TIN TÀI TRỢ.

Người thật việc thật , vừa sinh được 3 tháng 16 ngày .... Chia sẻ kinh nghiệm với các mẹ nhá

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 13.2K Lượt đọc
 • 12 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 272 Bài viết

  • 127 Được cảm ơn

  #1
  Khi lên bàn mổ mình nặng 73 kg .
  Sau khi mổ sinh bé , bé được 3.7 kg , mẹ của bé 68 kg , vòng eo 90cm ( xuất viện sau 5 ngày , về nhà đo liền , thực tế đau thương )
  CHĂM SÓC BÉ
  *Bé gái nhà mình tình nết khá dữ , từ lúc mới sinh là đòi ăn , đòi ngủ , đòi ị đều ... la làng báo động .
  *Bé mới sinh , ba mẹ cho dùng tả loại thường Bobby và Huggies , mình thấy Bobby tiện lợi hơn và bề rộng tốt không bị tràn , giá mềm . Do ba mẹ không có kinh nghiệm nên để bé bị hăm ( thương lắm ! bé rát , tiêu tiểu đều khóc rất to , dù mình dùng kem bạn cho , của nước ngoài , không biết nhãn hiệu , đỡ hăm rồi cứ tái đi tái lại ) . Sau được em gái chỉ ra tiệm thuốc tây mua thuốc được hướng dẫn dùng BEPANTHEN giá gần 50.000 ( tuýp to ) , mỗi lần thay tả đều thoa cho bé , nên không còn bị nữa nhưng vẫn phải thoa mỗi ngày để ngừa .
  *Trong tháng , mẹ thực hành của các tiền bối đi trước , cho bú xong là mẹ 1 nơi , con 1 nơi , không ôm ấp quá nhiều , bé rất ngoan , bú xong là lăn ra ngủ , không quấy . Nhưng sau do trên gác quá ngột ngạt , mẹ và con di dân xuống dưới nhà , ông bà ngoại cưng cháu , ôm ấp hôn hít riết nên bé hư mặc dù mẹ hết lời can ngăn , chỉ cần cháu ngoại e 1 tiếng là ông bà ngoại cuống cuống cưng nựng , dỗ dành . Giờ thì bé nhõng nhẽo lắm , không dạy được , có mẹ thì thi thoảng đét 1-2 cái vào mông , bé khóc thét lên , ông bà ngoại la mẹ quá trời Tủi . vì thế các mẹ nên tập cho bé vào nề nếp , chứ như mình , giờ thì tội nghiệp vô cùng , ông bà thương cháu , ba mẹ nó thêm cực .... Hichic
  * Mình sinh mổ nên ít sữa , lại thêm bà ngoại thực hành thực đơn " cổ xưa " làm mẹ nó càng thêm khô héo . Ngày ngày , tháng tháng , thịt kho tiêu , cá lóc kho tiêu , chả kho tiêu và ... chấm hết ( mặc dù có kèm ít rau luộc hoặc canh ) , sữa vắt cả tiếng chả được giọt nào . Trong tháng , bé bú ít nên vừa bú mẹ kèm sữa ngoài , hết 1 tháng , bé lớn nên sữa mẹ không đủ , bú 1 lát đã hết sữa , đói thèm sữa ,bé khóc la oai oái . mẹ xin bà ngoại ăn thêm món khác cho có sữa thì được ra " tối hậu thư " " MUỐN ĂN GÌ THÌ ĂN , SAU NÀY CÓ GÌ THÌ ĐỪNG CÓ KHÓC " ... cạch lun . . Chưa biết "sau này có gì " không ??? mà trước mắt là đã khóc rùi .
