TIN TÀI TRỢ.

Mang thai 03 tháng đầu có phải uống sữa không các mẹ ơi và nên uống loại gì????

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 11.9K Lượt đọc
  • 39 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 688 Bài viết

    • 812 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhien2008 Xem bài viết
    Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có nhiều sự thay đổi đặc biệt từ thể chất đến tinh thần. Cân nặng tăng lên, vóc dáng không còn cân đối...Đừng quá lo lắng nhé, hãy giữ cho mình tâm trạng thật thoải mái, ăn uống đủ chất, sẽ giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn và vượt cạn thành công.
    Mình biết nhiều mẹ bầu hay lo xa lắm,như ở cty cũ mình có 2 bạn cùng bầu, 1 bạn thì ăn uống, đi lại thoải mái, đi khám thai nhi lúc nào cũng đạt hoặc vượt chuẩn. Còn bạn đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, cẩn thận từng ly từng tý trong ăn uống, ai bảo cái gì k tốt là k ăn sợ ảnh hưởng đến con, đi khám toàn bị bs bắt vè ăn bồi dưỡng thêm chứ thai nhi bé.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 5,730 Bài viết

    • 5,544 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi camle.1987 Xem bài viết
    Rất nhiều thực phẩm mà mang thái nên ăn và nên tránh, em khi mang thai có cả sổ tay để ghi lại những gì ăn được hay k, tập 2 cứ thế áp dụng theo nhưng mà ăn đa dạng hơn tập 1 vì có kinh nghiệm rồi, nên trộm vía bé thứ 2 cũng sinh cân nặng hơn và đủ tháng hơn.
    Phải lựa chọn những sản phẩm tốt, sản phẩm nào k phù hợp với bà bầu để dùng chứ, như sữa bầu thì cứ lựa chọn sữa Dielac Mama Gold để uống không sợ bị mập ú mà mẹ khỏe con lại tăng cân đều, nhiều mẹ bầu tăng cân vù vù mình nhìn cũng sợ vì bây giờ béo là bệnh tật nhiều lắm phải phòng tránh cho cả mẹ cả con nữa.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,297 Bài viết

    • 313 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi camle.1987 Xem bài viết
    Rất nhiều thực phẩm mà mang thái nên ăn và nên tránh, em khi mang thai có cả sổ tay để ghi lại những gì ăn được hay k, tập 2 cứ thế áp dụng theo nhưng mà ăn đa dạng hơn tập 1 vì có kinh nghiệm rồi, nên trộm vía bé thứ 2 cũng sinh cân nặng hơn và đủ tháng hơn.
    Mẹ nó cẩn thận nhỉ, mình mang bầu chỉ kiêng đúng ăn đu đủ xanh và đào thôi, còn lại chẳng kiêng gì cả. Mình thấy nhiều người bảo còn fai kiêng ngải cứu, rau ngót, dứa, mực, măng... mình thì ăn tuốt luốt luôn ý. Bên cạnh đó thì mình bổ sung thêm sữa bầu Dielac Mama Gold hàng ngày nữa, mẹ khỏe con khỏe từ đầu thai kỳ đến tận lúc sinh luôn đó bạn ạ.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,730 Bài viết

    • 5,544 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ME KEM MUT Xem bài viết
    Mẹ nó cẩn thận nhỉ, mình mang bầu chỉ kiêng đúng ăn đu đủ xanh và đào thôi, còn lại chẳng kiêng gì cả. Mình thấy nhiều người bảo còn fai kiêng ngải cứu, rau ngót, dứa, mực, măng... mình thì ăn tuốt luốt luôn ý. Bên cạnh đó thì mình bổ sung thêm sữa bầu Dielac Mama Gold hàng ngày nữa, mẹ khỏe con khỏe từ đầu thai kỳ đến tận lúc sinh luôn đó bạn ạ.
    Một số loại thực phẩm được cảnh báo là nếu ăn nhiều sẽ gây co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai như dứa, cam thảo, đu đủ xanh… nên mang thai thì các mẹ nên tránh không nên ăn nhất là giai đoạn của đầu thai kỳ đó.
    • 784 Bài viết

