Sinh dịch vụ D3 tại BV PSHN (Phần 2)

 • 4 Lượt chia sẻ
 • 140K Lượt đọc
 • 1.51K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Tamil
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 54 Bài viết

  • 113 Được cảm ơn

  #1
  Thay mặt các mẹ, mình mạn phép mở nhà mới để các mẹ sắp sinh và đã sinh ở D3 cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm vượt cạn.

  Tóm tắt về dịch vụ và qui trình đăng kí ở D3 như sau:

  Sinh dịch vụ ở BV PSHN gồm có:
  D3- Sinh thường
  D4- Sinh mổ
  D5- Phẫu thuật và các thủ thuật khác.

  Chi phí:
  - Đẻ thường : 3tr
  - Đẻ mổ : 4tr
  - Gây tê màng cứng : 500K
  - Phòng nghỉ (phòng 2 người): dùng nhà vs chung : 150K/đêm, có nhà vs khép kín: 200K/đêm, phòng 1 người có nhà vs khép kín: 250K/đêm

  Sinh dịch vụ ở D3 thì có gì khác với sinh thường (A2)
  - Có phòng đẻ riêng, 1 mình 1 phòng, ko phải nằm đẻ chung với các bà mẹ khác. (cái này tớ nghĩ là ưu tiên hàng đầu vì phòng đẻ riêng thì đỡ xô bồ, ko phải nghe các mẹ khác rên la làm mất tinh thần chiến đấu :Battin ey
  - Phòng ốc sạch sẽ hơn, đội ngũ y bác sĩ cũng nhiệt tình, niềm nở hơn. (tất nhiên, nhiều tiền hơn mà lị )
  - Được chọn bác sĩ đỡ/mổ. (cái này có mẹ cho là nên, có mẹ bảo ko nên, các mẹ nghiên cứu thêm kinh nghiệm ở phần 1)
  - Trang thiết bị đầy đủ hơn: nước nóng, quần áo, chăn mền, khăn,tã lót cho bé.
  - Tiền lót tay (:RaisedEye à há, vấn đề nhạy cảm, có mẹ bảo tuyệt nhiên ko có, có mẹ bảo là có chút đỉnh cho bác sĩ. Mình dù gì thì cũng đỡ hơn là sinh thường cứ phải rải 10K, 20K từ trên xuống dưới từ chị quét dọn cho tới em y tá :Crying
  - Tuy nhiên, sinh ở D3 thì bạn sẽ ko được bảo hiểm chi trả toàn bộ. Nếu có BHYT bạn sẽ được trừ lại vài trăm thôi.

  Quy trình đăng kí ở D3:
  - Làm xét nghiệm cơ bản (máu + nước tiểu): dù sinh dịch vụ hay sinh thường thì cũng phải làm xét nghiệm ở tầng 1 (gần phòng cấp cứu). PSHN chỉ nhận hồ sơ xét nghiệm ở tuần 37.
  + Lấy sổ khám bệnh, mã số bệnh nhân ở phòng đăng kí (chú ý mã số này sẽ theo bạn trong suốt quá trình sinh) và 3 tờ giấy (2 tờ XN máu, 1 tờ XN nước tiểu) . Đóng tiền xét nghiệm : ko BHYT 393K, có BHYT hơn 100K.
  + Nộp 2 tờ XN máu để lấy số thứ tự. Qua bàn gần đó lấy ống thử nước tiểu. Nhớ mang theo khăn giấy vì thể nào cũng dây ra tay .
  + Muốn lấy kết quả nhanh (sau 1 tiếng) thì đóng thêm 65K.
  - Đăng kí ở D3: mang giấy tờ xét nghiệm + sổ khám bệnh sang phòng 340 ở D3. Nếu bạn đăng kí trước thì họ chỉ làm thủ tục trong giờ hành chính từ thứ 2 - thứ 6 thôi. Lớ ngớ đi vào ngày T7 là bị ăn mắng ngay. :Straightf: Khi đăng kí thì bạn được quyền chọn trước bác sĩ đỡ/mổ. Bác sĩ được chọn sẽ phải có mặt dù ko phải ca trực của họ. Cho nên tốt nhất, nếu quen bác sĩ nào thì khi trở dạ, cứ gọi đt báo cho bs đó trước.
  - Khi vào viện thì đóng trước viện phí là 5tr, khi nào ra viện BV sẽ trừ lại và trả lại. Nhớ photo 2 bản BHYT.