  =>Mình thấy các mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ về thực đơn sau khi sinh cho chắc ăn , để ăn thiếu chất không có sữa cho con , tội bé ! Minh cai sữa cho bé được hơn 1 tháng , có lần trêu bé cho nó " bú vú da " , thấy con ngậm mà không có sữa , nghĩ mà muốn khóc , lúc đó mới thấy cho con bú là điều đơn giản nhưng hạnh phúc lắm ( mặc dù đau lưng khủng khiếp ) . Mình đã ăn giò heo hầm đu đủ , hành lá luộc nhưng vẫn không nhiều sữa ( không biết nguyên nhân do thuốc trụ sinh tiêm khi mổ gây mất sữa hay không ?) . Và các mẹ nên kiên trì cho bé bú nha , bé càng bú thì sữa càng tiết ra nhiều . Như trường hợp em gái mình , sinh thường , nó vắt 1 lần ( 1 bình sữa to đầy ) = mình vắt 15 ngày nhưng đêm lười cho con bú , cho bé bú ngoài , lâu dần bị mất sữa , bé cũng không chịu bú mẹ nữa .
  * Em bé mới sinh , khi ngủ nên dùng khăn mỏng quấn lại vì theo như mình biết môi trường trong bụng mẹ chật và ấm nên khi mới sinh , bé sẽ chưa thích nghi được , dùng khăn mỏng quấn bé , bé ngủ ngon , thẳng giấc , ít khi bị giật mình .
  * Khi sinh ra nên tập bé tắm , chuẩn bị sẵn nước ấm , quần áo , vớ tay chân , dầu khuynh diệp , phấn ... tắm thật nhanh cho bé , không để bé bị gió lùa , cái này các mẹ nên nhờ bà nội , ngoai vì mới sinh , các mẹ không nên tiếp xúc với nước , đừng ngại tắm cho bé vì như vậy bé sẽ sợ nước . Bé nhà mình ban đầu cũng chịu tắm nhưng sau do mình và bà ngoại sợ bé bệnh nên lau mình thôi . Được 1 thời gian , lúc ra tháng , bé rất sợ nước , khóc thét lên mỗi khi tắm , phải tập 1 thời gian , bây giờ bé lại thích tắm ( giống mẹ )
  DÀNH CHO MẸ NÈ
  * Về cân nặng : sau 1 tháng nằm lót ổ , hàng ngày xông nước lá 1 lần , ăn 1 chén cơm mỗi bữa kèm thức ăn ( ăn không được nhiều ) , cho con bú ,thức đêm trông con , cuối tháng đó giảm 6 kg . Tháng thứ 2 , giảm được 3kg , ăn cũng ít ( mới ra tháng , không cho ăn huhu ) , cho bé bú hơn nửa tháng thì dứt hẳn , thức đêm trông con . Tháng thứ 3 tới nay la 3 tháng 10 ngày , giảm lây lất thêm 3 kg vì cố gắng ăn giảm cân nhưng không thành công cho lắm vì hay uống cà phê sữa ,vẫn còn cách mục tiêu là 5kg . CÁI NỲ CÁC CHỊ KÍU EM VỚI ! EM CẦN GIẢM 5KG !!! Em không có thời gian tập thể dục mới chít chứ
  * Về sức khỏe : khi mới sinh , mình cũng có biểu hiện trầm cảm , thường khóc không rõ nguyên nhân , hay lo lắng , chóng mặt nhức đầu , nhưng nhờ chồng rất thương vợ , quan tâm chăm sóc và bà ngoại đỡ đần nên mọi việc đều tốt đẹp . Mình cảm thấy rất may mắn vì điều này ! Vì thế nên các mẹ nên chia sẻ với người nhà để tâm trạng các mẹ không bị ức chế nhá . Lúc đầu , mình thường xuyên bị giật mình do mất máu khi mổ , các mẹ nên tẩm bổ nhé , để có sức chăm con .
  * VÒNG EO : tèn ten ten ... đêy là chỗ các mẹ nên uýnh dấu nhá . Người thật , việc thật nè ! Trước khi sinh , năn nỉ bà ngoại làm cho 1 hủ rượu + gừng + nghệ ( toàn là loại tốt không đấy nhá ) , 1 hủ rươu gừng , lên mạng in - tợt - nét , in ra mấy chục bài hướng dẫn giảm eo , giảm cân , làm đẹp sau sinh ... và ... . Cuối cùng , đem quăng sọt rác hết . Sau đây là nguyên nhân cho cái sự lãng phí đó là :