    • 2,686 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ME KEM MUT Xem bài viết
    Mẹ nó cẩn thận nhỉ, mình mang bầu chỉ kiêng đúng ăn đu đủ xanh và đào thôi, còn lại chẳng kiêng gì cả. Mình thấy nhiều người bảo còn fai kiêng ngải cứu, rau ngót, dứa, mực, măng... mình thì ăn tuốt luốt luôn ý. Bên cạnh đó thì mình bổ sung thêm sữa bầu Dielac Mama Gold hàng ngày nữa, mẹ khỏe con khỏe từ đầu thai kỳ đến tận lúc sinh luôn đó bạn ạ.
    Ui em kiêng đó chị à như măng em ăn vào là bị đầy bụng, sủi bụng ăn 1 lần mẹ chồng nấu lẫn miễn xong là thôi k dám ăn nữa, rồi ngải cứu nóng em cũng k ăn, nước dừa thì uống mấy tháng cuối thai kỳ cho nước ối trong, những dinh dưỡng mà không có trong thực phẩm thì đã có trong sữa rồi em cũng uỗng sữa bầu Dielac Mama Gold mỗi ngày đó.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,688 Bài viết

    • 523 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi camle.1987 Xem bài viết
    Ui em kiêng đó chị à như măng em ăn vào là bị đầy bụng, sủi bụng ăn 1 lần mẹ chồng nấu lẫn miễn xong là thôi k dám ăn nữa, rồi ngải cứu nóng em cũng k ăn, nước dừa thì uống mấy tháng cuối thai kỳ cho nước ối trong, những dinh dưỡng mà không có trong thực phẩm thì đã có trong sữa rồi em cũng uỗng sữa bầu Dielac Mama Gold mỗi ngày đó.
    Mình thấy nhiều mẹ khiêng quá trong khi mang thai cũng không tốt , dù dao bầu bí cũng phải cố ăn đủ chất chứ mình khiêng nhiều quá mà không uống thêm sữa thì sẻ ảnh hưởng đến con. Thường các mẹ cũng không rượu, bia rồi, chất kích thích thì không nên dùng. Nhiều mẹ cũng kiêng những loại quả như đào, mận, dưa lê.. nhưng mình thấy ăn cũng không sao cả mà.
    • 4,847 Bài viết

    • 2,369 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dollarneuro Xem bài viết
    Mình biết nhiều mẹ bầu hay lo xa lắm,như ở cty cũ mình có 2 bạn cùng bầu, 1 bạn thì ăn uống, đi lại thoải mái, đi khám thai nhi lúc nào cũng đạt hoặc vượt chuẩn. Còn bạn đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, cẩn thận từng ly từng tý trong ăn uống, ai bảo cái gì k tốt là k ăn sợ ảnh hưởng đến con, đi khám toàn bị bs bắt vè ăn bồi dưỡng thêm chứ thai nhi bé.
    Thế mình mới bảo bầu bí không nên kiêng kỹ quá, Không nên ăn những thức ăn nhanh chế biến sẵn, việc ăn kiêng lúc có bầu sẽ vô cùng có hại cho bạn và đứa con đang hình thành. Nhiều chế độ giảm cân sẽ khiến bạn thiếu sắt, axit folic và các khoáng chất, vitamin quan trọng khác. Nhớ rằng việc tăng cân là một dấu hiệu tốt của một bà bầu khỏe mạnh. Những ai ăn tốt và tăng cân thích hợp sẽ sinh ra những đứa con khỏe mạnh, thông minh bạn ạ
    • 2,180 Bài viết

    • 8,534 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vuthithanhhuong82 Xem bài viết
    Mình thấy nhiều mẹ khiêng quá trong khi mang thai cũng không tốt , dù dao bầu bí cũng phải cố ăn đủ chất chứ mình khiêng nhiều quá mà không uống thêm sữa thì sẻ ảnh hưởng đến con. Thường các mẹ cũng không rượu, bia rồi, chất kích thích thì không nên dùng. Nhiều mẹ cũng kiêng những loại quả như đào, mận, dưa lê.. nhưng mình thấy ăn cũng không sao cả mà.
    Mình ăn cũng sam sưa lắm, chẳng kiêng khem cái gì cả, chỉ có những thực phẩm mình bị dị ứng, k ăn được thì mình mới k ăn thôi đó. Được cái 2 bé nhà mình giống mẹ ở cái nết ăn nên sướng lắm ý.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 688 Bài viết

    • 812 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi camle.1987 Xem bài viết
    Ui em kiêng đó chị à như măng em ăn vào là bị đầy bụng, sủi bụng ăn 1 lần mẹ chồng nấu lẫn miễn xong là thôi k dám ăn nữa, rồi ngải cứu nóng em cũng k ăn, nước dừa thì uống mấy tháng cuối thai kỳ cho nước ối trong, những dinh dưỡng mà không có trong thực phẩm thì đã có trong sữa rồi em cũng uỗng sữa bầu Dielac Mama Gold mỗi ngày đó.
    Mình ăn măng thì lại k sao, nhưng lại k ăn được ngải cứu, ăn vào cái là người khó chịu, mà hồi chưa bầu mình ăn thoải mái k sao nhé. Thế mà từ ngày có bầu, ăn vào cứ nôn nao, nóg cổ sao đó, lúc ăn ngải cứu bị thế mình còn k nghĩ là do ngải cứu cơ, vì trc giờ mình ăn mãi k sao, cứ nghĩ do ăn món gì lạ mà bị. 2-3 lần sau mình để ý thì đúng là cứ ăn xong thì lúc sau biết luôn, thế là từ đó mình cũng fai kiêng k ăn đấy.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,730 Bài viết

    • 5,544 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhien2008 Xem bài viết
    Thế mình mới bảo bầu bí không nên kiêng kỹ quá, Không nên ăn những thức ăn nhanh chế biến sẵn, việc ăn kiêng lúc có bầu sẽ vô cùng có hại cho bạn và đứa con đang hình thành. Nhiều chế độ giảm cân sẽ khiến bạn thiếu sắt, axit folic và các khoáng chất, vitamin quan trọng khác. Nhớ rằng việc tăng cân là một dấu hiệu tốt của một bà bầu khỏe mạnh. Những ai ăn tốt và tăng cân thích hợp sẽ sinh ra những đứa con khỏe mạnh, thông minh bạn ạ
    Đang bầu thì làm sao giảm cân được cứ ăn đầy đủ da dạng thực phẩm là tốt nhất, rồi bổ sung bằng sữa bầu nữa chứ, còn kiêng thì mẹ yếu, con cũng yếu sao mà có kỳ thai kỳ khỏe mạnh được nhất là với những mẹ nào bị nghén lại càng phải bổ sung nhiều hơn vì những khi không ăn được là cơ thể sẽ bị thiếu dinh dưỡng.
    • 2,180 Bài viết

    • 8,534 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #31
    Trích dẫn Nguyên văn bởi my_thuan.. Xem bài viết
    Đang bầu thì làm sao giảm cân được cứ ăn đầy đủ da dạng thực phẩm là tốt nhất, rồi bổ sung bằng sữa bầu nữa chứ, còn kiêng thì mẹ yếu, con cũng yếu sao mà có kỳ thai kỳ khỏe mạnh được nhất là với những mẹ nào bị nghén lại càng phải bổ sung nhiều hơn vì những khi không ăn được là cơ thể sẽ bị thiếu dinh dưỡng.
    Bầu mà bị giảm cân là lo lắm luôn đó, bé vp tớ ăn nhiều lắm lắm mà cân k lên mấy, lúc nào cũng lo là sao e ăn nhiều thế mà chẳng thấy lên cân, 6 tháng rồi e mới lên có 4kg, k biết ăn vào nó đi đâu, có vào con được k. Nhưng lần nào đi khám bs cũng nói thai phát triển tốt nó mới đỡ lo lắng đấy. Đấy chỉ là tăng ít cân đã lo rồi, còn bị giảm cân nữa thi k biết lo lắng đến đâu mẹ nó nhỉ.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Giang_NH
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,327 Bài viết

