Kiêng cữ khi mang thai

Lamme category

Khi mang thai, bạn có lẽ đã và đang nghe rất nhiều lời khuyên không nên ăn cái này, không nên làm cái kia, thậm chí việc nhà cũng bị ngăn cản. Cùng tìm hiểu những điều bạn lo lắng về quan hệ vợ chồng, công việc, việc nhà, đi du lịch... khi mang thai nhé.

Làm đẹp an toàn

Khi mang thai, bạn đang thực hiện một thiên chức vô cùng cao cả và bạn nên tự hào về điều đó. Một số quan niệm cho rằng mẹ điệu sẽ làm mất duyên con, hay một số loại hình làm đẹp như nhuộm tóc, chăm sóc da... được cho là có ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy sự thật ra sao?

Xem thêm >>

Tập luyện và vận động

Nhiều bà bầu bị cấm tất cả các loại vận động vì cho rằng vận động sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng sự thật là nếu ta biết cách vận động và tập luyện vừa phải thì không những tốt cho sức khỏe mẹ và thai nhi mà còn tốt cho cả quá trình sinh nở.

Xem thêm >>

Tại nơi làm việc

Tại nơi làm việc có rất nhiều máy móc mà bà bầu phải tiếp xúc như máy vi tính, máy in, máy photocopy... Những loại máy này có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Và điều kiện làm việc phải đứng quá lâu, ngồi quá lâu sẽ có bất lợi gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm >>

Việc nhà

Khi mang thai, có nhiều mẹ bị cấm làm tất cả việc nhà, chỉ nghỉ ngơi là chính, nhưng cũng có nhiều mẹ lại vẫn phải quán xuyến toàn bộ việc nhà vì neo đơn hoặc nghĩ rằng mình có thể làm được. Tuy nhiên, có những việc nhà có thể ảnh hưởng đến việc mang thai của bạn và cần cẩn thận đấy.

Xem thêm >>

Sức khỏe và y tế

Sức khỏe khi mang thai là quan trọng nhất, vì trong giai đoạn này mẹ rất hạn chế sử dụng các loại thuốc, dù là tây y hay thảo dược để chữa trị bệnh. Do đó, phải giữ gìn sức khỏe cẩn thận và nếu có bất kỳ dấu hiệu bệnh nào, bạn cũng nên đến bác sĩ ngay để được khám và chẩn đoán.

Xem thêm >>

Dinh dưỡng và Cân nặng

Mang thai là giai đoạn mà các mẹ thường ăn thả phanh, chẳng sợ mập vì đã có lý do rất chính đáng rồi. Nhưng thật ra trong giai đoạn này lại có khá nhiều thức ăn có ảnh hưởng không tốt đến thai nhi mà mẹ cần kiêng đấy. Cùng tìm hiểu khi mang thai nên tránh ăn gì nhé.

Xem thêm >>

Tình dục

Nhiều cặp vợ chồng kiêng cữ hoàn toàn "chuyện ấy" khi mang thai, điều này là hoàn toàn không cần thiết. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tìm hiểu thời điểm nào phù hợp cho "chuyện ấy" và một số lưu ý khi bụng bầu đã lớn hơn để an toàn cho cả mẹ và bé.

Xem thêm >>

Giấc ngủ khi mang thai

Giấc ngủ khi mang thai sẽ không giống như bình thường trong tam cá nguyêt thứ nhất và thứ ba. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và khó ngủ, vậy có thể dùng thuốc ngủ được không? Có nằm nệm nước, đắp chăn điện... được không? Có nằm sấp được không?...

Xem thêm >>

Du lịch và Trải nghiệm

Mang thai không có nghĩa là bạn phải ngưng ngay mọi kế hoạch đi xa. Nhưng bạn cần lưu ý đến thời điểm đi, phương tiện di chuyển, nơi đến... để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Ngoài ra, nên nhớ không bao giờ đi một mình khi mang thai vì có lúc bạn sẽ cần sự giúp đỡ từ người khác.

Xem thêm >>
Phim hoạt hình
Cô bé siêu quậy và chú gấu xiếc
Cô bé siêu quậy và chú gấu xiếc

Nhân vật chính trong phim Cô Bé Siêu Quậy và Chú Gấu Xiếc là cô bé có chiếc quàng khăn đỏ siêu quậy và chú gấu làm xiếc đa tài và tốt bụng. Những trò quậy phá của cô bé làm cho các con vật nuôi và các loài thú trong rừng đều phải khiếp sợ và lẩn trốn khi thấy cô bé xuất hiện. Tất nhiên với chú gấu xiếc to lớn thì cô bé vẫn không chừa.