  1 - Rượu gừng : mình đã lên webtretho để đọc kinh nghiệm , có mẹ chỉ trong tháng không được tắm , lau rượu gừng vừa sạch lại vừa thơm mát . Mình sau 5 ngày ở BV về , hí hửng làm theo , kết quả sau 3 ngày lau rượu gừng , mình bị mẫn ngứa hết cả người ( Không rõ nguyên nhân , có thể là do nguyên liêu rượu gừng hoặc do không hợp da )
  2 - Rượu + gừng + nghệ : nguyên liệu tốt , ngâm hơn 1 tháng mới dùng . Nhưng khi thoa mình không có cảm giác ấm nóng như cô Tuyết Nga nói , không hề có cảm giác gì cả . Mình không biết có phải là do rượu không nguyên chất không nữa !!! Thế là A lê hấp ... nguyên 1 hủ về hưu lun
  3 - Các hướng dẫn nên làm gì sau khi sinh để giảm vòng eo nhưng mình không có thời gian chăm bé và ... ngủ nữa nên xếp gọn lại ... làm giấy gói đồ .
  Phương pháp để vòng eo thùng phi 90 cm xuống 70cm
  1 - Rang muối hột , trong tháng mình tích cực chườm vì lúc đó em bé rất ngoan , nhưng rang muối hột khá lâu , tốn thời gian và tốn vải , vải jean rất mau bị ăn mòn . Cuối tháng còn 78 cm
  2 - Tháng thứ 2 , em bé quấy khóc nhiều hơn , rang muối hột vừa xong là bé khóc , dỗ bé xong là muối hột nguội .... Mình chuyển qua lăn chai nước nóng nhưng cũng không thuận lợi cho lắm vì như đã nói ở trên , bé nhà mình quấy quá nên chăm cũng mệt người lắm , nói chi là chườm bụng . Nhưng cũng kiên trì được tới khi bé được khoảng 2 tháng 10 ngày thì bỏ hẳn luôn , không chườm nữa => Và đây là kết quả Vòng eo 70 cm
  Kết quả cũng tương đối vì vẫn còn thấy bụng , mình đang tập hóp bụng nhưng vì chưa quen nên nhiều khi ... quên
  *** Chú ý : người lớn khuyên không nên gội đầu và đánh răng suốt 1 tháng . Mình thì không đánh răng nhưng mua nước muối sinh lý để súc miệng . Gội đầu sau 7 ngày , gội nhanh và sấy khô tóc , hiện tại vẫn ổn không bị nhức đầu gì cả . Em gái mình thì không gội đầu suốt 1 tháng và nay nó bị trứng tóc , vẫn chưa hết .
  * ĐẸP DA : NGHỆ - có 1 chữ NGHỆ . Mình đau răng ăn nghệ không tiện nên chuyển qua uống nghệ , gọt vỏ , rữa sạch , để ráo nước , xây nhuyễn cũng với nước ấm trong máy xay sinh tố , vắt ra uống sau khi ăn no ( đừng uống lúc đói , rất là xót ruột ) .
  => Kết quả tuyệt vời , sau hơn 1 tháng uống , da dẻ trắng hồng , ai gặp cũng khen cả
  * ĂN KIÊNG : Tính tới hôm nay , mình vẫn chưa có đạt kết quả tốt vì sở thích uống cà phê sữa , C2 mặc dù áp dụng nhiều phương pháp ăn kiêng ( ăn chuối , nhịn ăn sáng , uống thật nhiều nước ) . Mình mong nhận được phản hồi từ các mẹ nhé . Có lần mình chỉ ăn 1 chén cơm 1 ngày và uống 2 bịch sữa tiệt trùng trong suốt 1 ngày và thây choáng váng . Thêm nữa là nhịn ăn buổi ngày thì đêm lại ngứa miệng vô cùng . Nên tới giờ vẫn " dậm chân tại chỗ " .
  mình mong chờ các mẹ hướng dẫn để mình giảm được thêm 5 kg nhá !!!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 272 Bài viết