    • 1,001 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dollarneuro Xem bài viết
    Mình biết nhiều mẹ bầu hay lo xa lắm,như ở cty cũ mình có 2 bạn cùng bầu, 1 bạn thì ăn uống, đi lại thoải mái, đi khám thai nhi lúc nào cũng đạt hoặc vượt chuẩn. Còn bạn đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, cẩn thận từng ly từng tý trong ăn uống, ai bảo cái gì k tốt là k ăn sợ ảnh hưởng đến con, đi khám toàn bị bs bắt vè ăn bồi dưỡng thêm chứ thai nhi bé.
    Bầu bí thì cũng nên kiêng khem, đi lại nhẹ nhàng chút, nhưng cũng vừa phải thôi, chứ đừng thái quá. Đừng có bê đồ hay chạy hùng hục, hay cũng đừng có đi lại rón rén, rồi làm gì cũng sợ ảnh hưởng đến con. Mình bầu bí vẫn sinh hoạt như thường ngày, chỉ duy nhất k mang vác nặng, ăn uống thì cũng để ý hơn, chọn thực phẩm nhiều chất bổ dưỡng cho con hơn, và sữa thì k thể nào thiếu được. Ngay từ khi bầu bí mình mua luôn Dielac Mama Gold uống để bổ sung axit folic và DHA rồi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 867 Bài viết

    • 1,115 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #33
    Rất rất nên uống sữa bầu ngay từ lúc mang thai, giúp bổ sung axit folic cho giai đoạn hình thành ống thai nhi. Mình chọn uống Dielac Mama Gold rất dễ uống, thơm, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho thai nhi. Mẹ nó có thể tham khảo thêm thông tin về sữa bầu ở link này nhé: https://www.vinamilk.com.vn/sua-bot-...lac-mama-gold/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của nha_susu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 741 Bài viết

    • 249 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #34
    Trích dẫn Nguyên văn bởi my_thuan.. Xem bài viết
    Phải lựa chọn những sản phẩm tốt, sản phẩm nào k phù hợp với bà bầu để dùng chứ, như sữa bầu thì cứ lựa chọn sữa Dielac Mama Gold để uống không sợ bị mập ú mà mẹ khỏe con lại tăng cân đều, nhiều mẹ bầu tăng cân vù vù mình nhìn cũng sợ vì bây giờ béo là bệnh tật nhiều lắm phải phòng tránh cho cả mẹ cả con nữa.
    Bầu bí tăng cân nhiều sợ lắm, người nặng nề, đi lại khó khăn, làm gì cũng ngại, ngồi xuống đứng lên cũng khó. Cty cũ mình làm có bạn bầu tăng 20kg, mà bt bạn đó đã thuộc dạng béo rồi, nên khi gần đẻ bạn ý hơn 70kg, bạn ý kể mỗi lần nằm xuống mà muốn ngồi dậy fai có người đỡ hoặc kéo dậy, chứ k tự dậy đc vì nặng quá . Nghe mà thấy ái ngại luôn ý, chứng kiến mấy trường hợp đó nên mình luôn tự dặn mình là k đc để tăng cân quá khi mang bầu, fai điều chỉnh chế độ ăn sao hợp lý nhất, làm sao để mẹ khỏe, con khỏe, mẹ tăng cân vừa đủ, và con đạt chuẩn. Sữa bầu mình chọn uống Dielac Mama Gold vì giảm 20% chất béo, đúng với tiêu chí của mình.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 29 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #35
    nếu uống được thì cứ uống thôi bạn à, ngày uống 2 cốc sữa bầu là ổn
    Dịch vụ chăm sóc mẹ bé tại nhà, Tắm bé sơ sinh tại nhà uy tín, thông tắc tia sữachăm sóc bà bầu tốt nhất Hà Nội.
    • Avatar của Giang_NH
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,327 Bài viết

