Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Lấy lại dáng vẻ sau khi sinh

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 33.5K Lượt đọc
 • 202 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của MeBooBoo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 120 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #41
  Khi mang bầu mình cũng cố gắng nuôi tóc dài để sinh xong uốn xoăn, nhưng được gần 3 tháng rồi vẫn chưa làm, 1 phần vì sợ ảnh hưởng đến con, phần lớn hơn tại vì bây giờ mình béo quá, uốn tóc nữa thì chắc trông chả ra làm sao. các mẹ có kinh nghiệm cho mình hỏi, sau 3 tháng thì dạ con có còn co nữa không, vì mình hơi lười ren bụng, bây giờ bụng hơi to,lại thấy lo lo chả biết có nhỏ lại nữa được không
  Me and you and the "dog" named Boo
  gkhYp7

  0989994399

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 41 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #42
  Mình thì chú ý hơn đến quần áo mặc nhà, vì thường sinh xong hay xuê xoa, luộm thuộm. Tới khi cai sữa rồi nhìn lại mới thấy giật mình. Thế nên vừa đầu tư 4-5 bộ mặc nhà ưng ý rồi. Chồng cũng khen "dạo này tiến bộ".
  • 331 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #43
  Đối với vòng 2:
  gửi đến tất cả các mẹ có vòng 2 to ngoài ý muốn sau khi sinh, chỉ có 1 cách hiệu quả nhất để nhỏ bụng là gen bụng mà thôi, nếu là sinh thường thì cái vụ giữ chi bụng không bị xồ dễ hơn các mẹ sinh mổ.

  Sinh thường:
  Trong tháng đầu tiên,sau khi ăn xong các mẹ phải nằm sấp ngay,nằm than (đốt vỉ than để đưới gầm giường và lưu ý vị trí đặt vỉ than ở dưới giường phải ngay bụng) hay nằm trên bao muối rang nóng đều được cả, thời gian từ nử đến 1 tiếng đồng hồ, ngày ăn 3 bữa thì năm than hay muối 3 lần, còn lại thì gen bụng.

  Cách gen:
  Mua quần sịp gen loại gen nửa bụng (2 cái), cắt lấy phần gen để tròng chết vào bụng, rồi kế đến mới lấy gen quấn bụng bảng to (khoảng 20đến 25cm) quấn bên ngoài. Tại sao phải dùng thêm 2 cái gen bảng nhỏ (khoảng 10đến 15cm) cắt từ quần sip ra,vì khi mới sinh xong bụng sẽ rất to nếu không dùng gen bảng này tròng vào người thì mình không có cách gì quấn gen bảng to 1 mình được, rất khó cài. nếu ban ngày ngồi nhiều thì các mẹ chỉ cần mặc 2c gen nhỏ thôi (cái trên cái dưới sao cho hết phủ hết vùng bụng) để khỏi bị cấn, còn nếu nằm nhiều thì nên quấn cả hai, cố gắng gen trong suốt 3 tháng đầu, lúc nào nóng quá thì bỏ ra tí cho thoáng, bảo đảm khi bỏ gen ra các mẹ sẽ thấy hiệu quả ngay, bụng phẳng đẹp (tất nhien là không thể phẳng như hồi còn con gái rồi, đứng thì có thể phẳng lì, nhưng khi ngồi thì bụng vẫn bủng hơn hồi chưa sinh nhiều).
  Lưu ý khi chọn mua gen nên chú ý đến chất liệu gen, vì quấn cả ngày nenlấy loại cotton để tránh tình trạng dị ứng gen.

  Cách làm bao đựng muối :
  Cắt 2 cái ống quần jean cũ , kích thước bao muối cỡ tờ giấy A4, đưa ra tiệm may thuê họ may thành cái túi có dây kéo bằng sắt (không dụng dây nhựa nó sẽ bị chảy), tuí cỡ này đựng được khoảng 3 ký muối hột.Khi mẹ ăn cơm thi người nhà rang muối là vừa, mẹ ăn xong thì muối cũng vừa đủ nóng. Cho muối vào bao mẹ trải muối ra cho đều và nằm sấp lên đâý, lưu ý lúc đầu sẽ rất nóng cacmẹ nên phủ thêm cái khăn mỏng, rồi từ từ nằm trực tiếp lên bao muối.

  Nếu sinh mổ:
  Tuỳ theo vết mổ của từng người mà chọn thời điểm thích hợp để gen, thường khi sinh mổ bác sĩ khuyến cáo không nên gen hay nằm sấp vì dễ bị băng huyết. Do đó sau khi sinh khoảng 3 tháng trở lên (vết mổ đã lành hẳn) thì hãy gen và gen phải lỏng tay hơn các mẹ sinh thường.

