Thai trứng không rõ nguyên do

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 107K Lượt đọc
 • 679 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Admin
  • Administrator
   Offline
  • 15 năm
  • 19,066 Bài viết

  • 10,373 Được cảm ơn

  #1
  HỎI: Em vừa nạo thai trứng và đang điều trị buồng trứng đa nang. Nguyên nhân của thai trứng là gì? Trước và sau khi thực hiện thủ thuật này, chu kỳ kinh nguyệt của em vẫn không đều. Vậy khi nào em sẽ có thai lại được?

  ĐÁP: Thai trứng là tình trạng các tế bào nuôi của bánh nhau bị thái hóa nước. Một số trường hợp có thể có nguy cơ phát triển thành ung thư nguyên bào nuôi.

  Nguyên nhân của thai trứng vẫn chưa được xác định rõ ràng. Trong một số trường hợp thai trứng, người ta ghi nhận có sự bất thường của hợp tử (sản phẩm từ sự kết hợp trứng và tinh trùng).

  Sau khi hút nạo thai trứng nếu định lượng béta HCG trong máu giảm dần, bệnh nhân không cần điều trị hóa chất.

  Thời gian theo dõi béta HCG khoảng 18 tháng, do đó, bạn cần ngừa thai trong thời gian này. Hai biện pháp ngừa thai thường dùng là bao cao su và viên tránh thai kết hợp đường uống. Trong quá trình ngừa thai, nếu có trục trặc xảy ra, bạn nên đến bác sĩ để tư vấn ngừa thai thích hợp.

  Chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều là do buồng trứng đa nang. Một số trường hợp mắc bệnh này phải được điều trị hiếm muộn do không xảy ra rụng trứng.

  Khi hết thời gian theo dõi hậu thai trứng, bạn nên đến khoa Hiếm muộn của các bệnh viện chuyên khoa phụ sản để được điều trị sớm có thai.

  Bsĩ Hồ Thị Ngọc
  Các thắc mắc thường gặp khi tham gia diễn đàn: http://www.webtretho.com/forum/f79/c...g-gap-1897182/
  Gặp bài viết vi phạm Quy định diễn đàn, vui lòng nhấn vào nút " Báo vi phạm" ở góc trái dưới mỗi bài viết hoặc mỗi tin nhắn xấu. BQT WTT chân thành cảm ơn các thành viên góp phần giữ gìn diễn đàn trong sạch hơn
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của lợn con
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 714 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #2
  Em chưa bao giờ nghe nói về thai trứng cả!!!Các bà mẹ thông thái ơi,xin cho em hỏi người có thai trứng thì có biểu hiện giống như có thai ko?và bao lâu thì phát hiện ra là bị thai trứng???Thanks các mẹ nhiều!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 107 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #3
  Chửa trứng là một hiện tượng thai nghén bất thường. Đây là hiện tượng thường gặp ở những nước có nền kinh tế kém phát triển. Theo số liệu thống kê của Bộ y tế, ở nước ta tỷ lệ gặp chửa trứng khá cao: 1/500 người có thai.  Thế nào là chửa trứng

  Thông thường sau khi trứng được thụ tinh sẽ phân chia rất nhanh để cấu tạo thành thai và phần phụ của thai (như túi ối, gai rau, rau ..). Sự phát triển giữa phần thai và phần phụ của thai phải tương ứng với nhau. Tuy nhiên, có những trường hợp tế bào nuôi (phần phát triển thành gai rau) phát triển quá nhanh nên tổ chức liên kết và các mao mạch của mạch máu rốn của gai rau không phát triển kịp nên gai rau bị thoái hoá, sưng mọng lên và tạo thành các túi chứa dịch dính vào nhau như chùm nho, thường chiếm toàn bộ diện tích buồng tử cung. Các tổn thương này đã làm trứng hỏng nhưng gai rau vẫn được nuôi dưỡng bằng máu mẹ nên vẫn tiếp tục hoạt động. Hiện tượng này gọi là hiện tượng chửa trứng.