    • 1,001 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #36
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dollarneuro Xem bài viết
    Mình ăn măng thì lại k sao, nhưng lại k ăn được ngải cứu, ăn vào cái là người khó chịu, mà hồi chưa bầu mình ăn thoải mái k sao nhé. Thế mà từ ngày có bầu, ăn vào cứ nôn nao, nóg cổ sao đó, lúc ăn ngải cứu bị thế mình còn k nghĩ là do ngải cứu cơ, vì trc giờ mình ăn mãi k sao, cứ nghĩ do ăn món gì lạ mà bị. 2-3 lần sau mình để ý thì đúng là cứ ăn xong thì lúc sau biết luôn, thế là từ đó mình cũng fai kiêng k ăn đấy.
    Ủa, sao mình tưởng ăn măng độc nên bà bầu không được ăn măng? Mình nhớ đợt bầu nhiều hôm đi chợ nhìn thấy măng tươi mà thèm mua về xào với thịt bò lắm lắm mà chả dám ăn. Đã vậy lúc đẻ xong cũng phải kiêng nhiều món vì các bà sợ ăn sớm thì lạnh bụng, đi ngoài rồi con bú mẹ cũng bị ảnh hưởng theo. Tuần nào cơm bà đẻ của mình cũng có thịt rang với nghệ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 867 Bài viết

    • 1,115 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #37
    Trích dẫn Nguyên văn bởi my_thuan.. Xem bài viết
    Một số loại thực phẩm được cảnh báo là nếu ăn nhiều sẽ gây co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai như dứa, cam thảo, đu đủ xanh… nên mang thai thì các mẹ nên tránh không nên ăn nhất là giai đoạn của đầu thai kỳ đó.
    Thực ra những thứ đó mình ăn xíu xíu thì cũng chẳng vđ gì, chứ như ăn bún cả mà k có đu đủ thì mất hẳn vị luôn ý, thế nên mình vẫn ăn 1 vài miếng, vì thỉnh thoảng mới ăn mà, dứa thì mình vẫn uống nước ép dứa nhé. Mình có đọc bài báo của Th.s, bs Yến Phi về thực đơn cho bà bầu, bs nói nước dứa ép rất tốt đó nhé.
    • Avatar của Giang_NH
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,327 Bài viết

    • 1,001 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi maithang5 Xem bài viết
    Thực ra những thứ đó mình ăn xíu xíu thì cũng chẳng vđ gì, chứ như ăn bún cả mà k có đu đủ thì mất hẳn vị luôn ý, thế nên mình vẫn ăn 1 vài miếng, vì thỉnh thoảng mới ăn mà, dứa thì mình vẫn uống nước ép dứa nhé. Mình có đọc bài báo của Th.s, bs Yến Phi về thực đơn cho bà bầu, bs nói nước dứa ép rất tốt đó nhé.
    Nhiều thông tin trái chiều qá, mình k biết đâu đúng đâu sai, copy về đây để các mẹ cùn tư vấn nhé:




    TÁC DỤNG CỦA QUẢ DỨA ĐỐI VỚI BÀ BẦU





    Ăn nhiều dứa sẽ gây rát lưỡi, xót môi. Dứa cũng giàu axit oxalic; nếu hàm lượng oxalic quá cao sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt canxi.

    Nhóm thai phụ mắc chứng bệnh về dạ dày, bị chấn thương liên quan đến gãy xương càng nên hạn chế dứa. Bởi vì, dứa có tính axit mạnh nên ăn nhiều dễ gây tiêu chảy (nhất là khi ăn phải quả dứa còn xanh) hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của xương.

    Lợi ích của quả dứa


    Dứa giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn: Nguyên nhân là bởi vì, dứa chứa nhiều enzyme bromelain, có tác dụng làm mềm khung xương chậu, dễ chuyển dạ.


