TIN TÀI TRỢ.

Đang cho con bú có nên ăn rượu nếp cái?

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 23.9K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Binbin.HN
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 597 Bài viết

    • 524 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Các mẹ ơi cho em hỏi (mấy) tí...
    Khi em chuẩn bị sinh, mẹ chồng em có làm cho em ít rượu nếp cái. Thấy mẹ em bảo là bình rượu đó được làm từ 3kg gạo nếp lức (tức là gạo nếp chỉ xay bỏ vỏ trấu chứ ko xát bỏ lớp cám, rất giàu vitamin B) ủ lên men, sau đó bỏ vào 30 quả trứng gà con so rồi cho vào bình, chôn xuống đất đủ 3 tháng 10 ngày, lúc đào lên bỏ thêm 1 ít mật ong nữa.
    MC em nói là sau khi sinh mà ăn cái đó rất có lợi cho sức khỏe, lại nhiều sữa nữa. Em nghe lời MC, mỗi ngày ăn 1 ít (4,5 thìa) nhưng vẫn thấy lo lo, ko hiểu đang cho con bú mà ăn cái đó thì có ảnh hưởng gì ko, vì dù sao thì đó cũng là rượu.
    Các mẹ có kinh nghiệm cho em lời khuyên đi. Em cảm ơn nhiều.
    Con dù lớn vẫn là con của mẹ
    Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của cuntiteo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,276 Bài viết

    • 6,217 Được cảm ơn

    #2
    Ăn ít vậy không sao đâu, cho máu huyết lưu thông,nhưng cách ngày ăn 1 lần là vừa. Vừa không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé, lại vừa không làm mất lòng mẹ chồng, dù sao bà cũng mất công làm rồi. Bỏ uổng ,bà giận.
    • Avatar của thaoanh51
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 12 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,374 Bài viết

    • 887 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ mình cũng làm rượu nếp cái cho mình nhưng bỏ thêm hạt sen, y dĩ nữa. Mình thì lại thích ăn, mà cũng sợ ảnh hưởng đến em bé. Bên ngoại nhà mình ai sinh đẻ song cũng ăn rượu nếp cái, chưa thấy bị gì cả mà mẹ thì lưu thông khí huyết, da dẻ lại đẹp và hồng hào ra nữa.
    • Avatar của Little Bi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 91 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #4
    MC mình thì cũng làm như thế nhưng với nếp cẩm. Mình đã sinh bé được 2 tháng rồi, có nên ăn không các mẹ nhi? Mình còn không biết ăn như thế nào cơ!
    "A baby will make love stronger, days shorter, nights longer, bankroll smaller, home happier, clothes shabbier, the past forgotten, and the future worth living for."
    Author Unknown
    • Avatar của Xuka
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 15 năm
    • 789 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #5
    món này rất tốt cho bà đẻ bạn à, nếp cẩm thì càng tốt, nếu nếp ngâm trứng gà được hạ thổ thì càng nhanh ngấm, ra nước đặc sệt rất bổ. Món này như các cụ truyền lại là bổ, sạch huyết, nhiều sữa và rất đẹp da. Có điều là nếu các mẹ đẻ vào mùa nóng thì ăn hơi nóng 1 chút, tuy nhiên vài thìa mỗi ngày cũng ko quá nhiều.
    Bạn ăn mỗi ngày vài thìa, rất có lợi cho sức khỏe sau sinh. Đến khi hết cữ, vào mùa đông bạn vẫn có thể ăn đều đặn rất bổ dưỡng, da dẻ căng hồng.
    • Avatar của Little Bi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 91 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #6
    Cám ơn mẹ Xuka nhé. mai mình bắt đầu ăn thử xem sao. MC mình ngâm nếp cẩm với 50 quả trứng gà tre trước khi mình sinh 100 ngày. Bay giờ chưa biết mặt mũi cãi bình đó nó thế nào hì hì.
    "A baby will make love stronger, days shorter, nights longer, bankroll smaller, home happier, clothes shabbier, the past forgotten, and the future worth living for."
    Author Unknown