  Nguyên nhân gây chửa trứng

  Hiện nay, vẫn chưa xác định được một cách chính xác nguyên nhân gây chửa trứng. Y học mới xác định một số yếu tố làm tăng nguy cơ chửa trứng như:

  - Tuổi của người mẹ (một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu tuổi của người mẹ khi mang thai trên 40 tuổi thì nguy cơ chửa trứng tăng 5,2 lần so với những bà mẹ mang thai ở độ tuổi từ 21 đến 35. Đồng thời nếu tuổi của người mẹ khi mang thai dưới 20 thì nguy cơ chửa trứng cũng tăng đáng kể)

  - Có tiền sử thai nghén lần đầu không bình thường

  - Đã đẻ nhiều lần

  - Thiếu chất dinh dưỡng (chủ yếu là đạm)

  Các loại chửa trứng

  Chửa trứng có hai loại: Chửa trứng hoàn toàn và chửa trứng không hoàn toàn

  - Chửa trứng hoàn toàn: Là loại chửa trứng không có tổ chức thai, các gai rau phình to, mạch máu lông rau biến mất, lớp tế bào nuôi tăng sinh mạnh.

  - Chửa trứng không hoàn toàn (hay còn gọi là chửa trứng bán phần): có tổ chức thai hoặc một phần thai, màng ối, thai có thể còn sống hoặc đã chết, các gai rau phù nề.

  Các triệu chứng nghi chửa trứng

  Nếu thai phụ có các triệu chứng bất thường sau có thể nghi chửa trứng:

  - Ra máu: Thường ra máu sớm trong 3 tháng đầu của thai kỳ, máu thường nâu đen, có thể đỏ, ra dai dẳng hoặc chảy máu ồ ạt dẫn đến thiếu máu.

  - Nghén nặng: Thường nôn nhiều (có thể do nội tiết tố rau thai tăng tiết), đôi khi xuất hiện phù, protein niệu

  - Nếu đã sinh đẻ có thể nhận thấy bụng to nhanh hơn bình thường

  - Siêu âm thấy kích thước của tử cung to, không tương xứng với tuổi thai, mềm, thấy hình lỗ chỗ trong khối rau như hình ảnh tuyết rơi

  - Siêu âm không có âm vang thai trong tử cung

  - Không nghe thấy tim thai (tim thai âm tính)

  - Khám âm đạo và phần phụ có thể thấy nhân di căn âm đạo, to bằng ngón tay, màu tím sẫm, dễ vỡ, gây chảy máu và có thể thấy nang hoàng tuyến (ở một hoặc hai bên buồng trứng) mọng, dễ di động

  - Xét nghiệm nước tiểu thấy nồng độ HCG tăng cao, trên 30 000 đơn vị ếch

  Tiến triển của bệnh

  Nếu không chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời có thể gây:

  - Băng huyết do sảy trứng, nguy hiểm đến tính mạng thai phụ

  - Thủng tử cung do trứng ăn sâu vào cơ tử cung làm thủng lớp cơ tử cung, gây chảy máu vào ổ bụng

  - Ung thư tế bào nuôi phần thai, sau đó lan sang gây ung thư cho mẹ

  Thai trứng có loại lành tính và ác tính. Khoảng 30% thai trứng lành tính tai biến thành ác tính. Các yếu tố có nguy cơ ác tính:

  - Kích thước tử cung trước nạo to hơn tuổi thai 20 tuần

  - Có hai nang hoàng tuyến to hai bên

  - Nồng độ HCG tăng rất cao

  - Có biến chứng của thai trứng như: nhiễm độc thai nghén, cường tuyến giáp

  - Chửa trứng lặp lại

  Xử lý và điều trị chửa trứng

  Nếu nghi ngờ bị thai trứng cần đi siêu âm để biết kết quả chắc chắn. Nếu đúng là thai trứng cần lấy trứng ra càng sớm càng tốt để đề phòng sảy trứng, chảy máu nhiều và phát triển thành ác tính. Nếu trứng chưa sảy có thể nạo, hút. Nếu đang sảy thì có thể hút hoặc gắp trứng ra thật sạch. Riêng đối với những phụ nữ trên 40 tuổi hoặc không muốn có con nữa bác sỹ thường chỉ định cắt bỏ tử cung, nhằm dự phòng biến chứng ác tính.