  Tạm tổng kết như vậy để các mẹ tham khảo. Mẹ nào sinh rồi thì cho thêm ý kiến nhé ! Chúc các mẹ đẻ nhanh đẻ khỏe đẻ tốt ! :Kiss:

  Link phần 1 ở đây.


  Chỉnh sửa lần cuối bởi Tamil; 30/09/2009 vào lúc 05:54 PM.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 3,452 Bài viết

  • 756 Được cảm ơn

  #2
  mẹ con Bông xin đặt cục gạch hóng hớt để theo các mẹ vào D3 sinh nhérooling:rooling:rooling:rooling:rooling:rooling:
  • 20 Bài viết

  • 229 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  chào các mẹ, mình theo dõi diễn đàn đã lâu n hnay mới lập nick để cùng tham gia. Hơn 10 ngày nữa mình cũng đi làm thủ tục xét nghiệm đăng ký D3 đây (mình đang ở tuần 35)
  Lăn tăn mãi giữa PSHN với BĐiện cuối cùng vẫn quay về với PSHN cho yên tâm vậy
  Mong được chia xẻ với các mẹ nhiều nhiều
  • Avatar của queen_bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 335 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #4
  Mẹ Tamil ui ...ko phải cứ đẻ mổ là 4tr đâu ạ...Nếu lúc đầu mẹ nó chỉ định đẻ thường sau đó theo dõi và phải chuyển sang đẻ mổ thì mới là 4tr.. còn nếu ngay từ đầu mình đăng ký và chọn đẻ mổ luôn thì vẫn là 3tr thôi...

  Phức tạp thế đấy
  kOBmp7
  • Avatar của nhím ú
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 475 Bài viết

  • 172 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Mình cũng đăng ký sinh ở D3 đây. Nhưng phải 2w nữa mới đc làm hồ sơ ở đó. Hồi hộp ghê cơ.
  9mrlp7
  • Avatar của skylibra
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,508 Bài viết

  • 355 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Cảm ơn mẹ Tamil đã liệt kê rất đầy đủ ngay từ trang đầu để tránh các mẹ sau cứ lặp lại các câu hỏi thừa.

  Tuần sau tớ mới làm hồ sơ. Mà dạo này đang cháy phòng dịch vụ đấy các mẹ ah.
  • 3,452 Bài viết

  • 756 Được cảm ơn

  #7
  các mẹ cho em hỏi nếu dinh ở D3 mà có bảo hiểm y tế thì có được bảo hiểm thanh toán cho ko ạ?mà bao nhiêu tuần thì vào đó làm xét nghiệm ạ?vì ban đầu em định sinh ở C nhưng thấy D3 hay quá nên muốn sinh ở đây luônrooling:rooling:
  • 6,122 Bài viết

  • 1,848 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ms.linhlam Xem bài viết
  các mẹ cho em hỏi nếu dinh ở D3 mà có bảo hiểm y tế thì có được bảo hiểm thanh toán cho ko ạ?mà bao nhiêu tuần thì vào đó làm xét nghiệm ạ?vì ban đầu em định sinh ở C nhưng thấy D3 hay quá nên muốn sinh ở đây luônrooling:rooling:
  Bài trích dẫn của Tamil đã nói rồi mà, mẹ Linh lam đọc lại đi, nói chung là ko được chi trả mấy đâu
  gOMtp7
  Liên hệ mua chung cư 76.84m2 nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 857 Bài viết

  • 212 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #9
  Cho mình hỏi 1 câu có vẻ hơi thừa, nhưng mình băn khoăn. Nếu sinh ở D3, sau khi sinh xong có đương nhiên được ở phòng dịch vụ ko hay phải tùy thuộc vào lượng người đẻ trong ngày hôm đó? Nếu ko đăng ký đc phòng dịch vụ thì sau khi đẻ vẫn phải ở phòng thường hả các mẹ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,006 Bài viết