  Sinh con đã 3 tháng nếu siêng quấn gen hàng ngày thì vẫn có thể cứu vãn được tình hình đấy các mẹ ạ.

  Bảo vệ vòng 1
  Điều đặt biệt cần lưu ý mà không phải mẹ nào cũng áp dụng, muốn ngực không bị chảy xệ khi con dứt sữa, các mẹ phải siêng mặc áo ngực (loại cho con bú, chất liệu mát thoáng hơi, không bó chặt), mặc cả ngày chỉ bỏ áo ngực khi nào cacmẹ nằm thôi, còn lại thì phải mặc. Lý do tại sao? Khi cho con bú bầu vú của mẹ sẽ to hơn bình thường vì sữa, vì bầu sữa quá nặng các dây chằng không chịu đủ sức nặng của bầu sữa, nêú các mẹ cứ cho thông thoáng 24/24 thì các dây chằng sẽ đàn hồi và sau khi bầu sữa co lại nhưng dây chằng thì không và tình hình "dế xù" tất nhiên sẽ xảy ra. Nếu mặc áo ngực tuy ngực không cao và chắc như thơi con gái nhưng tình hình xệ phần nào sẽ giảm đi.

  Cũng có 1 vài tuờng hợp do cơ địa của họ, có người sinh xong chẳng cần phải kiêng cữ gì cả nhưng bụng phẳng vẫn hoàn phẳng chứ họ chẳng bao giờ biết gen ghiếc gì hết, nhưng nếu ai sinh xong mà bung xổ như Nhung thì nên tham khảo. Tất cả đều đúc kết từ kết quả hiện tại của bản thân mà khuyên các mẹ đấy. Vài kinh nghiệm từ bản thân muốn chia sẻ với các bạn để tất cả cùng hài lòng với thân hình của mình sau khi sinh.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 28 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #44
  Trích dẫn Nguyên văn bởi andyderek
  lieu lu cnay minh uon toc thi co bi anh huong den em be in bung o me cubibong??Minh chi so anh huong cua hoa chat thoi..vi neu co the lam dc thi minh se lam truoc khi sinh em be,.
  cho minh kinh nghiem voi nhe
  Thanks
  Theo mình thì không nên uốn tóc lúc này vì có thể ảnh hưởng đến em bé đấy (không nhiều thì ít )
  • 3,699 Bài viết

  • 691 Được cảm ơn

  #45
  Gen bụng chặt quá ngay từ khi mới sinh xogn cũng ko tốt đâu. Trường hợp của mình là khi gen thì bụng nhỏ thật nhưng sản dịch ra rất ít, sau đó bỏ gen ra thì nó mới ra ồ ạt đến mấy tuần sau. Sau này mình đọc sách cũng thấy nói vậy.
  • 80 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #46
  Mình không biết là may mắn hay là mệt mỏi nữa. Nhưng bình thường mình nặng 45kg, trước khi có baby mình bị streess thế là chỉ còn 39kg. Lúc có bé mình lên 19kg, tức là 58kg. Nhưng sau khi vỡ ối là thấy bụng nhỏ hẳn. Trộm ví mình bầu con so thế nên nhìn phía sau lưng vẫn còn nguyên eo. Sanh xong, cho con bú liên tục lại thức ngày và đêm, bé được một tuần thì mẹ còn 47kg. Ăn cật lực nhưng vẫn k mập lên nổi nữa. Nhưng mọi người nói đúng, cho con bú sữa mẹ, mẹ nhanh lấy lại dáng và tử cung mau co lại hơn. Mình cũng nghe theo mọi người chịu khó lăn chai nước nóng lên bụng nên bây giờ hơn 2 tuần nhưng bụng đã gọn lại như những ngày kẹt (bụng hơi to hơn bình thường một chút). Đúng là k nên mặc quần gen sớm, vì sản dịch chưa ra hết, mình có mặc thử có một lần lúc sau khi sinh khoảng 10 ngày, chịu k nổi, và khi bỏ ra sản dịch sẽ ra thêm. Có thể tập thể dục nhẹ được rồi. Có các bài tập kết hợp vừa chăm bé vừa tập cho mẹ, bạn thử tham khảo sách xem sao. Mình thì sau khi cho bé bú mình ẵm bé đi lại một chút, và thình thoảng đứng lắc eo nhẹ. Nhưng trong tháng các mẹ đừng làm việc nhiều, nên nằm nhiều sẽ tốt hơn, nhờ bà hoặc người thân chăm bé hộ, như thế sẽ tốt hơn. Vì sau khi sinh, phải 4-6 tuần cơ thể mới trở lại bình thường, làm việc nặng và đi lại nhiều dễ bị sa dạ con vì các dây chằng chưa trở lại bình thường.
  Còn chuyện uốn tóc thì không nên, vì bác sĩ có nói, uốn tóc và nhuộm tóc lúc mang thai sẽ ảnh hưởng đến thai nhi đấy.
  Mọi chuyện rồi sẽ có cách giải quyết
  • Avatar của mytrang
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 228 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #47
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cún Vịt
  Gen bụng chặt quá ngay từ khi mới sinh xogn cũng ko tốt đâu. Trường hợp của mình là khi gen thì bụng nhỏ thật nhưng sản dịch ra rất ít, sau đó bỏ gen ra thì nó mới ra ồ ạt đến mấy tuần sau. Sau này mình đọc sách cũng thấy nói vậy.
  Các chị ơi, thế đúng ra thì bắt đầu ghen bụng từ lúc nào ạ? Hay có cách nào hiệu quả không? Em thấy có người bảo sinh bé xong thì ghen bụng ngay, thế bụng mới nhỏ được, nhưng bây giờ đọc bài này em lại chả biết làm thế nào nữa. Em cũng lo khoản bụng to này lắm vì bình thường em cũng béo sẵn rồi, cộng thêm bụng to đùng nữa thì chắc trông xí lắm, hì hì...
  Em cũng sắp sinh rồi, muốn chuẩn bị ít kinh nghiệm, sau này còn làm duyên làm dáng với chồng nữa chứ!!! Giúp em với..........
  xNmh
  • 331 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #48
  thường thì ngoài tháng hãy gen bụng, trong tháng chỉ nên nằm sấp sau khi ăn thôi (sinhmổ thì không được áo dụng nhé), hồi đó hai tháng sau sinh mình mới bắt đầu gen bụng
  • Avatar của BeBiBo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 2,252 Bài viết