  • 127 Được cảm ơn

  #2
  bùn ... ê sắc ế
  • Avatar của Suikaa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 442 Bài viết

  • 1,135 Được cảm ơn

  #3
  Đánh dấu
  • 96 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  ban oi cho mình hỏi việc chườm muối hột,mình rang 1 lan rồi những lần sau mình cho vô lò vi sóng hả bạn?Hay xài trong bao lâu thì mình phải rang lại muối khác,cám ơn bạn nhé,nếu như sanh mổ thì bao lâu mới đượpc chườm,va sanh thường thì bao lâu
  • Avatar của akami
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,442 Bài viết

  • 2,317 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BELUNNOINHIEU Xem bài viết
  CHĂM SÓC BÉ
  * Mình sinh mổ nên ít sữa , lại thêm bà ngoại thực hành thực đơn " cổ xưa " làm mẹ nó càng thêm khô héo . Ngày ngày , tháng tháng , thịt kho tiêu , cá lóc kho tiêu , chả kho tiêu và ... chấm hết ( mặc dù có kèm ít rau luộc hoặc canh ) , sữa vắt cả tiếng chả được giọt nào . Trong tháng , bé bú ít nên vừa bú mẹ kèm sữa ngoài , hết 1 tháng , bé lớn nên sữa mẹ không đủ , bú 1 lát đã hết sữa , đói thèm sữa ,bé khóc la oai oái . mẹ xin bà ngoại ăn thêm món khác cho có sữa thì được ra " tối hậu thư " " MUỐN ĂN GÌ THÌ ĂN , SAU NÀY CÓ GÌ THÌ ĐỪNG CÓ KHÓC " ... cạch lun . . Chưa biết "sau này có gì " không ??? mà trước mắt là đã khóc rùi . --> ăn bình thường, chỉ kiêng mực, cua, thịt bò(do sợ sẹo)