  Ngay sau khi nạo trứng, cần gửi tổ chức nạo để xét nghiệm giải phẫu bệnh lý xem chửa trứng ác tính hay lành tính. Và cần theo dõi sự co hồi của tử cung, nang hoàng tuyến, nhân di căn. Nếu thấy tử cung vẫn to, nang hoàng tuyến không mất đi hoặc xuất hiện nhân di căn thì nguy cơ ác tính rất cao. Thời gian theo dõi trong 6 tháng đầu mỗi tháng một lần, sau một năm ba tháng một lần cho đến hết hai năm. Đặc biệt, sau nạo trứng cần theo dõi nồng độ HCG trong nước tiểu: 1-2 tuần một lần cho đến khi âm tính ba lần liên tiếp. Trong vòng một năm đầu cần thử hai tháng một lần.

  Sau một lần bị chửa trứng, phụ nữ có thể bị chửa trứng trong lần mang thai tiếp theo. Song vẫn có nhiều trường hợp có thể mang thai bình thường trong những lần mang thai sau đó. Tuy nhiên, sau mỗi lần chửa trứng cần tránh có thai trong vòng hai năm, để có đủ thời gian theo dõi và tiên lượng nguy cơ chuyển thành ác tính. Khi muốn có thai trở lại, nhất thiết phải kiểm tra nồng độ HCG trong nước tiểu.

  Phòng ngừa chửa trứng

  Để phòng ngừa thai trứng, cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, sinh đẻ có kế hoạch, không sinh quá gần nhau, nên đi khám thai định kỳ. Nếu đã điều trị thai trứng thì sau đó phải tuân theo mọi sự chỉ dẫn của bác sĩ.

  Ngọc Trang (Biên tập)

