Nuôi dưỡng trí não bé từ trong bụng mẹ

 • 17 Lượt chia sẻ
 • 5.32K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Pippa
  • Thành viên
   Offline
  • 7 năm
  • 1,005 Bài viết

  • 3,132 Được cảm ơn

  #1
  (Webtretho) Tất nhiên, trí thông minh của một đứa trẻ là do gen di truyền và một phần bí hiểm do "trời cho", nhưng bạn vẫn có thể can thiệp một chút với hy vọng con ra đời sẽ thông mình hơn, chủ yếu là qua chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ của mình.

  Có cách nào để giúp bé thông minh hơn không? Một nghiên cứu mới nhất khẳng định là có. Các siêu dưỡng chất như là: folate, choline, axit béo thiết yếu và chất sắt có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển não bộ của bé con từ lúc còn là thai nhi cho đến lúc em bé ra đời. Bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng Kate Di Prima nói rằng: 70% sự phát triển của não bộ trẻ sơ sinh được thiết lập khi thai nhi đang trú ngụ ở tử cung và những thứ bạn ăn vào lúc mang thai thực sự là rất quan trọng.

  “Nhìn chung, khẩu phần chính nên bao gồm 5 loại: trái cây, rau củ và 3 loại thực phẩm giàu canxi, bơ và sữa”, cô khuyên. “Thêm vào đó là một ít nạc cá, gà, rau, đậu. Ăn thường xuyên và cần uống nhiều nước”

  Những siêu thực phẩm dành cho các siêu não bộ

  Folate

  Còn có tên gọi là axit folic, đây là một loại vitamin B rất quan trọng cho sự tổng hợp nucleic axit được tìm thấy nhiều nhất trong các loại rau quả xanh. Axit folic cần được bổ sung vào 3 tháng trước khi thụ thai và trong suốt quý đầu mang thai. Nó tăng cường chống lại những biến đổi, rủi ro của các ống và nơ-ron thần kinh hoặc những sự cố phát triển của não bộ và cột sống của trẻ sơ sinh.

  naobe-330
  Folate / axit folic / vitamin B9 là dưỡng chất quan trọng giúp não bé phát triển đồng thời phòng chống dị tật thần kinh bẩm sinh. Ảnh: Corbis.


  Choline

  Một hợp chất trong quá trình tổng hợp phophatidycholine và các chất phospholipid acetylcholine. Đây là một loại vitamin B khác, chất dinh dưỡng này làm nhiệm vụ kết nối trung tâm bộ nhớ của não. Nó là một tặng phẩm từ các hợp chất của thiên nhiên, có trong một số thức ăn như trứng, sữa, thịt nạc cũng như nguồn sữa mẹ. Choline cũng bổ sung ở dạng chế biến sẵn trong các loại thuốc viên nén, viên con nhộng…

  Axit béo thiết yếu

  Chúng ta đều biết rằng ăn cá rất tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, nhưng nếu bạn đang mang thai thì sao? Điều này còn quan trọng hơn rất nhiều lần vì vậy bạn cần phải cố gắng cung cấp đủ dưỡng chất. Axit béo thiết yếu chứa rất nhiều DHA và AA, chúng cung cấp sinh lực cho sự phát triển của não bộ và đôi mắt bé, đặc biệt trong suốt quý cuối của thời kỳ mang thai cho đến khi bé 18 tháng tuổi.

  Chế độ ăn uống giàu nguồn cung cấp DHA bao gồm: cá ngừ và cá hồi, dầu cá và dầu olive. DHA và AA còn rất phong phú trong sữa mẹ. Và một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng những bà mẹ có hàm lượng DHA cao thì giấc ngủ của những đứa trẻ sẽ ổn định hơn. Dĩ nhiên việc dung nạp nhiều axit béo này sẽ làm giàu thêm nguồn DHA trong sữa mẹ

  Chất sắt:

  Có một mối tương quan giữa việc khi hàm lượng sắt thấp xuống thì chức năng của não bộ trẻ sơ sinh cũng kém phát triển hơn, do đó, việc cung cấp đủ lượng chất sắt trong suốt quá trình mang thai là điều cần thiết. Những thực phẩm giàu chất sắt bao gồm thịt, cá cũng như ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau củ màu thẫm.
  [FONT=comic sans ms][I][B] Đủ bình dị để sống giữa nhân gian, đủ quái dị để không là ai khác [/B][/I][/FONT]
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT