Nhiều người cho rằng khi mang thai là thời gian vất vả và khó khăn nhất của người phụ nữ. Nhưng thật ra mẹ bầu sẽ thấy rất nhiều bí mật thú vị trong thời gian này.


1. Mang thai là bí mật chỉ có mẹ và bố biết thôi

mang-thai

Cho đến khi quyết định công bố với mọi người, mang thai sẽ là bí mật nho nhỏ của 2 vợ chồng. Theo một ý nghĩa nào đó thì điều này khiến việc có con trở nên thú vị hơn.

2. Là người có quyền báo tin vui này
Mẹ và bố sẽ có thể đưa ra cách báo tin đặc biệt nhất để thấy được phản ứng đầy bất ngờ từ gia đình, bạn bè và nhận được lời chúc mừng từ mọi người.

3. Có được sự quan tâm nhiều hơn từ hai bên nội ngoại
Sự phấn khích của bố mẹ bạn sẽ bao quanh bạn suốt ngày vì niềm háo hức trở thành ông bà của họ. Bạn sẽ nhận được sự săn sóc đặc biệt từ bố mẹ trong suốt 9 tháng mang thai.

4. Không còn chịu cảnh kinh nguyệt
Thật tuyệt khi không phải gặp “đèn đỏ” trong đến 9 tháng. Mẹ sẽ tạm biệt được những cơn đau bụng hay những miếng BVS hàng tháng khi mang thai.

5. Không phải làm nhiều việc

mang-thai-11
Đương nhiên mẹ bầu có thể làm một số việc nhẹ, nhưng phần lớn thời gian mẹ sẽ ngồi nghĩ ngơi và có quyền yêu cầu ông xã làm việc nhà giúp mình.

6. Luôn được nhường ghế
Bất cứ là đi xe buýt, tàu hỏa hay phương tiện nào thì mẹ bầu luôn được nhường chỗ, nhất là khi bụng mẹ to dần hơn.

7. Được phép ngủ trưa lâu hơn
Vốn dĩ ngủ trưa quá lâu sẽ không tốt, nhưng khi mang thai thì chuyện này chẳng sao cả.

8. Chiến thắng trong mọi cuộc tranh cãi, vì mẹ đang mang thai mà
Không ai muốn cãi nhau với phụ nữ đang mang bầu cả vì lo sợ có thể làm cô ấy kích động và ảnh hưởng đến đứa bé.

9. Có quyền ăn mọi thứ
Mẹ bầu sẽ có quyền này với lí do “ăn cho con” và mẹ sẽ có rất nhiều thứ theo mong muốn của mình.

mang-thai-21

10. Xoa bóp trở thành một phần quan trọng

Trong khi mang thai, mẹ được phép chi tiền để đi massage hoặc yêu cầu nửa kia xoa bóp mỗi ngày.

11. Mặc đồ thoải mái
Sẽ không còn những bộ quần áo ôm sát cả ngày khó chịu nữa, mẹ bầu sẽ được mặc trang phục co giãn nhiều hay rộng rãi giúp thoải mái hơn. Có nhiều mẹ sẽ cảm thấy chẳng muốn quay lại với những bộ đồ cũ sau khi sinh nữa đấy.

12. Không phải dọn dẹp chất thải cho thú cưng
Mẹ bầu được phép từ chối việc này, nhất là đối với mèo. Trong thời gian 9 tháng, mẹ sẽ chẳng phải đụng tay vào những thứ kém vệ sinh này đâu.

13. Ngực sẽ to lên
Ngực của mẹ sẽ lớn thêm khi mang thai, khiến mẹ trông hấp dẫn hơn nhiều.

14. Có thể mua sắm tùy ý
Đương nhiên điều này chỉ xảy ra trong trường hợp mẹ chăm chú vào một món đồ trẻ con nào đó. Người nhà, nhất là ông xã sẽ không muốn làm bạn buồn nếu không mua được món đồ đó đâu.

15. Có điều để mong đợi
Mang thai, mẹ bầu sẽ không còn dành cả ngày để nghĩ về việc bữa tối nên nấu món gì hay quá bận tâm về công việc. Giờ đây, mẹ sẽ dành tất cả thời gian để ngóng chờ đứa con sắp chào đời của mình thôi.

16. Trang trí phòng em bé

mang-thai-31

Lựa chọn màu sắc rèm cửa, màu sơn, giường gối hay đồ nội thất trang trí phòng cho bé sẽ mang đến rất nhiều niềm vui cho mẹ.

17. Thấy ông xã “biến thành” ông bố
Từ việc chăm sóc, trò chuyện hay chuẩn bị mọi thứ… mẹ sẽ thấy chồng yêu của mình đang dần dần “lớn hơn” trong khi chờ đợi bé con ra đời.

18. Tự hào về cơ thể mình hơn
Mẹ sẽ không còn thấy tự ti về vóc dáng mình nữa, thay vào đó sẽ thấy mình thật tuyệt vời khi mang trong mình một sinh linh bé nhỏ.

19. Đón mừng ngày chào đời của con
Mẹ sẽ thật hạnh phúc khi thấy con khỏe mạnh chào đời. Và sau đó sẽ là các bữa tiệc tổ chức sinh nhật thật vui vẻ dành cho con.

20. Hạnh phúc

mang-thai-41
Thời điểm nghỉ ngơi cùng ông xã, cùng cảm nhận những cú đạp của bé trong bụng sẽ là giây phút tuyệt vời hoàn hảo cho cả mẹ và bố.

Theo http://www.bellybelly.com.au/

<<< Mang thai
<<< Chuẩn bị mang thai