TIN TÀI TRỢ.

Làm sao để phục hồi sau sinh nhanh, các mẹ thông thái chỉ e với

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.27K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 79 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Tháng 9 này là e sinh bé rồi, tình trạng 2 mẹ con hiện nay trộm vía rất tốt ạ; hy vọng là sinh thường được và sẽ cho bé bú sữa mẹ 100% 6 tháng đầu . E đang rất băn khoăn vụ làm sao để phục hồi sức khỏe và cả vóc dáng của mẹ sau sinh nhanh. Trộm vía lúc mang bầu e chỉ tăng 11kg, ko bị phù, ko bị rạn bụng, người khá minhon. E thấy bảo hình như 1 tháng sau sinh, tử cung mới dần trở về kích thước trước lúc mang bầu hở các mẹ? Sau sinh thì mình phải kiêng khem những gì; có cách nào tập luyện để bụng mình gọn gàng như hồi chưa có bé và sức khỏe mình phục hồi nhanh ko, các mẹ có kinh nghiệm chỉ e với?

  Ngoài ra, e cũng băn khoăn việc vệ sinh vùng kín ntn cho đúng nữa, nhất là trong trường hợp bị rạch tầng sinh môn khi sinh thường ý. Thấy m.ng nói là sau sinh nên tập bài Kegel để chỗ ý nó săn chắc vì có thể bị rộng ra khi bé ra đời phải ko các mẹ, nếu thế thì bao nhiêu ngày là mình nên tập nhỉ?

  Thanks các mẹ nhìu nha :Rose:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 462 Bài viết

  • 207 Được cảm ơn

  #2
  mình nghe các mẹ nói sau sinh thì kiêng đủ thứ như tắm, gội, ko được ăn một số thứ nhất là rau cải. Hồi mình sinh bé Chibi hok có kiêng gì hết, 1 tuần sau khi về nhà là mình đã tắm rồi ( tắm dội nhanh và ko kì, mẹ nó mà kì thì sau này gân xanh nổi đầy đó). Mình cũng uống thêm thuốc co dạ con nữa nên tử cung phục hồi nhanh lắm ( lúc bác sĩ khám cho trước khi ra viện đã nói tử cung mình co bóp bình thường rồi).
  Còn về vụ vóc dáng thì người mẹ nó vốn mi nhon thì sau sinh khoảng 1 tháng sẽ về bụng đó( nếu người khó béo). Mình sinh bé xong được 3 tuần thì về bụng ( ai nhìn cũng bảo gày hơn hồi chưa có bầu nữa :Sad
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)