TIN TÀI TRỢ.

Sinh con xong rồi mới cưới, các mẹ cho em lời khuyên!!!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.41K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Em là sinh viên năm cuối của một trường đại học ở Hà Nội.
  Hiện giờ em đang có thai với bạn trai em, được 7 tuần rồi ạ.
  Nhưng anh trai của anh ấy mới cưới vào tháng 3 năm nay, nên bọn em chưa thể cưới trong năm nay được.
  (Hai người con trai trong một nhà không cưới cùng một năm)
  Bọn em dự định đăng ký kết hôn và làm đám hỏi, sinh con xong rồi mới cưới.
  Em chưa nói chuyện này với bố mẹ, bây giờ em cũng không biết phải mở lời làm sao nữa.
  Bố mẹ em là người coi trọng thể diện, em không biết bố mẹ có đồng ý cho bọn em làm như thế không nữa.
  Em hiện giờ rất hoang mang vì không biết phải làm thế nào, bây giờ công việc của em cũng chưa có, sinh con xong tầm một năm mới xin việc được, kinh tế phụ thuộc hết vào người yêu em thì cũng vất vả cho anh ấy.
  Mong các mẹ cho em lời khuyên, và có ai gặp trường hợp giống em chưa ạ. em cảm ơn các mẹ nhiều ạ!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Hix, sao không có ai nói gì vậy ạ?
  • Avatar của bluez
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • 1,429 Bài viết

  • 273 Được cảm ơn

  #3
  Trước hết là mình chia vui với bạn vì sắp được làm mẹ. Nhưng mà xác định tương lai phía trước rất gian nan vất vả đấy.
  Theo mình trước hết bạn nên nói chuyện vs bạn trai về thưa chuyện vs bố mẹ 2 bên càng sớm càng tốt nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,208 Bài viết

  • 1,914 Được cảm ơn

  #4
  trước sau gì em cũng phải nói vì bụng càng ngày càng lớn dần và em phải có người thân bên cạnh trong khi vượt cạn em ạ.
  Hãy cố lên, lấy hết lòng can đảm ra nhé em.
  Ở hiền thì sẽ gặp lành...
  Ta ơi, hãy luôn tin là như thế nhé

