Có mẹ nào biết xét nghiệm phôi để xác định giới tính em bé khi 7 tuần tuổi không?

 • 4 Lượt chia sẻ
 • 302K Lượt đọc
 • 532 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Me Booboo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 138 Bài viết

  • 206 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #21
  "Nguyên tắt của việc xác định này dựa vào phân tích DNA (vật liệu di truyền) của Con trong máu của Mẹ. Hiểu nôm na rằng DNA từ phôi thai tiết vào trong máu của Mẹ với một lượng khá nhỏ. Người ta sẽ lấy máu và làm các bước xét nghiệm để xác định dấu hiệu hiện diện của nhiễm sắc thể Y (chứng tỏ thai nhi mang giới tính Nam)" - Chính xác là như vậy!
  "Mình có chị bạn cũng từng xét nghiệm phôi khi thai mới 7 tuần mà đúng lắm (vì mấy bà bạn của bà ấy cũng đi xét nghiệm và giới thiệu)" - Không thể chính xác 100% trong mọi trường hợp đâu mẹ nó ơi vì "DNA từ phôi thai tiết vào trong máu của Mẹ với một lượng khá nhỏ" nên có khi cùng tại 1 cơ sở nghiên cứu mà làm xét nghiệm hai lần cho hai kết quả khác nhau hoàn toàn (lấy máu của mẹ 2 lần khác nhau) (đã có thực tế kiểm chứng), tuy nhiên đây là phương pháp chính xác và sớm hơn cả so với mọi phương pháp khác, kể cả siêu âm. Nhưng mẹ nó biết đấy, bất cứ phương pháp nào cũng có sai số mà, ít hay nhiều thôi.
  Nếu
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 1,081 Bài viết

  • 370 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #22
  " Nguyên tắt của việc xác định này dựa vào phân tích DNA (vật liệu di truyền) của Con trong máu của Mẹ. Hiểu nôm na rằng DNA từ phôi thai tiết vào trong máu của Mẹ với một lượng khá nhỏ. Người ta sẽ lấy máu và làm các bước xét nghiệm để xác định dấu hiệu hiện diện của nhiễm sắc thể Y (chứng tỏ thai nhi mang giới tính Nam).
  Trên thế giới có loại kit (giống kiểu que thử thai) tên là Pink or Blue® test dùng để xác định sớm giới tính thai nhi. Nguyên tắc sử dụng là lấy mẫu máu từ ngón tay của Mẹ vào kit và gửi đến trung tâm phân tích. Đây cũng là lần đầu tiên mình được biết đến bộ kit này nên thực hư nó như thê nào, phổ biến ở đâu thì mình không chắc chắn được."

  Cảm ơn mẹ Lao_xao quả thật mình cũng chỉ nghe người khác nói chứ chưa hiểu sâu xa của vấn đề. Mình cũng chỉ tò mò muốn hiểu rõ vấn đề. Chị bạn đã từng làm xét nghiệm này tâm sự khi bác sỹ lấy máu thử yêu cầu không được nói chuyện (tránh để nước bọt bắn vào mẫu thủ mà ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm). Theo bác sỹ nói nếu tuân thủ đúng quy trình lấy máu và làm xét nghiệm ngay thì tỷ lệ chính xác có thể lên tới 85-90%. Chính vì vậy mình băn khoăn không hiểu sâu xa của việc xét nghiệm này như thế nào. Nhờ các mẹ giải thích mình có thể hiểu đôi chút về vấn đề này.
  Xin cảm ơn các mẹ! :Battin ey:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi huyen150482; 10/02/2010 vào lúc 10:20 AM.
  • 418 Bài viết

  • 95 Được cảm ơn

  #23
  Các chị toàn ở tp nên nhiều khi k thấy hết nỗi khổ của trưởng họ ở quê.Là ông trưởng mà k có thằng ku thì có mà chết đuối trong nước bọt của cả làng.Nhiều khi ng chồng k muốn ép vợ đâu, nhưng cả 2 cứ nghe ông bà anh em nói mãi có chịu đc k? rồi các cụ lại dọa chết chóc,nói coi vợ k bằng bố mẹ sinh thành....bà vợ thì vẫn yêu chồng k nỡ bỏ...ôi phongtucj VN nhiều cái nhiễu lắm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,908 Bài viết

