Chăm sóc trẻ sơ sinh

Lamme category

Con sinh ra thật nhỏ bé, mỏng manh trong vòng tay mẹ. Mẹ lúng túng không biết ẵm con thế nào, tắm con, thay tã cho con ra sao và làm sao cho con không khóc, ngủ ngon giấc...? Chuyên mục Chăm sóc bé sơ sinh của Webtretho sẽ cùng mẹ chăm sóc bé thật tốt nhé!

Chăm sóc vệ sinh cho trẻ sơ sinh

Bé có khỏe mạnh hay không là do sự chăm sóc yêu thương từ cha mẹ và việc chăm sóc vệ sinh cho bé là một trong những việc quan trọng hàng đầu mà cha mẹ cần quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc rốn bé, tắm cho bé, chăm sóc răng miệng và cả vùng kín của bé nữa nhé!

Xem thêm >>

Chăm sóc giấc ngủ cho trẻ sơ sinh

Thời gian khi mới chào đời, con sẽ thức giấc nhiều lần trong đêm để bú sữa, mẹ cố gắng một chút nhé vì con đang cần nhiều dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, với những chia sẻ kinh nghiệm từ Webtretho, mẹ sẽ biết cách dỗ con ngủ ngon cả đêm.

Xem thêm >>

Nếp sinh hoạt của bé

Làm mẹ không có nghĩa là suốt ngày tất bật với tã, sữa, cuộc sống chỉ gắn liền với những việc xung quanh con. Nếu biết khéo léo tập nề nếp sinh hoạt cho con ngay từ nhỏ, mẹ sẽ có thời gian dành cho bản thân mình và việc chăm sóc con trở nên thật nhẹ nhàng, thú vị.

Xem thêm >>

Mua sắm cho bé

Khi bước chân vào cửa hàng bán đồ chuyên dụng cho bé, mẹ luôn bị choáng ngợp bởi những món đồ xinh xinh, be bé và lại khuân về rất nhiều thứ, trong đó có cả những thứ chưa thật sự cần thiết cho bé. Chuyên mục mua sắm cho bé ra đời để giúp mẹ chọn đồ cho bé đúng nhu cầu, an toàn và tiết kiệm,

Xem thêm >>

Làm gì khi bé quấy khóc?

Bé khóc là nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất đối với mẹ, mẹ vừa xót con, vừa bực mình vì âm thanh khó chịu ấy cứ kéo dài dường như vô tận. Mẹ cùng tìm hiểu cách dỗ con để bé mau nín khóc, đôi khi mẹ cũng nên học lén một vài tuyệt chiêu dỗ bé khóc của bố vì bố cũng là một chuyên gia trong vấn đề này đấy!

Xem thêm >>

Bí quyết - kinh nghiệm chăm con

Khi chăm sóc và nuôi dạy con, có những lúc mẹ bỡ ngỡ, bối rối, không biết phải làm gì, những kinh nghiệm từ người đi trước như ông bà, cha mẹ, anh chị có đúng và phù hợp với trường hợp của mình không? Hãy tham khảo những bí quyết và kinh nghiệm chăm con từ chuyên gia và các mẹ trên Webtretho nhé!

Xem thêm >>

Chăm sóc trẻ sinh đôi, sinh ba

Con yêu chào đời an toàn, khỏe mạnh là niềm hạnh phúc lớn nhất của mẹ. Mẹ sẽ càng hạnh phúc hơn khi sinh đôi, sinh ba. Nhưng việc chăm sóc các con sẽ không dễ dàng với mẹ nhất là khi mẹ sinh con lần đầu. Hãy để Webtretho chia sẻ niềm hạnh phúc cũng như khó khăn này nhé!

Xem thêm >>

Chăm sóc trẻ sinh thiếu tháng

Khi con yêu nôn nóng muốn gặp cha mẹ, bé sẽ chào đời sớm hơn một chút và cũng cần cha mẹ quan tâm, yêu thương, chăm sóc bé nhiều hơn một chút đấy. Mẹ hãy dành tình yêu thương và sự tỉ mỉ cùng kiến thức của mình để chăm sóc bé phát triển thật tốt.

Xem thêm >>

Hướng dẫn làm những việc đầu tiên cho con

Con yêu mới nhỏ bé, mỏng manh làm sao. Những việc làm đầu tiên cho con thật lạ lẫm với mẹ, từ việc cho bú, tắm cho con, thay tã cho con đến việc cắt móng tay,... mẹ phải làm thế nào mới đúng nhỉ? Webtretho xin chia sẻ một số kinh nghiệm để mẹ bớt bỡ ngỡ với những việc đầu tiên này nhé!

Xem thêm >>

Để bố chăm con

Mẹ đã chịu sự khó nhọc một mình trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai để mang thiên thần bé nhỏ đến với cuộc đời này. Giờ là lúc bố đỡ đần mẹ trong việc chăm sóc con để mẹ có thời gian nghỉ ngơi, sớm hồi phục và mang đến cho bé nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho năm phát triển đầu đời.

Xem thêm >>
Phim hoạt hình
Cô bé siêu quậy và chú gấu xiếc
Cô bé siêu quậy và chú gấu xiếc

Nhân vật chính trong phim Cô Bé Siêu Quậy và Chú Gấu Xiếc là cô bé có chiếc quàng khăn đỏ siêu quậy và chú gấu làm xiếc đa tài và tốt bụng. Những trò quậy phá của cô bé làm cho các con vật nuôi và các loài thú trong rừng đều phải khiếp sợ và lẩn trốn khi thấy cô bé xuất hiện. Tất nhiên với chú gấu xiếc to lớn thì cô bé vẫn không chừa.