Bạn không muốn đến lớp và đang tìm cách để bị sốt cao đơn giản nhất? Bạn muốn tránh mặt một số người và muốn lấy lý do bị ốm? Bạn lo lắng những phương pháp thông thường có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trong khi bạn chỉ muốn một trận sốt đơn giản? Trong bài viết này, bạn sẽ được biết những thủ thuật để “bị sốt cao” đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

hình ảnh

1. Tăng nhiệt độ nhiệt kế bằng nước nóng

Bạn hãy để nhiệt kế dưới vòi nước nóng đang chảy. Hoặc để đầu kim loại của nhiệt kế ngâm trong nước nóng. Làm như vậy, nhiệt độ trên nhiệt kế sẽ tăng lên. Chú ý đừng để nước quá nóng có thể gây nguy hiểm. Hơn nữa, nhiệt độ tăng quá cao cũng khiến trò lừa của bạn bị dễ bị phát hiện.

hình ảnh

2. Lắc nhiệt kế thủy ngân để tăng số đo nhiệt độ

Nhiệt kế thủy ngân có một đầu là kim loại, đầu kia là thủy tinh có in các con số. Với cách này, bạn hãy cầm đầu kim loại của nhiệt kế và lắc với một lực vừa phải. Hướng đầu kia xuống sàn và lắc đến khi chỉ số trên nhiệt kế tăng lên.

hình ảnh

3. Tăng số đo nhiệt kế điện tử bằng cách “thủ công”

Với nhiệt kế điện tử, bạn hãy chà xát nó giữa hai tay. Hơi ấm từ tay truyền sang sẽ làm nhiệt kế tăng nhiệt độ.

hình ảnh

4. Làm nóng trán

Khi để chai nước nóng hoặc túi chườm nóng lên trán, hãy cẩn thận nhiệt độ quá cao có thể khiến bạn bị bỏng. Bạn có thể lấy một cái khăn, một tấm vải đặt lên trán ngăn cách với chai nước hoặc túi chườm để tránh bị đỏ hay phồng rộp làn da của mình.

hình ảnh

5. Ăn các thức ăn cay

Thức ăn cay có thể làm ấm cơ thể trong những ngày lạnh thì bạn cũng có thể áp dụng nó để làm tăng nhiệt độ có thể. Khi ăn hơi cay quá, toàn thân bạn sẽ nóng, mặt đỏ và đổ mồ hôi rất giống bị ốm.

hình ảnh

6. Tập thể dục làm cho mặt đỏ bừng lên 

Khi vận động mạnh, nhịp tim tăng lên, mặt bạn sẽ đỏ bừng như đang ốm. Cách này được áp dụng nếu bạn bị kiểm tra ngay lập tức. Nếu để thời gian qua lâu, sức của bạn được hồi lại và bạn sẽ không còn “bị sốt” nữa.

hình ảnh

7. Làm giả mồ hôi 

Bạn có thể vẩy nước lên mặt hoặc sử dụng bình xịt nước để người khác tưởng mồ hôi. Hãy chú ý biểu cảm gương mặt uể oải, mệt mỏi nhé.

hình ảnh

8. Kêu lạnh chứ đừng kêu nóng 

Cố gắng đắp nhiều chăn, mặc nhiều quần áo nhưng vẫn trả vờ rên hừ hừ vì lạnh. Tuy nhiên đừng diễn lố quá như kêu gào thảm thiết sẽ khiến người khác lo lắng mà đưa bạn đi viện luôn đấy.

hình ảnh

9. Ra vẻ mệt mỏi 

Các cách trên đều sẽ vô tác dụng nếu gương mặt bạn vẫn tươi tỉnh, tràn đầy sức sống. Hãy cố gắng “diễn” một vẻ mặt mệt mỏi, thần sắc yếu ớt để củng cố thêm niềm tin cho người khác là bạn đang ốm.

hình ảnh

10. Giả vờ chán ăn 

Khi bị ốm, miệng thường trở nên đắt ngắt không muốn ăn gì. Vì vậy, bạn hãy trả vờ ăn uống khó khăn, chán ăn và thậm chí không ăn nổi. Khi áp dụng cách này, bạn nên “lén lút” ăn gì đó lót dạ để dễ dàng vượt qua cám dỗ của cơn đói nhé. Hơn nữa, chỉ nên giả vờ nhịn ăn nếu không bạn có thể bị ốm thật sự đấy.

hình ảnh

11. Sụt sịt, hắt xì giả vờ bị cảm lạnh 

Cách này nghe tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất dễ lộ đấy nhé. Hãy tự đánh giá xem bản thân có thể bắt chước như thật đến mức độ nào rồi hãy làm theo.

hình ảnh

12. Làm giả bãi nôn

Bạn có thể học rất nhiều công thức làm giả bãi nôn trên mạng. Nhưng nên nhớ hãy chọn cách làm giả sao cho giống với những thứ bạn đã ăn gần đây để tránh việc bại lộ nhé.

hình ảnh

13. Giả vờ bị ho, khàn giọng

Bạn có thể trả vờ hạ giọng trầm xuống, nói chuyện khó khăn để người khác tưởng như bạn đang bị khản tiếng. Thỉnh thoảng hãy chen vào một vài tiếng ho làm “hiệu ứng” trở nên thật hơn.

hình ảnh

14. Giả vờ đau đầu

Cách này rất dễ thực hiện mà cũng khó bại lộ. Bạn chỉ cần ôm đầu hoặc thậm chí chỉ cần tỏ ra mệt mỏi và kêu đau đầu là được. Để tránh bị lộ, hãy kết hợp với việc làm nóng trán trước vì có thể mọi người sẽ sờ trán của bạn.

hình ảnh

Tổng Kết

Trên đây là 14 cách để bị sốt cao đánh lừa người khác bạn đang bị ốm. Trên thực tế, bạn hãy tự nhìn nhận sự việc xem có đáng để bạn phải lừa dối mọi người như vậy hay không trước nhé. Và hãy nghĩ đến hậu quả cũng như cách giải quyết nếu không may bị phát hiện.

Bài viết thuộc tác giả trang2k2 - thành viên Cộng đồng phụ nữ Việt Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

Cách Thay Đổi Diện Mạo Bản Thân Không Phải Ai Cũng Biết

Nêu Sự Khác Nhau Giữa Thực Vật Ưa Sáng Và Ưa Bóng