  • 2,592 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #24
  Lúc đầu mình vào cũng théc méc chủ Topic muốn biết giới tính sớm để làm gì thôi. Nếu đơn thuần là để giới thiệu thêm 1 đề tài với mục đích khoa học thì không có gì là sai trái cả. Bởi vì sinh trai hay gái ngoài nguyện vọng của bố mẹ gia đình cũng có lý do sức khỏe của bé nữa. VD như bệnh máu không đông chỉ truyền ở bé trai, hay bệnh quáng gà mù màu chẳng hạn, đó là khoa học di truyền. Tuy nhiên mình nghĩ đề tài này quá nhạy cảm, những bà mẹ mong con "biết" giới tính để mà "biết" khác với những người có tâm lý bắt buộc phải sinh con trai, lúc đó "biết" không còn để mà "biết" nữa mà là để "hành động" hoặc thực hiện "biện pháp khác" như của "ông nội trưởng làng" nào đó.

  Các mẹ đừng nặng lời quá thế nhé, vì là mẹ thì con nào cũng yêu hết nhưng mà ngoài việc yêu con là cả một gánh nặng và trách nhiệm mà không phải bà mẹ nào cũng có thể vượt qua được đâu.
  Andy Khánh An ra mắt
  eNortjKzUjI0tjCzNFWyBlwwFbEC3Q,,38JiKap1
  NB: 3,01kg/48cm; 1M:4,2kg; 1,5M: 5kg; 2M: 5,7kg/58cm; 2,5M: 6,4kg; 3M: 6,7kg/60cm; 3,5M: 7,2kg; 4M: 7,6kg/64cm; 5M: 8,1kg/66cm; 6M: 8,6kg/68cm; 7M: 9,2kg/69,5cm; 8M: 9,2kg; 9M: 10kg/72,5cm; 10M: 10,5kg/74,5cm; 11M: 11,1kg/76cm; 12M: 11,6kg/75cm :Laughing:; 13M: 12kg; 14M:12,4kg/79cm; 15M: 12,9kg/81cm; 16M: 13,4kg/83cm
  Con:22w1d:491gr;24w2d:870gr;29w6d:1572gr;31w6d:2228gr;33w6d:2495gr;36w:2683gr37w2d:3042gr
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MiMiChan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 3,015 Bài viết

  • 5,605 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #25
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nghiadia86 Xem bài viết
  Các chị toàn ở tp nên nhiều khi k thấy hết nỗi khổ của trưởng họ ở quê.Là ông trưởng mà k có thằng ku thì có mà chết đuối trong nước bọt của cả làng.Nhiều khi ng chồng k muốn ép vợ đâu, nhưng cả 2 cứ nghe ông bà anh em nói mãi có chịu đc k? rồi các cụ lại dọa chết chóc,nói coi vợ k bằng bố mẹ sinh thành....bà vợ thì vẫn yêu chồng k nỡ bỏ...ôi phongtucj VN nhiều cái nhiễu lắm.
  Lườm cho cả nhà chồng 1 cái. Ai thích chết thì cho chết, thân mình mình phải giữ chứ.

  Chủ topic giật cái tít hot quá đấy thôi, chứ chắc mọi chuyện k0 nghiêm trọng như phỏng đoán của các mẹ đâu. Quan sát những người xung quanh thì tớ thấy mang bầu đứa thứ 2 thì mọi người còn vô tư, nhưng đến lần thứ 3 thì k0 vô tư được nữa rồi. Những người đấy thì quyết tâm của họ cao lắm, quyết tâm có con và cũng quyết tâm bỏ con, k0 ai nói được đâu. Nhiều mẹ vẫn còn chiều chồng lắm.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,696 Bài viết

  • 1,954 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #26
  zai hay gái là do ng` đàn ông quyết định chứ mình có nặn ra đc đâu..làm như phụ nữ là ng` đi đẻ thuê í mà muốn zai là có zai
  XIiySn43p7
  :Rose:
  U2Mkgy4U2Mkp7
  0m : 3.3 kg -> 12m : 14kg - 81cm (7 cái răng)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 47 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #27
  Sao trên đời lại có những người thiển cận như những người mẹ đau khổ vì chịu áp lực phải sinh con trai bằng được chỉ vì sĩ diện của nhà chồng thế nhỉ? Thế con gái có phải là con các mẹ không? Giới tính của con là do ai quyết định? Các ông bà nội có muốn trách thì trách con trai mình không có khả năng sinh con trai chứ đừng có mát mẻ nói con dâu làm gì. Các mẹ cứ nghĩ mà xem bao ngày mang nặng đẻ đau xong rồi lại ghét bỏ con chỉ vì con là con gái không làm cho ông bà nội mát mặt được thì có tội cho con mình không? Đứa trẻ vô tội vì nó không được quyền chọn giới tính cho mình. Con nào cũng được, miễn là mình nuôi dạy tốt cho con nên người thành người có ích cho gia đình và xã hội. Con trai lắm làm gì khi cờ bạc, nghiện hút, trai gái rồi lúc đấy lại ngồi mà than "biết thể này thì đừng đẻ mày cho xong..."
  • 3,819 Bài viết

