Sức khoẻ của bé

Lamme category

Trong năm đầu đời, sức khỏe con yêu còn rất non nớt nên cần sự quan tâm chăm sóc nhiều hơn từ mẹ. Để đảm bảo sức khỏe cho con, mẹ cần chọn cho con một bác sĩ tốt, cho con đi khám định kỳ đều đặn, chú ý các dấu hiệu bất thường của con để được điều trị nhanh nhất.

Từ điển sức khoẻ sơ sinh

Mẹ phải làm gì nếu bỗng nhiên bé có một số triệu chứng bất thường? Chuyên mục Từ điển sức khỏe sơ sinh tổng hợp tất cả các bệnh trẻ nhỏ thường gặp, giúp mẹ dễ dàng tra cứu và kịp thời đưa bé đi điều trị hoặc chữa trị tại nhà đối với một số bệnh thông thường.

Xem thêm >>

Bệnh trẻ nhỏ thường gặp

Con còn quá nhỏ, và cơ thể non nớt của con chưa đủ sức chống lại các loại bệnh tật, do đó con sẽ dễ mắc phải một số bệnh thường gặp như cảm, ho, tiêu chảy.... Mẹ cần biết các kiến thức để phòng tránh hoặc giảm các triệu chứng giúp bé nhanh khòe mạnh.

Xem thêm >>

Đoán bệnh cho bé

Con yêu còn nhỏ và chưa biết cách diễn đạt khi con khó chịu, con bệnh, con đau. Mẹ phải chú ý quan sát, xem con khó chịu ở đâu, con đau thế nào và các dấu hiệu bệnh để kịp thời điều trị cho con, con sẽ nhanh chóng khỏe mạnh và chơi đùa với mẹ thôi.

Xem thêm >>

Chăm sóc sức khoẻ & khi bé bệnh

Con nhỏ rất nhạy cảm với các loại thuốc điều trị, việc chọn cho con một loại thuốc phù hợp và cho con uống thuốc không phải là điều đơn giản, nhất là khi thuốc có vị đắng. Ngoài việc dỗ dành chăm sóc khi con bệnh, mẹ nên tìm hiểu cách cho con uống thuốc nhanh chóng và dễ dàng nhé.

Xem thêm >>

Hướng dẫn sơ cấp cứu cho bé

Tìm hiểu những biện pháp sơ cấp cứu chưa bao giờ là thừa, nhất là khi mẹ đang nuôi con nhỏ. Khi những trường hợp không mong đợi xảy ra, nếu mẹ biết sơ cấp cứu đúng cách, bé sẽ được điều trị tốt hơn và không bị các ảnh hưởng về sau.

Xem thêm >>

An toàn cho trẻ sơ sinh

Với con nhỏ thì tất cả những vật xung quanh đều thật mới lạ và con muốn tìm tòi, khám phá. Mẹ lưu ý đặt tất cả những vật quá nhỏ, hoặc có thể gây hại cho con ra ngoài tầm với của con, bọc lại những cạnh nhọn và chú ý các ổ cắm điện mà con có thể với tới để đảm bảo an toàn cho con.

Xem thêm >>
Phim hoạt hình
Cô bé siêu quậy và chú gấu xiếc
Cô bé siêu quậy và chú gấu xiếc

Nhân vật chính trong phim Cô Bé Siêu Quậy và Chú Gấu Xiếc là cô bé có chiếc quàng khăn đỏ siêu quậy và chú gấu làm xiếc đa tài và tốt bụng. Những trò quậy phá của cô bé làm cho các con vật nuôi và các loài thú trong rừng đều phải khiếp sợ và lẩn trốn khi thấy cô bé xuất hiện. Tất nhiên với chú gấu xiếc to lớn thì cô bé vẫn không chừa.