  \
  Nguồn tin: Tâm sự bạn trẻ
  :Laughing::Rose::Kiss:
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 42 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Chào các mẹ.
  có mẹ nào biết bác sĩ nào chữa bệnh này giỏi ở Hà Nội không? cho e thông tin với nhé. Cảm ơn các mẹ.:Rose:
  Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ xẩy ra :1:
  • 29 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #5
  các mẹ ơi,
  Em bị nạo thai trứng từ 18/10/2010, đến 25.1.2011 beta HCG la 61.3 (chưa về mức bình thường dưới 5). Vậy em có phải điều trị hóa chất không ạ?
  Có mẹ nào có kinh nghiệm về thai trứng giúp em với nhé.
  • Avatar của carodong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  chao ban
  minh cung bi thai trung tinh den thoi diem nay la duoc 11 thang roi
  ngay truoc luong HCG cua minh cung phai 3,4 thang moi xuong het, ban van phai theo doi thuong xuyen no van xuong thi tot du cham, chi so no tang thi moi fai dieu tri thoi, dung lo lang qua! chi toi la phai doi qua lau de co con thoi, xot ruot lam
  • 52 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #7
  Mình hút thai trứng được 2 tháng rồi, bác sĩ nói chừng nào có thai thì quay lại khám. Theo các mẹ thì phải chờ những năm rưỡi :Crying: Ôi thế thì sót ruột chết mất thôi. Mình có một người quen cũng bị thai trứng, 6 tháng sau là có thai lại và sinh bình thường.. Tụi mình mong có baby lắm lắm, làm sao đây ???
  • 16 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #8
  Mình cũng bị thai trứng, buồn quá. Lấy chồng mấy năm mới có bầu, vậy mà ông trời nỡ phang cho mình 1 quả chí mạng. Mình mới hút thai được 10 ngày, nồng độ hcg giảm nhiều. Bs bảo sau 2 lần xét nghiệm âm tính, mỗi lần cách nhau 2 tháng thì có thể có con lại, và với chỉ số hcg giảm nhanh như của mình, bs dự đoán chỉ 2 kỳ kinh sau hút là mình có thể có con tiếp. Mình thắc mắc hỏi đi hỏi lại bs như vậy có nguy hiểm gì không, bs bảo chắc chắn, k lo, vì mình là thai trứng bán phần lành tính. Nếu được như vậy thì tốt quá, chẳng khác gì thời gian chờ đợi với những trường hợp hút thai thông thường. Nhưng nói thật mình cứ thấy k an tâm. Ông bs này người Pháp. Có ai đồng cảnh ngộ k chia sẻ cho các bạn chút kinh nghiệm với???
  Chỉnh sửa lần cuối bởi kidneybean; 09/09/2011 vào lúc 04:22 PM.
  • 91 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kidneybean Xem bài viết
  Mình cũng bị thai trứng, buồn quá. Lấy chồng mấy năm mới có bầu, vậy mà ông trời nỡ phang cho mình 1 quả chí mạng. Mình mới hút thai được 10 ngày, nồng độ hcg giảm nhiều. Bs bảo sau 2 lần xét nghiệm âm tính, mỗi lần cách nhau 2 tháng thì có thể có con lại, và với chỉ số hcg giảm nhanh như của mình, bs dự đoán chỉ 2 kỳ kinh sau hút là mình có thể có con tiếp. Mình thắc mắc hỏi đi hỏi lại bs như vậy có nguy hiểm gì không, bs bảo chắc chắn, k lo, vì mình là thai trứng bán phần lành tính. Nếu được như vậy thì tốt quá, chẳng khác gì thời gian chờ đợi với những trường hợp hút thai thông thường. Nhưng nói thật mình cứ thấy k an tâm. Ông bs này người Pháp. Có ai đồng cảnh ngộ k chia sẻ cho các bạn chút kinh nghiệm với???
  Em cũng đang trong quá trình theo dõi sau nạo thai trứng, tuy nhiên, bác sĩ bên viện C vẫn khuyên nên để sau 1 năm có lại cho an toàn, mặc dù khả năng tái thai trứng ko cao nhưng biết đâu mình lại nằm trong phần xác xuất nhỏ đó. Em đến tuần thứ 9 (sau gần 2 tháng sau nạo) chỉ số hcg mới về dưới 5. Bác sĩ hẹn 1 tháng sau đi xét nghiệm lại. Em cũng mong có con lắm nhưng chồng em cũng bảo nên chắc chắn để đảm bảo. Đợt em đi khám, cũng gặp người bị thai trứng thì nói là sau mấy tháng có lại rùi cũng đẻ con bình thường rùi. Chị nên bổ sung thêm dinh dưỡng để đảm bảo cho đủ chất nhé
  • 91 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #10
  Theo em có thể do bác sĩ là người Pháp, mà ở châu Âu những trường hợp bị thai trứng rất hiếm nên có thể bác sĩ không nhiều kinh nghiệm lắm. Chị cứ nên theo dõi đến 6 tháng, nếu cảm thấy cơ thể khỏe mạnh + tăng cường chất đạm thì có thể có lại được, em cũng đang tích cực tầm bổ + uống thêm vitamin E + procare chị ah. Nếu chị có lại nên đi xét nghiệm máu vào tuần thứ 6 + tuần thứ 10 nhé. chúc chị sớm lấy lại được sức khỏe
  • 91 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #11
  Thông tin cho các bà mẹ mang thai trứng đây ạ, em tìm hiểu trên mạng qua các trang web nước ngoài thì có 2 nguyên nhân dẫn đến thai trứng như sau:
  It is thought that a molar pregnancy may be caused by a problem with the genetic information of an egg or sperm.

