TIN TÀI TRỢ.

Mang thai 3 tháng đầu (Tầng 19): Mẹ khỏe, tinh thần thoải mái - Các con ngoan về tổ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 113K Lượt đọc
 • 1.53K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 15 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #41
  Trích dẫn Nguyên văn bởi guykie Xem bài viết
  Cả nhà cho em tham gia với! Sau 2 tuần hồi hộp đếm từng ngày trễ kinh, hôm nay em đã dũng cảm đi siêu âm xem em bé đã về tổ chưa! kết quả hết sức tốt đẹp! Bé được 6w, phát triển bình thường, đã có tim thai! Bác sỹ hẹn 5 tuần sau khám lại! Chúc các mẹ khác đạt kết quả ban đầu mỹ man như em nhé! ^_^
  Chào bạn,
  Cho mình hỏi bạn siêu âm đầu dò hay siêu âm bình thường vậy. Mình sợ siêu âm đầu dò lắm. Nên muốn đi mà vẫn không dám đi.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Hiarin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,065 Bài viết

  • 2,046 Được cảm ơn

  #42
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ruby7982 Xem bài viết
  Cho mình hỏi thế siêu âm lần đầu thì siêu âm đầu dò ạ ?, Vì mình mới chậm kinh 4 ngày nên định để đến 10 ngày thì đi xem ( vòng kinh mình dài 32 ngày. 20/4 mới rụng trứng ). Tính đến giờ mới được 2 tuần,nên định thứ 4 tuần sau đi khám. Vậy có được không bạn hay là ngày mai hoặc ngày kia nên đi luôn. ?

  Mong bạn có kinh nghiệm cho mình biết với

  Mà ở Hà Nội thì siêu âm ở đâu tốt nhỉ ?

