TIN TÀI TRỢ.

Quá trình phát triển của Thai nhi từ tuần 1 - 41

 • 4.89K Lượt chia sẻ
 • 577K Lượt đọc
 • 239 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 16 Bài viết

  • 161 Được cảm ơn

  #1
  9 tháng 10 ngày!

  Hồi hộp, háo hứng, mong ngóng sẽ giúp bạn vượt qua những mệt mỏi trong suốt giai đoạn thai nghén. Nào, hãy cùng khám phá thế giới bí ẩn vô cùng đáng yêu trong chính cơ thể.

  Tuần 1 - 4

  Quá trình thụ thai đã diễn ra và một quả bóng bé xíu xiu, tập hợp của các tế bào đang không ngừng phân chia và bám chắc vào dạ con.
  Quá trình thụ thai được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối vì vậy trong vòng 3 tuần đầu tiên, người phụ nữ có thể chưa thực sự mang thai.

  Tuần 5

  Khối tế bào lớn rất nhanh và trở thành một phôi mầm. Đối với những chị em có chu kỳ đều đặn, dấu hiệu đầu tiên của quá trình mang thai chính là “đến tháng mà không thấy”.
  Que thử nhanh sẽ cho bạn biết chính xác những nghi ngờ của mình. Nếu que thử không lên 2 vạch, bạn có thể thử lại một vài ngày sau đó khi lượng hormone thai nghén trong nước tiểu tăng lên.

  Tuần 6

  Phôi mầm lúc này đã trở thành một bào thai thực sự. Nó có cỡ một hạt đậu với xương sống và hệ thần kinh nguyên thủy đã hình thành.
  Bào thai đã có một hệ huyết mạch riêng và có thể thuộc một nhóm máu khác với nhóm máu của mẹ. Những mạch máu sẽ trở thành dây cuống rốn và trên phôi mầm những chiếc chồi bé xíu bắt đầu “nảy ra” (khởi thủy của các chi – chân, tay - sau này).

  Tuần 7

  Trái tim của bé bắt đầu tượng hình.
  Ốm nghén vào buổi sáng và một số ảnh hưởng khác của giai đoạn đầu thai kỳ bắt đầu rõ ràng.
  Nhìn chung trong giai đoạn này, các bà mẹ tương lai thường đi tiểu nhiều hơn, hay buồn nôn, nôn ói, dễ khóc và hay cáu kỉnh.
  Đây cũng là thời điểm các bà mẹ cần được chăm sóc cẩn thận bởi bào thai sẽ tiếp tục phát triển hay không chính là ở trong 12 tuần đầu tiên.
  Nếu bạn chưa nói với sếp và mọi người về tình trạng của mình thì đây chính là thời điểm tốt để nhận được sự giúp đỡ và thông cảm từ mọi người.

  Tuần 8

  Đây là thời điểm bạn có thể đi siêu âm lần đầu nếu bạn từng bị sẩy thai hay chảy máu bất thường.
  Kỹ thuật siêu âm lần đầu này thường là dạng “đầu rò” (thiết bị siêu âm qua đường âm đạo) sẽ giúp phát hiện quá trình “làm tổ” có bị lệch vị trí hay không.
  Đây cũng là thời điểm trái tim bé nhỏ của bé bắt đầu rộn ràng cất tiếng. Hệ thần kinh phát triển rất nhanh, đặc biệt là não bộ. Đầu lớn dần và mắt đang hình thành dưới da mặt. Tứ chi của bào thai đang phát triển không ngừng và đã ra dáng những bàn chân, bàn tay bé xíu. Tất cả các cơ quan nội tạng cũng đang phát triển và ngày càng phức tạp hơn.

  Tuần 9

  Bào thai dài khoảng 5cm với phần đầu và ngực phân chia bởi một nếp gấp. Những cơ quan lớn, mắt và tai đều đang phát triển.