  An abnormal egg with no genetic information is fertilized by a sperm. The sperm's chromosomes duplicate and develop into a complete mole

  A normal egg is fertilized by two sperm. This cell mass is most likely to develop into a partial mole
  Nôm na là thai trứng toàn phần là do tinh trùng thụ tinh với 1 trứng trống nhưng trứng này ko có nhiễm sắc thể hoặc NST mất đi nên NST của tinh trùng cứ thế nhân đôi mà ko có NST của trứng
  Thai trứng bán phần là do 2 tinh trùng thụ với 1 trứng nên dư thừa NST.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  Rất hiểu tâm trạng các mẹ trong hoàn cảnh này, Mình cũng bị thai trứng, phải 1 năm sau mới có thai lại, quá trình mang thai sau khi bị thai trứng phải đi khám, siêu âm nhiều lắm (theo chỉ định của bác sỹ). Nhóc nhà mình bây giờ 3 tuổi rồi. bây giờ đang tính có bầu mà vẫn thấy lo lo.....
  • 91 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi giangocong Xem bài viết
  Rất hiểu tâm trạng các mẹ trong hoàn cảnh này, Mình cũng bị thai trứng, phải 1 năm sau mới có thai lại, quá trình mang thai sau khi bị thai trứng phải đi khám, siêu âm nhiều lắm (theo chỉ định của bác sỹ). Nhóc nhà mình bây giờ 3 tuổi rồi. bây giờ đang tính có bầu mà vẫn thấy lo lo.....
  Trước đó chị bị thai trứng bán phần hay toàn phần hả chị? Chị phát hiện khi thai được mấy tuần hả chị? Sau bao lâu thì HCG của chị về mức ổn định? Em hiện được 4 tháng rùi, đang tính sau 6 tháng sẽ có lại, nhưng ko biết thế nào? Chị có bổ sung hay uống thuốc gì để có bầu cháu 3 tuổi ko chị?
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #14
  Mình cũng bị thai trứng, nạo hôm 29/8, sau đó cũng phải chích 8 mũi hóa chất dự phòng, nồng độ HCG của mình cũng xuống âm rùi. Nhưng bác sĩ ở Từ Dũ bắt kiêng tới 2 năm mới cho có thai lại, cũng có mấy chị chưa tới 2 năm có thai lại bình thường nhưng bác sĩ ko cho để bắt phải bỏ, vậy là theo dõi lại từ đầu, chán lắm. Mình cũng thai trứng bán phần. À, nếu HCG giảm chậm là phải điều trị hóa chất đấy các mẹ, mới đầu là chích thôi, nhưng nếu vẫn không hạ thì phải truyền hóa chất vì có khả năng phát triển thành u nguyên bào nuôi, ở Từ Dũ bác sĩ giải thích cho mình rõ lắm.
  • 91 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thuynguyen142 Xem bài viết
  Mình cũng bị thai trứng, nạo hôm 29/8, sau đó cũng phải chích 8 mũi hóa chất dự phòng, nồng độ HCG của mình cũng xuống âm rùi. Nhưng bác sĩ ở Từ Dũ bắt kiêng tới 2 năm mới cho có thai lại, cũng có mấy chị chưa tới 2 năm có thai lại bình thường nhưng bác sĩ ko cho để bắt phải bỏ, vậy là theo dõi lại từ đầu, chán lắm. Mình cũng thai trứng bán phần. À, nếu HCG giảm chậm là phải điều trị hóa chất đấy các mẹ, mới đầu là chích thôi, nhưng nếu vẫn không hạ thì phải truyền hóa chất vì có khả năng phát triển thành u nguyên bào nuôi, ở Từ Dũ bác sĩ giải thích cho mình rõ lắm.
  Sao mẹ thuynguyen142 mới nạo xong đã phải chích hóa chất dự phòng ngay vậy? ở ngoài HN thì khác, sau khi nạo xong, theo dõi HCG 2 tuần 1 lần, nếu giảm thì ko sao còn nếu ko giảm mà tăng thì mới phải điều trị. Em cũng nạo được 5 tháng rùi nhưng không phải tiêm hóa chất vì HCG của em giảm tự nhiên, khi đi tái khám cũng gặp mấy mẹ chung hoàn cảnh, có người sau 6 tháng đã có lại và sinh ra con hoàn toàn khỏe mạnh!
