Sự phát triển trong năm đầu đời

Lamme category

Bố mẹ luôn ở bên con và cùng con trải qua năm đầu tiên đầy lạ lẫm và thú vị này. Dù giao tiếp của con mới chỉ là tiếng khóc oe oe và những lời bi bô thật dễ thương, nhưng bố mẹ vẫn luôn hiểu những điều con muốn. Con cứ yên tâm học hỏi, trưởng thành khỏe mạnh trong vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Phát triển cảm xúc & giao tiếp xã hội

Ngay từ khi mới chào đời, bé đã có nhu cầu giao tiếp với mọi người, nhất là với bố mẹ. Ngoài ra, bé cũng biết thể hiện cảm xúc thông qua nụ cười ngây thơ và những lần khóc dai dẳng. Mẹ nên dành thời gian trò chuyện với con, đê gắn bó hơn với con nhé.

Xem thêm >>

Phát triển sinh lý - thể chất

Con yêu sẽ phát triển các chức năng cơ bản về mặt thể chất trong năm đầu đời. Mẹ cần cung cấp đủ dưỡng chất và chăm sóc bé chu đáo để bé phát triển toàn diện, đồng thời theo dõi các cột mốc phát triển để đảm bảo bé phát triển đạt chuẩn.

Xem thêm >>

Phát triển trí tuệ và nhận thức

Mẹ đừng nghĩ trong năm đầu đời bé còn quá nhỏ và không biết gì nhé. Bé vẫn đang quan sát và học hỏi từng ngày đấy! Mẹ nên dành thời gian thường xuyên trò chuyện với bé, kể chuyện cho bé nghe để bé phát triển đầy đủ trí tuệ và nhận thức tạo nền tảng cho tương lai.

Xem thêm >>

Trẻ chậm phát triển

Thật lo lắng khi con đã đến tuổi nói, tuổi đi mà vẫn chưa thực hiện được những kỹ năng đó. Những biểu hiện nào đáng lo ngại và cần sự trợ giúp sớm của bác sĩ? Mẹ cần làm gì để hỗ trợ con phát triển khỏe mạnh và đúng chuẩn?

Xem thêm >>

Các mốc phát triển trong năm đầu đời

Chăm sóc và nâng niu con yêu từng ngày, mẹ mong con hay ăn, chóng lớn và phát triển khỏe mạnh. Mẹ có biết con phát triển như thế nào là bình thường và đạt chuẩn không? Hãy cùng tham khảo các mốc phát triển trong năm đầu đời của Webtretho nhé!

Xem thêm >>
Phim hoạt hình
Cô bé siêu quậy và chú gấu xiếc
Cô bé siêu quậy và chú gấu xiếc

Nhân vật chính trong phim Cô Bé Siêu Quậy và Chú Gấu Xiếc là cô bé có chiếc quàng khăn đỏ siêu quậy và chú gấu làm xiếc đa tài và tốt bụng. Những trò quậy phá của cô bé làm cho các con vật nuôi và các loài thú trong rừng đều phải khiếp sợ và lẩn trốn khi thấy cô bé xuất hiện. Tất nhiên với chú gấu xiếc to lớn thì cô bé vẫn không chừa.