  • 12,648 Được cảm ơn

  #10
  Hi cả nhà!
  Tớ vừa mới làm HS và đăng ký đẻ ở D3 hôm qua xong đây. Tớ xin đính chính vài thông tin mà bạn Tamil đã đăng:
  *Thứ nhất: đẻ thường chi phí là 3tr, nhưng khi vào đẻ thì phải đóng tạm ứng là 5tr, các mẹ chú ý kẻo lại chỉ mang có 3tr là gay go to đấy nhá! Trong 5tr này thì có 3tr là chi phí đẻ, ko đc BHYT thanh toán đâu. 2tr còn lại là để thanh toán tiền giường và tiền thuốc. Tiền thuốc thì sẽ đc BHYT chi trả.
  *Thứ hai: ở D3 chỉ có 2 loại phòng: loại 150k/ngày là phòng 2 giường, có TV, điều hòa, tủ lạnh, nhưng ko có nhà vệ sinh. Loại 250k/ngày là loại có thêm phòng vệ sinh trong phòng. Và cũng chỉ có 2 loại phòng này thôi, ko có loại 4 - 6- 8 giường đâu. Khi mình vào nhập viện, tùy theo tình hình ra viện của ngày hôm đó mà ngta sẽ xếp cho mình phòng 150k hay phòng 250k. Cái này mình hem có can thiệp đc, BS cũng hem làm gì đc đâu.
  *Thứ ba: D3 là khu dịch vụ cao, nên khi đăng ký đẻ ở đây sẽ có những quyền lợi sau:
  - Khi nhập viện sẽ được cấp số phòng luôn, giống như là đăng ký phòng ở KS í, mình có thể mang đồ vào đó để sẵn rồi ung dung đi đẻ :Smiling:
  - Có 1 BS và 1 y tá riêng theo dõi cho mình. Tất nhiên có cả việc đăng ký BS đỡ đẻ theo ý mình nữa.
  - 1 người nhà (chồng, mẹ đẻ, hoặc bất kỳ ai mình chọn) được theo mình vào phòng đẻ trong quá trình mình đẻ. Hehe, em rể mình vào xem vợ đẻ xong ra cứ như ng mất hồn luôn. Sợ quá í mà :Laughing:
  *Thứ tư (cái này là kinh nghiệm của mấy đứa em nhà mình đã đẻ ở đó thôi nhé) : vì chi phí đẻ cũng cao rồi (tận 3tr chứ ít gì, gấp rưỡi chi phí đẻ bình thường trọn gói í chứ) thế nên ko cần phải lót tay lót chân gì cho BS hay y tá cả. Ngta cũng ko đòi hỏi đâu, nếu mình thấy ưng thì mình tip thêm thôi. Ngta làm rất chu đáo nhiệt tình cho mình, có thể kiểm chứng ngay thông qua thái độ lúc mình đến đăng ký HS đẻ đấy!
  *Thứ năm: quy trình làm HS đẻ ở phụ sản HN:
  Bắt đầu từ tuần thứ 36, các mẹ có thể đến đăng ký khám và làm xét nghiệm được rồi
  Nên đến sớm, từ 7h để lấy số cho đỡ đông. Giờ khám là sáng từ 7h30, chiều từ 13h30.
  Các mẹ đi thẳng vào nhà A, cửa số 1, sẽ thấy có 1 cái board gỗ ghim 3 cọc thẻ giấy có số thứ tự và ngày tháng dành cho : khám thai thường, khám phụ khoa và tư vấn hiếm muộn. Cần làm gì thì lấy số tương ứng (khám thai thì lấy khám thai, khám phụ khoa thì lấy khám phụ khoa; vừa khám thai vừa khám phụ khoa thì lấy luôn 2 số!:Smiling Số của ngày nào chỉ có giá trị trong ngày đó thôi nhé! Và nhất thiết phải dùng sổ y bạ của BV (2k/quyển), cũng bán luôn ở cửa số 1 đó.
