Chúng ta cũng biết rằng , khi Bào Thai vừa được hình thành thì một Tâm Linh mới đã được Tái Sanh làm Người, chín tháng mười ngày Em ở trong bụng mẹ, ấp ủ biết bao thương yêu, cơ thể mỗi ngày một hình thành và phát triển, Tâm Linh mỗi ngày một nhận biết rõ ràng hơn, em mong đủ ngày đủ tháng để được Chào Đời, được nhìn thấy Ánh Sáng Mặt Trời và thành một con người hữu ích cho Xã Hội…

Nhưng cuộc sống này đâu như ý muốn. Có những đứa trẻ chưa kịp nhìn thấy ánh sáng mặt trời thì đã phải ra đi do sự thiếu suy nghĩ của hai đấng sinh thành.
Mà phá thai là một hành động tước đi quyền sống của một sinh linh, ở đây là tước đi quyền làm người. Khi đứa trẻ làm con của người nào thì tất cả đều có nhân duyên với nhau, bỏ thai là giết đi đứa con của mình. Các Thai nhi luôn mong cầu được sinh ra, được yêu thương và đùng bọc như những ngày được ấp ủ trong lòng mẹ. Nhưng cuộc sống khiến các em không có được thân người mà lại thành những “ vong linh”. Thai nhi đau khổ vô cùng, oán hận vô cùng vì cha mẹ đã tước đi quyền làm người của em, mà được làm người không phải là chuyện dễ. Trong nhà Phật có nói được làm người khó như một con rùa ở giữa biển cả mênh mông, lâu lâu mới trồi lên mặt nước một lần. Cho nên, mới nói rằng “Nhất thất nhơn thân, vạn kiếp bất phục”, nghĩa là:
Một lần lỡ mất thân người
Trăm ngàn muôn kiếp than ôi khó tìm.
Thai nhi sẽ có rất nhiều cảm xúc khi bị bỏ, một trong những cảm xúc ấy là tủi thân tủi phận về số kiếp của mình đã không may mắn được làm người. Rồi cảm xúc sân hận , oán trách cho mẹ đã tước bỏ quyền làm người của em.
Dù cảm xúc thế nào đi nữa cũng khiến các em khó siêu thoát khỏi thế giới đầy khổ đau.
Như vậy chúng ta đã thiếu nợ các em quá nhiều, bây giờ cầu siêu cho các em như là chúng ta đang chuộc lỗi vậy. Các em có cảm giác như cha mẹ mình đã hối lỗi, đang ăn năn, cầu xin sự tha thứ của các em. Chúng ta thử nghĩ ngay cả những em còn sống, nếu chúng ta bỏ lơ không thèm để ý lo lắng đến các em thì các em có buồn không. Lo lắng thì các em sẽ vui lên nhiều vì biết cha mẹ còn quan tâm đến mình.
Khi chúng ta từ bỏ các em như vậy? Các e biết đi về đâu. Lang thang chốn nào. Không có phương.
Với tinh thần từ bi, yêu thương và cứu độ ”Đại lễ trai đàn cầu siêu các hương linh sản nạn thai nhi oan hồn uổng tử”. Vì vậy, chùa Sủi- Tịnh Viện Vân Sơn Tam Đảo sẽ tổ chức đại lễ vào ngày 28/7/2013 ( tức ngày 21/6 âm lịch). Đại Lễ này có ý nghĩa rất quan trọng dành cho các Hương Linh là Oan Hồn Uổng Tử Sản Nạn Thai Nhi. Kính nhờ Oai Lực của Tam Bảo, nhờ Ơn Đức của Chư Phật, nhờ Công Đức của rất nhiều Chư Tăng để Cứu Độ và Cầu Nguyện cho các Hương Linh được Siêu Thoát. Chương trình là cơ hội tốt nhất để chúng ta cùng quay về Sám Hối và Cầu Nguyện cho các Hương Linh được Siêu Thoát.

Thay mặt Ban tổ chức pháp hội kính mời mọi người hãy trở về đạo tràng theo chương trình. Để thắp lên một nén hương cầu nguyện không những cho chúng ta mà cho những người đã đi trước nhưng không có cơ hội để nói lên nỗi lòng và xin cho con cháu chúng ta sau này không vướng vào lầm lỗi.
Nếu có ai muốn đăng ký cầu siêu thì có thể đăng ký từ 1/7/2013 cho đến 28/7/ 2013 (tức 21/6 âm lịch) tại Chùa Sủi –Phú Thị- Gia Lâm- Hà Nội.
Hoặc Tịnh Viện Vân Sơn Tam Đảo- Hồ Sơn- Tam Đảo- Vĩnh Phúc.
Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Lạc Thiện
SĐT:01683.850.390
Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật !
Thể theo tấm lòng của các Phật tử, được sự thương tưởng của Chư tôn Đức Tăng, trong mùa an cư kiết hạ, chùa Vân - Tịnh Viện Vân Sơn Tam Đảo làm lễ cầu siêu bạt độ cho những hương linh hài nhi sẩy thai, nạo thai, chết trẻ...cầu giải oan lũy kiếp.
Vậy chúng tôi thông báo tới các thí chủ có nguyện vọng cầu siêu độ sẽ theo sự hướng dẫn của ban tổ chức.
1. Đăng ký danh sách đăng ký tại Chùa Sủi –Phú Thị- Gia Lâm- Hà Nội.
Hoặc Tịnh Viện Vân Sơn Tam Đảo- Hồ Sơn- Tam Đảo- Vĩnh Phúc trước ngày 28/7 dương lịch
2. Nhất thiết phải có người thân đến dự lễ.
3. Trước khi đến dự lễ phải ăn chay 1 hoặc 3 ngày. Ở nhà trong 1 hoặc 3 ngày trước khi đi, xin đọc tụng bài thần chú diệt tội 7 hoặc 21 biến (7 hoặc 21 lần trong ngày). Bài thần chú như sau:
Úm xì lâm úm bộ lâm, vợ chồng( hoặc gia đình) chúng con xin sám hối những tội chướng đã gây ra. Li bà li đế, đà ra ni đế, ni ha na đế, tỳ lê nễ đế, ma ha già đế, chân lăng kiền đế, sa bà ha.
Nam mô cầu sám hối bồ tát ma ha tát!
4. BTC nghi lễ sẽ thông báo cụ thể ngày giờ đến tham dự lễ.
* Ghi chú:
Họ & tên bố: Nguyễn Văn A
Họ & tên mẹ: Lê Thị B
Đặt tên vong linh vô danh, ghép họ của bố & mẹ và số lần nạo thai t và ghi theo thứ tự từng lần nạo thai.
Ví dụ: ( 3 lần nạo thai)
• Nguyễn Lê Vô Danh 1
• Nguyễn Lê Vô Danh 2
• Nguyễn Lê Vô Danh 3
Nếu bố & mẹ cùng một họ thì đặt tên như sau:
• Bố : Trần Văn A
• Mẹ : Trần Thị B
Tên vong linh là:
• Trần Trần Vô Danh 1
• Trần Trần Vô Danh 2
( không nhận đăng ký wa tin nhắn)