Uống nước hoa cúc trong thời gian mang thai ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 22.7K Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Xin Chao Các ban!
  Cả tháng nay ngày nào minh cũng vào diễn dàn để học hỏi kinh nghiệm , nhưng hôm nay là lần đâu tiên mình tham gia diễn đàn , mong các chi các bạn giúp đỡ

  Minh đang có thai con đầu lòng được 5 tháng rôi , từ khi mang thai da mặt minh nổi mụn rất nhiều, minh nghe nói uống nước bông Cúc sẽ làm da bớt mụn và mai mốt sinh con da cung trắng hồng nữa, không biết có mẹ nào biết về vấn đền này giúp minh với

  Đa tạ các mẹ trước, rất mong tin

  TuyetTuyet
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của Pham Hai Anh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 14 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,679 Bài viết

  • 237 Được cảm ơn

  #2
  Mình có bài này ,bạn nghiên cứu và tự quyết định nhé
  HOA CÚC - VỊ THUỐC THẦN TIÊN CỦA ĐẤT TRỜI

  NGUYỄN TRÀNG CÁT

  (Theo "Thuốc bổ và thức ăn bổ chữa bệnh thuộc hư nhược" - TQ)

  Xưa nay phần lớn thơ - từ thưởng thức và ngâm vịnh về cúc đều nhằm vào các loại cúc thưởng ngoạn có đóa hoa rất to. Còn các loại cúc dùng làm thuốc thì có hoàng cúc, bạch cúc và cúc mọc hoang, hoa rất nhỏ, hoàng cúc có tên là hàng hoàng cúc, có vị ngọt, hơi đắng. Bạch cúc còn gọi là là hào cúc, trừ cúc. Bạch cúc tính mát vị ngọt hơi đắng, lại còn gọi là cam cúc (cúc ngọt). Cúc mọc hoang vị đắng tính hàn. Hoàng cúc chủ yếu dùng chữa cảm mạo; bạch cúc dùng chữa trị cao huyết áp, đau đầu chóng mặt, mắt mờ; cúc mọc hoang dùng để chữa trị lở loét, mắt đỏ. Hoa cúc có chứa các thành phần long não volatilization oil, inuli (C6H10O5), glucoside, flavone v.v... Thực nghiệm dược lý chứng tỏ hoa cúc có thể kháng khuẩn, kháng virus (siêu vi trùng) cảm cúm, làm giãn mạch máu, hạ thấp huyết áp, hạ thấp mỡ trong máu. Các bài thuốc nổi tiếng có: Tang cúc ẩm, dùng hoàng cúc chữa trị các chứng cảm mạo; Ngũ vị tiêu độc ẩm, dùng cúc mọc hoang chữa trị đinh nhọt; Kỉ cúc địa hoàng thang, dùng bạch cúc để chữa trị chứng đau đầu, chóng mặt, ù tai, mờ mắt; Viên hạ áp trân cúc, dùng bạch cúc để chữa trị cao huyết áp; lượng hoa cúc làm thuốc thường dùng khoảng 10g, lượng lớn đến 30g, đem sắc uống.