  Đến giờ BS ra, các mẹ để sổ y bạ + số thứ tự + các giấy tờ kèm theo của mình vào cửa số 2, đợi ngta đọc tên và phân loại (phân loại làm gì thì mình sẽ giải thích sau nhe)
  - Dành cho các mẹ khám dịch vụ: BS sẽ đọc tên từng mẹ để mọi ng lấy lại sổ y bạ của mình ở cửa số 2 mà sang mấy ngăn đối diện (số 4, 5) đóng tiền. Chi phí đâu tầm 325k thì phải, bao gồm: xét nghiệm máu, đông máu, sinh hóa và nước tiểu. Đừng thắc mắc là số thứ tự của tôi đâu nhé, vì trong sổ y bạ ngta đã đóng dấu ghi rất rõ ràng các mẹ sẽ khám ở phòng nào, số thứ tự bao nhiêu rồi, yên tâm lớn đi :Battin ey:
  - Dành cho các mẹ có BHYT (giống mình, hih): các mẹ kẹp vào sổ y bạ số thứ tự, thẻ BH, CMT (nhất thiết phải có đấy), và giấy chuyển viện (cực kỳ quan trọng!). Cái này nhiều mẹ quên vì cứ nghĩ mình có thẻ BH là xong, nhưng mà thẻ của các mẹ thường bao giờ cũng chỉ ở các BV đa khoa, chứ chả ai đăng ký cho các mẹ vào luôn PS đâu. Mẹ nào đi khám BS của PSHN ở ngoài mà đc BS cho 1 bộ HS xét nghiệm thì cũng kẹp vào đó luôn nhé!
  Sau đó BS cũng sẽ gọi tên các mẹ ra cửa số 3 lấy laị y bạ để đi khám. Thẻ BH ngta sẽ giữ lại, khi nào các mẹ khám xong nhớ quay lại lấy nhe! Khám BHYT ko mất tiền, ngoại trừ 28k tiền xét nghiệm cái gì í (tớ quên mất òi, tại HS gởi ở D3 mất rồi còn đâu:Laughing Khoản đóng thêm này BS cũng sẽ nhắc các mẹ đóng thôi, ko sợ quên đâu :Smiling:
  Xong xuôi, các mẹ ra phòng số 2, 3, xếp sổ và chờ đến lượt (các mẹ khám dịch vụ nên kẹp hóa đơn vào y bạ) (ngay gần cửa vào, cạnh mấy phòng khám chuyển dạ í) để khám thai, gồm có: đo huyết áp, nghe tim thai, cân. Sau đó sẽ đc BS phát 1 bộ HS gồm 4 tờ giấy xanh đỏ các màu để làm các xét nghiệm máu + nước tiểu và 1 tờ chỉ định siêu âm.
  Làm xét nghiệm máu thì phải nhịn ăn. Còn xét nghiệm nước tiểu thì nên lấy sẵn ở nhà, vì ở đó nhà VS vừa đông vừa bẩn, mình lại bụng to, khó lấy nc tiểu lắm! Hơn nữa nc tiểu lấy đầu ngày thì tốt nhất, co kq chính xác nhất. Các mẹ cho nc tiểu vào các ống nghiệm để ngay bên ngoài phòng xét nghiệm, tự mình ghi tên vào những mẩu giấy cũng ở sẵn đó rồi lấy hồ dán lại, mang vào cho BS. Kết quả thường có sau 2h - 2h30.( Mình khám lúc 8h, lấy kết quả lúc 10h30)