  * Khi sinh ra nên tập bé tắm , chuẩn bị sẵn nước ấm , quần áo , vớ tay chân , dầu khuynh diệp , phấn ... tắm thật nhanh cho bé , không để bé bị gió lùa , cái này các mẹ nên nhờ bà nội , ngoai vì mới sinh , các mẹ không nên tiếp xúc với nước , đừng ngại tắm cho bé vì như vậy bé sẽ sợ nước . Bé nhà mình ban đầu cũng chịu tắm nhưng sau do mình và bà ngoại sợ bé bệnh nên lau mình thôi . --> bé nhà mình hồi sơ sinh tắm 1 lần/ngày, thay đồ lau mình 3 lần nữa. Giờ lớn thì tắm 2 lần + 1 lần rửa người vào buổi sáng mới ngủ dậy, chả bệnh tật gì cả!
  DÀNH CHO MẸ NÈ
  * Về cân nặng : sau 1 tháng nằm lót ổ , hàng ngày xông nước lá 1 lần , ăn 1 chén cơm mỗi bữa kèm thức ăn ( ăn không được nhiều ) , cho con bú ,thức đêm trông con , cuối tháng đó giảm 6 kg . Tháng thứ 2 , giảm được 3kg , ăn cũng ít ( mới ra tháng , không cho ăn huhu ) , cho bé bú hơn nửa tháng thì dứt hẳn , thức đêm trông con . Tháng thứ 3 tới nay la 3 tháng 10 ngày , giảm lây lất thêm 3 kg vì cố gắng ăn giảm cân nhưng không thành công cho lắm vì hay uống cà phê sữa ,vẫn còn cách mục tiêu là 5kg . --> Mình 1 bữa ăn 4 chén cơm, đồ ăn bao la, hết 1 tháng tăng thêm 1kg, sữa chảy ào ào. Nhưng con 5 tháng thì trở về như khi chưa bầu bì, bụng k to, k sổ, giờ thì còn gầy hơn trước nữa. Cho nên các mẹ đừng quá lo lắng, ăn kiêng thì k có sữa đấy.
  * VÒNG EO : tèn ten ten ... đêy là chỗ các mẹ nên uýnh dấu nhá . Người thật , việc thật nè ! Trước khi sinh , năn nỉ bà ngoại làm cho 1 hủ rượu + gừng + nghệ ( toàn là loại tốt không đấy nhá ) , 1 hủ rươu gừng , lên mạng in - tợt - nét , in ra mấy chục bài hướng dẫn giảm eo , giảm cân , làm đẹp sau sinh ... và ... . Cuối cùng , đem quăng sọt rác hết . Sau đây là nguyên nhân cho cái sự lãng phí đó là :
  1 - Rượu gừng : mình đã lên webtretho để đọc kinh nghiệm , có mẹ chỉ trong tháng không được tắm , lau rượu gừng vừa sạch lại vừa thơm mát . Mình sau 5 ngày ở BV về , hí hửng làm theo , kết quả sau 3 ngày lau rượu gừng , mình bị mẫn ngứa hết cả người ( Không rõ nguyên nhân , có thể là do nguyên liêu rượu gừng hoặc do không hợp da )
  2 - Rượu + gừng + nghệ : nguyên liệu tốt , ngâm hơn 1 tháng mới dùng . Nhưng khi thoa mình không có cảm giác ấm nóng như cô Tuyết Nga nói , không hề có cảm giác gì cả . Mình không biết có phải là do rượu không nguyên chất không nữa !!! Thế là A lê hấp ... nguyên 1 hủ về hưu lun
  3 - Các hướng dẫn nên làm gì sau khi sinh để giảm vòng eo nhưng mình không có thời gian chăm bé và ... ngủ nữa nên xếp gọn lại ... làm giấy gói đồ .
  Phương pháp để vòng eo thùng phi 90 cm xuống 70cm
  1 - Rang muối hột , trong tháng mình tích cực chườm vì lúc đó em bé rất ngoan , nhưng rang muối hột khá lâu , tốn thời gian và tốn vải , vải jean rất mau bị ăn mòn . Cuối tháng còn 78 cm
  2 - Tháng thứ 2 , em bé quấy khóc nhiều hơn , rang muối hột vừa xong là bé khóc , dỗ bé xong là muối hột nguội .... Mình chuyển qua lăn chai nước nóng nhưng cũng không thuận lợi cho lắm vì như đã nói ở trên , bé nhà mình quấy quá nên chăm cũng mệt người lắm , nói chi là chườm bụng . Nhưng cũng kiên trì được tới khi bé được khoảng 2 tháng 10 ngày thì bỏ hẳn luôn , không chườm nữa => Và đây là kết quả Vòng eo 70 cm
  Kết quả cũng tương đối vì vẫn còn thấy bụng , mình đang tập hóp bụng nhưng vì chưa quen nên nhiều khi ... quên
  --> mình k hơ, k chườm gì cả, vòng eo vẫn về 70 . Cho nên mình k tin tưởng lắm mấy cái knghiem chườm í, nhưng đồng ý với mẹ nó vụ rượu gừng :P
  *** Chú ý : người lớn khuyên không nên gội đầu và đánh răng suốt 1 tháng . Mình thì không đánh răng nhưng mua nước muối sinh lý để súc miệng . Gội đầu sau 7 ngày , gội nhanh và sấy khô tóc , hiện tại vẫn ổn không bị nhức đầu gì cả . Em gái mình thì không gội đầu suốt 1 tháng và nay nó bị trứng tóc , vẫn chưa hết . --> đồng ý luôn ạ, mình vẫn đánh răng, gội đầu bthuong (lần gội đầu tiên là 1 tuần sau khi sinh)
  * ĐẸP DA : NGHỆ - có 1 chữ NGHỆ . Mình đau răng ăn nghệ không tiện nên chuyển qua uống nghệ , gọt vỏ , rữa sạch , để ráo nước , xây nhuyễn cũng với nước ấm trong máy xay sinh tố , vắt ra uống sau khi ăn no ( đừng uống lúc đói , rất là xót ruột ) .
  => Kết quả tuyệt vời , sau hơn 1 tháng uống , da dẻ trắng hồng , ai gặp cũng khen cả --> đồng ý 2 tay 2 chân luôn nè
  * ĂN KIÊNG : Tính tới hôm nay , mình vẫn chưa có đạt kết quả tốt vì sở thích uống cà phê sữa , C2 mặc dù áp dụng nhiều phương pháp ăn kiêng ( ăn chuối , nhịn ăn sáng , uống thật nhiều nước ) . Mình mong nhận được phản hồi từ các mẹ nhé . Có lần mình chỉ ăn 1 chén cơm 1 ngày và uống 2 bịch sữa tiệt trùng trong suốt 1 ngày và thây choáng váng . Thêm nữa là nhịn ăn buổi ngày thì đêm lại ngứa miệng vô cùng . Nên tới giờ vẫn " dậm chân tại chỗ " .
  mình mong chờ các mẹ hướng dẫn để mình giảm được thêm 5 kg nhá !!!
  --> Mình đã nói ở trên rồi, k cần kiêng dè gì cả. Tất nhiên phụ thuộc cơ địa từng người nữa, nhưng mình ăn bthuong, tuy vậy lại vận động, làm việc nhà, việc cơ quan, chăm con mệt,...thế là tự khắc nó giảm cân à! Mà nó cũng cần quá trình để giảm chứ, các mẹ tăng suốt 9 tháng làm sao giảm trong ngày 1 ngày 2 được.
  Chia sẻ cùng các chị em, đúng là kinh nghiệm đúng với người này nhưng có thể k đúng với người khác, cho nên cũng tùy mà áp dụng nữa ạ!
  N075p7k2TSp79jae99
  • Avatar của hernia
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 267 Bài viết