  p/s : Em có nghe nói đến bs Thực ở Kim Ngưu.. Không biết mẹ nào biết địa chỉ chính xác và số điện thoại của Bác Thực chỉ giùm em với ạ ? Hoặc có mẹ nào khám bác Thực rồi cho em ý kiến với ạ. Em xin cám ơn nhiều
  Tùy chỗ khám mà bs sẽ sa đường bụng hay đầu dò mẹ nó ạ. Như chỗ mình khám thì cứ có bầu là bs chuyển sang đường bụng hết (tất nhiên là phải uống nhiều nước & nhịn tiểu trước khi khám - khoản này hơi khổ cho mẹ một tí, đặc biệt là mẹ nào bị yếu thận, vì có khi phải ngồi chờ bs 2 tiếng đồng hồ với cái bụng căng phồng vì nhịn thì đúng là...) Tuy nhiên khi nào bs thấy có vấn đề gì cần phải nhìn rõ hơn để khẳng định chắc chắn thì bs sẽ lại khám đầu dò. Như mình cũng bị khám 1 lần đầu dò khi bs nghi có khả năng có ba thai trong tử cung (may quá, cuối cùng ko phải) Lúc đó mình cũng có hỏi khám đầu dò có bị làm sao ko thì cả bs và y tá đều đồng thanh khẳng định "ko sao" nên mình cũng cứ yên tâm vậy. Nhưng thấy các mẹ khác bảo nếu khám chỗ bs Lan thì ba tháng đầu đều phải khám đầu dò hết.
  Mẹ nó chờ đến tuần sau đi khám cũng được, chắc tuần sau đi khám thì phải thấy rồi, tuần này đi khám nếu chưa thấy trong tc thì mắc công mẹ nó lại hồi hộp 1 tuần... Còn nếu mẹ nó sốt ruột thì đi luôn cũng được. Như mình thì nếu ko có thêm thông tin j mới về con thì mình cũng hồi hộp ko kém nên mình cứ đi khám cho chắc ăn. :Smiling:
  Sa ở HN thì mẹ nó có thể sa chỗ bs Lan (mình cũng thấy có nhiều mẹ theo lắm nhưng mình thì chưa khám ở đây bao giờ), hay bs Tuấn (20 Hội Vũ) - bs Tuấn thì giỏi lắm, nhưng tiền khám, tiền thuốc có lẽ hơi đắt hơn chỗ khác một chút, hay chỗ mình khám là bs Hoa (14B Hội Vũ) - bs Hoa cũng giỏi, khám nhẹ nhàng mà mình thích nhất là bs có vẻ rất "mát tay" ^^
  Mình ko biết bs Thực nào ở Kim Ngưu cả, hình như là có bs Dũng ở đó hay sao í. Mình chỉ biết bs Thực ở viện Lão khoa thôi. Mình đang định cuối tháng này đi khám 12 tuần ở đó đây...
  uneMjTJlp7
  tQqYwmctQqYp7
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #43
  [QUOTE=come_in712;17735864]Cả nhà ơi, mọi người thường uống thuốc gì cho 3 tháng đâu? E rút kinh nghiệm bé đầu lên 21kg nên bé này ăn uống bình thường thôi. Sáng uống thêm 1 ly sữa + 01 viên vitamin tổng hợp của Mỹ. Trong ngày ăn uống như bình thường có thêm ít hoa quả. Tối uống thêm 1 ly sữa trước khi đi ngủ.
  Nói chung chỉ uống sữa tươi thôi chứ uống sữa bầu khó uống mà chỉ VN mới chuộng sữa bầu thôi.
  Các mẹ ăn uống thế nào cùng nhau chia sẻ nhé.[/QUOTE
  hi bạn ăn uống cũng hơi giống mình, mình mới có bé được gần 6t, sáng mình ăn 2 quả trứng gà+1 cốc sữa bầu+1 viên Obimin , trưa ăn bình thường thêm ít hoa quả tối một cốc sữa nữa để lên giường đi ngủ. Như Vậy là được chưa các mẹ, có cần bổ sung thêm j nữa ko ạ, e tập 1 nên hơi gà mờ ạ.
  • 38 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #44
  Bác sỹ hẹn mình cuối tuần sau đi khám, vậy là được hơn 11w 1 chút, lúc đó đã đo được DMDG chưa các mẹ nhỉ? Lâu lâu không sa, không biết con yêu lớn tới đâu rồi, mong được nhìn thấy con yêu quá!
  3Tdqp7
  F5wsp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Hiarin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,065 Bài viết

  • 2,046 Được cảm ơn

  #45
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Judy136 Xem bài viết
  Chào các mẹ, qua bao nhiêu tháng ngày vất vả đi chữa ứ dịch, cuối cùng mình đã được nhìn thấy hai vạch, bé nhà mình giờ đã được trên dưới 10tuần...(mình chả hỉu tính kiểu gì nữa). Mình đã đi siêu âm 1 lần đầu dò vào tuần thứ 6 xem phôi đã vào tử cung chưa hay đang làm ổ ở đâu... Bé rất ngoan, đã không làm mình thất vọng. Mình định chờ mấy hôm nữa rồi đi siêu âm xem có tim thai chưa.

  Chúc các mẹ trong diễn đàn vượt qua 9T10N suôn sẻ, may mắn. Chúc mẹ khoẻ con khỏe.

  Cầu mong cho bé nhà mình phát triển mạnh khoẻ! Cố gắng lên bé cưng~ Mẹ chờ đón con yêu!!!
  Bé 10 tuần là do bạn tự tính hay bác sỹ bảo vậy??? Sao 10 tuần rồi mà mẹ nó vẫn chờ thêm mấy ngày nữa mới đi nghe có tim thai chưa? Bình thường thì Tim thai của bé đã có từ 2-3 tuần trước rồi chứ...
  uneMjTJlp7
  tQqYwmctQqYp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Hiarin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,065 Bài viết