  Tuần 10

  Siêu âm trong giai đoạn tuần 10 - 13 là yêu cầu bắt buộc của quá trình theo dõi thai kỳ.

  Tuần 11

  Cuống rốn đã có thể thực hiện hoàn chỉnh vai trò của nó là cung cấp dưỡng chất và “dẫn xuất” các chất thải loại ra khỏi bào thai. Thai nhi lúc này thực sự có hình dáng của một con người.

  Tuần 12

  Tuần này, mọi đe dọa sẩy thai đã được giảm thiểu. Đây là lúc nhiều phụ nữ vui mừng thông báo “tin vui” với bạn bè và đồng nghiệp.
  Thai nhi lớn rất nhanh với chiều dài khoảng 8cm, nặng 60gr. Nhau thai lúc này đã khá hoàn chỉnh nhưng nó sẽ chỉ thực hiện được đầy đủ chức năng của mình ở tuần 14.
  Đây cũng là thời điểm thích hợp để bà mẹ tương lai có thể nhìn ngắm lần đầu tiên đứa con yêu quý của mình qua màn hình siêu âm.

  Tuần 13

  Tử cung của người mẹ trở nên lớn hơn và bụng bắt đầu lộ.
  Thai nhi đã có thể “ngoáy ngó” đầu rất dễ dàng.

  Tuần 14

  Một phần 3 chặng đường gian nan đã qua. Thời gian mang thai trung bình là 266 hoặc 280 ngày (phụ thuộc vào cách tính ngày đầu hay cuối chu kỳ kinh).

  Tuần 15

  Khuyết tật bị hội chứng Down sẽ được phát hiện trong tuần này. Xét nghiệm máu và “chọc ối” sẽ cho kết quả chính xác. Tuy nhiên, những xét nghiệm chẩm đoán này có thể gây ra sẩy thai sau đó.

  Tuần 16

  Thai nhi giờ đã có các ngón chân và móng tay, có mi mắt và lông mày. Toàn bộ người bé lúc này xuất hiện một lớp lông tơ và nó sẽ phát triển tới tận tuần cuối cùng trước khi chào đời (đây được xem là dấu vết còn sót lại của thủy tổ loài người). Lớp lông tơ này có tác dụng bảo vệ làn da mỏng manh của bé khỏi môi trường nước ối xung quanh.

  Tuần 17

  Bào thai đã có thể “nghe ngóng” tiếng động từ thế giới bên ngoài. Đây cũng là thời điểm người mẹ đã ra dáng một bà bầu với cái bụng bầu không ngừng lớn lên.

  Tuần 18

  Tuần mà bào thai bắt đầu thể hiện sự “hiếu động” của mình. Người mẹ cảm nhận rất rõ những chuyển động của bé.

  Tuần 19

  Bào thai lúc này dài khoảng 15 - 20cm và nặng khoảng 300g. Những chiếc răng sữa đầu tiên đang hình thành dưới lợi.

  Tuần 20

  Một nửa giai đoạn “trông ngóng” đã trôi qua. Đây cũng là thời điểm các bác sĩ hẹn các bà mẹ tới khám và siêu âm định kỳ.
  Toàn cơ thể bé lúc này sẽ phủ một lớp sáp mỏng (còn gọi là chất gây) giúp bảo vệ làn da của bé khỏi môi trường nước ối hiệu quả hơn.
  Siêu âm lúc này cũng cho biết chính xác giới tính của bé. Tuy nhiên, tại tất cả các bệnh viện, các bác sĩ không được phép tiết lộ giới tính của thai nhi.

  Tuần 21

  Bà mẹ có thể cảm thấy thở gấp hơn vì tử cung lúc này đang chèn ép cơ hoành, “xâm lấn” không gian của phổi.
  Bà mẹ cũng có thể đi siêu âm trong thời gian này để kiểm tra nội tạng và sự phát triển của thai nhi.

  Tuần 22

  Sự phát triển của các giác quan: Vị giác được hình thành với sự “nảy chồi” của lưỡi và thai nhi có thể cảm nhận được qua sự đụng chạm.