  • 1,577 Được cảm ơn

  #6
  Kinh nghiệm của mình là :
  1. Ngày thứ 2 sau khi đẻ mình đã tắm gội luôn ( do ngày sinh con mất máu ,choáng quá k dậy đc,ngày thứ 2 khó chịu quá bắt chồng dìu vào tắm, gội ),, từ đó hàng ngày đều tắm, cứ cách 1 ngày là gội đầu như thói quen bình thường. Đến giờ k có Sao cả.
  2. Đẻ xong Mình k dùng bất cứ phương pháp kiêng kem ăn uống nào vì sợ mất sữa, k dùng nịt bụng này nọ gì cả, để tự nhiên, phương pháp duy nhất là chăm con, việc nhà, đưa con đi dạo dù mình rất bị đau hơn 1 tháng vì bị rạch sâu. Kết quả là sau hơn 1 tháng Mình trở lại cân nặng,vóc dáng trước khi sinh. ( nếu k nói k ai biết mới đẻ con )
  Mình thấy mọi người kiêng kem ăn uống -> sức khỏe mẹ bị ảnh hưởng do sau sinh mẹ cần bồi dưỡng phục hồi sức, ăn k đủ chất a.hưởng chất lượng sữa của con, kiêng kem tắm gội -> cơ thể k sạch sẽ ảnh hưởng tinh thần, súc khỏe của mẹ. Quan niệm của các cụ ngày xưa là do điều kiện thieu thốn xưa, mình nghĩ thế ! Còn các bạn nghĩ Sao?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của akami
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,442 Bài viết