  • 2,046 Được cảm ơn

  #46
  Trích dẫn Nguyên văn bởi denon Xem bài viết
  Cho mình gia nhập với. Mình làm chuyển phôi TTON từ ngày 6/4. Hôm qua mình đi siêu âm mốc 6w thì đã có 2 bé 3.9mm và 4.7mm và đã có tim thai. Nhưng mình đang rất lo lắng vì bác sỹ bảo giữa các túi ối có lớp dịch 9mm. Bác sỹ chằng tư vấn gì cho mình nên mình lo quá. Có ai có kinh nghiệm cho mình lời khuyên với!!!
  Oh, lại có thêm một mẹ song thai nữa nè! ^^ Thế bs bảo mẹ nó song thai cùng trứng hay khác trứng? Mình thì ko có kinh nghiệm gì về vấn đề của mẹ nó cả. Mẹ nó sang nhà song thai nhập hội và hỏi các mẹ khác xem sao nhé! Good luck! :Rose:
  uneMjTJlp7
  tQqYwmctQqYp7
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của sannghe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 60 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  #47
  Cả nhà cho em tham gia với ạ! Em cũng song thai giống mẹ Hiarin&mẹ Denon ^^. Lần siêu âm gần đây nhất của em là đúng 9w, 2 bé nhà em phát triển bằng nhau được 23mm rồi. Kết quả siêu âm của các mẹ tn ạ? Hôm qua em qua pk Vietlife tính đăng ký siêu âm mốc 12w ngày 21/5 nhưng từ hqua bác sỹ Cường k nhận siêu âm thai đôi ở đó nữa, buồn quá:Sad:! Em đang hỏi xem các pk khác bác sỹ Cường có nhận siêu âm thai đôi k? Các mẹ có biết bác sỹ nào siêu âm mốc 12w giỏi tư vấn cho em với ạ, chứ vụ siêu âm bác sỹ Cường em thấy ...hoang mang, khó khăn quá Em chúc các mẹ đã, đang &sắp bầu đều được như ý!!!:Rose::Rose::Rose:
  j26Ns37j26Np7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Hiarin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,065 Bài viết

  • 2,046 Được cảm ơn

  #48
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Pig_Pinks Xem bài viết
  bạn ơi bạn chưa đến ckk nhưng đã 2v vậy bạn có những triệu chứng gì ko kể cho mình nghe với xem mình có giống bạn ko nha. Vì mình sợ thất vọng nên ko dám thử que vì hôm nay là đến ckk của mình nhưng chưa thấy QKD mà chỉ thấy đầu ti chạm vào lúc đau lúc ko đau...bụng thì lúc nhói bên trái lúc bên phải...Bạn ó triệu chứng giống mình ko? Chúc bạn và con iu bên nhau 9m10d bình yên nhé :Rose:
  Mình chỉ bị đau ngực thôi bạn ạ! Mình đau ngực từ một tuần trước khi đến kỳ KQD cơ. Cũng có thể là do mình uống thuốc (Mamagest) nên thế... Cứ lúc nào ngực đau là nó to lên (bây giờ lên được khoảng 2-3cm j đó - khỏi cần kem bôi nở ngực, mát xa, v.v... hi hi...) Với lại khí hư ra nhiều, đi tiểu nhiều hơn bình thường. Mình lần trước thì cũng bị râm ran đau bụng như nhiều mẹ khác khi thai đang làm tổ, nhưng lần này thì trộm vía ko bị như thế. Nói chung là nhiều triệu chứng giống lúc đang chuẩn bị KQD lắm, chỉ trừ vụ đi tiểu nhiều, nhưng vụ này cũng ko rõ ràng mấy, đặc biệt là vào trời mùa đông cũng dễ bị như thế mà...
  Mình cũng giống mẹ nó là sợ test lên 1v thì sẽ buồn lắm, nên bình thường mình toàn để đến 10 ngày chậm thì mới test , mặc kệ ax cứ thắc mắc tại sao mình ko chịu test sớm. Bình thường mình chỉ bị lệch trong vòng 1 tuần trở lại thôi nên nếu chậm 10 ngày là mình hy vọng lắm í. Lần đầu tiên chậm 10 ngày mình test đúng là lên 2v thật, nhưng vẫn ngạc nhiên vì đang test lại phải chạy đi có việc, đến khi quay lại thì thấy 2v làm mình ko tin vào mắt mình nữa (khi ấy mình test cho chắc để uống thuốc thôi). Lần thứ hai mình bị chậm 11 ngày, đang hy vọng lắm nhưng test lại lên 1v, chắc tại đúng dịp Tết, ăn ngủ lộn xộn, thức khuya nên nó thế... Lần đó mình chán lắm í, kể với ax nên từ đó ax ko giục test nữa, sợ mình buồn. Lần này, mình dậy sớm để test dù chưa đến ngày nhưng mình phải quyết định có đi du lịch dịp 30/4 ko, ax thấy mình dậy sớm hơn mọi ngày nên cũng đoán là mình test, một lúc sau, thấy mình đi đánh răng, ax nghĩ bụng bảo chắc lại 1v, vợ lại buồn. Nhưng thật ra là mình đang sướng âm ỉ, chờ cho cái vạch thứ hai rõ hơn tí nữa rồi vào khoe chồng! Vậy là một lần 2v bất ngờ, một lần là chủ động mong đợi nhưng cảm giác của nó đều tuyệt như nhau. Vì vậy, mẹ nó mà "nghi nghi" rồi thì cứ dũng cảm test đi! Hai triệu chứng của mẹ nó nói đều giống với triệu chứng chung của có bầu và chuẩn bị KQD, nhưng riêng TH của mình thì mình chỉ bị đau bụng vào đúng ngày đầu tiên của KQD nếu quá nhiều thôi (bình thường trộm vía mình ko hay bị đau bụng khi đến kỳ đâu), nên nếu nó kéo dài hơn 1 ngày thì chắc là ko phải đau bụng kinh... Ko biết TH của mẹ nó thì thế nào...
  uneMjTJlp7
  tQqYwmctQqYp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Hiarin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,065 Bài viết