    Quan niệm sai lầm về ăn dứa khi mang bầu: Có ý kiến cho rằng, ăn dứa sẽ gây nóng trong, dễ làm hỏng thai hoặc nếu người mẹ ăn dứa thì em bé sau khi chào đời sẽ nhiều rôm sảy, mụn nhọt… Các nhà khoa học khuyến cáo, thông tin trên là thiếu cơ sở. Thai phụ không nhất thiết phải kiêng dứa (mà nên sử dụng hợp lý).

    Dứa được biết đến như một loại thực phẩm chức năng, hữu ích cho sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin A, C, mangan, kali, magiê… bảo vệ các mô khỏi quá trình oxy hóa dẫn đến những cơn stress. Nghiên cứu mới nhất cho thấy, bromelain trong dứa có tác dụng giảm hiện tượng sưng phù. Ăn dứa cũng có tác dụng giải khát, đẹp da, duy trì cân nặng.
    Dứa cũng an toàn với phụ nữ đang cho con bú.
    Bà bầu có thể bị dị ứng dứa


    Đây là phản ứng của cơ thể với protein có trong dứa. Những biểu hiện của dị ứng dứa là: bạn bị đau bụng, tiêu chảy, có thể xuất hiện ngứa toàn thân; bạn cũng có thể cảm thấy tê lưỡi, khó thở…


    Bác sĩ khuyến cáo, để tránh dị ứng dứa: Sau khi gọt vỏ, bạn nên cắt dứa thành từng miếng, ngâm nước muối nhạt 10-30 phút. Làm như vậy không chỉ tránh được hiện tượng rát lưỡi khi ăn dứa; mà còn giúp bạn thấy dứa có vị thơm, ngon hơn.


    Nếu có cơ địa dị ứng, tốt nhất, bạn nên sử dụng dứa đã qua chế biến (xào, nấu canh). Dưới tác dụng của nhiệt, khả năng gây dị ứng của dứa sẽ không còn.

    Quả dứa với sức khỏe bà bầu


    Dứa chứa nhiều enzyme bromelain, có tác dụng làm mềm khung xương chậu, nên khiến cho quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn .Tuy nhiên, nhóm thai phụ mắc chứng bệnh về dạ dày, bị chấn thương liên quan đến gãy xương lại nên hạn chế ăn dứa. Bởi vì, dứa có tính axit mạnh nên ăn nhiều dễ gây tiêu chảy (nhất là khi ăn phải quả dứa còn xanh) hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của xương.


    Dứa được biết đến như một loại thực phẩm chức năng, hữu ích cho sức khỏe, có chứa nhiều vitamin A, C, mangan, kali, magiê… bảo vệ các mô khỏi quá trình oxy hóa dẫn đến stress. Nghiên cứu mới nhất cho thấy, bromelain trong dứa có tác dụng giảm hiện tượng sưng phù. Ăn dứa cũng có tác dụng giải khát, đẹp da, duy trì cân nặng.
    best_2131458608-1-dua-khong-tot-cho-nguoi-cao-huyet-ap-bacsigiadinh





    Bromelain trong dứa có tác dụng giảm hiện tượng sưng phù.

    Có ý kiến cho rằng, ăn dứa sẽ gây nóng trong, dễ làm hỏng thai hoặc nếu người mẹ ăn dứa thì em bé sau khi chào đời sẽ nhiều rôm sảy, mụn nhọt… Các nhà khoa học khuyến cáo, thông tin trên là thiếu cơ sở. Bà bầu không nhất thiết phải kiêng dứa mà nên ăn với lượng hợp lý.


    Bà bầu có thể bị dị ứng dứa. Đây là phản ứng của cơ thể với protein có trong dứa. Những biểu hiện của dị ứng dứa là: đau bụng, tiêu chảy, có thể xuất hiện ngứa toàn thân; bạn cũng có thể cảm thấy tê lưỡi, khó thở… Bác sĩ khuyến cáo, để tránh dị ứng dứa thì sau khi gọt vỏ, bạn nên cắt dứa thành từng miếng, ngâm nước muối nhạt 30 phút. Làm như vậy không chỉ tránh được hiện tượng rát lưỡi khi ăn dứa; mà còn giúp bạn thấy dứa có vị thơm, ngon hơn.