  Hoa cúc có thể dùng làm rau ăn, điều này cũng đã có ghi chép trong thời cổ đại, chẳng hạn trong Sở từ của Khuất Nguyên có câu: "Tịch xan thu; cúc chi lạc anh" (bữa cơm tối có hoa thu cúc rụng). Trong "Bản thảo cương mục" chép rằng cam cúc "ăn sống, ăn chín đều được", "có thể nấu canh ăn"; lại cũng chép rằng "Ắn hoa cúc lâu ngày sẽ có thể kéo dài tuổi thọ", "nhiều tóc, sinh năng", "tôn nhan sắc đẹp lên nhiều", đồng thời cũng khen hoa cúc có 5 cái đẹp: "Hoa tròn vành vạnh như mặt trăng treo lơ lửng trên trời xanh; màu vàng thuần khiết không lẫn màu vàng của đất trời; trồng thì sớm mà ra hoa thì muộn, giống y như đức của người quân tử vậy; vươn lên trong sương giá tượng trưng vẻ kiên trinh, tiết tháo, thanh tao; nước thuốc hoa cúc rót trong chén uống chẳng khác gì uống một thứ nước thần tiên vậy", nó tượng trưng cho một món ăn, một vị thuốc của đất trời chứa đầy vẻ đạo đức, tiết tháo, kiên trinh, thần tiên, được đánh giá rất cao không có một vị thuốc nào trong trung dược có thể so sánh ngang bằng được. Trong "Diêu khê ngư ẩn tùng thoại" thời Tống có chép "Trong vùng núi sâu ở Nam Dương, Hà Nam, có một con suối nhỏ, nước trong veo, lại có nhiều hoa thơm quả ngọt; dọc hai bên bờ suối đó đều được trồng kín hoa cúc, dân làng hai ba chục hộ ở đấy đều rất thích ăn hoa cúc, uống nước suối, phần đông dân cư đều sống đến 120, 130 tuổi". "Bản thảo cương mục" cũng có những đoạn ghi chép tương tự, như dùng cam cúc chế thành thuốc viên "băng niên phương" (thang thuốc tăng tuổi thọ), uống vào một năm thì tóc bạc chuyển sang đen, uống hai năm thì răng rụng tái sinh, uống 5 năm thì cụ già 80 tuổi vẻ mặt sẽ rạng rỡ, phấn chấn hẳn lên. Tóm lại, dùng hoa cúc trong ăn uống có thể có lợi cho tuổi thọ rất nhiều, điều đó đã được ghi chép nhiều ở các sách cổ xưa; còn hoa cúc trồng để làm rau ăn thì còn cần nghiên cứu khai thác thêm nhiều nữa để khẳng định thêm giá trị của nó.

  Còn về cái thanh tao, cao khiết, sáng trong của hoa cúc thì ngay từ thời Khuất Nguyên, thời Đào Uyên Minh đến nay, các thi nhân của nhiều thời đại đều đã không ngớt lời ngợi ca về mọi phương diện; số tác phẩm hay đẹp được truyền tụng qua ngàn đời về hoa cúc rất nhiều. Nhưng, đối với việc hoa cúc có rụng hay không, thì trong số các thi nhân nổi tiếng thời Tống có một cuộc tranh luận nho nhỏ, trở thành câu chuyện vui. Thơ vịnh cúc của Vương An Thạch có câu: "Mưa gió hoàng hôn ngập vườn cây; hoa cúc vàng khắp đất này" (Hoàng hôn phong vũ minh viên lâm, tàn cúc phiêu linh mãn địa kim). Âu Dương Tu cười viết: "Trăm hoa rụng tốt, còn trơ cành cúc khô mọc nhĩ" (Bách hoa tận lạc, độc cúc chi thượng khô nhĩ). Tô Đông Pha làm thơ nói khích: "Hoa cúc mùa thu không rụng như hoa xuân, đó là để báo nhà thơ nhìn cho kỹ" (Thu anh bất tỉ xuân hoa lạc, Vi báo thi nhân tử tế khán). Vương An Thạch nghe xong bảo rằng: "Hoa cúc mùa thu rụng là thơ của Khuất Nguyên, lẽ nào Tử Thiêm không rõ sao?". Bản thân Tô Đông Pha cũng có câu thơ vịnh "Dạo gót tường đông ngửi mùi hoa cúc rụng" (Man viễn đông li khứu lạc anh). Trên thực tế, hoa cúc trong phòng chỉ khô quắt lại chứ không rụng, nếu ở ngoài trời mưa to gió lớn cũng có thể rụng, song "vàng khắp đất" thì lại chỉ là lời khuếch đại của nhà thơ mà thôi. Hoa cúc làm thuốc thì hái vào lúc hoa còn chúm chím chưa nở bung ra, dĩ nhiên, không thể là hoa rụng được.