  • 3,532 Được cảm ơn

  #28
  theo tớ đc biết thì trai hay gái ko hoàn toàn do chất lượng tinh trùng của đàn ông đâu,còn phụ thuộc cả vào yếu tố môi trường âm đạo là kiềm hay axit đấy,nên ko đổ hoàn toàn tại đàn ông đc đâu,
  Xin hãy giúp đỡ các bệnh nhân viện bỏng quốc gia .mẹ Nhím yêu :0976 năm chín 8866
  http://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index97.html
  • 6,009 Bài viết

  • 12,648 Được cảm ơn

  #29
  Tóm cái váy lại thế này:

  Chị chủ topic rõ ràng là có ý muốn biết giới tính thai nhi sớm, để ....

  Chứ ko phải vì lý do bệnh tật nào mà cần biết giới tính thai nhi cả. (Vì có trường hợp gia đình có bệnh di truyền theo giới tính: truyền cho con trai hoặc con gái, nên cần biết giới tính càng sớm càng tốt để có quyết định đúng đắn)

  Vì thế, HB cũng đông ý với các mẹ ở trên, Mod nên xóa topic này - và cả những topic khác có chủ đề hay nội dung tương tự - để tránh gây tranh cãi và hiểu lầm không đáng có.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,205 Bài viết

  • 1,831 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #30
  Mình thấy trên diễn đàn chỉ là để chia sẽ cho những gì mình biết hoặc học hỏi tìm tòi cái mình chưa biết, topic này cũng ko có nội dung gì xấu,nếu chủ topic có ý định xấu thì cũng chẳng cần giải thích làm gì. nghĩ cái gì cũng có quả báo,mình làm thì mình chịu -nên chị chủ topic có làm hay ko thì bản thân chị ấy biết thôi. Và trên đây,mình cũng chẳng biết chị chủ topic là ng nhu thế nào nên cũng đừng chỉ trích chị ấy nữa,cứ để topic này...chị em nào biết hoặc có nghe wa thì chia sẻ,còn ko biết hoặc ko thích xem thì có thể bỏ qua. nếu có mục đích xấu thì chị em mình tránh xa,còn có nh cái hay như phát hiện dc bệnh tật hoặc gì đó thì mình cũng cần tìm hiểu.
  Các chị nghĩ như vậy thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn.
  Live - Love - Laugh !
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,819 Bài viết

  • 3,532 Được cảm ơn

  #31
  mình cũng nghĩ thế,sao lại bảo mẹ ý có ý đồ xấu, có những bệnh di truyền cho con trai nên cần chuẩn đoán giới tính sớm để phát hiện dị tật bất thường của thai nhi là đáng ủng hộ,các mẹ đừng có chụp mũ mẹ ấy như thế.Topic và kể cả nội dung mẹ ý post ko xấu, xấu hay ko là do mỗi hành động của mỗi cá nhân thôi.
  Xin hãy giúp đỡ các bệnh nhân viện bỏng quốc gia .mẹ Nhím yêu :0976 năm chín 8866
  http://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index97.html
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 639 Bài viết

  • 54 Được cảm ơn

  #32
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mevinhkhang Xem bài viết
  Nghe kể về cái ông nội này ghét nhể, biện pháp khác là gì, chắc chỉ có bắt con trai lấy vợ hai, thế chắc ông không biết đẻ trai hay gái là cho chất lượng của con trai ông đến đâu:Laughing:
  trai hay gái còn do người phụ nữ nữa.. ko riêng gì đàn ông đâu..