  • 2,317 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hernia Xem bài viết
  Kinh nghiệm của mình là :
  1. Ngày thứ 2 sau khi đẻ mình đã tắm gội luôn ( do ngày sinh con mất máu ,choáng quá k dậy đc,ngày thứ 2 khó chịu quá bắt chồng dìu vào tắm, gội ),, từ đó hàng ngày đều tắm, cứ cách 1 ngày là gội đầu như thói quen bình thường. Đến giờ k có Sao cả.
  2. Đẻ xong Mình k dùng bất cứ phương pháp kiêng kem ăn uống nào vì sợ mất sữa, k dùng nịt bụng này nọ gì cả, để tự nhiên, phương pháp duy nhất là chăm con, việc nhà, đưa con đi dạo dù mình rất bị đau hơn 1 tháng vì bị rạch sâu. Kết quả là sau hơn 1 tháng Mình trở lại cân nặng,vóc dáng trước khi sinh. ( nếu k nói k ai biết mới đẻ con )
  Mình thấy mọi người kiêng kem ăn uống -> sức khỏe mẹ bị ảnh hưởng do sau sinh mẹ cần bồi dưỡng phục hồi sức, ăn k đủ chất a.hưởng chất lượng sữa của con, kiêng kem tắm gội -> cơ thể k sạch sẽ ảnh hưởng tinh thần, súc khỏe của mẹ. Quan niệm của các cụ ngày xưa là do điều kiện thieu thốn xưa, mình nghĩ thế ! Còn các bạn nghĩ Sao?
  Totally agree. Đồng ý với bạn hoàn toàn
  N075p7k2TSp79jae99
  • Avatar của loncon_07
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,712 Bài viết

  • 7,471 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hernia Xem bài viết
  Kinh nghiệm của mình là :
  1. Ngày thứ 2 sau khi đẻ mình đã tắm gội luôn ( do ngày sinh con mất máu ,choáng quá k dậy đc,ngày thứ 2 khó chịu quá bắt chồng dìu vào tắm, gội ),, từ đó hàng ngày đều tắm, cứ cách 1 ngày là gội đầu như thói quen bình thường. Đến giờ k có Sao cả.
  2. Đẻ xong Mình k dùng bất cứ phương pháp kiêng kem ăn uống nào vì sợ mất sữa, k dùng nịt bụng này nọ gì cả, để tự nhiên, phương pháp duy nhất là chăm con, việc nhà, đưa con đi dạo dù mình rất bị đau hơn 1 tháng vì bị rạch sâu. Kết quả là sau hơn 1 tháng Mình trở lại cân nặng,vóc dáng trước khi sinh. ( nếu k nói k ai biết mới đẻ con )
  Mình thấy mọi người kiêng kem ăn uống -> sức khỏe mẹ bị ảnh hưởng do sau sinh mẹ cần bồi dưỡng phục hồi sức, ăn k đủ chất a.hưởng chất lượng sữa của con, kiêng kem tắm gội -> cơ thể k sạch sẽ ảnh hưởng tinh thần, súc khỏe của mẹ. Quan niệm của các cụ ngày xưa là do điều kiện thieu thốn xưa, mình nghĩ thế ! Còn các bạn nghĩ Sao?
  Đồng í với bạn....
  Audio Hà Nội_âm thanh cao cấp

  CJdohyACJdop7


  Ngỗng iu: start 3,7kí:Kiss: 2m 5.5kí :Kiss: 3m 7kí:Kiss: 4m 6kí:Crying: 9m 7.4kí 10.5m: 9ki
  wSC1p7
  • 272 Bài viết

  • 127 Được cảm ơn

  #9
  ban oi cho mình hỏi việc chườm muối hột,mình rang 1 lan rồi những lần sau mình cho vô lò vi sóng hả bạn?Hay xài trong bao lâu thì mình phải rang lại muối khác,cám ơn bạn nhé,nếu như sanh mổ thì bao lâu mới đượpc chườm,va sanh thường thì bao lâu

  => Mình rang trên chảo không thui , vụ lò vi sóng thì mình ko biết . Chườm tới khi nào thấy muối hột xỉn màu ( ban đầu thì trắng và hơi ẩm ) là dùng muối khác . Mình sanh mổ , nhưng vết mổ ngang , ở bụng dưới , nên khi không đau thì có thể chườm nhưng nhớ là tránh vết thương bạn nhá , sinh thường thì có thể chườm bất cứu lúc nào bạn thấy thoải mái .

  me akami nói đúng nhưng tùy vào cơ địa mỗi người thui á , mà cơ địa mình là tròn tròn rùi , không chăm chỉ thì eo ui ... chồng thì cứ lúc nào cũng nói " Thôi em đừng giảm cân , mất công bệnh ! " mà thi thoảng lại nhắc " em đừng để mập quá ,anh thì không sao cả nhưng sợ em ngại với mọi người ... " . Bó tay !
  • Avatar của sad_86
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 190 Bài viết