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hanvi29
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 33 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #5
  Trước mắt xin chúc mừng bạn đã làm mẹ nha,
  Mình xin kể câu chuyện của mình cho bạn tham khảo và tìm cách vượt qua nhé!
  Mình dân tỉnh lẽ lên sg học và làm việc(mình đã đi làm và đã nghĩ việc) lúc mình nghĩ việc là lúc mình mang thai. Vừa vui, vừa chả biết làm sao,và mình đã im lặng sai lầm lớn nhất của mình là ở điều này. Khi mình mang thai đc 2 tháng mình về quê ăn tết và nc với ba mẹ mình, và bạn trai mình cũng nc vs gd bên ấy. Lúc đầu mình cũng nghĩ sẽ có đám cưới diễn ra nhưng k được tại anh trai bạn trai mình đã 30 t và rất muốn đc cưới vợ, đã làm đám hỏi rồi, nên mình k thể nào cưới được nữa. Vì người việt nam mình kiêng kị 1 năm 1 người đi 1 người về chứ k đc 2 ng đi hoặc 2 ng về cùng lúc. Thế là đám cưới mình phải hoãn lại Mình lúc đó cũng buồn và hoang mang giống bạn lắm, vì bụng thì càng ngày càng lớn, mà cưới hỏi thì k dc, mình lo sợ hàng xóm láng giềng sẽ nói này nọ về ba mẹ mình. Tại ba mình làm gd 1 công ty của nhà nước, và đã vô đảng, mẹ mình thì là hiệu trưởng 1 trường mầm non cũng thuộc nhà nước, nên mình lo sợ chuyện của mình sẽ ảnh hưởng đến gd mình nhiều lắm. vừa qua tết mẹ ck mình có gọi dt lên nc với mẹ mình, và hình như câu chuyện k được suông sẽ cho lắm, mẹ ck mình trách tụi mình k nc sớm bây h đám cưới của a trai của bạn trai mình k thễ hoãn, nên mình k dc đám cưới, còn đám hỏi, tại mẹ ck mình có mộng đi mỹ , mà phỏng vấn mấy lần k đc, nên lần này chạy rất nhiều tiền để được đi, và xong đám cưới của anh trai là mẹ ck mình bay đi mỹ luôn, vì mẹ đẻ của bà ấy (tức là bà ngoại của bạn trai mình) đang cấp cứu bên mỹ. Nên mẹ ck mình nói muốn đám cưới, đám hỏi gì thì phải đợi đi mỹ về đã.
  Bạn thử nghĩ đi mẹ ck mình đi mỹ 3 tháng mà lúc đó bụng mình đã hơn 2 tháng, 3 tháng sau thì bụng mình thù lù còn cưới hỏi gì nữa. Mẹ ck mình nói với mẹ mình cứ đễ cho mình đẻ trên đó đi rồi năm sau ba mẹ ck mình sẽ lên rước, còn kêu mình k có cv gì ổn định hết đẻ con rồi ra sao?, ck mình đi làm thì k đủ lo cho bản thân phải xin thêm nhà, ba mẹ ck thì già rồi, về hưu ai lo được.
  khi nghe mẹ mình nói vậy mình rất buồn, còn nghĩ tới những tình huống xấu nhất nữa cơ. Nhưng khi đó mình nghĩ tới con mình trong bụng và suy ngĩ rất nhiều.
  điều đầu tiên mình đã xác định tc của mình và bạn trai, (mình nghĩ bạn cũng nên như vậy tại có nhiều tình huống xảy ra mà ngoài tầm kiểm soát của 2 bạn lắm, mà bạn trai của bạn trong thời gian này sẽ là chỗ dựa, là nguồn động viên và là người bên cạnh chăm sóc bạn trong thời gian nhạy cảm nhất)
  điều thứ 2 gạt bỏ dư luận đi, bạn sống cho bản thân chứ k phải cho dư luận. Khi bạn gặp chuyện mọi người xung quanh sẽ phê phán rất nhiều, nói xấu bạn rất nhiều, đặt biệt là ngoài bắc, thì gia trưởng hơn trong nam. Bạn nên nhớ người ta nói mỏi miệng rồi thôi, thời gian rồi cũng quên, nếu bạn đặt nặng dư luận quá, người chịu thiệt thòi là bạn
  thứ 3 bạn sẽ phải suy nghĩ xa hơn trước, tại bạn nên nhớ đây là con đường bạn chọn, sướng hay khổ là do bạn , nên bạn k thể oán tránh ai được hết,
  thứ 4 mình nghĩ bạn nên nói vs gd càng sớm càng tốt, để tìm đường giải quyết, bạn đừng lo quá con dại thì cái mang, ba mẹ mình có địa vị trong xh kia mà còn k trách mình nữa. đến bây h mình được 22t rồi ba mẹ k bỏ rơi ngược lại còn chăm sóc mình kĩ hơn trước rất nhiều
  thứ 5 mình nghĩ bạn hãy nghĩ đến con bạn nhiều hơn, mình chỉ dấu hàng xóm và dòng họ thôi còn bạn bè thì mình nói tuốt, tại mình nghĩ mang thai và làm mẹ là điều thiêng liêng đáng để chúc mừng chả việc gì phải dấu diếm, tạo cho con mình thiệt thòi từ bụng mẹ
  bạn đừng sn nhiều, hay khóc nhiều hãy lạc quan lên, chuyện đâu còn có đó, khóc hay buồn chỉ ah đến con bạn mà thôi.
  thứ 6 trong cái rủi có cái may, ban phải tự hào bạn trai bạn là người có trách nhiệm, vẫn còn quan tâm, vẫn còn ở bên ban chứ thời nay sở khanh đầy ra đó, nếu quyat ngựa truy phong k phải bạn thê thảm hơn nữa sao? nên hãy lấy điều đó làm tự hào.
  năm nay là 2014 người ta làm mẹ đơn thân ầm ầm lên cả kia, bạn lo lắng gì nếu bạn sợ thì 2 bạn có thể ra ở riêng tránh dư luận của xh đi,
  mình theo ck mình ở sg luôn nên k sợ dư luận và hàng xóm nói gì cả.