  Tuần 23

  Khung xương tiếp tục phát triển và xương sọ bắt đầu cứng lại nhưng chưa hoàn chỉnh (thóp sau này).

  Tuần 24

  Khám thai và siêu âm để kiểm tra vị trí của thai nhi. Nếu vì một lý do nào đó, bé “đòi” chui ra trong thời điểm này thì cơ hội sống sót là khá lớn.
  Một đứa trẻ 24 tuần tuổi có thể cứu sống nhưng nó có thể gặp vấn đề về hô hấp sau này. Nó cũng sẽ rất nhẹ cân và dễ bị nhiễm khuẩn.

  Tuần 25

  Tất cả các cơ quan, bộ phận trong cơ thể đã hoàn chỉnh và đây là giai đoạn phát triển chiều cao và cân nặng của thai nhi.
  Đây cũng là thời điểm dễ xảy ra các biến chứng thai sản do huyết áp tăng cao. Các nhà nghiên cứu chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác nhưng có thể liên quan tới phản ứng của hệ miễn dịch của người mẹ với “vật thể lạ” (thai nhi) hoặc nhau thai. Nếu tình trạng trầm trọng, các bà bầu sẽ được chỉ định mổ đẻ để cứu mẹ.

  Tuần 26

  Da dẻ của thai nhi sẽ không còn trong suốt nữa mà ngày càng “đục” dần (không còn nhìn thấy các mạch máu nhỏ dưới da), giống với tình trạng khi bé được sinh ra.

  Tuần 27

  Lúc này, thai nhi dài khoảng 34cm và nặng khoảng 800g.

  Tuần 28

  Đi khám thai định kỳ.
  Đối với một số bà mẹ trong máu có kháng nguyên Rh(-) (giống hồng cầu của khỉ) thì cần được xét nghiệm bởi hồng cầu của bào thai sẽ là Rh(+) kích thích cơ thể mẹ sản xuất kháng thể anti Rh, lần có thai đầu ít có tai biến cho thai nhi, nhưng lần sau, nếu thai vẫn là Rh(+) kháng thể anti Rh sẽ từ mẹ truyền qua con theo đường nhau thai và làm ngưng kết hồng cầu của thai. Tùy theo mức độ ngưng kết đưa đến sẩy thai hay thai chết.

  Tuần 29

  Một số phụ nữ bị chứng chân tê tê buồn buồn (có cảm giác như có con gì bò trong chân, thậm chí bị chuột rút hay nóng ở gót chân hoặc khó ngủ vào buổi tối và khiến người mẹ có cảm giác họ cần phải thức dậy và đi loanh quanh). Hiện chưa rõ chứng này có gây hại gì không nhưng rõ ràng nó làm các bà bầu rất khó chịu.

  Tuần 30

  Bạn có thể cảm nhận hoặc không cảm nhận được các cơn co dạ con nhẹ nhẹ bắt đầu ở thời điểm này. Tất nhiên là các cơn co này không làm bạn đau đớn.
  Những cơn co này không tuân theo quy luật, không gây đau. Vậy nên nếu các cơn co dạ con gây đau và diễn ra từ 4 lần/giờ trở lên thì bạn cần đến bác sĩ ngay vì đó là dấu hiệu của chuyển dạ sớm.

  Tuần 31

  Thai nhi đã có thể nhìn và phân biệt được sáng tối.
  Ngực của bạn giờ tiết ra một chất lỏng trong trong, dinh dính – đó chính là sữa non. Nguồn dinh dưỡng giàu calo này rất quý giá với bé và sẽ sớm chấm dứt, chuyển sang sữa bình thường chỉ vài ngày sau khi bé chào đời.

  Tuần 32

  Lúc này thai n hi dài khoảng 42cm và nặng 2,2kg. Nếu bé chào đời lúc này, bé sẽ hoàn toàn khỏe mạnh.