    Nếu có cơ địa dị ứng, tốt nhất, bạn nên sử dụng dứa đã qua chế biến (xào, nấu canh). Dưới tác dụng của nhiệt, khả năng gây dị ứng của dứa sẽ không còn.
    • 867 Bài viết

    • 1,115 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #39
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Giang_NH Xem bài viết
    Nhiều thông tin trái chiều qá, mình k biết đâu đúng đâu sai, copy về đây để các mẹ cùn tư vấn nhé:




    TÁC DỤNG CỦA QUẢ DỨA ĐỐI VỚI BÀ BẦU





    Ăn nhiều dứa sẽ gây rát lưỡi, xót môi. Dứa cũng giàu axit oxalic; nếu hàm lượng oxalic quá cao sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt canxi.

    Nhóm thai phụ mắc chứng bệnh về dạ dày, bị chấn thương liên quan đến gãy xương càng nên hạn chế dứa. Bởi vì, dứa có tính axit mạnh nên ăn nhiều dễ gây tiêu chảy (nhất là khi ăn phải quả dứa còn xanh) hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của xương.

    Lợi ích của quả dứa


    Dứa giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn: Nguyên nhân là bởi vì, dứa chứa nhiều enzyme bromelain, có tác dụng làm mềm khung xương chậu, dễ chuyển dạ.


    Quan niệm sai lầm về ăn dứa khi mang bầu: Có ý kiến cho rằng, ăn dứa sẽ gây nóng trong, dễ làm hỏng thai hoặc nếu người mẹ ăn dứa thì em bé sau khi chào đời sẽ nhiều rôm sảy, mụn nhọt… Các nhà khoa học khuyến cáo, thông tin trên là thiếu cơ sở. Thai phụ không nhất thiết phải kiêng dứa (mà nên sử dụng hợp lý).

    Dứa được biết đến như một loại thực phẩm chức năng, hữu ích cho sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin A, C, mangan, kali, magiê… bảo vệ các mô khỏi quá trình oxy hóa dẫn đến những cơn stress. Nghiên cứu mới nhất cho thấy, bromelain trong dứa có tác dụng giảm hiện tượng sưng phù. Ăn dứa cũng có tác dụng giải khát, đẹp da, duy trì cân nặng.
    Dứa cũng an toàn với phụ nữ đang cho con bú.
    Bà bầu có thể bị dị ứng dứa


    Đây là phản ứng của cơ thể với protein có trong dứa. Những biểu hiện của dị ứng dứa là: bạn bị đau bụng, tiêu chảy, có thể xuất hiện ngứa toàn thân; bạn cũng có thể cảm thấy tê lưỡi, khó thở…


    Bác sĩ khuyến cáo, để tránh dị ứng dứa: Sau khi gọt vỏ, bạn nên cắt dứa thành từng miếng, ngâm nước muối nhạt 10-30 phút. Làm như vậy không chỉ tránh được hiện tượng rát lưỡi khi ăn dứa; mà còn giúp bạn thấy dứa có vị thơm, ngon hơn.


    Nếu có cơ địa dị ứng, tốt nhất, bạn nên sử dụng dứa đã qua chế biến (xào, nấu canh). Dưới tác dụng của nhiệt, khả năng gây dị ứng của dứa sẽ không còn.

    Quả dứa với sức khỏe bà bầu


    Dứa chứa nhiều enzyme bromelain, có tác dụng làm mềm khung xương chậu, nên khiến cho quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn .Tuy nhiên, nhóm thai phụ mắc chứng bệnh về dạ dày, bị chấn thương liên quan đến gãy xương lại nên hạn chế ăn dứa. Bởi vì, dứa có tính axit mạnh nên ăn nhiều dễ gây tiêu chảy (nhất là khi ăn phải quả dứa còn xanh) hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của xương.