  Còn về việc dùng hoa cúc làm ruột gối thì thời cổ xưa cũng đã có ghi chép lại còn lưu truyền trong dân gian cho đến ngày nay. Thành phần volatilization của hoa cúc được người hấp thu từ từ qua miệng, mũi, da làm cho ban đêm người ta dễ ngủ, đến sáng dậy thì đầu óc tỉnh táo, mắt sáng, nét mặt rạng rỡ. Có người dùng hoa cúc phối hợp với những vị thuốc như bạch chỉ chẳng hạn làm thành gói thuốc, dùng để điều trị cho trên 1.000 bệnh nhân mất ngủ, đã kéo dài thêm giấc ngủ được trên 2 giờ, tỷ lệ hữu hiệu trên 90%, không có bất cứ một phản ứng phụ nào. Đối với người già và người huyết áp cao lại càng thích hợp. Trẻ em dùng gối thuốc hoa cúc có thể phòng chữa bệnh rôm sảy.

  Hoa cúc có thể ứng dụng rộng rãi trong việc ăn uống để chữa bệnh, như pha chế thành đồ uống, bánh điểm tâm, làm món ăn trong bữa ăn hàng ngày. Trong thức ăn hàng ngày dùng hoa cúc bày ở xung quanh mép đĩa, dùng cánh hoa làm món rau xào, nước hoa cúc đem nấu canh. Hoa cúc nấu với bột cua là một trong những món ăn nổi tiếng của Trung Quốc. Hoa bạch cúc ngâm rượu, không những màu, mùi, vị đều tốt, uống lâu dài không những sẽ bổ ích cho cơ thể, mà còn có thể giải nhiệt của rượu, có thể phối hợp dùng với cẩu khởi tử; nhưng độ rượu chỉ nên thấp thôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18,625 Bài viết

  • 11,514 Được cảm ơn

  #3
  Chị Hải anh ơi, đọc bài này thấy hoa cúc có nhiều tác dụng và đúng là hoa Cúc đẹp thật.
  Nhưng k biết nấu nước có khó uống k nhỉ :rolleyes:
  Em thấy siêu thị có bán nước hoa Cúc nhưng đã có chế biến rồi cho mía lau hay gì gì vào nữa nên ngọt nhưng vị vẫn hơi đắng đắng cũng khó uống....

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Cam on Hai Anh nhieu nhé
  Thuc ra truoc day luc chua co thai minh co mua hoa cuc ve nau uong vai lan, nhung vi dang co thai nen minh phan van khong biet co nen uong hay khong :rolleyes:

  NguyenKien oi, hoa cuc nau len + them chut duong uong thom ngon lam

  Minh se doc ky bai thuoc cua Hai Anh


  Tuyettuyet
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Pham Hai Anh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 14 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,679 Bài viết

  • 237 Được cảm ơn

  #5
  Mình đi uống trà ngoài hàng cũng toàn gọi trà cúc đấy, không khó uống đâu, nhưng nếu uống quen sẽ thấy không phải cúc nào cũg giống nhau, mới đầu uống sẽ thấy vị như trà bị mốc ý, buồn cười lắm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,795 Bài viết

  • 597 Được cảm ơn

  #6
  hi`h`ih Em cung kg ro khi mang thai uong hoa cuc co tac dung gi` kg , nhung hoi chua mang thai em cung hay uong lam . Hoa cuc co 2 loai . loai hoa cuc mau` vang` vo mui` thom de chiu, cuc mau trang lai co vi ngot , vi the khi pha che thanh tra de uong nen dung ca 2 loai do . Hoi o CHina bon em thuong uong 1 loai tra co ten goi la tra` bat vi . Vi` khi uong nguoi ta se cho vao trong do 8 loai thuoc bac co vi ngot, bo . Vi the neu nhu cam thay pha 1 minh hoa cuc kho uong chi co the them vao do 1 lat cam thao mong ( dung` cho nhieu kg tot ), them 1 it ky? tu*? , va neu muon ngot chi hay cho vao do chut duong la ok hiiiiiiiiiiiiiiiiii. :P
  Khi con gái yêu tròn 1 tuổi