  Siêu âm ở phòng 14, 15. Các mẹ có BHYT nên quay lại cửa số 3 để ngta đóng dấu "Đã thanh toán BHYT" vào giấy chỉ định siêu âm trc khi xếp sổ.
  Sau khi có đầy đủ KQ xét nghiệm và siêu âm, các mẹ mang lại cho BS khám ban đầu để đc đọc kết quả. Vậy là xong phần làm HS đẻ rồi đó! :Smiling:
  *Thứ sáu: Quy trình làm giấy chuyển viện dành cho những mẹ có BHYT:
  Các mẹ đến khám thai ở BV đăng ký trong thẻ (thường là các BV đa khoa) để xin làm giấy chuyển viện. Thường là từ tuần thứ 36 ngta mới làm giấy chuyển viện (trong trường hợp bình thường, ko kể các trường hợp cấp cứu hay có bệnh à nha)
  BS sẽ viết cho các mẹ 1 tờ giấy chuyển viện có dấu đỏ. Tờ này các mẹ nên photo thành ít nhất là 5 bản, để dùng dần, vì ngta hay hỏi lắm á! Tớ cứ tính thế này nhé: 1 tờ các mẹ đưa cho BVPS khi đi làm HS đẻ này, 2 tờ khi làm thủ tục thanh toán viện phí này. Chưa kể lần nào các mẹ đi khám tại BVPS mà dùng thẻ BH cũng đều phải đưa cho họ 1 tờ đó nữa này.
  Thêm 1 chú ý nữa: mẹ nào vào viện đẻ mà lỡ quên mang BHYT, thì có thể nhờ ng nhà về lấy trong vòng 1 tiếng, hoặc thanh toán như ng ko có thẻ BH. Sau đó mang biên lai giấy tờ ra 124 Đội Cấn để đc thanh toán chế độ.
  *Thứ bảy: Đăng ký đẻ ở D3
  Các mẹ vào phòng Hành chính, tầng 3 khu nhà D (chính là phòng 340 mà bạn Tamil nói đấy) sẽ có BS tiếp đón rất chu đáo. Thắc mắc gì cũng sẽ đc giải đáp nhiệt tình (mọi cái tớ nói ở đây cũng là nhờ hỏi BS đấy chứ :Smiling
  Các mẹ có thể để lại HS xét nghiệm luôn, ngta sẽ vào sổ số HS đẻ của các mẹ luôn, ko sợ quên đâu vì họ cũng sẽ ghi vào y bạ của các mẹ nữa mà; đến khi đi đẻ các mẹ cứ ung dung lên thẳng đó để đẻ thôi( tất nhiên là phải kèm theo 5tr rồi, hehe). Còn nếu ko các mẹ khi nào chuyển dạ thì mang theo HS vào và đăng ký luôn cũng no problem :Laughing:. Theo tớ thì nếu các mẹ đã xác định là đẻ ở D3 thì nên nộp trc cho chắc ăn, kẻo lúc vỡ đê lại cuống cả lên để quên ở nhà là gay go to. Tớ cũng quẳng cái HS đẻ của tớ ở đó rồi, giờ chỉ chờ đến ngày con đòi ra là xông thẳng vào thôi :Laughing:
  Quy định ở D3 khá là chặt đấy, mỗi lần chỉ đc phép có 1 ng nhà ở trong khu đẻ với sản phụ thôi nhé. Giờ thăm thì sáng từ 10h đến 11h30, chiều từ 4h30 nhé.
  Mấy dòng vậy đã.
  Bb các mẹ.
  • Avatar của mẹKê
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 685 Bài viết

  • 246 Được cảm ơn

  #11
  Cám ơn mẹ ong, vậy là saukhi đẻ, 2mẹ con ra phòng nằm thì cũng chỉ đc 1 người nhà vào chăm thôi hả. Vậy mà cứ tưởng ng nhà mình vào thoải mái. Đỡ hơn A2, chỉ có 2 mẹ con chăm nhau thôi.

  • 6,122 Bài viết

  • 1,848 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹKê Xem bài viết
  Cám ơn mẹ ong, vậy là saukhi đẻ, 2mẹ con ra phòng nằm thì cũng chỉ đc 1 người nhà vào chăm thôi hả. Vậy mà cứ tưởng ng nhà mình vào thoải mái. Đỡ hơn A2, chỉ có 2 mẹ con chăm nhau thôi.
  Hic, thế này thì nhà mình đánh du kích àh? Phòng đẻ, tức là phòng mình nằm đẻ chứ ko phải phòng dịch vụ đúng ko? Nếu chuểyn vào phògn dịch vụ rồi thì người nhà được thăm thoải mái chứ nhỉ? :Thinking::Thinking:
  gOMtp7
  Liên hệ mua chung cư 76.84m2 nhé
  • 1,995 Bài viết

  • 264 Được cảm ơn

  #13
  Hic ! Các mẹ ơi ! Mình đã nghe đẻ ở D3 ok lắm và cũng đã muốn sinh ở đây , tuy nhiên anh xã nhà mình cứ khăng khăng viện C , thế là thôi hôm vừa rồi vừa mới vào làm hồ sơ cộng xét nghiệm máu nước tiểu linh tinh + dịch vụ cho BS (Lót tay ý mà ) mất toi 1triệu ! Mình với ôxngừuguwwi . Jơ cho ox đọc bài của mẹ honey.bee , ox tuyên bố bỏ viện C qua D3 đẻ ! Đúng là không nghe vợ lần nào thiệt lần đấy ! Coi như vợ chồng mình mất toi 1triệu lệ phí ngu dân ! hichichic:Silly::Silly::Silly:
  • 163 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #14
  Đặt gạch ngồi hóng chuyện các chị để lấy kinh nghiệm tháng 5 năm sau đón bé yêu!
  • Avatar của mẹKê
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 685 Bài viết

  • 246 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Lotus&chong Xem bài viết
  Hic, thế này thì nhà mình đánh du kích àh? Phòng đẻ, tức là phòng mình nằm đẻ chứ ko phải phòng dịch vụ đúng ko? Nếu chuểyn vào phògn dịch vụ rồi thì người nhà được thăm thoải mái chứ nhỉ? :Thinking::Thinking:
  Như bên A2, đẻ xong thì xuống phòng hậu sản nằm theo dõi 6-8 tiếng, nếu ok thì chuyển xuống phòng dịch vụ (nếu mình đặt được) hoặc xuống phòng nằm (thường 3 mẹ chung 2 giường đấy). Và dù nằm ở đâu thì ngoài giờ thăm ra, chỉ có 2 mẹ con oánh nhau thui. Còn D3 thì mình ko biết, đang mong là có ng nhà chăm cả ngày, chứ lại đuổi ng nahf ra thì chả khác nào A2? Có mẹ nào vừa đẻ vào giải dùm với.

  • 6,122 Bài viết

  • 1,848 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #16
  Oai gioài ơi, nhà mới đây rồi mà các mẹ cứ vào nhà cũ hỏi han, up lên cho các mẹ dễ nhìn :Laughing::Laughing::Laughing:
  gOMtp7
  Liên hệ mua chung cư 76.84m2 nhé
  • 857 Bài viết

  • 212 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #17
  Sinh mổ ở D3, chồng có được vào không hả các mẹ/ Tks
  • 6,122 Bài viết

  • 1,848 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meincon2007 Xem bài viết
  Sinh mổ ở D3, chồng có được vào không hả các mẹ/ Tks
  Được mà, được 1 người nhà vào cùng, ai cũgn ok
  gOMtp7
  Liên hệ mua chung cư 76.84m2 nhé
  • 3,507 Bài viết

  • 1,493 Được cảm ơn

  #19
  sinh mổ thì k được vào đâu mẹ nó ơi

  ở D3 thì được 1 người nhà ở lại chăm sóc 2 mẹ con mà, phòng dịch vụ 2 giường


  Trích dẫn Nguyên văn bởi meincon2007 Xem bài viết
  Sinh mổ ở D3, chồng có được vào không hả các mẹ/ Tks
  tyyNp7

  NB: 2,8kg - 1M: 4.5kg - 2M: 6kg - 3M: 7.2kg - 4M: 8kg - 1y: 9.5kg - 1.5y: 10.5kg - 2y-2m: 11.4kg

  v0pEp7
  NB: 3,1kg - 1M: 4,6kg - 2M: 5,9kg - 3M:7kg - 1y:10,2kg - 2y: 12,8kg - 3y:14.5kg- 4y: 16,3kg- 5y-3m: 18kg

  • 371 Bài viết

  • 161 Được cảm ơn

  #20
  Sinh mổ D3 người nhà ko được vào đâu mẹ nó nhé, chỉ được đi đến cửa phòng mổ cầm dép cho vợ thôi. Mình mới sinh ở D3 cách đây 2 tháng, bây giờ quy định vẫn vậy thôi.