TIN TÀI TRỢ.

Cho con bú giúp bé giảm rủi ro mắc các bệnh ung thư thường gặp

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.13K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,907 Bài viết

  • 820 Được cảm ơn

  #1
  Bú mẹ ngay sau khi sinh và mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong thời gian đầu (dù kéo dài không bao lâu) cũng có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh bạch cầu ở trẻ em, một nghiên cứu mới đây cho biết.

  Các nhà nghiên cứu cho biết: trẻ bú sữa mẹ ít nhất trong sáu tháng đầu sau sinh sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư máu (bệnh bạch cầu) đến 19% so với những trẻ em phải cai sữa sớm.

  "Cho con bú là một biện pháp phòng ngừa ung thư rất dễ dàng và chi phí cực kỳ thấp. Ngoài việc phòng ngừa bệnh bạch cầu, những em bé được bú sữa mẹ cũng ít gặp rủi ro với các bệnh đột tử trẻ sơ sinh (SIDS), nhiễm trùng đường ruột, nhiễm trùng tai, bệnh tiểu đường type 2 và bệnh béo phì trong cuộc sống sau này. Chính vì thế, chúng ta cần phải tuyên truyền lợi ích của sữa mẹ cũng như khuyến khích, tạo điều kiện để người mẹ có thể cho con bú trong vòng ít nhất là 6 tháng sau sinh", Efrat Amitay - tác giả chính của nghiên cứu thuộc Trường Y tế công cộng tại Đại học Haifa của Israel cho biết.

  Mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 175.000 trường hợp ung thư ở trẻ em xảy ra, trong đó bệnh bạch cầu, ung thư máu chiếm khoảng 30%: đây cũng là loại ung thư phổ biến nhất mà trẻ em thường gặp phải.

  1241

  Để hiểu hơn về mối liên hệ giữa con bú và nguy cơ mắc bệnh bạch cầu, các tác giả nghiên cứu đã tổng hợp 18 nghiên cứu trên khắp thế giới với hơn 10.000 trẻ em bị bệnh bạch cầu và khoảng 17.500 trẻ em khỏe mạnh.

  Các nhà nghiên cứu cũng đã phân tích sâu 15 nghiên cứu cho thấy nếu trẻ được bú sữa mẹ sẽ có lợi hơn rất nhiều so với trẻ không được bú sữa mẹ. “Không được bú sữa mẹ” ở đây được định nghĩa rằng nó bao gồm cả những đứa trẻ chưa bao giờ được bú sữa mẹ và cả những đứa trẻ chỉ được bú mẹ tối đa một tháng. Nghiên cứu này cho thấy nếu được bú sữa mẹ, trẻ sẽ giảm được 11% nguy cơ mắc bệnh bệnh bạch cầu ở trẻ. Mặc dù các nhà khoa học không chắc chắn cho con bú có thể bảo vệ trẻ khỏi bệnh bạch cầu, nhưng họ khẳng định rằng sữa mẹ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh, làm cho trẻ em có đủ sức kháng cự lại mầm mống ung thư máu từ khi sinh.

  120

  "Sữa mẹ là thức ăn tổng hợp dành cho trẻ sơ sinh, nó cung cấp tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sơ sinh trong vài tháng đầu tiên của cuộc đời. Sữa mẹ cũng chứa các kháng thể thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh về đường ruột cho trẻ, đặc biệt nó ảnh hưởng lớn đến sự phát triển hệ thống miễn dịch của trẻ”, Amitay nói. Sữa mẹ đặc biệt có lợi vì nó có chứa tất cả các kháng thể phù hợp đã được cơ thể mẹ “kiểm duyệt” trên các chất có hại mà người mẹ và em bé được tiếp xúc, Amitay thêm.

  Tiến sĩ Jennifer Wu, một bác sĩ sản khoa và phụ khoa tại Bệnh viện Lenox Hill tại thành phố New York cho biết thêm: “Có rất nhiều lợi ích về sức khỏe khi cho con bú mẹ. Sữa mẹ làm tăng chỉ số thông minh của trẻ, giúp chúng học tốt hơn và đạt mức thu nhập cao khi trưởng thành. Ngoài ra, nguy cơ béo phì của trẻ bú sữa mẹ cũng thấp hơn rất nhiều so với những đối tượng khác. Chưa kể bú sữa mẹ còn giúp trẻ vượt qua mối nguy hiểm của bệnh ung thư máu quái ác đang cướp đi sinh mệnh của rất nhiều trẻ em trên thế giới”.

  Nếu như bạn là một người mẹ đang có kế hoạch sinh con, đang mang thai hay đang nuôi con nhỏ; hãy nhớ đến thông tin quý báu này và lưu ý chuyện nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong vòng 6 tháng đầu sau sinh.

  Theo http://news.health.com/

  <<< Nuôi con bằng sữa mẹ
  Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Drxanh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 31 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Tin hay quá, rất thực tế. Ngoài ra quan tâm đến dinh dưỡng cho mẹ sau sinh thì qua nhà em nhé. Cám ơn mẹ nó
  Thực phẩm Cao Cấp Alofood
  Cung cấp: Thịt bò Kobe, Cá Hồi Nauy, Bò Mỹ, Bò Úc Tươi
  Hotline: 0964.954.227
  Website: https://alofood.com.vn/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)