em chào các mẹ.
Em đang mang thai lần đầu nên có nhiều bỡ ngỡ và bối rối, rất mong nhận được sự chia sẻ của các mẹ.
Em thường được biết là thân nhiệt tăng là 1 dấu hiệu của việc mang bầu, tuy nhiên từ khi có tin vui đến giờ, cơ thể em dễ bị lạnh hơn, nhiều lúc nổi cả da gà. Ngồi trong phòng làm việc, giữa trời nắng 37,38 độ mà em vẫn phải khoác thêm áo khoác, mọi người tưởng em bị cảm lạnh ấy. Về đến nhà thì chồng em, do lớp mỡ dưới da rất dày nên lúc nào cũng phải bật điều hòa, đêm ngày luôn. Em đắp chăn thì ảnh đạp ra, không cho ôm sợ nóng, hx hx (em đùa chút thội ạ).
Sự việc cũng không có gì đáng nói, có lẽ chỉ là dấu hiệu mang bầu. Nhưng mà, cho đến đêm thứ sáu vừa rồi, cả đêm em trằn trọc không ngủ được vì đau bụng. tưởng đói sáng dậy phi ngay đi ăn bát phở mà lúc về bị đau dữ dội luôn, đi ngoài ra phân ướt (em xin lỗi các mẹ nhưng em chưa biết miêu tả thế nào cho tế nhị hơn). Em sợ quá nên bò ra phòng khám H-Clinic của Việt Pháp thì bác sỹ chả kết luận được gì, đại loại nói khả năng em bi nhiễm khuẩn đường ruột (dù em làm đủ các thủ tục như siêu âm, xét nghiệm). Em thấy hơi lạ vì ngày hôm trước em chỉ uống sữa tươi tiệt trùng Meadow Fresh, ăn bánh bích quy và sáng thì ăn phở. chồng em bữa nào cũng ăn như thế với em mà chả sao cả. Bác sỹ kê cho em thuốc oresol, và men tiêu hóa Enterogermina 5ml.
Ngày đầu tiên về em uống thuốc thì chỉ bị đi ngoài thêm 2 lần nữa, sau đó ổn ổn.
Sang đến ngày thứ hai, sau khi ăn cơm tối được khoảng 4 tiếng thì em lại bị đau dữ dội, có 1 chút buồn nôn và người thì ớn lạnh từng cơn. Cảm giác kiệt sức và lo âu. Em cũng đi ngoài nhưng chỉ 1 chút thôi ạ. Lên lại giường ngủ thì chồng bảo có khi em bị lạnh bụng, rồi ôm em chặt từ đằng sau, đặt tay trên bụng, quấn chăn quanh em như xác ướp và tắt điều hòa. Em ngủ đến sáng không sao, khi dậy thấy vẻ mặt chồng rất đắc ý.
Tuy nhiên, từ sáng đến giờ em cứ lẩm nhẩm đau bụng, cũng chưa dám uống sữa gì cả. Em đang đợi đồng nghiệp mua cho gói xôi cho lành.
Theo các chị, việc đau bụng thế này có ảnh hưởng đến em bé không ạ? Đau mấy em cũng cố chịu được, tốt nhất là không phải uống thuốc, nhưng chỉ sợ ảnh hưởng đến em bé thôi ạ.
Em cảm ơn các chị đã xem và cho em ý kiến.