Cùng con phát triển

Lamme category

Con đang bước đi trên hành trình khám phá thế giới và hoàn thiện bản thân mình một cách đầy hứng thú và say mê. Tuy nhiên, con có thể sẽ gặp nhiều khó khăn và cần sự nâng đỡ của bố mẹ. Sự đồng hành của bố mẹ sẽ giúp con phát triển tốt các kỹ năng, đồng thời mang đến cho con một tuổi thơ đủ đầy.

Dạy con kỹ năng sống

Kỹ năng sống rất quan trọng, không chỉ khi con còn bé mà cả khi con trưởng thành. Nếu bạn trang bị cho con những kỹ năng sống cần thiết, có nghĩa là bạn đã tặng con một tấm vé để hòa nhập, thích nghi, thậm chí là để sinh tồn giữa thế giới này. Hãy cùng Webtretho tạo dựng cho con một nền tảng thật vững chắc nhé!

Xem thêm >>

Dạy con ngoan

Những đứa trẻ hồn nhiên vô tư nhưng vẫn rất ý thức về sự chìu chuộng, ưu ái bố mẹ dành riêng cho mình. Chắc hẳn mẹ không muốn vì yêu con mà con trở nên không ngoan đâu nhỉ? Xây dựng và áp dụng kỷ luật ngay từ đầu sẽ giúp con trở thành một đứa trẻ mẫu mực, thật dễ phải không nào?

Xem thêm >>

Tìm hiểu tâm lý trẻ

Những lúc buồn, thất vọng hay giận dữ, mẹ có thể cảm thấy thật tệ. Vâng, con cũng thế đấy. Tâm lý của một đứa trẻ không hề đơn giản, và những lời quát mắng, áp đặt không phải là giải pháp tốt. Hiểu con, và trở thành người bạn của con chính là phương pháp cùng con phát triển hiệu quả nhất.

Xem thêm >>

Giải đáp thắc mắc của con

Dường như con có năng khiếu về làm khó người khác hay sao ấy nhỉ? Cứ liên tục làm khó bố mẹ bằng những câu hỏi trên trời dưới đất. Bố mẹ đừng vội cáu và bỏ qua nhé, đây là những cơ hội tốt để làm bạn với con, nắm bắt được sự phát triển của con và dạy con những bài học đầu đời thú vị.

Xem thêm >>

Cách nuôi dạy con trai

Con nào cũng là con thôi mà, bố mẹ đều hết mực yêu thương. Thế nhưng trong việc dạy dỗ lại phải rạch ròi nhé! Vì con trai thì cần phát triển sự nam tính, khỏe mạnh, dũng cảm và tự lập nữa, chưa kể, tâm lý con trai cũng rất khác nhiều với con gái lắm đấy!

Xem thêm >>

Cách nuôi dạy con gái

Con nào cũng là con thôi mà, bố mẹ đều hết mực yêu thương. Thế nhưng trong việc dạy dỗ lại phải rạch ròi nhé! Vì con gái thì thích điệu đà, ưa nũng nịu nhưng lại rất tình cảm. Muốn bé trở thành một cô nàng dịu dàng hay một mẫu eva hiện đại và tự lập đều cần những bí kíp riêng bố mẹ ạ.

Xem thêm >>

Phát triển năng khiếu của con

Làm sao để nhận ra con mình có năng khiếu gì và phát triển năng khiếu đó thật hiệu quả? Đừng lo nghĩ nhiều quá mẹ à, con sẽ sớm tự bộc lộ những khả năng thiên phú của mình, và mẹ chỉ cần tạo điều kiện để con phát triển tự nhiên là được. Nhà mình có 1 nghệ sỹ nhí cũng thật thú vị phải không nào?

Xem thêm >>

Chơi cùng con

Với con, chơi là một cách học hiệu quả. Con đang khám phá thế giới xung quanh, khám phá những khả năng và kỹ năng của bản thân mình, các trò chơi sẽ giúp con học được nhiều điều một cách tự nhiên và hiệu quả. Và đương nhiên, khi mẹ chơi cùng, con sẽ vui hơn và học được nhiều điều hữu ích hơn.

Xem thêm >>

Dạy con những bài học đầu tiên

Gia đình là trường học đầu đời của con, và chính ba mẹ là những người thầy dạy vỡ lòng. Những bài học đầu tiên dù rất giản đơn cũng sẽ giúp bé trưởng thành hơn, đồng thời hiểu biết nhiều hơn về thế giới. Cùng chia sẻ cách trở thành người thầy tuyệt vời cho hành trang thu nhặt kiến thức của con nha bạn

Xem thêm >>
Phim hoạt hình
Cô bé siêu quậy và chú gấu xiếc
Cô bé siêu quậy và chú gấu xiếc

Nhân vật chính trong phim Cô Bé Siêu Quậy và Chú Gấu Xiếc là cô bé có chiếc quàng khăn đỏ siêu quậy và chú gấu làm xiếc đa tài và tốt bụng. Những trò quậy phá của cô bé làm cho các con vật nuôi và các loài thú trong rừng đều phải khiếp sợ và lẩn trốn khi thấy cô bé xuất hiện. Tất nhiên với chú gấu xiếc to lớn thì cô bé vẫn không chừa.