗ lực và chăm chỉ, họ đã gặt hái thành công trong sự nghiệp và đủ đầy về kinh tế. 

hình ảnh

Cặp đôi sống chung 18 năm mới tổ chức đám cưới. (Ảnh: Sohu)

Khi chia sẻ về người vợ lớn hơn 16 tuổi, người chồng cho rằng anh không hề thấy chán ngán, mệt mỏi hay xấu hổ. Suốt 18 năm hôn nhân, Hải Ba là người chồng, người cha mẫu mực của gia đình. Anh không ngại làm nhiều việc nội trợ như lo cơm nước, giặt giũ, đưa đón vợ và con đi làm, đi học. Trong mắt người đàn ông này, vợ là “báu vật” khiến anh cảm thấy tự hào, trân trọng. 

Với các con riêng của vợ, tuy Hải Ba chỉ lớn hơn các con vài tuổi nhưng anh luôn chững chạc, quan tâm, yêu thương đồng đều mà không phân biệt “con riêng, con chung”. Bố dượng đã chu đáo chuẩn bị của hồi môn cho con gái riêng của vợ, dẫn con vào lễ đường rồi trao cho con rể. Khi con gái của vợ sinh con, Hải Ba đã túc trực, chăm sóc như con gái ruột của mình. Cảm nhận được tình thương chân thành này, các con riêng của Thư Mai đã gọi Hải Ba bằng “bố” rất tự nhiên, ấm áp. 

hình ảnh

(Ảnh: Sohu)

Dõi theo câu chuyện đặc biệt này, mình thêm tin rằng phụ nữ sau ly hôn sẽ không “mất giá” nếu biết cách tự làm nên giá trị cho chính mình. Trước khi gặp Hải Ba, Thư Mai đã có sự nghiệp cùng kinh nghiệm, bản lĩnh của người phụ nữ từng trải. Có lẽ điều này là một trong những nguyên nhân khiến mẹ đơn thân 3 con được chàng trai trẻ yêu say đắm.

Sau cùng, vợ chồng là duyên là nợ của nhau nên cũng không quá khó hiểu khi có những cặp đôi đến với nhau, chung sống hạnh phúc dù chênh lệch vài chục tuổi như trường hợp trên.