TIN TÀI TRỢ.

Các món ăn nên kiêng sau khi đẻ mổ??? E sợ sẹo lồi như tập 1 lắm

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 35.2K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của momuoi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 60 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1
    Tập 1 của e chưa có kinh nghiệm nên ăn uống tùm lum. hậu qả là vết sẹo trông như con đỉa màu nâu nâu. nhìn gớm k chịu dc. đã thế trở trời là ngứa điên lên dc :Crying:
    Các mẹ có kinh nghiệm cho e hỏi fải kiêng các món ăn j, trong bao lâu thì sẹo mới k bị lồi và đỏi màu ạ. E thì chỉ biết các món
    - kiêng rau muống vì gây sẹo lồi (nhưng trong bao lâu ạ)
    - kiêng trứng gà vì sẹo bị đổi màu
    - kiêng thịt bò

    E chỉ biết có vậy, các mẹ biết chỉ cho e với. kiêng trong bao lâu mới dc ăn ạ
    GeBSp7

    kx22p7

    Op0np7


  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của MHCR
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,318 Bài viết

    • 598 Được cảm ơn

    #2
    bsĩ mổ cho mình nói sẹo lồi hay k là do cơ địa của mỗi ng, các cách dân gian chỉ là giảm 1 chút xíu thôi. Còn ăn rau muống và nếp thì bị mân mủ, chứ k p bị lồi. Mình còn nghe là k đc ăn tôm, cua nữa nhg mình thèm quá cũng xơi lun rồi
    eNortjK1UrKwNDU2VbIGXDAS6wKq17
    • 279 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #3
    Ơ sao phải kiêng thịt bò nhỉ, bà đẻ ăn thịt bò tốt quá còn gì bạn
    Quan trọng là cơ địa của bạn thôi, mình đây đẻ mổ 2 nhóc rồi, sẹo như sợi chỉ ẩn dưới da, chả làm sao cả, thịt bò ăn ngay từ khi mới đẻ xong, thịt gà với rau muống thì ko ăn rồi vì thịt gà gây ngứa, rau muống thì làm sẹo lồi. Nếu cẩn thận bạn cứ kiêng khoảng 4-6tháng là OK.
    Khoản kiêng trứng gà mình cũng ko thấy ai nói cả, trứng gà tốt cho bà đẻ quá đi chứ, các cụ đi thăm con cháu đẻ toàn mua trứng gà đấy thôi.
    Cua thì trong 9 tháng đầu ko nên ăn, còn tôm đồng nhé, ăn co dạ con rất tốt bạn ạ
    Bạn chịu khó lên mạng mà tra cứu các thông tin về những chất bổ, tốt cho bà đẻ bạn nhé
    • Avatar của momuoi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 60 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #4
    e thấy trong diễn đàn có chị nói kiêng thịt bò nhưng e cũng chưa hiểu tại sao lại kiêng. còn trứng gà thì chị chồng e bảo kiêng để sẹo k bị đổi màu..chả biết đường nào mà lần nữa
    thôi e cứ kiêng rau muống 4 tháng cho lành. cảm ơn chị nhé
    GeBSp7

    kx22p7

    Op0np7

    • Avatar của Aquarius
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 5,537 Bài viết

    • 2,401 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi momuoi Xem bài viết
    Tập 1 của e chưa có kinh nghiệm nên ăn uống tùm lum. hậu qả là vết sẹo trông như con đỉa màu nâu nâu. nhìn gớm k chịu dc. đã thế trở trời là ngứa điên lên dc :Crying:
    Các mẹ có kinh nghiệm cho e hỏi fải kiêng các món ăn j, trong bao lâu thì sẹo mới k bị lồi và đỏi màu ạ. E thì chỉ biết các món
    - kiêng rau muống vì gây sẹo lồi (nhưng trong bao lâu ạ)
    - kiêng trứng gà vì sẹo bị đổi màu
    - kiêng thịt bò

    E chỉ biết có vậy, các mẹ biết chỉ cho e với. kiêng trong bao lâu mới dc ăn ạ
    Vụ này khó nhỉ, tập 1 mình cũng ko kiêng thịt bò và trứng gà, và giờ vết mổ cũng xấu, nhưng hỏi thì bác sỹ bảo ko phải do cơ địa vì vết mổ của mình một đoạn ko bị lồi/xấu, mà là do mình gãi khi bị ngứa. Sắp đẻ bé thứ hai nên lại phải ngâm cứu có lẽ cứ kiêng mấy món này xem có khác lần trước ko ta...


    Ac1gEJpAc1gp7
    • 47 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #6
    Ôi mình cũng có 1 chú giun đất ở nơi nhạy cảm đó,. SSắp mổ tập 2 rồi. Mong kinh nghiệm từ các mẹ.
    Long tranh Hổ đấu
    • Avatar của me-incon
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 1,545 Bài viết

    • 1,546 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Mình kiêng mỗi rau muống, kiêng đúng 1 năm, mà đúng 1 năm sau mới hết ngứa