  Thứ 7 điều này là quan trọng nhất. bạn phải tiết kiệm tiền, đẻ 1 đứa con k đơn giản đặc biệt là thời nay hỡ ra là tiền k ai cho k ai thứ gì, mình và ck mình để dành tiền khi mình sanh , và k xin thêm 3 mẹ ai hết, điều này chứng tỏ tụi mình đã lớn biết tự lo cho cs, và tránh nhiệm sau này của tụi mình. bạn đừng lo cực cho bạn trai bạn, điều đó là đơn nhiên thôi. mình khuyên nếu có điều kiện bạn nên để dành vốn kinh doanh 1 cái gì đó, vì vừa lo được kinh tế hằng ngày, vừa có tg chăm sóc bé, tại bé nhỏ quá thì k giữ trẻ dc, mà cứ trong vào tiền lương của 1 người k thế sống tốt đc đâu. Còn đi làm thì mình nghĩ hơn khó, sv ra trường thất nghiệp ầm ầm ra thế kia, bạn còn có con nhỏ, và lập gd chả có điều kiện gì mà công ty nhận bạn hết, (con nhỏ hay đau ốm...vvvv) các công ty sẽ xem xét lại và cơ hội của bạn rất ít.
  Đay là cách mà mình đã áp dụng, mình thấy rất hp với quyết định của mình. em bé của mình bây h đc 22t tuần và mình chỉ đợi sinh ra thôi, bạn trai mình thì đối xử rất tốt với mình, chăm mình từng chút một, có gì ngon cũng mua cho mình ba mẹ mình ở quê thì thương mình lắm cứ hàng tuần nấu đồ ăn ngon gửi lên sg cho mình. Còn ba mẹ ck mình cũng thương con thương cháu, trước khi mẹ ck mình đi mỹ cho mình tiền mua tv, mấy cô, hay chị ck bên mỹ cũng mua đồ gửi về.
  mình bây h chỉ ăn rồi ngủ, đi ra đi vô đợi đến lúc sinh e bé thì mình đi về nhà mẹ đẻ cho chăm (mình định sinh ở tù dũ, sinh xong rồi đi thẳng về quê luôn để mẹ chăm chứ k ai chăm mình cả, lúc đó mọi người có muốn nói gì cũng đã muộn rồi)
  bạn còn may mắn hơn mình là được đám hỏi. Thấy mình k vẫn thua thiệt bạn mà sống tốt thế thôi
  bạn đừng đặt nặng vấn đề quá, cũng đừng ép bạn trai mình nhiều quá, Chúc cho bạn có động lực và vượt qua sớm.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Mình cảm ơn chia sẻ của bạn nhiều! Bạn cũng cố gắng để vượt qua khó khăn này nhé!
  Mình cũng nói với gia đình rồi bạn ạ, mẹ mình bắt cưới vào tháng 6 âm năm nay rồi gọi điện mắng bạn trai mình một trận, may là anh ấy cũng thông cảm vì biết tính mẹ mình nóng.
  Mẹ mình bảo là không cưới thì bỏ nhau đi, nhưng lúc đó chỉ do mẹ shock quá, mắng xong rồi mẹ nói mẹ thương chúng mày lắm.
  Thứ 7 này bọn mình về nói chuyện với gia đình rồi bạn ạ, anh ấy cũng đồng ý cưới trong tháng 6 âm năm nay. Vì nhà anh ấy chỉ còn mẹ thôi, mà mẹ anh ấy thì hiền lắm ah (mình gặp bác ấy rồi) nên là mọi quyết định là do anh ấy và một mình anh ấy gánh vác hết.
  Mình cũng lo khoản kinh tế khi sinh con, cũng định kinh doanh một thứ gì đó nhưng lại không có vốn, hi.
  Thôi thì cố gắng dần dần vậy.
  Chúc hai mẹ con bạn khỏe, bình an và may mắn trong mọi chuyện nhé!
  • Avatar của pigmotmi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 48 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #7
  Chia se voi 2 ban vi minh cung da tung o trong truong hop nay. Minh cung dang la sinh vien nam cuoi va thang 6 nay minh phai bao ve luan an tot nghiep truoc mat rat nhieu thay co va ban be. Luc day be cua minh da hon 6 thang va chac se bi nhieu loi cuoi che lam. Nhung minh se chap nhan het. Mien sao be khoe manh binh an la minh co the chiu dung duoc het ban ah.
  Minh biet co thai con minh khi thai dc 2 tuan tuoi. Nhung dang vao mua tet, ban trai minh lam nghe toc nen thoi gian do rat ban ron, khong tien thong bao voi gia dinh 2 ben. Mung 8 tet anh ay moi co can dam nhan tin voi me minh thong bao su viec. Ban dau me minh gian lam. Khong chap nhan viec co thai truoc hon nhan. Minh da phai dung den bien phap manh la bo nha di. 2 vo chong bat xe di chua Chau Doc cau nguyen cho con ma trong long roi boi. Khong biet moi viec se di ve dau nua. Hix. Sau do me minh cung hoi sieu long, bao minh ve nhung bo con roi lam dam cuoi, 2 vc con tre sau nay con nhieu co hoi khac. Duong nhien la ca minh va ong xa deu khong chap nhan va tiep tuc co gang dau tranh vi em be. Cuoi cung ba me monh cung chap nhan cuoi ma van giu be ban a.
  Minh lam co dau khi thai da duoc 3 thang tuoi, bung minh van chua to lam nen cho du moi nguoi hoi bat ngo vi dam cuoi dien ra qua nhanh nhung khong ai hoi gi ca.
  Gio be iu cua minh da duoc 19w roi va hoan toan khoe manh. Minh da cam nhan duoc nhung cai dap va xoay minh cua be trong bung. Khong co hanh phuc nao sanh bang viec lam me dau ban ah. Vay nen minh khuyen b nen co gang dau tranh vi mam song trong bung minh nhe. Minh tin rang nhung em be cam nhan duoc tinh yeu thuong va su hy sinh cua ba me danh cho minh nhieu nhu vay thi sau nay se rat ngoan va hieu thao hihi.
  Minh du tinh sinh be dc 6th se dang ky di hoc lop cao hoc, vi ket qua hoc 4 nam cua minh cung rat tot va minh hy vong rat nhieu vao bai bao cao tot nghiep cua minh. Hien gio minh van chua co thu nhap rieng cua ban than. Van con phu thuoc het vao ong xa va gia dinh. Tuy nhien khong ai trach minh ma van luon yeu thuong cham soc minh het long.
  Mot vai chia se cua minh mong ban cam thay manh me hon. Co len ban nhe!!!


  Gởi từ ứng dụng Webtretho của pigmotmi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)