Có phải dấu hiệu sắp sinh em bé

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 18.5K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Sáng đi làm e thấy lâm râm đau bụng bên phải, đến trưa thấy ra dịch và chút máu hơi sẫm màu. e phải làm sao đây các chị ơi. lần đấu e sinh e bé mà gia đình 2 bên ở xa cả e ko biết hỏi ai
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của SiMy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 64 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #2
  em thì 37w rùi, con so nên cũng lóng ngóng vđ này lắm, mẹ nó đọc tìm hiểu thêm nhá, mong giúp ích được cho mẹ
  Những dấu hiệu sắp sinh bà bầu cần biết
  Xuất hiện nhiều những cơn co thắt
  Nếu thấy các cơn co thắt xuất hiện liên tục, đều đặn thì nhiều khả năng là bạn sắp sinh, ngoài ra, một số người còn thấy xuất hiện chứng chuột rút, ra máu…Khi thời gian chuyển dạ thực sự đến gần, bạn sẽ thấy các cơn co thắt diễn ra thường xuyên hơn, cứ 10 – 15 phút một lần.
  Thở dễ dàng hơn
  Khi có dấu hiệu sắp sinh, bạn sẽ có cảm giác thai bị tụt xuống, cảm giác ở khung xương chậu nặng nề hơn, áp lực của thai lên lồng ngực cũng được giảm đáng kể. Vì vậy, nếu thấy thở dễ dàng hơn thì nghĩa là bạn nên chuẩn bị tinh thần sớm.
  Cảm giác thai ‘tụt’ xuống
  Khoảng thời gian cuối thai kỳ, những cú đá của bé xuất hiện nhiều ở bụng trên. Nhiều người mẹ chia sẻ, nếu quan sát bụng bầu từ phía bên trên, họ không thấy rốn nữa (giai đoạn trước, khi bé còn nằm ở bụng trên thì rối sẽ căng và như bị lồi ra). Tình trạng sa bụng có thể diễn ra trong khoảng 2-4 tuần trước ngày chuyển dạ thật.Nhóm phụ nữ sinh con lần 2 không cảm nhận được rõ ràng giai đoạn bé bị “rơi” xuống, trừ thời điểm sắp sinh. Nguyên nhân là vì các cơ vùng xương chậu của mẹ đã bị giãn mạnh nên cảm giác “tụt” xuống của bé khá mơ hồ.
  Tăng tiết dịch âm đạo
  Dịch âm đạo có màu trắng đục, giống như lòng trắng trứng gà hoặc có chất nhầy màu hồng.
  Đau lưng dưới
  Các cơn đau lưng dưới và xương chậu nhiều hơn, do dây chằng ở xương chậu và tử cung bị căng ra.
  Ra máu
  Dịch âm đạo tiết ra nhiều và thay đổi, từ loãng, quánh như keo dán giấy trở thành dày hơn, có thể lẫn máu đỏ. Khi cổ tử cung mỏng đi, những mạch máu nhỏ ở cổ tử cung bị vỡ. Vì thế, bạn có thể nhìn thấy những vệt máu màu đỏ hoặc nâu đỏ có lẫn trong dịch nhầy. Nếu dịch âm đạo có màu đỏ nhiều hơn là chất nhầy trắng, giống như dấu hiệu kinh nguyệt hoặc ra nhiều máu đỏ tươi, bạn nên nhập viện sớm. Thông thường, nếu xuất hiện dấu hiệu ra máu thì cơn chuyển dạ sẽ tới trong vòng 3-4 ngày nhưng cũng có trường hợp là 1-2 tuần.
  Vỡ nước ối
  Thường thì bạn sẽ thấy tử cung co thắt nhiều lần, sau đó nước ối mới bị vỡ, nhưng cũng có một số trường hợp nước ối bị vỡ bất ngờ. Nếu nước ối vỡ bất ngờ thì bạn nên nhập viện ngay.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi SiMy; 01/07/2013 vào lúc 02:20 PM.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 25 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  mình đang mang bầu ở tuần thứ 37 mà chẳng thấy có dấu hiệu gì cả
  Mẹ thương con có hay chăng.
  Thương từ khi thai nghén trong lòng....