Mua gì cho bé sơ sinh và mẹ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 11K Lượt đọc
 • 35 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của mebong10
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 110 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #1
  Ko biết topic này đã có chưa nhưng em tìm mãi mà ko thấy nên mạo muội mở để hỏi các mẹ,mẹ nào kinh nghiệm chỉ giùm em với
  còn 2 tháng nữa mới sinh nhưng em muốn sắm dần vì hồi hộp lắm rồi mà em muốn giặt sạch sẽ hết trước khi cho bé dùng,nhưng em ko biết giờ cần phải mua những gì,tất cả cho mẹ và bé ý,các mẹ chỉ giùm em với ạ.em cảm ơn các mẹ nhiều
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 160 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #2
  lần trước vào viện thăm chị đẻ, mình biết có một thứ cho mẹ mà buộc phải có, là cái máy hút sữa ý, mình thấy mấy mẹ không có máy đấy thì khổ lắm, trong khi các mẹ có máy đấy bóp vài cái là đầy bình sữa cho em bé bú rồi, mình cũng rậm rịch phải đi mua đồ chuẩn bị nè, có mẹ nào có ý kiến j cho mình tham khảo thêm với :Angel:
  Bố Nghé Ken - Mẹ Nghé Ken - Nghé con-Ken em
  0_7565MTM0MjA1NDkyNQ
  0_1303MTM0MjA1NTI2Mg
  Hai anh em là cả gia tài của bố mẹ :Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::LoveStruc::LoveStruc::Lov eStruc::LoveStruc:
  • 219 Bài viết

  • 103 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mebong10 Xem bài viết
  Ko biết topic này đã có chưa nhưng em tìm mãi mà ko thấy nên mạo muội mở để hỏi các mẹ,mẹ nào kinh nghiệm chỉ giùm em với
  còn 2 tháng nữa mới sinh nhưng em muốn sắm dần vì hồi hộp lắm rồi mà em muốn giặt sạch sẽ hết trước khi cho bé dùng,nhưng em ko biết giờ cần phải mua những gì,tất cả cho mẹ và bé ý,các mẹ chỉ giùm em với ạ.em cảm ơn các mẹ nhiều
  Mẹ nó cứ ra các cửa hàng bán đồ sơ sinh, người ta sẽ cho mẹ nó một cái list, sau đó tùy theo tình hình để mua những thứ cần thiết.
  url=http://lilypie.com]jvKUp7[/url]
  • 376 Bài viết

  • 508 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi doanhminh2001 Xem bài viết
  lần trước vào viện thăm chị đẻ, mình biết có một thứ cho mẹ mà buộc phải có, là cái máy hút sữa ý, mình thấy mấy mẹ không có máy đấy thì khổ lắm, trong khi các mẹ có máy đấy bóp vài cái là đầy bình sữa cho em bé bú rồi, mình cũng rậm rịch phải đi mua đồ chuẩn bị nè, có mẹ nào có ý kiến j cho mình tham khảo thêm với :Angel:
  Chẳng biết bây giờ các mẹ xu hướng thế nào chứ tớ thì tẩy chay máy hút sữa. Cách đây 2 năm sinh bé 1 tớ cũng đầu tư 1 máy medela gần 3 triệu. Về hút thì không thấy sướng như hút bằng tay và sữa lại ít dẫn đi. Thế là đi thanh lý được 1 tr 500. Tốt nhất là cho e bé ti mẹ trực tiếp, nếu sữa vẫn còn thừa thì lấy tay vắt rồi cất vào tủ lạnh cho bé bú bình. Tớ "quê" như thế đấy
  d2368d00c0
  6689edc5f0

  6d22ef6c86

  Gia Nhu: NB: 3.9KG; 1M: 5.2 KG; 2M: 6KG; 3M: 6.8KG; 4M: 7.5KG ; 5M: 8.2KG; 6M;7M;8M: THE SAME ; 9M: 8.3 KG

  Bao Nhu: NB: 3.4KG; 1M: 4.8 KG; 2M: 6.3KG; 3M: 6.8KG; 4M: 7.5KG
  • 3,180 Bài viết

  • 872 Được cảm ơn

  #5
  Có topic tương tự này rùi,mà sao hnay tìm mãi ko ra nhẩy! Nói chung là ra cửa hàng mua thì có hết. Nhưng mà nên học hỏi kinh nghiệm của các mẹ đi trước! Mình cũng sắm rùi, nhưng chưa đủ, nhiều thì nhiều thật mà vẫn thấy chưa đủ!hic
  • 3,180 Bài viết

  • 872 Được cảm ơn

  #6
  http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=373339
  Nó là đây các mẹ nhé! Hihi, ngay ở đầu mà ko thấy
  • 2,307 Bài viết

  • 631 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  Mua sắm cho bé là thú vui của các mẹ. Tuy nhiên còn tùy vào túi tiền mà mua nhiều hay ít. Em thấy các list của cửa hàng họ đưa thừa rất nhiều thứ thế nên mẹ nó có ai là người quen đã từng đẻ rồi thì dẫn đi mua cùng. Tiết kiệm được ối tiền đấy mẹ nó ạ!
  t1DH T9cip7 Bống: 2.9kg → 3.9 kg → 5 kg → 6.0 kg → 6.7 kg → 7.6 kg → 8 → 8.6 kg → 9.3 kg → 9.7 kg → 10 kg → 10.5 kg → 11 kg → 15m: 11.8 kg → 17m: 12.5 kg http://inoxvinhvuong.com

  PPsBp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,180 Bài viết

  • 872 Được cảm ơn

  #8
  Công nhận, mình đi mua bao nhiêu, tiền tiêu cũng ko ít mà vẫn chưa đâu vào đâu cả, hic
  • Avatar của hayhien
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,515 Bài viết

  • 385 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #9
  Hôm trước em xem 1 topic tương tự, copy được bài này của mẹ nào ý, em quên mất rồi(Cảm ơn chị nhé), các mẹ tham khảo nè.
  Chị nào đi trước có kinh nghiệm thấy có thể bớt bớt, rút gọn lại thì rút giùm chúng em nhé! Kinh tế eo hẹp, đỡ được chừng nào hay chừng ấy. Mẹ con em xin chân thành cảm ơn!
  List for Baby


  A. Khăn – Chăn – Gối
  1. Khăn sữa : 40 chiếc (phân loại bằng chỉ nhiều màu)
  2. Khăn tắm : 3-4 chiếc
  3. Khăn quấn ngủ (loại quấn luôn cả chân) : 1 - 2 chiếc
  4. Khăn quấn có mũ (đi chơi) : 1-2 chiếc
  5. Khăn bông bay : 1-2 chiếc (chắn bụi)
  6. Chăn lưới : 1-2 chiếc (giúp chống ngạt, thoáng mát)
  7. Gối (gối thẳng, gối lõm, gối chặn) : tùy sở thích của mỗi mẹ nhé
  8. Túi ngủ : cũng tùy sở thích của mỗi mẹ

  B. Quần áo
  1. Body dài tay liền tất (mặc đi chơi): 2-3 chiếc. Body dài tay liền tất dùng để mặc đi ngủ cho con trong mùa lạnh rất là phù hợp, nếu mặc đi ngủ thì các mẹ mua nhiều lên chút nhé. Loại này cũng phù hợp với những bé lớn hơn 1 chút tầm khoảng 2 tháng trở ra.
  2. Body cộc tay liền đũng : 5 chiếc
  (Cái này Tino dùng ở nhà. Cho nên các mẹ cũng nên định sẵn cái gì mặc nhà, cái gì mặc đi chơi để xem mua số lượng bao nhiêu thì hợp lý nha).
  Tintin cũng dùng để mặc nhà, body rất dễ mặc chứ không khó như các mẹ tưởng, rụng rốn là mình mặc cho con luôn, rất nhanh và gọn gàng, nhưng nhắm sắp tới các mẹ sinh trong mùa lạnh thì cái này không tiện dụng lắm, chỉ mặc làm áo lót bên trong body dài thôi.
  3. Áo ngắn tay/dài tay : 5 chiếc (đóng cúc hoặc chui đầu)
  4. Quần : 5 chiếc (Quần Mio, đẹp)
  5. Bao tay : 4-5 đôi (buộc dây hoặc chun) - Tintin hầu như không dùng bao tay nhưng nếu sinh vào mùa lạnh thì có lẽ dùng nhiều hơn, nên mua ít hơn bao chân.
  6. Bao chân : Mình k thích bao chân lắm nhưng nghĩ lại lúc con mới sinh đi tất k vừa nên mua cũng được. 2-3 đôi thôi
  7. Tất : Đi gọn gàng, đẹp
  8. Yếm : Yếm đẹp dùng đi chơi thì tùy các mẹ mua theo số lượng. Nhưng nên có 2-3 cái yếm đẹp vừa vừa mà rẻ để đeo khi cho con ti. Cũng thích hợp hơn nếu xài trong mùa lạnh, mình mua khá nhiều yếm cho Tintin nhưng hầu như không dùng đến vì nóng. Khi ti thì toàn dùng khăn.
  9. Mũ :
  - Mình k rõ miếng che thóp nó ntn. Mình mua 2 cái mũ nhỏ cotton 1 lớp để dùng. Cũng chỉ đội 1 tuần thôi, sau để k cho thoáng. Cái này k phải tự ý đâu, đc tư vấn đấy.
  - Mũ 2 lớp : Khi đi ra ngoài thì đội nhé
  Nếu sinh trong mùa lạnh thì nên mua mũ 2 lớp cho bé, mẹ Tino và mình đều ít dùng mũ cho con vì sinh trong tháng nóng và Tino lẫn Tintin đều nhiều tóc, mùa lạnh thì nên giữ ấm thóp cho con.
  10. Quần đóng tã nếu dùng tã giấy: Để cho tiện khi dùng các mẹ có thể dán sẵn tã giấy vào quần đóng tã, mỗi lần thay chỉ cần thay cho con y như bỉm, xong lại dán sẵn vào thì sẽ không mất thời gian lích kích. Như mình thì dùng bỉm suốt, nhưng những hôm nóng thì cũng lôi tã giấy ra dùng cho thoáng. Ngoài ra còn có thể dán thẳng tã giấy vào body cho con với điều kiện body vừa ôm sát, nếu bị rộng sẽ dễ tè ướt áo.
  10. Quần áo đi chơi

  C. Mỹ phẩm – Đồ vệ sinh
  1. Dầu tắm, gội : Lactacyd, Mustela, Penaten... (Lactacyd pH là 3.5; còn Mustela và Penaten như nước mắt. Ơ, k biết nước mắt là bao nhiêu nhỉ hihi Túm lại mình thấy dùng Lactacyd k thơm, nói chung k thích)
  2. Kem dưỡng da : HiPP, Penaten, Mustela... Nên dùng vì nếu mùa hè nằm điều hòa da bé rất dễ mất nước, mua đông thì hanh khô. Mình dùng Mustela rất thích và thích cả mùi thơm của nó nữa.
  3. Kem chống hăm : Benpathen, Buchen...
  4. Bấm móng tay (k nên mua loại có kính lúp)
  5. Hút mũi dây Farlin
  6. Băng rốn : Nếu thích thì mua, nhưng theo mình k cần băng rốn. Tino k đeo băng rốn, mà ở viện giờ hình như họ cũng k khuyến khích dùng đâu.
  Băng rốn ở VN vẫn khuyên dùng (mẹ Tino ở Malai) mình đeo đến khi Tintin 1 tháng, cho em ấm bụng, và hơn nữa con trai nên hay tè vọt lên nhiều khi tè vào rốn sợ mất vệ sinh rốn con khi chưa lành hẳn.
  7. Đánh tưa lưỡi : Nếu bú mẹ hoàn toàn thì k cần dùng cái này, hơn nữa bé sơ sinh mình thấy rơ lưỡi kiểu này hơi khó vì ngón tay út của mẹ vẫn to so với miệng con, có lần mình rơ thử cho con bằng tăm bông thấy cũng sạch lắm, lớn 1 chút dùng tiện hơn. Nhưng rât ít dùng vì Tintin bú mẹ hoàn toàn.
  8. Nước muối sinh lý
  9. Cồn 70 độ : vệ sinh rốn sau khi tắm (tắm thoải mái nhé, k cần tránh nước đâu)
  10. Bông, Bông tẩy trang hoặc Giấy ướt (Giấy ướt vote cho Bebe, cái này sx Malay đấy hihi k nhờn nhé)
  Bông các mẹ có thể mua gói sẵn 100g cho dễ cắt, đừng mua gói lớn 1kg làm gì. Dùng để lau vệ sinh cho bé rất thích, thích hơn dùng giấy ướt nhiều, lau thoải mái mà không sợ đau hay đỏ đít con hihi. Khi bé ị mẹ lấy giấy VS thấm cho hết phân rồi dùng bông nhúng với nước trà xanh lau cho con, đảm bảo không bao giờ bị hăm. Tất nhiên cầu kỳ như vậy trong tháng đầu thôi, sang tháng thứ 2 con hết xì xoẹt rồi thì đơn giản hơn. Giờ Tintin cứ ị là mình bế vào nhà tắm xối nước rửa.
  12. Tã giấy-Bỉm
  13. Tấm lót chống thấm : 5 cái (loại nhỏ hình vuông, 1 mặt là khăn, 1 mặt là nylong để thay tã bỉm, lót dưới mông con)
  14. Tấm lót plastic to, để lót dưới khăn tắm khi tắm cho con xong, k bị ướt giường (Không nên mua chiếu cao su)
  15. Chiếu cói hoặc chiếu chống thấm Farlin dùng thêm trên giường hoặc cũi. Nhưng nói thật cái chiếu Farlin nóng đấy (Ít dùng cho Tino lắm)


  D. Bình sữa và dụng cụ kèm theo
  1. Bình sữa : Born Free, Dr Brown, Avent, MAM...
  2. Cọ rửa bình
  3. Máy tiệt trùng : Avent, Farlin...
  4. Máy hút sữa : Medela,...
  5. Ti giả
  6. Sữa công thức : Nan,...
  7. Nước rửa bình

  E. Vật dụng khác
  1. Cặp nhiệt độ điện tử
  2. Chậu tắm và tấm lót chống trơn
  3. Chậu rửa mặt
  4. Cũi, quây cũi, treo cũi (k cần thiết vì tháng đầu con ngủ suốt, k cần dùng đến. Sang tháng con thức nhiều hơn thì mẹ cho ra giường chơi cùng mẹ rồi. Lúc đó mua bóng bay nhiều hình nhé, buộc vào chân con để con nhìn. Cá nhân mình nghĩ vậy)
  5. Màn chụp
  6. Ghế rung
  7. Thảm nằm chơi
  8. Đồ chơi
  9. Xe đẩy
  10. Địu
  11. Túi đựng đồ cho con

  Đồ cho mẹ
  1. Áo lót cho con bú : 3-5 cái
  2. Miếng lót thấm sữa : NUK, Pigeon
  3. Bộ đồ cho con bú : cài khuy trước ngực hoặc áo trễ ngực, 2 dây
  4. Tất
  5. BVS Mama : 1 bịch
  6. Bỉm cho mẹ : 3-4 cái

  FAQs này:
  1. Bình thủy tinh hay bình nhựa BAP free?
  Các mẹ vẫn có 2 ý kiến, một vote cho bình thủy tinh 2 là bình nhựa. Bình thủy tinh thì ưu điểm là tiệt trùng và luộc thoải mái không sợ độc hại nhưng nhược điểm là dễ vỡ, đối với các bé lớn con có thể gạt tay một cái là văng đi rồi à.
  Bình nhựa: dù cho có BAP free thì khử trùgn hay luộc lên vẫn có mùi nhựa rất khó chịu và lâu hết, bình nhựa cũng không chịu đc nhiệt độ cao nên không khuyến khích luộc và khử trùng trong máy khử trùng, chỉ nên tráng nước sôi.
  Đối với mình thì mình chỉ tráng nước sôi trộm vía con không sao. Đến 6 tháng sẽ chuyển sang tráng nước nguội và dần dần sẽ chỉ úp khô. Chủ trương không kỹ quá cho con vì sau này bé đi nhà trẻ không kỹ đc như thế mà con không quen rất dễ bị đau bụng tiêu chảy.

  2. Có nên mua máy hút sữa không?
  Cá nhân mình thấy rất cần vì mấy hôm đầu không có nó thì mình chết mất vì tắc sữa và sốt, hút ra xong hết thì cũng hết sốt. Ngoài ra còn tiện vì có thể hút ra cho con tập ăn bình để sau này mẹ đi làm. Đến khi mẹ đi làm cũng có thể hút sữa để ở nhà cho con ti. Mình nhiều sữa nên mỗi lần cho Tintin ti chỉ hết có 1 bên, bên kia nếu không hút ra sẽ chảy ướt hết áo rất phí, hút ra còn khiến cho sữa về nhiều hơn nữa.

  3. Cũi gỗ, cũi lưới hay nôi điện?
  Cũi gỗ thì ưu điểm là rộng rãi, đẹp. Mình dùng cái này, loại cũi Teddy có nhiều options, sau này có thể chuyển thành giường cho bé nằm, thời gian sử dụng lâu, tính kinh tế cao. Ngoài ra còn có cũi đa chức năng của Trường Thịnh Phát cũng rất xinh (hỏi kinh nghiệm dùng của mẹ cu Phệ nhé)
  Cũi lưới ưu điểm là nhẹ, thoáng mát và cơ động, có thể mang vác đi khắp nơi. Cái này hỏi kinh nghiệm mẹ Tino.
  Nôi điện: không khuyến khích vì nhỏ và thú thực mẫu mã không đẹp, con chỉ nằm đc vài tháng là chật. Chưa kể có chức năng đu đưa, con biết ngồi đu đưa sẽ không an toàn nữa. Hơn nữa giá cũng không phải là rẻ.

  4. Có nên đầu tư vào ghế rung không?
  Rất nên, như Tintin nhà mình rất thích. Đặt con vào sau khi ti xong cũng không sợ con chớ, đồ chơi ở ghế cũng khá thú vị nên con rất thích.Nhiều khi bé cũng hơi khó ở đặt nằm ghế bật rung rung tí là ngủ tít, chế độ rung rất nhẹ nên kô có hại. Nên mua loại đa năng, sau này có thể làm ghế ngồi cho con tới 18kg sẽ sử dụng đc lâu hơn, đến khi ăn dặm có thể để con nằm ăn bột. Có 2 loại của Fisher Price là ổn nhất.

  Tạm thời thế đã, có gì các mẹ bổ sung nhé!
  "Mẹ đi chơi đi!"
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 261 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi doanhminh2001 Xem bài viết
  lần trước vào viện thăm chị đẻ, mình biết có một thứ cho mẹ mà buộc phải có, là cái máy hút sữa ý, mình thấy mấy mẹ không có máy đấy thì khổ lắm, trong khi các mẹ có máy đấy bóp vài cái là đầy bình sữa cho em bé bú rồi, mình cũng rậm rịch phải đi mua đồ chuẩn bị nè, có mẹ nào có ý kiến j cho mình tham khảo thêm với :Angel:
  Tớ thấy máy hút sữa cực kỳ quan trọng. Con tớ hôm nay 1 tháng 5 ngày mẹ đã phải đi làm trở lại giờ phải hút sữa gần như hòan tòan để cho con bú. Hai anh em bú luôn vì tớ thừa sữa. Muốn duy trì sữa thì mẹ nó phải chăm cho bú và vắt mình càng vắt càng ra. Mình thì đứa đầu cũng dùng máy hút sữa nuôi con bằng sữa mẹ hòan tòan đến gần 2 năm đến khi có bầu đứa thứ 2 thì cai sữa. Bây giờ lại tiếp tục sự nghiệp làm bò sữa nuôi con.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,662 Bài viết

  • 3,105 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi linhdan0101 Xem bài viết
  Mua sắm cho bé là thú vui của các mẹ. Tuy nhiên còn tùy vào túi tiền mà mua nhiều hay ít. Em thấy các list của cửa hàng họ đưa thừa rất nhiều thứ thế nên mẹ nó có ai là người quen đã từng đẻ rồi thì dẫn đi mua cùng. Tiết kiệm được ối tiền đấy mẹ nó ạ!
  mẹ linh dan nói đúng đấy , nói chung là hỏi kinh nghiệm rồi đi mua , còn tùy thuộc các mẹ ở trong Nam hay Bắc nữa , rồi sinh vào mùa nào '

  Mình thì cứ mua từ từ rồi bổ sung sau

  Nhưng mà mua theo list liệt kê của bạn hayhien thì tùy túi tiền của các mẹ , em thấy có nhiều cái không cần thiết
  553271_549902395040242_1212887963_n
  • 1,077 Bài viết

  • 166 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  tớ mới sinh mua đơn giản lắm, vậy mà nhiều cái cũng ko dùng đến nhưng nhu cầu mỗi ng mỗi khác mẹ nào đơn giản như tó thì tớ pm cho nhé, kinh nghiệm nóng hổi, hjhhj
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của NANAMILK
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 47 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bachdiep0302 Xem bài viết
  Tớ thấy máy hút sữa cực kỳ quan trọng. Con tớ hôm nay 1 tháng 5 ngày mẹ đã phải đi làm trở lại giờ phải hút sữa gần như hòan tòan để cho con bú. Hai anh em bú luôn vì tớ thừa sữa. Muốn duy trì sữa thì mẹ nó phải chăm cho bú và vắt mình càng vắt càng ra. Mình thì đứa đầu cũng dùng máy hút sữa nuôi con bằng sữa mẹ hòan tòan đến gần 2 năm đến khi có bầu đứa thứ 2 thì cai sữa. Bây giờ lại tiếp tục sự nghiệp làm bò sữa nuôi con.
  chị ơi, cho em hỏi chị dùng máy hút sữa loại nào thế, em đang băn khoăn giữa medela harmony va mini eletric medela, chị tư vấn giúp em nhé
  M6WFqWO5m7
  • 3,180 Bài viết

  • 872 Được cảm ơn

  #14
  Hic, ai cũng bảo mình mua nhiều thế. Nhưng mà mình thấy ko có j cả. Chỉ toàn khăn là khăn thôi. Nhiều khăn thì chắc là ko sao các mẹ nhỉ, vì còn dùng dài dài mà.
  • Avatar của hangvtt3
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 237 Bài viết

  • 100 Được cảm ơn

  #15
  Kinh nghiệm cho thấy nên xin hơn là nên mua. Vì mua có khi lại không dùng đến.
  Sắp hoàn thành kế hoạch sinh con. ka ka
  • 3,662 Bài viết

  • 3,105 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mumtintin Xem bài viết
  Hic, ai cũng bảo mình mua nhiều thế. Nhưng mà mình thấy ko có j cả. Chỉ toàn khăn là khăn thôi. Nhiều khăn thì chắc là ko sao các mẹ nhỉ, vì còn dùng dài dài mà.
  khăn cứ hơn chục cái vẫn được , vừa lau ủ sau khi tắm , vừa đắp khi trời lạnh , mình cũng sắm quá trời khăn , gặp trời mưa thì thiếu khăn ý chứ
  553271_549902395040242_1212887963_n
  • Avatar của bilisy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,219 Bài viết