  event

  hihi.hehe...cuộc đời là 1 màu hồng... hehehehe..moahz moahz..:Kiss::Kiss::Kiss::LoveStruc:
  eNortjKzUjI0MDc0t1SyBlwwFYEC1g,,43
  banhbao42banhbao42chika8
  NB:3KG9------ 1M: 5KG6-----2M:7KG6------3M:8KG4-----4M:9KG2-------5M:9KG8, 73cm( thấy các mẹ đo nên bh mới chính thức đo và quan tâm đến dài..hihi)
  • 4,205 Bài viết

  • 1,831 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #33
  Con trai hay gái là do TT X hay Y của ox vào sớm để có thụ tinh thôi,chứ phụ nữ thì chỉ có X.nên mình nghị vấn đề này ko do phụ nữ đâu.
  Live - Love - Laugh !
  • 639 Bài viết

  • 54 Được cảm ơn

  #34
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Baby102007 Xem bài viết
  Con trai hay gái là do TT X hay Y của ox vào sớm để có thụ tinh thôi,chứ phụ nữ thì chỉ có X.nên mình nghị vấn đề này ko do phụ nữ đâu.
  chị ơi... môi trường âm đạo là kiềm hay axit cũng quan trọng đấy chị ạ... TT y vào mà gặp axit thì cũng ngỏm củ tỏi thôi..:Laughing::Laughing:

  event

  hihi.hehe...cuộc đời là 1 màu hồng... hehehehe..moahz moahz..:Kiss::Kiss::Kiss::LoveStruc:
  eNortjKzUjI0MDc0t1SyBlwwFYEC1g,,43
  banhbao42banhbao42chika8
  NB:3KG9------ 1M: 5KG6-----2M:7KG6------3M:8KG4-----4M:9KG2-------5M:9KG8, 73cm( thấy các mẹ đo nên bh mới chính thức đo và quan tâm đến dài..hihi)
  • 1,247 Bài viết

  • 1,009 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #35
  Mình có đọc cái chuyện thử máu. Nhưng đó là để phát hiện các bệnh di truyền mà siêu âm không thể phát hiện được. Ngoài ra có 1 phần phụ là biết trai gái thôi. Nhưng không biết chắc có dịch vụ này ở VN không. Với lại mình nghĩ muốn được sử dụng dịch vụ này thì ba mẹ phải mắc 1 bệnh di truyền hiếm và nguy hiểm như máu không đông thì mới được sử dụng. Chị chủ topic có thể hỏi ở viện di truyền và huyết học nếu có nhu cầu. Nhưng mình chắc chắn 1 điều là nếu chỉ xét nghiệm để biết trai gái thì không được đâu. Nhất là với giá 800k thì không thể.
  jeqiwrlhjz8b
  • 4,205 Bài viết

  • 1,831 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #36
  Đây,mẹ nó đọc cái này nha : áp dụng biện pháp súc rửa âm đạo để tạo môi trường sinh con như ý thì có thể làm viêm nhiễm âm đạo....túm lại, các biện pháp sinh con theo ý muốn, mình nghĩ xác suất vẫn do TT X và Y thôi.
  http://vnexpress.net/GL/Doi-song/2006/03/3B9E8011/
  Live - Love - Laugh !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,247 Bài viết

  • 1,009 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #37
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Baby102007 Xem bài viết
  Đây,mẹ nó đọc cái này nha : áp dụng biện pháp súc rửa âm đạo để tạo môi trường sinh con như ý thì có thể làm viêm nhiễm âm đạo....túm lại, các biện pháp sinh con theo ý muốn, mình nghĩ xác suất vẫn do TT X và Y thôi.
  http://vnexpress.net/GL/Doi-song/2006/03/3B9E8011/
  do hên xui nữa mẹ nó ơi :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing: Nhà hàng xóm mình 12 cô con gái, 1 ông con trai. Chứng tỏ bác giai nhà í X nhiều hơn Y, hên hên sao lọt được 1 ông Y kìa :Laughing::Laughing:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi WishUponTheStar; 23/08/2010 vào lúc 05:36 PM.
  jeqiwrlhjz8b
  • Avatar của 3T&V
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,459 Bài viết

  • 3,668 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #38
  Mình thấy thật là buồn, nhiều người mẹ sinh con ra mà không biết bảo vệ con mình chỉ vì con mình là con gái.

  Ngay cả bản thân mình là phụ nữ mà còn có tư tưởng thế, trách gì mà VN mãi mãi không có sự bình đẳng giới.