  • 2,046 Được cảm ơn

  #49
  Trích dẫn Nguyên văn bởi finalfantasy842002 Xem bài viết
  Vui quá chị Hiarin có bầu sinh đôi mà mở màn thì còn gì bằng. Chị chồng em cũng mới đẻ sinh đôi hơn 1 tháng. Siêu âm 2 trai đến tận ngày sinh thế mà sinh ra thì vui quá là vui 1 trai 1 gái thế là 1 lần đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ luôn.
  Ôi, dạo này mình nghe nhiều vụ các mẹ bầu song thai bị sa nhầm giới tính quá! Toàn thấy 2 trai nhưng lúc ra lại là 1 trai 1 gái. Sướng ơi là sướng! :Laughing: Chắc tại song thai nên bs khó nhìn hơn. Thấy bảo bs Thực sa chẩn đoán giới tính giỏi lắm mà bây giờ bác lại ko chịu nói nữa rồi... Lạ nhỉ! Nhà nước cứ bảo là ko cho nói vì sợ ảnh hưởng tỷ lệ nam nữ, nhưng lúc đó nam thì cũng là nam rồi, mà nữ thì cũng là nữ rồi, có biến đổi được đâu mà ko cho nói. Với lại lúc ấy con cũng lớn rồi, làm gì có ai nỡ bỏ con khi đó nhỉ... Nếu mà thực sự có thì chắc chỉ là số rất rất ít thôi. Theo mình nghĩ thì việc bố mẹ can thiệp vào giới tính của con hầu hết là do chế độ ăn uống và thời điểm "hành sự" thôi...
  uneMjTJlp7
  tQqYwmctQqYp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,048 Bài viết

  • 323 Được cảm ơn

  #50
  Cho e gia nhập hội với.Nhà e được khoảng 5 tuần rồi,đang đợi đến tầm 7 tuần rồi đi SA lần đầu tiên đây :Angel:
  :Rose:YM: huong_ktvt --- Tel: 0918.04 Chín Không Chín Không:Rose:
  • 1,048 Bài viết