  BoiBoi1
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 921 Bài viết

  • 76 Được cảm ơn

  #7
  TTO - Uống trà hoa cúc La mã có thể chống lại lại được bệnh cảm lạnh và sự rối loạn kinh nguyệt. Mỗt ngày uống 5 tách trà trong vòng nửa tháng là có thể đủ để thải ra một lượng chất độc trong nước tiểu giúp cơ thể loại trừ chứng đau nhức cơ bắp hay chống lại các chứng viêm sưng.

  Trong nhiều năm, con người đã sử dụng hoa cúc như là một loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, chống viêm loét. Nó cũng chống lại quá trình oxy hoá và những tinh dầu cần thiết chiết xuất từ cánh hoa được cho thấy là có chứa những chất khử trùng.

  Một nhóm nghiên cứu của trường Đại học Imperial ở London đã kiểm tra nước tiểu của 14 người uống trà hoa cúc. Các nhà nghiên cứu đã lập ra một cuộc điều tra những thay đổi trong cơ thể khi con người dùng trà hoa cúc. Họ đã kiểm tra nước tiểu của những tinh nguyện viên hàng ngày trước và sau khi những người này dùng trà hoa cúc La mã. Khi sử dụng trà, chất Glyxin và chất chống viên khuẩn trong nuớc tiểu tăng cao, điều này có thể xoá sạch những triệu chứng mệt mỏi cơ bắp.

  Sau khi những người tình nguyện dừng uống trà vào cuối tuần thứ hai, nồng độ glyxin và hippurate vẫn tăng lên trong 2 tuần tiếp theo, điều này khẳng định có thể những ảnh hưởng của trà hoa cúc La mã đối với con người là mãi mãi.

  Tuy nhiên các nhà khoa học cũng cảnh báo những sản phẩm được gọi là "tự nhiên" không phải là vô hại. Loại trà này có thể gây ra những phản ứng khó chịu ở những người bị dị ứng cỏ phấn hương. Trà hoa cúc La mã cũng ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất sắt. Những phụ nữ trong thời kỳ mang thai nên thận trọng khi uống trà này vì những tác động của nó đến thai nhi.

  (Theo Tuổi Trẻ)
  24/12/2014: 6w - crl = 4,5mm, tim thai (+)
  07/01/2015: 8-9w, crl = 18mm, tim thai: 170/p
  28/01/2015: 12w2d - CRL = 56mm, tim thai: 158l/p, DMDG: 1,2
  16/02/2015: 16w2d: con chổng mông và xòe rõ bàn tay iu
  Ba mẹ và chị Coca mong chờ con yêu
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 158 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #8
  Các chị ơi, em đọc trong một cuốn sách có nói khi nào các bà bầu bị ợ nóng, bị trĩ có thể uống trà hoa cúc để cải thiện tình hình. Em không biết thông tin này có chính xác không, các chị ơi, có ai biết về tác dụng của trà hoa cúc thì chỉ cho em với, em không biết trà hoa cúc có những tác dụng gì, có trường hợp nào không nên dùng trà hoa cúc không và nếu dùng trà hoa cúc thì dùng loại cúc nào và mua ở đâu, các chị biết chỉ cho em với nhé. Em cảm ơn các chị nhiều lắm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Phụ nữ mang thai không nên uống trà hoa cúc nhé, trà hoa cúc có thể làm giảm khả năng miễn dịch, kích thích hệ tiêu hóa, dễ gây tiêu chảy và nhiều triệu chứng khác. Vậy nên, trà hoa cúc không tốt cho quá trình phát triển thai nhi.
  Shop mình chuyên các loại trà hoa như trà hoa cúc, trà hoa lài (nhài), trà hoa hồng, trà hoa lavender....
  tham khảo thêm tại đây nhé: https://www.facebook.com/trahoaCamellia/
  hoặc sdt: 0933 961 622