  Tuần 33

  Từ bây giờ, bé đã nằm ổn định ở vị trí đầu chúc xuống dưới, sẵn sàng để chào đời. Nếu bé vẫn chưa xoay đúng thế thì đây là lúc các bác sĩ sẽ giúp bạn “vần” bé về đúng vị trí.

  Tuần 34

  Người mẹ có cảm giác ăn nhanh no hơn do bào thai chèn ép dạ dày. Tốt nhất hãy ăn thành nhiều bữa, bất cứ khi nào bạn thấy đói.

  Tuần 35

  Đây là thời điểm tốt nhất đểu thảo luận với bác sĩ nếu người mẹ có kế hoạch sinh mổ.

  Tuần 36

  Đầu bé đã sẵn sàng để “lọt” xuống khung xương chậu bất cứ khi nào.

  Tuần 37

  Phổi của bé giờ đã sẵn sàng để bé trở thành một cá thể độc lập.
  Những tuần cuối cùng của thai kỳ là thời điểm bé đang tập trung để tăng trưởng về trọng lượng.

  Tuần 38

  Bé sinh ra trong tuần này không còn bị xếp vào diện “đẻ non” nữa.

  Tuần 39

  Mọi thay đổi về dáng vẻ và trọng lượng của mẹ sẽ kết thúc trong tuần này.

  Tuần 40

  Về lý thuyết, bé sẽ chào đời trong tuần này. Cổ tử cung của người mẹ đã sẵn sàng cho việc sinh bé khi nó trở nên mềm hơn.

  Tuần 41

  Đây là giới hạn cuối cùng cho những bé bướng bỉnh, không chịu chui ra.

  Theo http://dantri.com.vn/suc-khoe/9-than...1168483926.htm


  Các chủ đề có thể bạn quan tâm:
  159 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 98 Bài viết

  • 157 Được cảm ơn

  #2
  Cảm ơn những thông tin của bạn nhe !
  kW0Fp7
  • Avatar của UMXbaby
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 5,120 Bài viết

  • 1,699 Được cảm ơn

  #3
  Thông tin của mẹ Marydubai hay lắm!Đầy đủ thông tin và chi tiết!Cảm ơn nhé!
  8pZH45F8pZHp7

  31YElfA31YEp7
  • 78 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Thanks Mẹ. Mình đang 27w. Cũng ổn lắm. cám ơn mẹ rất nhiều
  • Avatar của ChenLys
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 12 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 249 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #5
  Mẹ nó ơi, thế em bé được 22w thì trọng lượng của thai khoảng bao nhiêu là bình thường vậy?
  • Avatar của HeoPink
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 2,063 Bài viết

  • 131 Được cảm ơn

  #6
  22 tuần thì em bé phải được gần 500g rồi Chenlys à


  Trích dẫn Nguyên văn bởi ChenLys Xem bài viết
  Mẹ nó ơi, thế em bé được 22w thì trọng lượng của thai khoảng bao nhiêu là bình thường vậy?
  g7ePFY3DAJzGp7
  sHsap7
  HP031008_xinh
  • 16 Bài viết

  • 161 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ChenLys Xem bài viết
  Mẹ nó ơi, thế em bé được 22w thì trọng lượng của thai khoảng bao nhiêu là bình thường vậy?
  Như mẹ binhanfamily nói đó thì cũng đúng nhưng trung bình 22w tuần khoảng 500 - 600g là ổn rồi mẹ nó ạ.

  Yên tâm nhé.
  Chúc các mẹ và các bé khỏe mạnh nha.
  • Avatar của Pigcon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 64 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Tuần 1 - 4

  Quá trình thụ thai đã diễn ra và một quả bóng bé xíu xiu, tập hợp của các tế bào đang không ngừng phân chia và bám chắc vào dạ con.
  Quá trình thụ thai được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối vì vậy trong vòng 3 tuần đầu tiên, người phụ nữ có thể chưa thực sự mang thai.