  • 323 Được cảm ơn

  #51
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hiarin Xem bài viết
  Ôi, dạo này mình nghe nhiều vụ các mẹ bầu song thai bị sa nhầm giới tính quá! Toàn thấy 2 trai nhưng lúc ra lại là 1 trai 1 gái. Sướng ơi là sướng! Chắc tại song thai nên bs khó nhìn hơn. Thấy bảo bs Thực sa chẩn đoán giới tính giỏi lắm mà bây giờ bác lại ko chịu nói nữa rồi...
  Ko biết 12 tuần thì đã xem được giới tính chưa nhỉ?Hic,lần này ai cũng bảo tớ sinh công chúa (mọi người xem sách,tớ xem theo mấy cách ở trên đây bảo thì cũng thấy ra công chúa).nên cũng đang hơi hơi buồn tí ti đây :Straightf:,vì bé đầu là công chúa rồi,nên đang mong kiếm 1 hoàng tử Mèo.Nhg thôi,con cái là của trời cho,tự an ủi số mình ko có thằng cu vậy :Smiling:
  :Rose:YM: huong_ktvt --- Tel: 0918.04 Chín Không Chín Không:Rose:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của sannghe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 60 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  #52
  Em và mẹ Hiarin có tuổi thai tương đương này! Mẹ Hiarin có nghén nhiều k? Có ăn được k? Em trộm vía hầu như chẳng nghén ngẩm gì cả, tuần 6, 7 thì thấy người có hơi nôn nao nhưng không buồn nôn, nôn, đến giờ thì cũng bình thường, tuy nhiên ăn uống thì k ngon miệng, ăn theo cảm hứng lắm ^^. Em từ ngày cấn thai đến giờ ngực to lên nhiều, lúc nào cũng căng tức, nổi mụn tùm lum, sáng dậy thì bụng bình thường nhưng đến tầm chiều là căng trướng. Mẹ Hiarin có thế k ạ? Chúc 3 mẹ con chị thật mạnh khỏe, bình an!
  j26Ns37j26Np7
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 761 Bài viết

  • 906 Được cảm ơn

  #53
  Hôm 30/4 em đi siêu âm thì được 7 tuần 1 ngày rồi. Em có nên đặt bác sỹ Cường từ bây giờ để sa mốc 12 tuần không các mẹ nhỉ? Em mới sa hồi 5 tuần và 7 tuần thôi.
  Em thấy các mẹ nói tuổi thai theo KKC và theo siêu âm, như thế là thế nào nhỉ? KKC của em là ngày 11/3.
  • Avatar của Hiarin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,065 Bài viết

  • 2,046 Được cảm ơn

  #54
  @ me be Trang: ôi, sinh con gái 1 bề là có lộc lắm, mẹ nó nhé!
  Thấy có mẹ bảo tớ là 12 tuần có thể nhìn được rồi. 12 tuần tớ cũng định khám chỗ bác Thực đây. Bác "gợi ý" thì cháu cảm ơn, còn ko thì cũng ko sao, con nào cũng được. Chưa biết trai gái j mà mẹ ở nhà toàn ngắm ảnh bé gái thôi. Nhìn bé gái trông xinh không chịu được í... Ngoài bố cháu thèm con trai ra thì cả nhà cháu đều mong con gái, vì nhà đang thiếu con gái quá... Nhưng bố mẹ cháu xác định là đã sinh đôi thì con j cũng được hết á!
  uneMjTJlp7
  tQqYwmctQqYp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Hiarin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,065 Bài viết