  Công bằng mà nói, có nếp có tẻ ai chả thích, nhưng con mình, mình mang nặng đẻ đau, chẳng nhẽ không có chút tình cảm nào ư?
  Mình ngày xưa cũng thích có con trai lắm vì sợ sinh con gái thì với hoàn cảnh xã hội này, mình không dạy được con tự biết tôn trọng giá trị của bản thân thì con sẽ khổ. Nhưng lúc mang bầu, bản thân tớ lại không thấy quan trọng chuyện em bé là trai hay gái nữa. Thấy yêu con rất nhiều.

  Mình mong những người mẹ muốn sinh con có giới tính mong muốn hãy chịu khó tìm hiểu áp dụng khoa học kỹ thuật, ăn uống, giữ gìn sức khoẻ của cả vợ cả chồng để toại nguyện, khi có bầu rồi thì con cái là duyên phận, đừng vì trai hay gái mà bỏ đi đứa con của mình. Đau lòng lắm!

  Các bạn gái làm mẹ, hãy biết dạy con gái biết giữ gìn và tôn trọng giá trị của bản thân mình từ chính hành động của bản thân mình. Hãy sống cho bản thân mình, con cái mình, đừng vì những mong muốn vớ vẩn của ai đó mà từ bỏ con mình!
  eNortjKzUjI0NTQ2M1KyBlwwFXECzw,,85
  Bi: NB-3,8kg; 12M: 12kg &78cm; 18M: 13kg&86cm
  Mình không online thường xuyên, ai cần hỏi gì mình thì nhắn tin nhé!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 639 Bài viết

  • 54 Được cảm ơn

  #39
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Baby102007 Xem bài viết
  Đây,mẹ nó đọc cái này nha : áp dụng biện pháp súc rửa âm đạo để tạo môi trường sinh con như ý thì có thể làm viêm nhiễm âm đạo....túm lại, các biện pháp sinh con theo ý muốn, mình nghĩ xác suất vẫn do TT X và Y thôi.
  http://vnexpress.net/GL/Doi-song/2006/03/3B9E8011/
  súc rửa thì là có sự can thiệp của bản thân... nhưng nhiều người phụ nữ môi trường âm đạo lại thiên về axit..lại ko biết cách súc rửa thì gái vẫn hoàn gái thôi.. trách làm sao được đàn ông. Nói chung, chuyện trai gái không thể trách đàn ông được, nếu đàn ông quyết định tất cả thì đã ko có đàn bà.. hà hà hà.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi gigidoan Xem bài viết
  do hên xui nữa mẹ nó ơi :Laughing::Laughing::Laughing::Laughing::Laughing: Nhà hàng xóm mình 12 cô con gái, 1 ông con trai. Chứng tỏ bác giai nhà í X nhiều hơn Y, hên hên sao lọt được 1 ông Y kìa :Laughing::Laughing:
  chuẩn nhất là câu hên xui, sinh trai gái theo ý muốn không có nghĩa muốn là được đâu chị nhỉ..:Laughing: con cái là lộc trời cho, nhiều khi cũng là do duyên số... hì hì

  event

  hihi.hehe...cuộc đời là 1 màu hồng... hehehehe..moahz moahz..:Kiss::Kiss::Kiss::LoveStruc:
  eNortjKzUjI0MDc0t1SyBlwwFYEC1g,,43
  banhbao42banhbao42chika8
  NB:3KG9------ 1M: 5KG6-----2M:7KG6------3M:8KG4-----4M:9KG2-------5M:9KG8, 73cm( thấy các mẹ đo nên bh mới chính thức đo và quan tâm đến dài..hihi)
  • 4,205 Bài viết

  • 1,831 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #40
  Mình nghĩ bạn đọc lại bài viết đó, vì hoàn toàn co thể phụ nữ ko có môi trường axit hay kiềm gì cả.
  dĩ nhiên 1 phần do hên xui TT X hay Y thụ tinh trc và nh hay ít. mình ko có ý tranh luận gì cả, mình chả đổ lỗi lên đàn ông hay gì, chỉ là khoa học chứng minh do TT thôi. mình cũng chỉ post bài viết để các mẹ tham khảo, âu cũng là con,nếu co nh biện pháp sinh con theo ý muốn để dc xác suất cao thì cũng tốt, quan trọng bản thân ng mẹ khỏe mạnh và thai phát triển tốt thôi. sorry mẹ ấy nếu làm mẹ ấy phiền lòng nha.
  Live - Love - Laugh !