  Hi các mẹ, mình vừa gia nhập thành viên mới trong forum. Bài viết của me Marrydubai thật bổ ích, tiếc là bây giờ mình đã ở tuần thứ 35 rồi. Nhưng vẫn không hết nỗi lo vì trong 4 tuần đầu tiên của thai kỳ mình đã uống rất nhiều loại thuốc kháng sinh khác nhau. Vì thời gian đó mình bị đau họng và cả viêm lợi (do mọc răng khôn) nữa. :Sad: Không biết trong những tuần đầu có ảnh hưởng gì không nhở, các mẹ giúp mình với. Vì minh nghe mọi người nói trong 3 tháng đầu của thai kỳ em bé sẽ phát triển mạnh về trí tuệ.
  • Avatar của KhanhNhi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,095 Bài viết

  • 141 Được cảm ơn

  #9
  Bài này đăng trên dantri.com.vn lâu rồi. Thế mà các mẹ lại chưa đọc à?? Kỳ quá. http://www19.dantri.com.vn/suckhoe/2007/1/161585.vip
  RORBp7
  • Avatar của voivsgau
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 13 năm
  • 712 Bài viết

  • 541 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ChenLys Xem bài viết
  Mẹ nó ơi, thế em bé được 22w thì trọng lượng của thai khoảng bao nhiêu là bình thường vậy?
  Mình có bảng này, đây là bảng tính cân nặng và chiều dài trung bình của em bé tính theo tuần. Mình ko biết đã có chủ đề nào nói về cái bảng này chưa nhưng mình vẫn post lên đây để các mẹ tham khảo nhé.
  ALL ABOUT PIANO
  • Avatar của voivsgau
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 13 năm
  • 712 Bài viết

  • 541 Được cảm ơn

  #11
  Sorry các mẹ, mình ko làm sao upload file lên được, có ai chỉ hộ mình cách up với
  ALL ABOUT PIANO
  • Avatar của ChenLys
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 12 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 249 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi voivsgau Xem bài viết
  Mình có bảng này, đây là bảng tính cân nặng và chiều dài trung bình của em bé tính theo tuần. Mình ko biết đã có chủ đề nào nói về cái bảng này chưa nhưng mình vẫn post lên đây để các mẹ tham khảo nhé.

  Mẹ voivsgau post lên hoặc copy lên cho mình tham khảo với. Cám ơn nha.
  • 198 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #13
  Các bạn cùng tham khảo nhé:

  Gestational age Length (US) Weight (US) Length (cm) Mass (g)
  (crown to rump) (crown to rump)
  8 weeks 0.63 inch 0.04 ounce 1.6 cm 1 gram
  9 weeks 0.90 inch 0.07 ounce 2.3 cm 2 grams
  10 weeks 1.22 inch 0.14 ounce 3.1 cm 4 grams
  11 weeks 1.61 inch 0.25 ounce 4.1 cm 7 grams
  12 weeks 2.13 inches 0.49 ounce 5.4 cm 14 grams
  13 weeks 2.91 inches 0.81 ounce 7.4 cm 23 grams
  14 weeks 3.42 inches 1.52 ounce 8.7 cm 43 grams
  15 weeks 3.98 inches 2.47 ounces 10.1 cm 70 grams
  16 weeks 4.57 inches 3.53 ounces 11.6 cm 100 grams
  17 weeks 5.12 inches 4.94 ounces 13 cm 140 grams
  18 weeks 5.59 inches 6.70 ounces 14.2 cm 190 grams
  19 weeks 6.02 inches 8.47 ounces 15.3 cm 240 grams
  20 weeks 6.46 inches 10.58 ounces 16.4 cm 300 grams
  (crown to heel) (crown to heel)
  20 weeks 10.08 inches 10.58 ounces 25.6 cm 300 grams
  21 weeks 10.51 inches 12.70 ounces 26.7 cm 360 grams
  22 weeks 10.94 inches 15.17 ounces 27.8 cm 430 grams
  23 weeks 11.38 inches 1.10 pound 28.9 cm 501 grams
  24 weeks 11.81 inches 1.32 pound 30 cm 600 grams
  25 weeks 13.62 inches 1.46 pound 34.6 cm 660 grams
  26 weeks 14.02 inches 1.68 pound 35.6 cm 760 grams
  27 weeks 14.41 inches 1.93 pound 36.6 cm 875 grams
  28 weeks 14.80 inches 2.22 pounds 37.6 cm 1005 grams
  29 weeks 15.2 inches 2.54 pounds 38.6 cm 1153 grams
  30 weeks 15.71 inches 2.91 pounds 39.9 cm 1319 grams
  31 weeks 16.18 inches 3.31 pounds 41.1 cm 1502 grams
  32 weeks 16.69 inches 3.75 pounds 42.4 cm 1702 grams
  33 weeks 17.20 inches 4.23 pounds 43.7 cm 1918 grams
  34 weeks 17.72 inches 4.73 pounds 45 cm 2146 grams
  35 weeks 18.19 inches 5.25 pounds 46.2 cm 2383 grams
  36 weeks 18.66 inches 5.78 pounds 47.4 cm 2622 grams
  37 weeks 19.13 inches 6.30 pounds 48.6 cm 2859 grams
  38 weeks 19.61 inches 6.80 pounds 49.8 cm 3083 grams
  39 weeks 19.96 inches 7.25 pounds 50.7 cm 3288 grams
  40 weeks 20.16 inches 7.63 pounds 51.2 cm 3462 grams
  41 weeks 20.35 inches 7.93 pounds 51.7 cm 3597 grams
  42 weeks 20.28 inches 8.12 pounds 51.5 cm 3685 grams
  43 weeks 20.20 inches 8.19 pounds 51.3 cm 3717 grams
  cPQc
  • Avatar của maihanoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 106 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #14
  Các mẹ vào trang web này nhé, mình thấy nói rất chi tiết cụ thể của từng tuần mang thai đấy.
  http://lamme.vn/index.php?mdl=wee
  • Avatar của voivsgau
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 13 năm
  • 712 Bài viết