  • 156 Được cảm ơn

  #10
  mẹ BELUNNOINHIEU ăn kiêng thế thì lấy đâu ra sữa cho con bú. con vừa được 1 tháng đã ăn kiêng rồi???? có chỗ k hiểu lắm, con được 1 tháng đã cai sữa rồi á??? mỗi bữa ăn 1 bát cơm thì làm sao mà chả k có sữa.
  sao có nhiều mẹ quan trọng hình dáng bên ngoài của mình hơn cả con hay sao ý.
  • Avatar của sad_86
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 190 Bài viết

  • 156 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hernia Xem bài viết
  Kinh nghiệm của mình là :
  1. Ngày thứ 2 sau khi đẻ mình đã tắm gội luôn ( do ngày sinh con mất máu ,choáng quá k dậy đc,ngày thứ 2 khó chịu quá bắt chồng dìu vào tắm, gội ),, từ đó hàng ngày đều tắm, cứ cách 1 ngày là gội đầu như thói quen bình thường. Đến giờ k có Sao cả.
  2. Đẻ xong Mình k dùng bất cứ phương pháp kiêng kem ăn uống nào vì sợ mất sữa, k dùng nịt bụng này nọ gì cả, để tự nhiên, phương pháp duy nhất là chăm con, việc nhà, đưa con đi dạo dù mình rất bị đau hơn 1 tháng vì bị rạch sâu. Kết quả là sau hơn 1 tháng Mình trở lại cân nặng,vóc dáng trước khi sinh. ( nếu k nói k ai biết mới đẻ con )
  Mình thấy mọi người kiêng kem ăn uống -> sức khỏe mẹ bị ảnh hưởng do sau sinh mẹ cần bồi dưỡng phục hồi sức, ăn k đủ chất a.hưởng chất lượng sữa của con, kiêng kem tắm gội -> cơ thể k sạch sẽ ảnh hưởng tinh thần, súc khỏe của mẹ. Quan niệm của các cụ ngày xưa là do điều kiện thieu thốn xưa, mình nghĩ thế ! Còn các bạn nghĩ Sao?
  đồng ý với mẹ hernia.
  • 256 Bài viết

  • 119 Được cảm ơn

  #12
  thay muối hột bằng đậu xanh cũng được các mẹ ah. ông bà cũng có cái hay của ông bà, cái nào ứng dụng được thì ứng dụng, ko thì thôi ah
  • Avatar của kozin
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • 414 Bài viết

  • 348 Được cảm ơn

  #13
  Về vụ kiêng khem mình thì nghĩ thế này nhá "Ăn thì ko cần kiêng nhưng làm thì nên kiêng" Tức là các mẹ cứ măm tất tần tật nhé, măm càng nhìu càng tốt để nhìu sữa cho con ti. Còn các cụ khuyên ko nên sờ nc, ko nên ngồi nhiều.... thì nên làm theo Mình nghĩ cái này cũng có cơ sở đấy. cơ thể mình sau 9th mang thai hao tổn rất nhiều, cũng cần có thời gian cho nó phục hồi chứ.
  Hic hic... quan điểm của mình là thế mà mình lại làm ngc lại vì mình sinh xong chả có ô bà nào giúp cả, chồng thì còn mải mê chinh chiến, người gv còn ph chăm bé nhớn cho mình thế là cơm nc ăn uống làm qua loa và nhanh thôi, 1 mình mình đánh vật với bạn nhỏ và còn ph giám sát ng gv trong việc chăm bé nhớn nữa (mình là mình ko yên tâm khi ng khác chăm con mình )
  Nhiều hôm đêm con quấy ko ngủ đc mấy nhưng sáng vẫn cố mở mắt bế con xuống nhà "ngồi nhìn" ng gv nấu cháo và đút cho bé nhớn ăn, bạn nhớn ăn xong là đến lượt bạn nhỏ dậy khóc đòi ti.... giờ mình đang đuối quá hic hic