  • 1,204 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hangvtt3 Xem bài viết
  Kinh nghiệm cho thấy nên xin hơn là nên mua. Vì mua có khi lại không dùng đến.
  Đi xin được là tốt, nhưng cũng ko phải ai cũng có họ hàng bạn bè đã có bé để xin và họ cũng phải sẵn sàng cho nữa. Bên cạnh đó nếu đồ đi xin còn ok thì ko sao, chứ nhiều khi mình xin họ cũng nói là khăn giặt quá nhiều khô xơ cả rồi, bình tráng bạc thì xước hết bên trong, có đồ dùng nhiều quá (có thể đã qua 2, 3 bé rồi) nên cứng và bạc phếch thì nên mua mới cho con dùng.
  Mình thì chỉ xin 1, 2 cái còn tốt của những bé trộm vía cả mẹ và con đều khỏe để lấy may cho con thôi.
  Còn đối với những đồ có giá trị lớn thì thường cũng khó xin, trừ khi là họ hàng thân thiết và họ không còn nhu cầu sử dụng nữa. Như máy hút sữa, máy tiệt trùng, cũi, nôi, xe đẩy... chẳng hạn.
  • 147 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mumtintin Xem bài viết
  http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=373339
  Nó là đây các mẹ nhé! Hihi, ngay ở đầu mà ko thấy
  Mẹ Mumtintin ơi, hình siêu âm em bé lúc bao nhiêu tuần mà thấy đã quá vậy mẹ nó? mẹ nó siêu âm ở đâu thế?chỉ cho mình với…
  Hihi, hơi lạc đề nhưng mà nhìn thích quá đi!!!
  Km80pqfKm80p7

  5oo311p5oo3p7
  • 3,662 Bài viết

  • 3,105 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bilisy Xem bài viết
  Đi xin được là tốt, nhưng cũng ko phải ai cũng có họ hàng bạn bè đã có bé để xin và họ cũng phải sẵn sàng cho nữa. Bên cạnh đó nếu đồ đi xin còn ok thì ko sao, chứ nhiều khi mình xin họ cũng nói là khăn giặt quá nhiều khô xơ cả rồi, bình tráng bạc thì xước hết bên trong, có đồ dùng nhiều quá (có thể đã qua 2, 3 bé rồi) nên cứng và bạc phếch thì nên mua mới cho con dùng.
  Mình thì chỉ xin 1, 2 cái còn tốt của những bé trộm vía cả mẹ và con đều khỏe để lấy may cho con thôi.
  Còn đối với những đồ có giá trị lớn thì thường cũng khó xin, trừ khi là họ hàng thân thiết và họ không còn nhu cầu sử dụng nữa. Như máy hút sữa, máy tiệt trùng, cũi, nôi, xe đẩy... chẳng hạn.
  mình thì chỉ xin mỗi cái áo sơ sinh của chị họ cho con mặc đầu tiên để lấy may , vì con chị ý dễ nuôi , còn đâu sắm mới tất , các quần áo đã mặc và giặt nhiều lần , nhiều lúc cứng và xù lông , nhìn chán lắm,vì da bé mỏng manh nên ko nỡ cho con mặc , nên ko có xu hướng này lắm
  553271_549902395040242_1212887963_n
  • Avatar của meocunvq
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 140 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi namrom1005 Xem bài viết
  mình thì chỉ xin mỗi cái áo sơ sinh của chị họ cho con mặc đầu tiên để lấy may , vì con chị ý dễ nuôi , còn đâu sắm mới tất , các quần áo đã mặc và giặt nhiều lần , nhiều lúc cứng và xù lông , nhìn chán lắm,vì da bé mỏng manh nên ko nỡ cho con mặc , nên ko có xu hướng này lắm
  Mẹ nó nói đúng đấy. Mình cũng đã mua đồ cho con gần như đủ rồi nhưng hôm nay lại được cô bạn dọn đồ cho một ít quần áo sơ sinh cũ nhưng mà nhìn thấy xù lông và cũ lắm rồi, cũg ko ok lắm đâu. Chỉ mặc lấy khước thôi:Smiling:
  Àh mình cũng đang băn khoăn vụ mua máy hút sữa, mẹ nào có kinh nghiệm share đi, nên mua loại nào?
  dd9kp7
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2