  • 2,046 Được cảm ơn

  #55
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sannghe Xem bài viết
  Em và mẹ Hiarin có tuổi thai tương đương này! Mẹ Hiarin có nghén nhiều k? Có ăn được k? Em trộm vía hầu như chẳng nghén ngẩm gì cả, tuần 6, 7 thì thấy người có hơi nôn nao nhưng không buồn nôn, nôn, đến giờ thì cũng bình thường, tuy nhiên ăn uống thì k ngon miệng, ăn theo cảm hứng lắm ^^. Em từ ngày cấn thai đến giờ ngực to lên nhiều, lúc nào cũng căng tức, nổi mụn tùm lum, sáng dậy thì bụng bình thường nhưng đến tầm chiều là căng trướng. Mẹ Hiarin có thế k ạ? Chúc 3 mẹ con chị thật mạnh khỏe, bình an!
  Mình trộm vía cũng ko nghén, chỉ nhạy cảm với mùi mỡ hoặc mùi nào nồng nồng hơn hồi trước thôi (trước kia mũi mình cũng thính lắm rồi), nhưng ko bị buồn nôn hay nôn j cả. Mình ăn khá tốt, trung bình cứ 3.30-4 tiếng là đói 1 lần. Cứ 11h đêm là đói, có hôm tỉnh dậy lúc 4.30am đói quá phải mò cái bánh ăn & uống sữa. Ax mở mắt ra nhìn rồi cười sung sướng vì vợ ăn được 8 tuần mình đã lên 1,5kg rồi. Nhưng gần đây hay để bị đói, ko ăn kịp thế là đang bị ngót nghét đi 1 ít hay sao í... Haizzz...
  Mình cũng bị nổi mụn ở ngực chứ. Ghét thế! Lâu lắm rồi mới bị lại kiểu này. Hậu quả của 1 tuần ăn mỳ ăn liền liên tục sáng & đêm đấy! Sau đấy sợ quá stop luôn nên nó mới đỡ được chút. Mẹ nó ăn nhiều sữa chua vào nhé! Khắc phục tốt & nhanh phết đấy! Mà nhớ đừng bôi bất cứ cái j trị mụn nhé.
  Bụng mình cũng giống mẹ nó, cứ tối là căng phình ra í, hoặc trưa mà ăn no là nó cũng phình ra luôn, nhìn như 3-4 tháng í. Ăn no xong đúng là mới cảm nhận được nghĩa đen của câu nói "no căng cả bụng", đúng là cái da bụng mình nó bị căng ra luôn í!
  Mình chỉ bị cái là nhanh mệt thôi, leo cầu thang, đứng lâu, hoặc làm gì cần nhiều lực một chút là tim đập loạn xạ, tức ngực khó thở, nằm nghỉ thì lại ko sao nữa. Àh, với lại cũng hay buồn ngủ nữa.
  Hai bọn mình cũng có nhiều điểm giống nhau phết nhỉ!
  Mẹ nó đi sa chỉ số của hai bé thế nào rồi?
  Chúc ba mẹ con bạn mạnh khỏe, bình an, vui vẻ nhé! ^^
  uneMjTJlp7
  tQqYwmctQqYp7
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lhh83
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 537 Bài viết

  • 1,860 Được cảm ơn

  #56
  Ui, nhiều mẹ có song thai thế, iu quá cơ :LoveStruc:. Giá mà được 1 trai, 1 gái là xong nghĩa vụ nhỉ :Smiling:
  2isTSyu2isTp7
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Hiarin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,065 Bài viết