  • 777 Được cảm ơn

  #49
  Bài viết này hình như mang tính quảng cáo nhiều hơn thì phải, nhưng mình cứ post lên đây để các mẹ thao khảm.
  http://vietnamnet.vn/khoahoc/suckhoe/2006/05/576019/

  VietNamNet) - Sau khi sinh bé Bi cũng giống như bao phụ nữ khác, thân hình của tôi đã trở nên xồ xề, qúa cỡ. Để nhanh chóng lấy lại vóc dáng và trở về với cuộc sống cũng như công việc thường nhật tôi đã tuân thủ một chế độ ăn uống và luyện tập nghiêm túc. Kết quả là chỉ sau 3 tháng tôi đã giảm được 8kg, đặc biệt ông xã nhìn tôi âu yếm “Em bây giờ rực rỡ hơn xưa”. Tôi muốn chia sẻ niềm vui này với độc giả báo VietNamNet.

  Quả thực tôi đã rât lo lắng mỗi khi nhìn thân hình “quá khổ” của mình nên ngay khi được chuyên gia tư vấn tôi nhanh chóng lên kế hoạch cho chiến dịch “tìm lại dáng thon”.

  Về chế độ ăn uống

  Socola là món khoái khẩu nhất nhưng vì vẻ đẹp tôi kiên quyết từ chối đồng thời nói lời chia tay luôn với cả bánh và kẹo ngọt làm bằng đường cát và bột mì trắng. Tôi ăn nhiều rau xanh và chất xơ vì chúng vừa có lợi cho việc giảm cân lại rất tốt cho sức khoẻ. Những người béo thường nghĩ rằng nhịn ăn sáng để giảm cân nhưng thực tế không nên như vậy.


  Tôi chưa bao giờ bỏ ăn sáng bởi đây là bữac quan trọng nhất trong ngày. Quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng diễn ra rất chậm vào ban đêm và sẽ không chịu tăng tốc độ cho tới khi bạn chịu ăn một thứ gì đó. Nếu bạn đợi tới bữa trưa mới ăn, cơ thể bạn sẽ có thêm 4 tiếng đốt năng lượng ở hiệu suất rất thấp.


  Một khúc bánh mỳ nướng, quả trứng ốp lếp thế là đủ. Việc uống nước cũng rất quan trọng với những người béo nên duy trì 2 – 3 lít nước một ngày. Điều này không chỉ tốt cho sức khoẻ mà nó còn có tác dụng rất lớn trong việc giúp bạn thực hiện chế độ giảm khẩu phần ăn uống. Tuy nhiên chỉ nên uống nước cam, chanh, sữa đậu nành hoặc nước trắng chứ không dùng nước ngọt và nước có ga.


