Thai lưu: Tất tần tật từ biểu hiện, nguyên nhân, nơi nạo hút, chi phí...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 8.07K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của binhbee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 305 Bài viết

  • 660 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  Chào các mẹ, em vừa đi hút thai lưu 7 tuần vào hôm qua. Đây quả là một kinh nghiệm khó khăn với em khi mới cưới chưa đầy 2 tháng. Trong quá trinh lo lắng hoảng sợ đó, em đã lên diễn đàn tham khảo rất nhiều bài của các mẹ. Nay em xin chia sẻ chút ít kinh nghiệm của em sau khi đã xong xuôi, để một số mẹ khác quan tâm đến vấn đề này có thể xem với t/c tham khảo.

  1. Biểu hiện thai lưu:
  - ở tuần thứ 5 đột nhiên em bị ra máu màu nâu, nhưng vệt rất nhỏ thôi, em đến bác sĩ khám và xin giữ thai thì họ cho em thuốc đặt, nhưng vẫn nói cơ hội không nhiều
  - trong 1 tuần sau đó, máu ra ngày càng nhiều, chuyển dần từ màu nâu sang thẫm, bã trầu và đỏ tươi. Lúc màu đỏ tươi là chính thức sảy thai.
  - lúc đầu khi mới ra máu màu nâu, em có đau nhói nhẹ ở một bên bụng dưới, dần dần bụng đau lâm râm như là buồn đi ngoài
  2. Nguyên nhân (cho đến giờ em vẫn không biết nguyên nhân chính xác là gì, những cái sau chỉ là dự đoán)
  - lúc có bầu ở một hai tuần đầu tiên (em chưa quicktick nên chưa biết) em bị đau bụng đi ngoài, Sau đó em uống becberin, rồi kháng sinh. Có hôm trời lạnh nên em dán miếng dán ấm. Đều là những thứ chống chỉ định với bà bầu. Tuy nhiên hôm qua em mới được bác sĩ cho biết 1 thông tin là trong thời gian nó làm tổ bà bầu có thể bị đau bụng. Nên tốt nhất khi bị đau bụng các chị hạn chế uống thuốc linh tinh như em, cứ dùng lá ổi hay gì gì đó thôi, vì biết đâu một sinh linh bé nhỏ đang hình thành.
  - hôm qua lúc hút xong, em hỏi bác sĩ làm sao để lần sau tránh được việc này, bác sĩ bảo thai lưu là hiện tượng khá phổ biến, chiếm đến 80% số lần mang thai. Con số này lớn quá, em ko biết nên nghĩ thế nào nữa. Nếu mỗi phụ nữ cả đời mang thai trung bình 2 lần, thì cứ 10 người thì có 4 người bị, theo con số này, phải ko nhỉ :Sad:?
  3. Hút thai có đau không?
  - câu trả lời là có đau. Ở một số nơi họ gây mê thì sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Nhưng ở viện C họ bảo thai lưu thì sẽ ko gây mê được mà chỉ gây tê thôi
  - em làm gây tê. Đau nhưng cũng chỉ 2 phút là xong. Cảm giác đau như họ chạm đến ruột non ấy. Nói chung cái đau ấy bằng khoảng gấp 5 lần đau bụng kinh thông thường.
  4. Chi phí:
  - ở viện C tổng chi phí khoảng 500k đổ xuống. Em làm chỗ bác sĩ Tuấn, Hội Vũ là 1,5tr bao gồm 300k thuốc kháng sinh. Ở Việt Pháp, chi phí khám khoảng 50 đô, thủ thuật khoảng 150 đô, lưu viện 1 ngày khoảng 50 đô, sơ sơ 300 đô chưa kể thuốc.

  Đây là chút ít kinh nghiệm của em. Mong rằng sẽ không có mẹ nào trên diễn đàn phải lâm vào tình huống này.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 25 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn
  Mình cũng bị thay lưu và hút thai ngày 26.02 do không có tim thai, chẳng biết nguyên nhân ở đâu nữa. Đọc bài viết của bạn mình thấy tỷ lệ bị thai lưu nhiều quá mà sơ. Cảm thấy đau lòng và lo lắng nữa. Mình cưới vào 25.12 sau đó có bầu luôn, nhưng con yêu đã không ở lại với mình. Buồn lắm bạn ạ đợt đó t phải ở nhà gần 1 tháng mới đi làm lại đc.
  Giờ mình đã lấy lại được tinh thần rồi và đang hết sức cố gắng bồi bổ sức khỏe.
  Mình uống được 10 thang thuốc bắc cộng với uống Vitamin E và Tadyferon B9 ấy, bên cạnh đó mình còn bồi bổ thêm nhiều thứ và dùng kèm cả thực phẩm chức năng của Herbalife nữa. T thấy sức khỏe cùng tốt hơn rồi

  Bác sỹ khuyên bạn những gì và bạn đi khám ở đâu cần kiểm tra lại gì trước khi mang bầu bạn chia sẻ cho mình với nhé.
  Cảm ơn bạn
  • 14 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #3
  Nghe các mẹ nói mà em sợ quá. Em đang mang thai tháng thứ 4 mà chưa thấy con đạp đọc xong topic này sáng tỉnh dậy lúc nào cũng thấy lo lắng ko yên