  • 16 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #16
  Mình chỉ gần 2 tháng mà beta hcg đã về mức bình thường rồi. Bạn memongdragon2012 ơi, bạn theo dõi ở BS nào vậy, cho mình địa chỉ với? Có nhiều người 6 tháng có lại không nhỉ. Nếu xét nghiệm 2 lần tiếp vẫn âm tính thì mình sẽ chỉ để 6 tháng rồi sẽ có kế hoạch có lại thôi, chờ lâu sốt ruột lắm.
  • 91 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #17
  Mình không theo BS nào cả bạn ah, mỗi tháng m sang bên viện C xét nghiệm. Hai tháng đầu m cũng theo bác sĩ nhưng sau đó mức HCG của m về bình thường, m chỉ tự đi xét nghiệm. Hiện mình đã được 6 tháng và m đã bắt đầu thả. Hi vọng may mắn sẽ đến với m! Chúc mẹ kidneybean cũng may mắn nhá!
  • 16 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #18
  Hôm nay mình vừa xét nghiệm xong, kq tiếp tục âm tính lần 2. Memongdragon2012 ơi, quyết định "thả" là do mình tự ý làm hay bạn theo lời khuyên của bs vậy? Mình cũng định như vậy đấy nhưng cứ thấy lo lo. Bạn có thể cho mình biết BS đã khuyên bạn như thế nào k? Ngay trong Việt Pháp các bs cũng có vẻ mâu thuẫn, ông bs người Pháp bảo âm tính 3 lần là OK, cô bs người VN bảo phải chờ ít nhất 1 năm, k biết theo ai nữa. Trong suốt thời gian vừa rồi bạn có uống thuốc tẩm bổ gì k (vd như khám lại phụ khoa xem có viêm nhiễm dính tắc j k hay uống thuốc bắc chắng hạn?).
  Cảm ơn bạn nhé. Có gì mới nhớ phải thông tin cho mọi người mừng nhé.
  • 91 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kidneybean Xem bài viết
  Hôm nay mình vừa xét nghiệm xong, kq tiếp tục âm tính lần 2. Memongdragon2012 ơi, quyết định "thả" là do mình tự ý làm hay bạn theo lời khuyên của bs vậy? Mình cũng định như vậy đấy nhưng cứ thấy lo lo. Bạn có thể cho mình biết BS đã khuyên bạn như thế nào k? Ngay trong Việt Pháp các bs cũng có vẻ mâu thuẫn, ông bs người Pháp bảo âm tính 3 lần là OK, cô bs người VN bảo phải chờ ít nhất 1 năm, k biết theo ai nữa. Trong suốt thời gian vừa rồi bạn có uống thuốc tẩm bổ gì k (vd như khám lại phụ khoa xem có viêm nhiễm dính tắc j k hay uống thuốc bắc chắng hạn?).
  Cảm ơn bạn nhé. Có gì mới nhớ phải thông tin cho mọi người mừng nhé.
  Bạn Kidneybean ah, tớ tự ý thả thui, nếu hỏi các bác sĩ, họ cũng không cho đâu bạn ah, trước khi m thả, m có uống vài thang thuốc bắc, nhưng sau đó thì ko uống nữa vì chịu không nổi. Rồi m chuyển qua uống vitamin E, cách lúc thả khoảng 3 tháng, m uống 4 ngày/1v, sau đó dần dần 2ngày/1v rùi 1ngày/1v + Fe + Vitamin tổng hợp. Hiện m đang chờ kết quả! Có gì m sẽ thông tin sớm nhá!
  • Avatar của muaha82
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 63 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #20
  chào các mẹ
  mình cũng mới bị thai trứng bán phần. khi xét nghiệm beta hcg trong mau của mình >23.000, Mình mới nạo xong ở từ dũ, bác sỹ cho về nghỉ phép 1 tuần rồi xuống làm xét nghiệm máu kiểm tra lại HCG. Mình dang rất lo lắng và không biết có cách nào làm cho HCG trong máu của mình giảm xuống không?
  Các mẹ đã từng trải qua chia sẻ kinh nghiệm cho mình với nha