  Về chế độ luyện tập


  Ăn kiêng chỉ hạn chế nguồn năng lượng đưa vào cơ thể chứ không giúp làm giảm lượng mỡ dư thừa, do đó cần phải tích cực vận động chân tay để có một tinh thần sảng khoái, sức khỏe dẻo dai và tiêu hao được một lượng mỡ đáng kể. Với quyết tâm tiêu mỡ thừa cho cơ thể tôi đã tham gia nhiệt tình vào việc chơi những môn thể thao mình yêu thích như bơi, đi bộ.


  Ngoài việc tự mình vận động tôi đã tham gia vào khoá tiêu mỡ tại trung tâm Pamas (số 1 Hoà Mã). Tại đây tôi được sử dụng phương pháp giảm béo vận động cơ bằng máy VIP CMLPEX. Đây được coi là phương pháp giảm béo an toàn và khoa học nhất bởi nó được xây dựng trên nguyên lý của việc tập thể dục thông thường.


  Máy kích thích cơ vận động với cường độ cao tính ra năng lượng tiêu hao trong vòng 60 phút vận động cơ bằng 3 ngày bạn tự tập thể dục thông thường. Đặc biệt máy với 58 chương trình khác nhau cho phép cho phép tôi thực hiện việc giảm béo một cách toàn diện từ việc tiêu độc tố bằng chương trình Linfogei, phá tế bào mỡ cứng bằng chương trình Body Styem, lấy lại những đường cong gợi cảm và giảm size quần áo bằng VIP Transion…


  Thật tuyệt vời! công nghệ chiếu ánh sáng kiểm soát ăn uống tại Pamas, đã giúp tôi thực hiện thành công khẩu phần ăn đặc biệt của mình. Bởi ánh sáng màu tím và màu cam chiếu vào tai và cổ sẽ khiến cơ thể tự nói lời không với những món ăn nhiều chất béo, tôi ăn ít đi mà không cảm thấy đó. Vì vậy chỉ sau 3 tháng tôi đã có những một thân hình thon thả nhưng khoẻ mạnh và một vẻ đẹp mặn mà của tuổi 30.

  Sau một thời gian sinh con nay trở lại cơ quan mọi người nhìn tôi với cái nhìn ngưỡng mộ và thốt lên những lời nửa như đùa nửa thán phục “gái một con trông mòn con mắt”. Bạn đang rất nóng lòng muốn tìm môt bí quyết giảm cân xin hãy liên hệ trung tâm thẩm mỹ công nghệ cao Pamas Cosmedi Spa. Số 1 – Hoà Mã – Hà Nội. Tel : 9761423/976142. email: lamdep@pamas.com.vn

  www.pamas.com.vn*

  www.vnmedia.vn/tuvantructuyen
  ĐAM MÊ là phẩm chất có sẵn trong mỗi con người, nó làm phong phú đời sống, làm giàu cảm xúc và đam mê đã gắn kết chúng tôi lại với nhau.

  đánh dấu cho dễ tìm---Ngôi nhà nhỏ
  • Avatar của nhocmilk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 3,678 Bài viết

  • 762 Được cảm ơn

  #50
  Các mẹ ới ời cho em hỏi chút !, sau khi sinh mấy tháng thì đc tập thể dục bằng máy vậy ( chạy bộ , đạp xe...) , mamy em nói phải 5-6 tháng mới đc tập TD , mà là tập nhẹ nhàng thôi , ko đc dùng máy tập.Em thèm đc tập TD lắm rồi , vì bi giờ em đã là cái hình vuông di động ,em chán em lắm rùi hichic , mà mum em lại bảo 6 tháng mí đc tập , khi đó chắc thành con voi luôn rui` !
  Sau cơn mưa trời lại sáng thôi mà!
  • 69 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #51
  Mẹ nhocmilk ơi sau 1 tuần là có thể tập nhẹ nhàng được rồi ( thật nhẹ có bài tập hẳn hoi, bài tập cho vùng xương chậu).Tot nhất nên sau 4 tháng hãy đi tập ở phòng tập nhé, mà tập phải có sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Đừng sốt ruột khi cai sữa sẽ gầy thôi mà.
  • Avatar của nhocmilk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 3,678 Bài viết