  • 541 Được cảm ơn

  #15
  Đúng là cái bảng mà mẹ thongoc-cun post lên cho các mẹ xem rồi đấy ạ. Mỗi tội vào đây nó mất cái khung nên nhìn hơi khó.
  Các mẹ chịu khó "toét mắt" tí vậy nhé.
  Em giải thích thêm 1 tí: cái bảng đó có 5 cột:
  cột đầu tiên là số tuần của em bé
  cột thứ 2 là chiều dài tính theo inches
  cột 3 là cân nặng tính pounds
  cột 4 là chiều dài tính theo cm
  cột 5 là cân nặng tính theo gram
  Đây là mức trung bình nên các chỉ số có thể thấp hơn hoặc cao hơn 1 chút là bình thường. Tuy nhiên với con nhà em thì em thấy toàn nhỉnh hơn khá nhiều. Có bảng này để đối chiếu sau mỗi lần đi siêu âm về thấy cũng yên tâm hẳn.
  Hy vọng nó có ích cho các mẹ!
  ALL ABOUT PIANO
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vit-ngoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 41 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #16
  Hu hu, hôm qua em đi khám thai bs Hưng ở 35 Vạn Bảo, bác sĩ bảo em được 19 tuần, thai 274 gr. Em hỏi là thai thế có bình thường không thì bác sĩ bảo bình thường. Nhưng hôm qua lúc đi siêu âm thì không hiểu sao bụng em lại rất cứng, có lẽ vì lúc đó em mắc tiểu, chính vì thế rất khó siêu âm. Và bs bảo bụng cứng như vậy thì không tốt, cần hạn chế đi lại rồi cho em uống A-xô-phôn và một loại thuốc gì nữa mà em quên béng tên rồi. Em đọc sách thấy nói, khi thai được 5 tháng thì phải nặng khoảng 347 gr gì đó mới là chuẩn, thế thì có phải là em bé của em bé quá không? Em mới lên 2,5kg thôi, như thế có ít quá không
  Còn nữa, cách đây 4 tuần em đi siêu âm cũng ở chỗ này thì chuẩn đoán là thai em được 12 - 13 tuần +_ 6 ngày, thế mà 4 tuần sau lại khẳng định là thai 19 tuần, về nhà em mới nghĩ ra, thế là thế nào nhỉ, tại vì em cũng không nhớ kỳ kinh cuối cho nên không thể tự tính tuổi thai. nhưng em muốn hỏi là chuẩn đoán tuổi thai sai số là bao nhiêu phần trăm. Em cũng chỉ nghĩ là thai mình khoảng 17 tuần gì đó thôi.
  Còn điều này hơi tế nhị một chút nhưng các mẹ cho em hỏi rằng "cái ấy" của bố có di truyền không?Vì lần siêu âm trước thì nhìn rõ "chim" của em bé mà hôm qua loay hoay mãi bác sĩ không nhìn thấy lại còn hỏi em lần trước a bảo là con trai àh làm em tưởng nó biến mất rồi. Bs bảo cái đấy nó cũng di truyền và hỏi em là AX nhà em có nhỏ không, vì có vẻ của con em hơi nhỏ. Em lo quá, định đi siêu âm lại nhưng chưa biết đi siêu âm ở đâu, các mẹ cho em lời khuyên với.....:Crying:
  • Avatar của ChenLys
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 12 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 249 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #17
  Các mẹ đã post cân nặng của các bé ở đây này. Bạn vào đó tham khảo. Nhưng mình nghĩ 19 tuần nặng 273gr thì cũng không nhỏ đâu.
  https://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=51962
  • Avatar của bebong8x
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 25 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vit-ngoc Xem bài viết
  Hu hu, hôm qua em đi khám thai bs Hưng ở 35 Vạn Bảo, bác sĩ bảo em được 19 tuần, thai 274 gr. Em hỏi là thai thế có bình thường không thì bác sĩ bảo bình thường. Nhưng hôm qua lúc đi siêu âm thì không hiểu sao bụng em lại rất cứng, có lẽ vì lúc đó em mắc tiểu, chính vì thế rất khó siêu âm. Và bs bảo bụng cứng như vậy thì không tốt, cần hạn chế đi lại rồi cho em uống A-xô-phôn và một loại thuốc gì nữa mà em quên béng tên rồi. Em đọc sách thấy nói, khi thai được 5 tháng thì phải nặng khoảng 347 gr gì đó mới là chuẩn, thế thì có phải là em bé của em bé quá không? Em mới lên 2,5kg thôi, như thế có ít quá không
  Còn nữa, cách đây 4 tuần em đi siêu âm cũng ở chỗ này thì chuẩn đoán là thai em được 12 - 13 tuần +_ 6 ngày, thế mà 4 tuần sau lại khẳng định là thai 19 tuần, về nhà em mới nghĩ ra, thế là thế nào nhỉ, tại vì em cũng không nhớ kỳ kinh cuối cho nên không thể tự tính tuổi thai. nhưng em muốn hỏi là chuẩn đoán tuổi thai sai số là bao nhiêu phần trăm. Em cũng chỉ nghĩ là thai mình khoảng 17 tuần gì đó thôi.
  Còn điều này hơi tế nhị một chút nhưng các mẹ cho em hỏi rằng "cái ấy" của bố có di truyền không?Vì lần siêu âm trước thì nhìn rõ "chim" của em bé mà hôm qua loay hoay mãi bác sĩ không nhìn thấy lại còn hỏi em lần trước a bảo là con trai àh làm em tưởng nó biến mất rồi. Bs bảo cái đấy nó cũng di truyền và hỏi em là AX nhà em có nhỏ không, vì có vẻ của con em hơi nhỏ. Em lo quá, định đi siêu âm lại nhưng chưa biết đi siêu âm ở đâu, các mẹ cho em lời khuyên với.....:Crying:
  Bạn ah, nếu bạn không nhớ ngày kinh cuối cùng thì mỗi lần siêu âm kết quả siêu âm tính tuần tuổi thai sẽ một khác bạn ạ, vì số tuần theo siêu âm cũng có khi trùng với số tuần tính từ ngày kinh cuối cùng và cũng có thể không trùng nhau, điều đó phụ thuộc vào sự phát triển của bé yêu nhà bạn.

