Ăn gì để cho nhiều sữa và chất lượng sữa mẹ nhiều đạm

 • 3 Lượt chia sẻ
 • 21K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 61 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ!
  Mình có vài thông tin nho nhỏ dành cho mẹ nào chuẩn bị sinh bé hay các mẹ đang nuôi con nhỏ dưới 1 tuổi.
  Tình hình là dạo trước lúc mình sinh bé được khoảng 2 tháng thì ít hẳn sữa. Mình đã tìm đến lương y Nguyễn Sơn Dư (người chữa mất sữa bằng phương pháp bấm huyệt), và được ông cho một số lời khuyên, nay mình chia sẻ cùng các mẹ, hi vọng giúp các mẹ được phần nào.
  Thứ nhất là phải tích cực cho bé bú. Bé bú càng nhiều thì càng giúp vú mẹ tiết sữa nhiều
  Thứ 2 là các món ăn giúp cho nhiều sữa và mang lại hàm lượng đạm cao trong sữa mẹ gồm cơm tẻ (ăn mỗi bữa tầm 3 bát đầy, nếu nhiều hơn thì càng tốt:Smiling thịt gà, thịt lợn thăn, thịt vịt, thịt ngan... (đặc biệt thịt gà là tốt nhất). Ông khuyên trong mấy tháng đầu ko nên ăn thịt bò và tôm vì 2 loại này giúp co dạ con nhanh thì cũng khiến cho 1 số cơ co cứng lại mà có nhiều cơ tham gia vào việc truyền tín hiệu trong quá trình tiết sữa. Trứng gà thì chỉ ăn lòng đỏ (ko ăn lòng trắng)
  Những ai ít sữa có thể ăn thêm cháo móng giò. Gồm các thứ sau được hầm chung: móng giò, 1 lạng gạo nếp, 1 lạng hạt sen, 1 mớ rau ngải cứu.
  Rau thì nên thường xuyên ăn rau ngót. Hoa quả thì ăn được các loại và cũng nên ăn nhiều hoa quả mỗi ngày.
  Ngoài ra các thứ khác cũng cho nhiều sữa như mì gạo, xôi (xôi chỉ ăn xôi trắng hoặc xôi gấc).
  Và các mẹ cũng thường xuyên tự xoa bóp vùng ngực (mỗi ngày 3-4 lần)
  Riêng mình sau khi làm theo lời khuyên của lương ý thì thấy lượng sữa nhiều hơn và đặc biệt chất lượng sữa được cải thiện rõ rệt (sữa đặc hơn trước nhiều).
  Chúc các mẹ đủ sữa cho con bú để các bé được khỏe mạnh và phát triển toàn diên!
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 15,098 Bài viết

  • 3,247 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Cảm ơn bài viết hữu ích của Meyêucongai, con mình gần 1 tuổi rồi, vẫn cho bé bú sữa mẹ nhưng bây giờ tập thêm cho bé bú sữa ngoài. Mẹ thì sáng trước khi đi làm cho bé bú, sau đó vắt sữa trữ tủ lạnh cho bé bú trong ngày. Trưa đem dụng cụ vắt sữa lên Cty vắt tiếp, để ngăn mát tủ lạnh, tối đem về cho bé bú ngày hôm sau.

  Lưu ý là phải cố gắng giữ cho tinh thần lạc quan vui vẽ, stress là cũng nhanh hết sữa lắm đó! Mình bây giờ vẫn uống mỗi ngày 1 ly sữa bầu để tăng cường chất lượng sữa cho con, ngòai ra hôm nào thấy ít sữa thì ăn những thức ăn lợi sữa như bạn nói bên trên.