  • 762 Được cảm ơn

  #52
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ bé Tũn
  Mẹ nhocmilk ơi sau 1 tuần là có thể tập nhẹ nhàng được rồi ( thật nhẹ có bài tập hẳn hoi, bài tập cho vùng xương chậu).Tot nhất nên sau 4 tháng hãy đi tập ở phòng tập nhé, mà tập phải có sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Đừng sốt ruột khi cai sữa sẽ gầy thôi mà.
  Thanx chị ! :1:
  Thật ra em là 1 đứa lười tập TD ve kiu mùa hè ,nhưng sau khi dzòm dung nhan mình trong gương thì đã trở nên siêng năng lắm rồi ,cho MC trông bé,em làm tất tần tật việc nhà , tối ngủ canh con nữa, thế mà nó vẫn lúc xuống kí , lúc ko .Thôi đành chờ sau 4 tháng mà tập vậy , với cái thân hình như dzầy mừ tập nhẹ chắc đến tết Congo em mí giảm đc 1kg wa' hichic...
  Sau cơn mưa trời lại sáng thôi mà!
  • Avatar của tonyga
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 108 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #53
  Nhocmilk đừng sốt ruột, bạn bao nhiêu kg mà gọi là con voi. Hồi mình sinh xong lúc đầy tháng ai đến cũng chọc quê cả, gọi là mệ. Bây giờ sau 1 năm gần về trạng thái cũ rồi, chăm con là nó xuống thôi, đừng lo quá, đừng để cái bụng to quá là được, siêng nịt gen vào. Có kinh nghiệm này hơi lạc hậu nhưng mình thấy cũng có hiệu nghiệm, bạn chịu khó khi nào ăn thì thì nằm sấp lại, dưới giường đốt một tô than nhỏ.
  • 48 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #54
  Hôm nay mình đi bơi ở bể bơi, thấy một gd tây bơi xi xụp. Hỏi ra thì mẹ mới sinh được 10 ngày. Trời! Mà đấy là bể bơi ngoài trời đấy nhé! Mẹ trẻ còn nói ra viện được vài ngày là đã bơi rồi. Bác sỹ bảo thoải mái. Híc híc chẳng bù cho nhà mình, kiêng cữ lắm thế.
  • Avatar của be' yêu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 421 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #55
  Chị ơi,có thể cơ thể của tây nó khoẻ hơn mình.Em thì thấy các bà lão việt Nam 60-70 vẫn đi đứng khoẻ re còn thấy mấy bà già tây thì chống gậy phần nhiều có khi còn phải di xe lăn cả đống ra.Va64n thấy đấy,lớp trẻ bây giờ rụm giò sớm hơn các cụ xưa đấy.Ca1c chị tây có bảo hiểm phương tiện thuốc men vào người ,nên họ mới kéo dài được tuổi thọ đấy chứ.No`i thế nhưng tất nhiên cung không kiêng quá đáng thui.

  • 381 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #56
  Trời bà đó ngầu thiệt ta ơi, em mới 22t thôi, sinh thường, đến bệnh viện 2-3 tiếng là sinh con bé nhà em, tuy có ra đường sớm nhưng đi lại khó khăn và cũng uể oải lắm, phải 3-4 tuần mới thấy đỡ chút mà bà tây 10 ngày đi bơi, chắc muốn die sớm.
  OdMv
  l0v3 t0g3tHer aNd 4eVer
  • 48 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #57
  Mình thì thấy các bà lão việt nam giờ mà 60-70 tuổi, tức tầm tuổi bố mẹ mình thì đầy các thứ bệnh. Các cụ toàn đi vào tuổi này Còn các cụ trước lớp bố mẹ mình thì đa số là đã có trọn lọc tự nhiên. Cụ nào đi thì đi từ trẻ, cụ nào thọ thì thọ, chẳng phải do kiêng khem.
  Hỏi ra tây nó bảo tuỳ mày - mày thấy ok thì làm - chẳng kiêng đâu!
  Híc híc, nó mà biết nhà mình 1 tuần sau mới tắm chắc nó ngất xỉu mất :4:
  • Avatar của be' yêu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 421 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #58
  Thế mới nói.Ba1c nào muốn kiêng thì cứ kiêng ,không muốn thì thui.co2n mình đây muốn kiêng mà chẳng có ba có mẹ để mà kiêng nên thấy buồn ,thi thoảng ngồi ôm con mà nhớ mẹ muốn khóc.

  • Avatar của barbie228
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 177 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #59
  hihix em thấy 1 tháng ở cữ sao nó dài đa72ng đẵng mấy chi ơi , cái khao khát nhất của em là thèm được ăn đồ lạnh á
  • Avatar của lovemama
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 26 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #60
  Sau khi sinh mổ được 1 tháng vẩn còn trên người 10kg, làm cách nào để giảm cân? Nhờ các anh chị có kinh nghiệm chỉ dùm.Cám ơn!