  Còn về "cái ấy" của bé nhà bạn, bạn nên đi siêu âm lại chỗ khác đi, bạn có thể đến bs Thực (Viện lão khoa), BS Cường (12Điện Biên Phủ), BS Chương(Thái Thịnh), Bs Lan (BV PS TW) ...
  • 22 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #19
  Mình cũng đi siêu âm 4D vào tuần 19, bs Chương SA , lúc đó em bé nặng 278gr, bs bảo ko sao nhưng 1 tuần sau vào viện khám 1 ông bs khác (chỉ là nhìn kquả SA) thì bs này bảo là em bé hỏi nhỏ, ông ý kê thêm cho 1 loại thuốc bổ để uống thêm và hẹn 4 tuần khám lại. Nhưng theo bs Chương thì trong thời gian này cân nặng của em bé thế là vừa , bạn đừng quá lo lắng. Mình bj uống thêm thuốc bổ thai và ngày làm 2 cốc sữa similac để bổ sung.
  • Avatar của pinky2510
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 5,495 Bài viết

  • 4,421 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Đây là chiều dài và trọng lượng của thai tương tướng với từng tuần tuổi, chỉ là tương đối và trung bình nhưng cũng dễ tham khảo.

  Tuổi thai Chiều dài (cm) Trọng lượng (g)
  (đỉnh đầu đến mông)
  8 weeks 1.6 cm 1 gram
  9 weeks 2.3 cm 2 grams
  10 weeks 3.1 cm 4 grams
  11 weeks 4.1 cm 7 grams
  12 weeks 5.4 cm 14 grams
  13 weeks 7.4 cm 23 grams
  14 weeks 8.7 cm 43 grams
  15 weeks 10.1 cm 70 grams
  16 weeks 11.6 cm 100 grams
  17 weeks 13 cm 140 grams
  18 weeks 14.2 cm 190 grams
  19 weeks 15.3 cm 240 grams
  20 weeks 16.4 cm 300 grams

  (đỉnh đầu đến gót chân)
  20 weeks 25.6 cm 300 grams
  21 weeks 26.7 cm 360 grams
  22 weeks 27.8 cm 430 grams
  23 weeks 28.9 cm 501 grams
  24 weeks 30 cm 600 grams
  25 weeks 34.6 cm 660 grams
  26 weeks 35.6 cm 760 grams
  27 weeks 36.6 cm 875 grams
  28 weeks 37.6 cm 1005 grams
  29 weeks 38.6 cm 1153 grams
  30 weeks 39.9 cm 1319 grams
  31 weeks 41.1 cm 1502 grams
  32 weeks 42.4 cm 1702 grams
  33 weeks 43.7 cm 1918 grams
  34 weeks 45 cm 2146 grams
  35 weeks 46.2 cm 2383 grams
  36 weeks 47.4 cm 2622 grams
  37 weeks 48.6 cm 2859 grams
  38 weeks 49.8 cm 3083 grams
  39 weeks 50.7 cm 3288 grams
  40 weeks 51.2 cm 3462 grams
  41 weeks 51.7 cm 3597 grams
  42 weeks 51.5 cm 3685 grams
  43 weeks 51.3 cm 3717 grams
  I6abZ4pI6abp7
  Fpcphh8Fpcpp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)