  • 2,046 Được cảm ơn

  #57
  Trích dẫn Nguyên văn bởi yengiang79 Xem bài viết
  Hôm 30/4 em đi siêu âm thì được 7 tuần 1 ngày rồi. Em có nên đặt bác sỹ Cường từ bây giờ để sa mốc 12 tuần không các mẹ nhỉ? Em mới sa hồi 5 tuần và 7 tuần thôi.
  Em thấy các mẹ nói tuổi thai theo KKC và theo siêu âm, như thế là thế nào nhỉ? KKC của em là ngày 11/3.
  Hồi trước mình khám 12 tuần cỗ bs Cường thì ko phải đặt chỗ trước, chỉ có sáng hôm đó ax phải dậy sớm đi lấy số cho mình, rồi chiều mình cứ ra đó ngồi chờ đến lượt thôi. Ko biết bây giờ có khác ko...
  Nhưng mình cạch ông ấy rồi! Lần này mình khám chỗ bs Thực cho thoải mái.
  Tuổi thai bình thường sẽ tính bằng KKC, mẹ nó làm cái thước đo ở phần chữ ký cho dễ theo dõi, đỡ phải lâu lâu giở lịch ra ngồi đếm. Còn khi đi sa, bs sẽ dựa trên chỉ số sa của bé để đoán xem bé bao nhiêu tuần tuổi rồi. Nếu tuổi thai theo KKC bằng với tuổi thai theo sa thì tức là bé phát triển theo đúng tiến độ, cũng có nhiều trường hợp tuổi thai sa ít hơn KKC, nhưng ko đáng lo lắm đâu, sau này mẹ cố gắng ăn uống tẩm bổ vào là con vẫn ok thôi, hoặc có thể là do chu kỳ của mẹ nó dài hơn người bình thường nên ngày rụng trứng chậm hơn các mẹ có chu kỳ 28 ngày, vì vậy mà tuổi thai sa cũng ít hơn KKC.
  uneMjTJlp7
  tQqYwmctQqYp7
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 107 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #58
  Chào các mẹ ! Mình cũng đọc nhiều bài của các mẹ rồi nhưng mà hình như chẳng có mẹ nào như mình hay sao ý . KCC của mình là ngày 17/3 , BS siêu âm cũng bảo được 7 tuần . Nhưng mình lại bị nội mạc mỏng , rồi nhau thai yếu , BS cho mình uống Duphaston sáng 1v ,tối 1v và tiêm cả 1 mũi để cho nhau thai được an toàn hơn . BS bảo phải tiêm ít nhất 3 tuần , mỗi tuần 2 mũi .Tiêm thuốc này buốt lắm các mẹ ah , đau cả đêm không ngủ ngon , cứ nằm nghiêng sang bên tiêm thì lại đau . Nhưng như thế hay đau hơn thì mình cũng cố gắng chịu được lại lo con không biết thế nào ? Có mẹ nào đã từng nghe hay thấy ai như mình chưa ? Mình thấy lo lắng quá .
  Bông xinh ne.........
  • 1,048 Bài viết

  • 323 Được cảm ơn

  #59
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hiarin Xem bài viết
  @ me be Trang: ôi, sinh con gái 1 bề là có lộc lắm, mẹ nó nhé!
  Thấy có mẹ bảo tớ là 12 tuần có thể nhìn được rồi. 12 tuần tớ cũng định khám chỗ bác Thực đây. Bác "gợi ý" thì cháu cảm ơn, còn ko thì cũng ko sao, con nào cũng được. Chưa biết trai gái j mà mẹ ở nhà toàn ngắm ảnh bé gái thôi. Nhìn bé gái trông xinh không chịu được í... Ngoài bố cháu thèm con trai ra thì cả nhà cháu đều mong con gái, vì nhà đang thiếu con gái quá... Nhưng bố mẹ cháu xác định là đã sinh đôi thì con j cũng được hết á!
  Hehe,tớ cũng thấy bảo nhà 2 con gái là giàu lắm :Laughing::Laughing::Laughing:
  Đùa tí,chứ trai hay gái là cái số rồi,có cố cũng chả được.
  Tớ thì định 12 tuần sẽ đi SA ở chỗ bác sĩ Chương,nhg nghe chừng giờ đặt chỗ có vẻ khó khăn nhỉ?Bé đầu tớ cũng SA chỗ bác ý,nhanh và dễ lắm mà :Worried:
  Ah,mốc 12 tuần là tính theo SA hay tính theo chu kì cuối các mẹ nhỉ? Với lại 12 Tuần là thời điểm bắt đầu bước sang tuần thứ 12 hay khi đã được 12 tuần và bắt đầu sang tuần thứ 13 vậy các mẹ???
  :Rose:YM: huong_ktvt --- Tel: 0918.04 Chín Không Chín Không:Rose:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tuoi_27
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 7,124 Bài viết

  • 8,276 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #60
  Mình thấy nói chẩn đoán giới tính thì BS Thực ở Viện lão khoa là có vẻ giỏi nhất, nhưng phải đặt chỗ trước mấy tuần thì phải.
  cVJSp7