    Dứa được biết đến như một loại thực phẩm chức năng, hữu ích cho sức khỏe, có chứa nhiều vitamin A, C, mangan, kali, magiê… bảo vệ các mô khỏi quá trình oxy hóa dẫn đến stress. Nghiên cứu mới nhất cho thấy, bromelain trong dứa có tác dụng giảm hiện tượng sưng phù. Ăn dứa cũng có tác dụng giải khát, đẹp da, duy trì cân nặng.
    best_2131458608-1-dua-khong-tot-cho-nguoi-cao-huyet-ap-bacsigiadinh





    Bromelain trong dứa có tác dụng giảm hiện tượng sưng phù.

    Có ý kiến cho rằng, ăn dứa sẽ gây nóng trong, dễ làm hỏng thai hoặc nếu người mẹ ăn dứa thì em bé sau khi chào đời sẽ nhiều rôm sảy, mụn nhọt… Các nhà khoa học khuyến cáo, thông tin trên là thiếu cơ sở. Bà bầu không nhất thiết phải kiêng dứa mà nên ăn với lượng hợp lý.


    Bà bầu có thể bị dị ứng dứa. Đây là phản ứng của cơ thể với protein có trong dứa. Những biểu hiện của dị ứng dứa là: đau bụng, tiêu chảy, có thể xuất hiện ngứa toàn thân; bạn cũng có thể cảm thấy tê lưỡi, khó thở… Bác sĩ khuyến cáo, để tránh dị ứng dứa thì sau khi gọt vỏ, bạn nên cắt dứa thành từng miếng, ngâm nước muối nhạt 30 phút. Làm như vậy không chỉ tránh được hiện tượng rát lưỡi khi ăn dứa; mà còn giúp bạn thấy dứa có vị thơm, ngon hơn.


    Nếu có cơ địa dị ứng, tốt nhất, bạn nên sử dụng dứa đã qua chế biến (xào, nấu canh). Dưới tác dụng của nhiệt, khả năng gây dị ứng của dứa sẽ không còn.
    Mình cũng k kiêng dứa, nhưng do mình k ăn được dứa, cứ ăn dứa là bị rát lưỡi nên mình ít khi ăn, hôm nào thích lắm ăn 1-2 miếng, còn nếu k thì mình uống nước ép dứa. Bầu bí thỉnh thoảng mình vẫn uống nước dứa ép mà, mọi người sợ dứa nóng rồi kiêng thôi, mình tìm hiểu thì cũng k có cơ sở khoa học nào nói dứa gây sẩy thai ở thai phụ mà.
    • Avatar của Giang_NH
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,327 Bài viết

    • 1,001 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #40
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nha_susu Xem bài viết
    Bầu bí tăng cân nhiều sợ lắm, người nặng nề, đi lại khó khăn, làm gì cũng ngại, ngồi xuống đứng lên cũng khó. Cty cũ mình làm có bạn bầu tăng 20kg, mà bt bạn đó đã thuộc dạng béo rồi, nên khi gần đẻ bạn ý hơn 70kg, bạn ý kể mỗi lần nằm xuống mà muốn ngồi dậy fai có người đỡ hoặc kéo dậy, chứ k tự dậy đc vì nặng quá . Nghe mà thấy ái ngại luôn ý, chứng kiến mấy trường hợp đó nên mình luôn tự dặn mình là k đc để tăng cân quá khi mang bầu, fai điều chỉnh chế độ ăn sao hợp lý nhất, làm sao để mẹ khỏe, con khỏe, mẹ tăng cân vừa đủ, và con đạt chuẩn. Sữa bầu mình chọn uống Dielac Mama Gold vì giảm 20% chất béo, đúng với tiêu chí của mình.
    Tăng cân thế thì sợ lắm, chẳng chủ động làm được gì, cái gì cũng fai có người giúp, k có người giúp là chịu chết. Tăng nhiều cân mẹ đâu có khỏe đâu, còn ảnh hưởng đến cả con nữa chứ, các mẹ để ý ăn uống nhé cố gắng kiểm soát cân nặng để cả 2 mẹ con cùng khỏe, sau 9 tháng 10 ngày mẹ tròn con vuông nha.
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2